Tùy Chỉnh
Đề cử
Cửu Châu Đại Lục

Cửu Châu Đại Lục

Chương 43: Quyển trục thần bí

Khi mọi người tập trung phá cấm chế Liễu Hà đi đến bên Đại Trí và Linh Đan cùng nhiều người sư huynh đệ môn phái chào hỏi nhau. Liễu Hà nhìn gật đầu chào Túy Tửu.Túy Tửu cũng gật đầu chào lại, cậu không ngờ vị sư huynh này của mình lại xui xẻo như thế không ngờ lại bị truyền tốngđến một cấm chế mạnh như vậy.

Nghĩ cẩn thận cậu có lẽ nghĩ ra được có lẽ mộ phủ chấn động là do vị sư huynh của mình ở bên trong phá cấm chế mới gây ra động tĩnh như vậy. Cậu đi về trướng của mình âm thầm quan sát túi trữ vật. Từ khi vào cấm địa thần cốc đén nay cậu chưa xem túi trữ vật của mình lần nào. Bên trong cậu thấy năm túi trữ vật Hai túi là cậu giết hai tên lúc bảo vệ Lệnh Hồ Xung phá cấm chế, một cái là mở hộp sắt trong động phủ, hai cái còn lại là của hai gã tán tu phe Não Tàn. Ngoài túi trữ vật ra cậu có một đống vàng bạc kim tệ khoản tương đương năm triệu Nam Tệ ( tương đương 50 tỷ việt nam đồng). một gốc Thọ Linh Diễm Thảo, sáu bình dược thảo quý, cùng nhiều loại dược thảo thu nhặt trên đường đi. Một ít da, xương răng yêu thú đa số của yêu thú cấp một, có một ít của cấp hai. Một bộ công pháp Biến hóa tiên thuật: Ưng chi Điểu, một cực phẩm tiên thạch hệ ánh sáng. Và cuối cùng là một quyển trục thần bí lấy từ trong xương của người chết. Cậu âm thầm quan sát quyển trục kia thì phát hiện bên trong ghi: Địa giai trung cấp:“ Trí Nhớ siêu phàm“.

Túy Tửu cảm thấy khó hiểu, công pháp địa giai đúng là khá quý nhưng mà theo cậu thấy nó cũng đâu đến nỗi mà người kia phải giấu trong xương cẩn thận như vậy chứ! theo cậu thấy nó còn chưa bằng cả ba viên cực phẩm tiên thạch hay đến cả mấy cái công pháp nữa. Địa giai công pháp đa số các trưởng lão môn phái đều có, hơn nữa trong tông phái không ít công pháp địa giai, do cấp bậc cậu chưa tới nên chưa được động đến mà thôi. Có lẽ các đệ tử môn phái ở đây thì Đại Trí sư huynh có lẽ miễn cưỡng có thể có vài công pháp địa giai.

Nghĩ kỹ lạiTúy Tửu thấy công pháp này không đơn giản nếu công pháp bình thường thì người chết kia cũng không giấu kỹ như vậy. Cậu lập tức quan sát chi tiết hơn địa giai công pháp này, quan sát một lúc thì cậu trợn mắt há mồm, không ngờ lợi ích học cuốn công pháp này lợi hại như vậy. Cậu có thể hiểu như sau:

“ Địa giai trungcấp: Trí nhớ siêu phàm là môn công pháp khi ai học xong sẽ nhớ mãi không quên, sẽ có một trí nhớ cực kỳ lợi hại, tuy nó không giúp ích gì cho việc chiến đấu nhưng nó lại là môn công pháp sẽ giúp người có nó học các công pháp khác dễ dàng hơn, ngoài ra nó không yêu cầu cấp bậc phải học nó. như vậy cậu là luyện khí cũng có thể học được dễ dàng. Công pháp chia làm ba tầng, tầng một là trí nhớ thường nhân, khi luyện thành tầng này thì bất cứ điều gì chỉ cần nhìn qua là không quên, bất cứ ngôn ngữ nào chỉ cần học qua là dễ dàng nhớ được và thành thạo. Tầng hai là Trí nhớ thần tiên khi luyện thành tầng này thì bất cứ công pháp nào cấp độ địa giai trở xuống đều học thành dễ dàng trong thời gian ngắn. tầng ba là Trí nhớ cao cấp khi luyện xong tầng này thì người luyện thành có thể kích hoạt tiềm năng của cơ thể, vận dụng trí nhớ khiến xử lý vấn đề cực nhanh. Ngoài ra chuyện sáng tạo công pháp, vũ kỹ từ trí nhớ của mình thành công pháp mới có thể dễ dàng.”

Đọc đến đây tim cậu đập mạnh liên hồi, không nghĩ đến công pháp này có nhiều lợi ích như vậy, cậu muốn học ngay, nhưng ở đây tình hình phức tạp, không thích hợp tu luyện, có lẽ nên ra khỏi cấm địa sẽ học xem sao.

