Tùy Chỉnh
Đề cử
Cửu Châu Đại Lục

Cửu Châu Đại Lục

chương 34: Đồng quy vu tận

Chủ ý còn chưa định, người áo lam động tác cực nhanh liên tiếp hái ba bốn cụm bạch thảo, xem ra người này cũng biết rõ đạo lý đêm dài lắm mộng, trong chớp mắt những bụi cỏ này trở thành hư không.

Túy Tửu thầm nhủ quyết định thối lui, lúc này ở phía trước, tận lực bảo trì thực lực mới là cách làm tốt nhất!

Nghĩ như vậy, Túy Tửu lặng lẽ chuyển thân đi, rời khỏi vài chục trượng mới yên tâm đang định đi nhanh, để cho người nọ sau khi hái xong khỏi bám theo.

Nhưng thân hình của hắn vừa mới triển khai, từ phía thủy đàm truyền đến một tiếng hét thảm, nghe thanh âm, đúng là của người áo lam kia.

Túy Tửu rùng mình, sau khi trù trừ một chút, cắn răng lặng lẽ quay trở lại, hắn phải hiểu rõ ràng là thế nào, để miễn cho bản thân khỏi nhận lấy kết cục tương tự.

Khi Túy Tửu trở lại bên cạnh thủy đàm, thì bên bờ hồ xuất hiện thêm hai gã bộ mặt hung ác. Xem qua quần áo ăn mặc thì là người của Ám Tông.

Lúc này, bọn họ đang cao hứng phấn chấn xem túi trữ vật của gã đệ tử Thiên thần bảo. Người áo lam, cả người trên dưới có trên mười mấy lỗ thủng, đã chết từ đời nào rồi.

“Vu sư huynh, chủ ý này rất hay, khi phát hiện tên ngu xuẩn này, cũng không trực tiếp xuống tay, mà là trước tiên thả xuống một chút phấn hoa, Với cái mũi pháp bảo này thì theo sau hắn quá dễ dàng. Hắc hắc! Đợi hắn không chú ý sau lưng cấp cho tiểu tử này một đôi Băng trùy thuật, lập tức xử lý hắn. Người này chỉ sợ đến chết cũng không nghĩ tới. Chẳng qua, người nầy của cải thật đúng là phong phú! Sư huynh, không bằng chúng ta đem số thảo dược này cứ để ở đây, để câu những người khác tới, số Hàn yên thảo này để làm mồi!” Tên tuổi còn trẻ, hung hăng đá một cước vào thi thể của đệ tử Thiên thần bảo, có chút tham lam nói.

“Hừ! Tưởng hay lắm sao!”

“Cũng không cần đầu óc nghĩ lại! Lần này sư huynh đệ hai người chúng ta, có thể cùng được truyền đến đây, đã là may mắn lắm rồi, tối thiểu cơ hội giữ được mạng so với những người khác cao hơn nhiều, có thể may mắn xử lý người này cũng là may mắn mà thôi, lại ngu ngốc đến nỗi đem cái việc ôm cây đợi thỏ này diễn lại nữa sao? Không sợ gặp phải người mạnh, đem cái mạng nhỏ của ngươi và ta ra đùa vui sao? Càng huống chi, loại địa phương quỷ quái này đâu có thể nào có người khác đến, nhanh chóng đến khu trung tâm để đục nước béo cò, đây mới là thượng sách!”

Tên đệ tử tuổi cao hơn của Ám Tông, rõ ràng so với tên tuổi trẻ mạnh hơn cùng gian trá hơn nhiều, một mặt giáo huấn đối phương, một mặt vẫn không ngừng quan sát khu rừng xung quanh.

Thấy vậy, Túy Tửulại càng cẩn thận, đem Liễm khí thuật tăng lên đến cực hạn, khí tức hoàn toàn thu lại, không dám lộ ra chút nào. Cái loại ý niệm ngu ngốc “một đánh hai”, Túy Tửu chưa bao giờ nghĩ tới, càng sẽ không ngu ngốc đi làm.

