Tùy Chỉnh
Đề cử
Cửu Châu Đại Lục

Cửu Châu Đại Lục

Chương 38: Pháp Bảo kỳ quái

“ kết giới trận phápngươi dùng kia có tác dụng gì?”Chìa khoá trong tay đang chậm rãi tiến sâu vào, Túy Tửuthuận miệng hỏi.

“ Đây chỉ là một trận pháp vây khốn tạo thành thôi, chỉ cần bị kết giới bao vâycó khả năng khiến cho người ta bị vây khốn và ngủ mê mệt trong nửa ngày, bất quá kết giới này chỉ cần người có thực lực mạnh sẽ thoát ra dễ dàng” Lệnh Hồ Xung có chút không ý tứ nói.

“ Là một kết trận giới hoàn toàn không có tính trí mạng, tính ra ngươi cũng không phải là người ngoan độc.” Túy Tửu bĩu môi, động tác trong tay có chút dừng lại, nhếch miệng cười: “ Mở.”

Cùng với âm thanh của Túy Tửu, chiếc hộp đá vốn đóng chặt kia liền chậm rãi mở ra.

Dựa vào ánh trăng chiếu xuống trên mặt đất, Túy Tửu cùng Lệnh Hồ Xung chăm chú quan sát xem bên trong hộp đá có cái gì, không thể bỏ sót.

“ Lại là quyển trục?” Nhìn một quyển trục màu đen đặt bên trong chiếc hộp đá, lông mày Túy Tửu nhất thời cau lại.

Vươn tay cầm lấy quyển trục màu đen bên trong hòm ra, Túy Tửu cẩn thận quan sát một lúc, cuối cùng dừng lại tại dòng chữ nhỏ bên trên quyển trục: Huyền giai cao cấp Biến Hóa TiênThuật: Ưng Chi Điểu.

“ Biến Hóa Tiên Thuật?” Miệng thì thào thốt ra những từ ngữ có chút lạ lẫm, hai mắt Túy Tửu chậm rãi mở to, kinh ngạc thất thanh nói:“ Có phải là tiên thuậtquý hiếm nhất, Biến Hóa Tiên Thuật?”

“ Biến Hóa Tiên Thuật? Là vật gì thế?”

Cũng là lần đầu tiên nghe thấy cái tên này, Lệnh Hồ Xung trong nháy mắt trở nên nghi hoặc, cậutừng nghe qua về công kích tiên thuật, phòng ngự tiên thuật, thân pháp tiên thuật, nhưng đây là lần đầu tiên nghe thấy biến hóa tiên thuật.

“ Ý nghĩa cũng như tên gọi, tiên thuậtnày có thể giúp cho con người ta biến thành một loại linh thú.” Chép miệng than một cách sợ hãi, Túy Tửu liền giải thích.

“ biến hóa? Không phải chỉ có Tiên thiêncường giả hoặc người có thiên phú mới miễn cưỡng có thể biến hình hay sao?” Nghe vậy Lệnh Hồ Xung cả kinh, thần tình đầy mê hoặc.

Trên tinh châuđại lục, muốn biến thành một linh thú, chỉ có là tiên thiênhoặc người mạnh hơn mới có thể biến hình cơ thểtrong một khoảng thời gianngắn. Còn khi thực lực đạt tới thần thoại, liền có thể dễ dàng phóng xuất tiên khíthay đổi cơ thểngưng tụ thành cơ thể mới, có thể giúp bọn họ thoát được hình người biến thành linh thú.

biến hóa, đủ khả năng hấp dẫn nhiều cường giả lao đến tranh đoạt.Thực lực mặc dù mạnh, nhưng chỉ cần chưa đạt đến cấp độ tiên thiên, thì dưới tình huống này nếu có thể tìm được biến hóađấu kỹ, thì độ trân quý không cần phải nói nữa. Ví như Quyển bí kỹ này Túy Tửu nếu học thành công có thể biến thành chim ưng tự do bay lượn, nếu xét về mặt duy chuyển rất có lợi. Hoặc có thể thám thính mà sẽ không bị người khác đề phòng. Trong chiến đấu tùy thời cũng có tác dụng riêng.

Nắm chặt quyển trục màu đen này trong tay, Túy Tửu chậm rãi thở ra một hơi, mạnh mẽ áp chế sự vui sướng trong lòng xuống, hướng về phía Lệnh Hồ Xung giơ giơ tay lên.

“ Ta hiểu, cái này thuộc về nhà ngươi hả?” Nhìn cử động này của Túy Tửu, Lệnh Hồ Xung nhất thời hiểu được ý tứ của hắn, lập tức bất đắc dĩ gật gật đầu.