Tửu lúc này truyền âm hỏi chuột tinh:

“ Lão Hắc lâu rồi chúng ta không tâm sự nói chuyện, Cậu ngủ chưa chúng ta có thể nói chuyện chút không?”

Chuột tinh lúc này từ túi thú vật nhảy ra đứng trên vai cậu vút vút râu nói:“ Tưởng ngươi quên ta rồi chứ! he he chuyện gì ta không rành chứ nói về nữ nhi ngươi cứ hỏi ta, ta sẽ chỉ dạy ngươi vài chiêu cua gái”

Nghe thếTúy Tửu không khỏi bật cười nói:“ xem ra ngươi còn lợi hại hơn cái gã Năm Nổ kia nữa!”

Chuột tinh khinh thường nói:“ Ngươi đừng so sánh ta với gã bốc phét kia, ta nói cho ngươi biết, giống chuột nhà ta tuy là yêu thú bậc thấp nhưng có thể sinh tồn hàng vạn năm qua cũng có lý do của nó!”

Nghe đến đâyTúy Tửu hứng thú hỏi:“ Ngươi có thể nói rõ hơn không?”

Chuột tinh ưỡn ngực vuốt râu nói:“ chúng ta là chuột tinh nguồn gốc xuất phát từ vùng đất yêu thú, sau đó được người tu tiên thu thập đem đến tu tiên giới sinh sống. không phải khoe chứ phải nói với ngươi giống chuột nhà ta trải rộng khắp cửu châu. từ chỗ phàm nhân các ngươi đến tận toàn thế giới.”

Túy Tửu nghe thế kinh ngac không thôi, không ngờ một loài chuột yêu thú cấp thấp lại lợi hại như vậy, giống nòi trải rộng như thế. Chuột tinh nói tiếp:

“ trong cuốn kinh thánh chuột tinh nhà ta có nói: loài chuột chúng ta có rất nhiều loài, ở nơi phàm nhân thì có chuột nhắt, chuột cống, chuột đồng,... ở tinh châu thì có muôn vàng loài chuột khác nhau. tuy nhiên ở tinh châu loài chuột tinh chúng ta có hai hệ là hệ chuột đất và hệ chuột hắc ám. loài chuột chúng ta là loài yêu thú cấp một nên phần lớn sống đến cuối đời chỉ có cấp một viên mãn là cùng. tuy nhiên chuyện gì cũng có ngoại lệ, ví như nếu ta có thể ăn thịt nhiều loài yêu thú cấp hai thì cũng có thể đột phá lên yêu thú cấp hai. tuy nhiên xác suất cực thấp. Ngoài ra giống chuột lai giữa chuột hệ đất và hệ hắc ám thì có thể đạt yêu thú cấp hai. Vì giống chuột chúng ta nhỏ yếu nên việc sinh đẻ rất quan trọng, vì thế để sinh tồn chúng ta phải đẻ nhiều, lấy số lượng bù chất lượng. Vì thế việc yêu đương rất quan trọng, chúng ta một con đực có thể yêu cả trăm con cái là bình thường, có thể lấy nó làm hãnh diện nữa. kẻ nào ít con cái ít vợ sẽ bị khinh thường trong tộc chuột chúng ta!”

Nghe đến đâyTúy Tửu đã có được khá nhiều kiến thức mà trước đây cậu không nghĩ đến. không ngờ Lão chuột này nói khá nhiều tri thức như vậy, chả trách lão chuột này nói đến gái gú lại có nhiều hứng thú và kinh nghiệm như vậy. trước đây cậu khinh thường nó đê tiện nhưng bây giờ cậu lại nghĩ khác, đây thuộc về vấn đề văn hóa. tùy văn hóa khác nhau nên có những suy nghĩ khác nhau. Thật ra việcTúy Tửu chỉ có mỗi một cô bạn gái nên khiến nó khá khinh thường cậu.

Túy Tửu nghĩ nghĩ chốc lác rồi hỏi tiếp: “ Ở phàm nhân chúng ta có thuyết ngũ hành lấy kim, mộc,thủy, hỏa, thổ là chính nhưng khi đến đây ta thấy có khá nhiều hệ quái dị ngoài ngũ hành như hệ tơ, dung hợp, sét, máu huyết, gió,ánh sáng... cậu có thể giải thích được không?”