Hai người này, một người có pháp lực trúc cơ sơ kỳ, người kia còn muốn cao hơn, nếu liên thủ lại, hắn quyết không có một chút phần thắng nào, hắn chắc chắn không có thần thông lớn như vậy.

Tuy lúc trước kết hợp luyện khí cùng cao thủ cấp năm Tửu có thể chỉ miễn cưỡng đánh ngang cơ kẻ mới trúc cơ. nên nhớ càng lên cao càng mạnh, nếu như nói cao thủ cấp năm tương đương năm mươi người thường, cao thủ cấp chín tương đương chín mươi người thì trúc cơ sơ kỳ tương đương từ một trăm đến năm trăm người. cậu kết hợp luyện khí cấp chín với cao thủ cấp chín cũng chỉ tương đương gấp đôi tầm một trăm tám mươi người. Nói như vậy thì khi gặp người trúc cơ sơ kỳ đỉnh thì Tửu rất khó thắng, huống chi đến hai tên.

Bởi vậy, Túy Tửu chỉ có thể trơ mắt nhìn đối phương đem toàn bộ Hàn yên thảo đi, cho một mồi lửa hỏa thiêu thi thể của đệ tử Thiên thần bảo. Cuối cùng, hai người biến mất trong khu rừng đối diện.

Hai người vừa rời đi, Túy Tửu cũng không có lập tức duy chuyển, mà một lúc sau mới phủi lá rụng trên người đứng lên, có chút đăm chiêu nhìn về phía hai người biến mất.

Xem ra so với ý tưởng của mình cũng không sai biệt lắm, người như vậy cũng không thiếu.

Cái này cũng khó trách, người một khi đã dám mạo hiểm tham gia vào Cấm Địa thần cốc, có mấy ai mà không nghĩ tới khu trung tâm chứa thiên địa linh vật chứ? Cũng không khỏi va chạm lớn ở đây! Dù sao thiên địa linh dược sinh ra và lớn lên, thật sự là rất có hạn, căn bản không đủ phân cho các phái.

Túy Tửu âm trầm nghiêm mặt, đứng tại chỗ một hồi phát khổ mà suy nghĩ.

Chính mắt nhìn thấy, người áo lam cẩn thận như vậy không thua gì mình, mà cứ như vậy vô thanh vô tức biến mất khỏi thế gian. Mà sự tình giống vậy, tại cấm địa này diễn ra không biết bao nhiêu lần, điều này làm cho niềm tin đạt thành mục tiêu của Túy Tửu, lại dao động không ít!

Thật không hiểu chuyến đi đến cấm địa lần này, là đúng hay là sai? Có lẽ, chỉ cần từ chốilà có thể mấy chấp sự vui vẻ không ngăn cản, căn bản không cần mạo hiểm.

Túy Tửu chán nản thầm nghĩ, đã có chút ý niệm thối lui trong đầu, dù sao nói miệng vẫn dễ dàng hơn, nhưng đến khi bóng ma tử vong bao phủ trong lòng thì lập tức tâm phiền ý loạn. Ở đây người mạnh hơn cậu nhiều, nhiều lắm.

Mấy canh giờ sau, Túy Tửu mới rời khỏi nơi này, tìm hướng khác mà đi, nhưng vẫn phải hướng về phía trung tâm cấm địa.

Sau một phen suy nghĩ, lý trí của Túy Tửu vẫn chiếm thượng phong, biết sự tình vừa rồi, chính là sự yếu đuối của bản thân tìm cớ mà rút lui. Bởi vậy sau khi chấn chỉnh lại tinh thần, lại tiếp tục lên đường.

Túy Tửu cũng không đi theo sau hai người nọ, mà là đi vòng tìm đường khác, tuy nhiên lộ tuyến của hai người Linh thú sơn mới là gần nhất, nhanh nhất.

Cậu phóng đến khi chạm vách núi cổ quái, nhìn thấy hai thi thể thê thảm dưới chân, im lặng không nói.