“ Hắc hắc, mỗi người đều có phần.” Nhếch miệng cười cười, thu hoạch của buổi đêm hôm nay cơ hồ khiến cho Túy Tửu cũng phải cười suốt.

“ Còn có ba cái hộp cuối cùng, nhanh mở đi rồi chúng ta trở về.” Ánh mắt hướng về chiếc hộp đá Lệnh Hồ Xung thúc giục.

“ Được.” Có hai lần thu hoạch trước, cả người Túy Tửu tràn ngập sức sống. Nắm chiếc chìa khoá chưa mở lần nào trong tay, chuẩn bị cẩn thận mở chiếc hộp đá.

Cái Hộp thứ ba mở ra bên trong là một bùa chú siêu phẩm tấn công hệ hỏa. Túy Tửu cùng Lệnh Hồ Xung lóa mắt. quả thật độ quý hiếm của nó đến mấy lão quái kết đan còn thèm nhỏ dãi huống chi là hai người. Lệnh Hồ Xung nói:“ Cái này của ta, cái sau dù trân quý ta cũng sẽ không giành”

Tửu gật gật đầu đồng ý, dù sao nếu không có Hồ Xung thì cậu làm sao vào được đây, chỉ có hộ pháp chút xíu mà xem ra phần thưởng thì quá nhiều rồi. chưa kể đến hộp tiếp theo dù chưa mở ra nhưng cậu tự tin nó không phải hạng xoàng gì.

Túy Tửu đưa lá bùa cho Hồ Xung rồi nhanh chóng mở cái hộp tiếp theo ra..

“Cạch”

Tửu mở ra thì thấy bên trong là một túi trữ vật, Tửu tò mò lấy cái túi mở ra và lấy hết vật dụng bên trong ra. Ánh sáng lóe lên chỉ có duy nhất một pháp bảo to như một cái hộp, ngoài cái hộp có những bảo thạch tinh khiết và bằng phẳng có thể nhìn xuyên vào bên trong. Trong cái hộp có hình thù rất kỳ quái. Túy Tửu hỏi Lệnh Hồ Xung:

“ Bên trong này chỉ có một cái này, nhưng ta không biết pháp bảo này dùng làm gì?”

Lệnh Hồ Xung cũng cười khổ nói:

“ Ta cũng lần đầu tiên nhìn thấy, đáng tiếc bên trong túi không có gì nữa.”

Túy Tửu gật đầu thu hồi cái vật quái lạ ấy vào túi trữ vật. Túy Tửu tự an ủi mình là cũng may cái túi này bên trong không gian rộng rãi rất nhiều tương đương gấp hai mươi lần túi bình thường. Cậu không biết rằng vì nó sau này cậu gặp những tình huốn dở khóc dở cười và làm cho cuộc phiêu lưu của cậu thú vị hơn rất nhiều, cũng nhờ nó cậu thoát chết một mạng.

Cậu cười khổ nghĩ sau này thoát ra sẽ hỏi Tịnh Lâm thử, ông ấy hiểu biết sâu rộng có lẽ sẽ biết chăng. Cậu mở cái hộp cuối cùng thì bên trong chứa ba linh thạch tuyệt phẩm. Túy Tửu cùng Lệnh Hồ Xung trố mắt.

Linh thạch là một khoán thạch trong đó chứa đựng tiên khí, khi tiên khí ở một nơi nào đó dày đặt, các tiên khí này sẽ thấm xuống đất nhiều năm. Qua hàng triệu năm tích lũy đất, đá tích tụ dần dần hình thành linh thạch. Linh thạch có rất nhiều công dụng như có thể gắn lên pháp bảo làm năng lượng cho nó hoạt động. Người tu sĩ có thể hấp thu linh thạch để tu luyện sẽ nhanh hơn gấp nhiều lần minh tưởng hấp thu tiên khí bên ngoài.

Bởi vì tiên khí chứa trong không khí rất hỗn tạp, ngoài ngũ hành còn nhiều hệ khác nữa. Khi một tu sĩ hấp thu sẽ phải sàn lọc tiên khí không hấp thu được ra ngoài cơ thể nếu không vì tham lam hấp thu tiên khí mà hấp thu nhiều hệ không phải của mình lâu ngày tu sĩ đó sẽ bị tẩu hỏa nhập ma, kinh mạch không chứa đựng nổi tiên khí sẽ tự nổ tung, tu sĩ sẽ bị phế bỏ một thân tu vi.