Một thi thể, mặc đồ màu đen bó sát người, dáng người khôi ngô, bàn tay thô lớn, trên cổ có một lằn máu gọn gàng, trên đầu hai mắt trợn lên, thần tình không cam lòng, tựa hồ bị chết không minh bạch, xem hình dáng thì là đệ tử của kiếm đao ổ.

Thi thể kia, dáng người trung bình, trên người huyết nhục mơ hồ, nặng nhất chính là khuôn mặt không còn thấy rõ được ngũ quan, bị một thanh cự kiếm đâm thẳng vào đầu gim xuống đất, não tương huyết dịch chảy đầy đất. Nhưng trên ngón tay vô danh, lại quấn một sợi ti tuyến kỳ quái trong suốt, dưới ánh mặt trời, khẽ lập lòe như có như không.

nhìn kỹ thi thể của đệ tử kiếm đao ổ, suy nghĩ trong chốc lát. Đột nhiên nhấc chân nhằm cái cổ có đường chỉ máu đá nhẹ một cái, cái đầu lập tức lăn long lóc sang một bên, một chút sức cũng không cần sử ra.

Thi thể người này sớm đã phân làm hai.

Túy Tửu thở dài, lại nhìn thi thể kia không cần suy nghĩ cũng đã biết thân phận, gương mặt tuy không thể nhận ra, nhưng y phục lại giống Túy Tửu như đúc, cũng đã chứng minh người chết chính là một vị sư huynh đệ nào đó của Yêu Thú sơn!

Rất rõ ràng, hai người là đồng quy vu tận mà chết!

Túy Tửu ngẩng đầu, nhìn lên đỉnh núi hồi lâu, trong lòng đã có kết luận, trong đầu đã đem tình cảnh hai người này gặp nhau ra tay thế nào đã sơ lược tưởng tượng ra được.

Theo các dấu hiệu mà phán đoán, ngời của kiếm đao ổ so với vị sư huynh của Túy Tửu này, thực lực cao hơn một bậc.

Trên thi thể của người áo vàng huyết nhục mơ hồ, vết thương khá nhiều, vẻ mặt của người áo đen có vẻ không cam lòng, đều biểu minh cho việc này.

Vị sư huynh đồng môn không biết tên này, tuy ở vào thế hạ phong, nhưng hiển nhiên cũng là người có tâm kế, cố gắng sử dụng pháp khí ti tuyến trong suốt này. Hắn khẳng định lợi dụng khi đối phương đại thắng tâm tính buông lỏng, vào thời điểm cuối cùng dùng vật này đánh lén, cắt ngọt đầu của đối phương, lấy mạng của người kiếm đao ổ này.

Nhưng hắn hiển nhiên không nghĩ tới, chẳng biết nguyên nhân gì, vị áo đen này trước khi chết, vẫn còn thừa lực xuất cự kiếm trong tay, một kiếm đâm xuống, vị đồng môn này hoặc là do thương tích quá nặng không thể di chuyển, hoặc bởi vì thắng lợi tới tay mà phạm sai lầm tương tự, đã bị đóng đinh trên mặt đất. Tạo thành một hồi tử chiến thảm thiết không có người chiến thắng.

Một khi đã hiểu được cái chết của hai người, Túy Tửu chỉ có thể chúc vị sư huynh này đường xuống hoàng tuyền thuận lợi, sớm ngày đầu thai, rồi không khách khí lục tìm trên người hai người này.

Dù sao thì cũng đã chết, hai túi trữ vật kia, Túy Tửu tự nhiên thu lấy.

Một lần tìm qua, cũng không thấy gì!

Thần sắc bắt đầu ngưng trọng, lại cẩn thận tra xét lần nữa, vẫn không có gì!

Túy Tửu chợt thấy lạnh cả người, căng thẳng hẳn lên, tim bắt đầu đập thình thịch.

Nơi này còn có người thứ tư tồn tại, chính là người đã lấy đi túi trữ vật! Tuy nhiên người này tám chín phần mười, đã sớm rời khỏi nơi đây, nhưng cũng không thể cam đoan là ở phụ cận quan sát, lấy hai thi thể này làm mồi dụ, đang tìm sơ hở của hắn.

Đối diện là vách núi, trên đó có một vùng cỏ mọc cao, rất tốt để người ta che dấu hành tích, mà Túy Tửu vừa lúc đối mặt với đám cỏ này, [đang ngồi xổm bên cạnh thi thể. Cái này càng làm cho hắn bất an! Có lẽ người nọ đang tránh ở sau lưng mình.

Túy Tửu thân hình không chuyển động, vẫn bảo trì tư thế như cũ, từ sau nhìn lại, tựa hồ vẫn chuyên tâm với hai thi thể trước mặt.

Nhưng trên thực tế, hắn đã vận dụng mười hai phần tinh thần, lặng lẽ lấy ra pháp khí cùng phù lục, thần niệm cũng vô thanh vô tức truyền âm cho Hắc chuột tinh chuẩn bị, ý đồ nếu cóngười tập kích có thể tồn tại.

Kết quả tất cả ở phụ cận đều bình thường, không có linh khí dị thường dao động.

Cái này cũng không có gì kỳ quái, chính là nếu thực có người trốn ở chung quanh, khẳng định cũng dùng “Liễm tức thuật” thu liễm pháp lực của bản thân, tự nhiên tìm không ra.

Tối thiểu, đối thủ tồn tại trong tưởng tượng, không dám coi thường vọng động.

Mà kết quả cũng đúng như hắn dự tính, hoặc là hắn tự mình dọa mình, căn bản là không có ai ở nơi này; hoặc là người ấn nấp không có cơ hội, vẫn thu liễm khí tức, không định ra tay.

Một lúc sau, Túy Tửu đứng lên, xoay người hướng tới bãi cỏ, sau khi dùng mắt lạnh lùng dò xét nhiều lần, tiếp theo không nói một lời mà đột nhiên vọt đi, chỉ cất thân mấy lần, đã biến thành một điểm đen, dần dần rời xa.

Khi thân ảnh của Túy Tửu hoàn toàn biến mất vô ảnh vô tung, trong bui cỏ vốn vô cùng an tĩnh, một thanh âm xột xoạt đột nhiên vang lên! Tiếp theo một bóng người mảnh dẻ đi ra, là một cô gái áo trắng phiêu phiêu.

Nữ tử này nhìn như còn trẻ, chỉ khoảng mười lăm mười sáu tuổi, nhưng tướng mạo thanh thuần, vẻ mặt trong sáng đáng yêu. Tại nơi sinh sát này, lại xuất hiện một cô gái như vậy! Thật sự là khó có thể tin được. Tuy nhiên nếu để ý kỹ sẽ nhận ra đây là Hường Hường vị sư tỷ có đôi mắt bí ẩn.

Theo phục sức xem ra, cô gái này là môn hạ của Điểunguyệt tông!

Cô gái nhìn về phía Túy Tửu biến mất, hé miệng cười, lẩm bẩm như một ông già nói:

“Sự can đảm, tâm trí, coi như cũng được, chính là pháp lực kém một chút, tư chất xem ra cũng là vấn đề lớn, không có bao nhiêu tiềm lực. Nếu có thể còn sống rời khỏi đây, cũng có thể xem là có tài!”

“Chẳng qua, xem thân pháp khi hắn chạy trốn, tựa hồ là khinh công của thế tục, nhưng cũng không tệ, thật đúng là thú vị!” Cô gái rờ rờ cằm, trong ánh mắt, lộ ra vẻ hứng thú.

Nếu Túy Tửu nghe được những lời này, chỉ có thể cả kinh trợn mắt há hốc mồm.

Đối phương nói rất khẳng định, chỉ vài lời đã đem hết những chỗ tốt xấu của hắn nói hết ra, tựa hồ so với bản thân hắn còn muốn rõ hơn.

Bình luận truyện Cửu Châu Đại Lục

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Lão Tiên Sinh
đăng bởi Lão Tiên Sinh

Theo dõi