Tuy nhiên nếu có linh thạch thì khác, linh thạch chỉ chứa một hệ duy nhất nào đó chứ kjhoong hỗn tạp khiến tu sĩ cùng hệ hấp thu cực nhanh lại không sợ bị phản phệ. Linh thạch chia làm bốn loại là sơ cấp, trung cấp, cao cấp và tuyệt phẩm.

Linh thạch sơ cấp chứa tiên khí đa phần không nhiều lắm, lại khô ráp nhiều đất cát lẫn lộn, sử dụng hiệu quả kém chỉ hơn minh tưởng gấp ba lần. Đa số nó dành cho những luyện khí và trúc cơ sơ kỳ sử dụng.

Linh thạch trung cấp cứng rắn và nhẵn nhụi hơn, bên trong tiên khí chứa gấp mười thậm chí hai mươi lần linh thạch sơ cấp, là vật khiến nhiều tu sĩ trúc cơ yêu thích. Tuy thế nhưng giá trị của nó hơn gấp cả trăm lần linh thạch sơ cấp.

Linh thạch cao cấp thì đây là vật quý không phải ai cũng có được, đa số những lão quái kết đan mới có và sử dụng. Tương tự Tuyệt phẩm thì phải khiến đến cả mấy lão quái còn thèm thuồn huốn chi cả hai người chỉ mới là luyện khí a.

Tửu nói:“ Dù sao mở được động phủ này cũng là do công của huynh nên huynh lấy hai viên ta sẽ lấy một viên.”

Lệnh Hồ Xung gật đầu, lấy đi hai viên linh thạch hệ hỏa và thủy. Túy Tửu lấy một viên hệ ánh sáng ( tiếng hán việt còn gọi là quang minh).

Dạo một vòng thấy không còn gì để lấy nữa cả hai cùng đi ra ngoài, lúc này Hắc chuột tinh canh bên ngoài phóng đến, được Túy Tửu thu vào túi linh thú.

Lệnh Hồ Xung nói:“ Dựa trên bản đồ sư phụ của ta đưa thì khu vực ngoài rìa không còn một huyệt cấm chế nào, đa số các tu sĩ thời xưa chon mộ huyệt nơi trung tâm. Lúc này chúng ta tiến vào trong thôi! hi vọng sẽ không gặp gì bất trắc”

TÚy Tửu gật đầu nói:“ Đi thôi, tuy nhien chúng ta nên cẩn thận nhiều hơn!”

Cả hai như bóng đen lước đi hướng về phía trung tâm. Dọc đường đi vài xác yêu thú chỉ còn vài chi và máu huyết còn sót lại chết dọc đường. Lâu lâu họ thấy vài xác của vài tu sĩ. tuy thấy nhiều nhưng cả hai không nhiều chuyện mà né ra đi vòng qa để tránh phiền phức.

Lúc này phóng đi cả hai thấy phía trước có bốn cái xác chết, dấu vết còn mới, xem ra người chết cách đây vài tiếng.

“Ý”

Túy Tửu bỗng khựng lại nhìn hai xác áo trắng, tóc trắng một nam một nữ nói với Lệnh Hồ Xung đang ẩn ở bụi cây bên cạnh:

“ Kia không phải là Sư huynh, sư tỷ Diệp Vô Ưu và Hàn Di sao? không ngờ mạnh như họ cũng bỏ xác lại nơi đây”

Lệnh Hồ Xung gật đầu nói:“ xem hai người khác mặt đồng phục của Điểu Nguyệt Tông xem xa hai bên đã xảy ra kịch chiến, ta nghĩ có lẽ phía bên Điểu Nguyệt tông có đến sáu người, dựa trên các dấu vết để lại thì là như vậy! Đi thôi nơi này không nên ở lâu, các yêu thú rất thích ăn thịt nhân loại, nếu gặp phải yêu thú cấp hai thì sẽ rắc rối to.”

Bỗng trên trời một luồn ánh sáng cực mạnh dưới đất phóng lên ngay nơi trung tâm. Ánh sáng phóng lên cao khiến tất cả những người ở xa cũng nhìn thấy. Lệnh Hồ Xung nói:“ Chắc chắn có pháp bảo xuất thế, đi thôi”

Tửu gật đầu, nhấn nút ở dưới chân của cái áo giáp khiến nó tỏa ra một luồn khí mạnh, cậu ôm lấy Lệnh Hồ Xung dùng Trọ Bảy phóng cực nhanh đến khu trung tâm.

( ây da nam ôm nam ta nhớ ta không có viết truyện thể loại đam mĩ a).

Bình luận truyện Cửu Châu Đại Lục

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Lão Tiên Sinh
đăng bởi Lão Tiên Sinh

Theo dõi