Chuột tinh vuốt vuốt râu ra vẻ uyên bác nói:“ chuyện này lại đơn giản, thực ra phải nói đám phàm nhân các ngươi hiểu biết quá ít. thực ra trên đời có muôn vàng nguyên tố khác nhau, thực ra ngũ hành như ngươi nói chính là đa số những kẻ tu tiên có hệ đó mà thôi đây là năm hệ lớn nên nó là năm hệ phổ thông. nhưng phần lớn có khá nhiều hệ khác nhau. nói đơn giản như hệ hỏa, còn có hệ mắc ma hệ Bộc Phá hệ than lửa,...nói hệ nước thì có nhiều hệ khác như hệ băng hệ mây hệ sương hệ mưa,... thật ra đến nay thế giới có bao nhiêu hệ không ai biết được nhưng lúc trước ta nghe Tịnh Lâm nói trong tu tiên thống kê đến nay phát hiện được có 681 hệ khác nhau tuy nhiên con số phát hiện mỗi năm một nhiều hơn.”

Nghe đến đâyTúy Tửu đã hiểu được phần nào, không nghĩ đến tu tiên lại phức tạp như thế. Chuột tinh thấyTúy Tửu ngu ngơ nghe mình nói thì đắt ý lắm, nó nói tiếp:

“ đây chỉ là mới ở tinh châu, nếu rộng ra toàn cửu châu, ta không biết còn như thế nào!”

Túy Tửu gật gật đầu, cậu thấy hôm nay chuột tinh đã cho cậu khá nhiều tri thức quan trọng. Cậu thầm nghĩ sau này phải hỏi nó nhiều hơn.

Chuột tinh nói xong thì nó nói tiếp:“ nguoi nãy giờ đã được nghe ta nói nhiều nên trả chút thù lao đi, như vầy đi đưa ta công pháp hấp tinh đại pháp cùng nhất kích tất sát, toái thần chưởng của ngươi cho ta làm lộ phí”

Túy Tửu ngẩn ra không nghĩ đến cái bản tính ranh ma của con chuột này vẫn không đổi. Tuy nhiên nghĩ lại giờ đây ba cái công pháp này cũng chẳng mấy tác dụng nữa nên cậu sản khoái đưa cho nó. Lão chuột cầm ba cuốn khoái trí chuôi vào túi thú vật cất mấy quyển công pháp.

Túy Tửu nghĩ con chuột này theo Tịnh Lâm đã lâu chắc nó cũng chiếm không ít tiện nghi của lão. Lúc này bỗng có một tiếng nói của một người con gái bên ngoài trướng bồng:

“ Sư đệ ngủ chưa? ta là Tiểu Yến Tử không biết đệ có thể nói chuyện với ta chút không?”

Túy Tửu cảm thấy kỳ quái, cậu bình thường cũng đâu có giao tình gì với cô. bỗng nhiên hôm nay lại chủ động nói chuyện, tuy nhiên cậu nghĩ đây là cơ hội làm quen với nhiều sư huynh sư tỷ hơn nên nói:

“ Sư tỷ đệ vẫn chưa ngủ, đợi đệ chút đệ ra ngay!”

Túy Tửu bước ra thấy Tiểu Yến Tử mặc một chiếc váy ngắn lộ ra đôi chân thon dài, đã thhes lại mặc chiếc áo mỏng khiến ba vòng của cô nổi bậc hơn, cậu không khỏi thầm than, nữ tu tiên quả nhiên đa số đều là gái đẹp. không như ở người phàm kiếm một người đẹp tu không phải không có nhưng đa số là số ít. Cậu thầm so sánh cô với Yến Phụng và Linh Đan cùng với Quách Ngọc Trâm thì than thở không thôi.

Linh Đan có vẻ đẹp ngây thơ, Yến Phụng có vẻ đẹp thành thục còn cô có vẻ đẹp thanh cao cả ba ngang nhau khó so sánh nhưng đều trên quách Ngọc trâm khá nhiều. Cậu dù sao cũng là thanh niên có dòng máu phàm nhân nên chuyện động tâm không phải không có. Nhưng dù sao những nữ nhân tu tiên này đa số không quan tâm chuyện nam nữ. nguyên nhân là người tu tiên có tuổi thọ hơn xa phàm nhân, hơn nữa đây là thời kỳ quan trọng trong tu luyện nên đa số họ đều tập trung tu luyện, bình thườngcác nữ nhân này ít nhất tầm 40 mới nghĩ đến yêu đương, tuy nhiên cái gì cũng có ngoại lệ.

Yến Tử thấyTúy Tửu bước ra thì mỉm cười nói:“ Sư đệ ta thấy rất tò mò về đệ, ở cuộc thi các đệ tử đệ chỉ là luyện khí cấp sáu nhưng rất lợi hại. ta đã chú ý đệ và khá tò mò. Bây giờ là chút thời gian ngắn ngủi chúng ta có thể tâm sự không?”

Túy Tửu cười nói:“ Thật ra đệ cũng có nhiều khúc mắt, đã thế chúng ta có thể trao đổi nhiều hơn!”

Hai người phóng đi đến một cây cổ thụ to cùng ngồi lên nhánh cây to ngắm ánh trăm tròn trên trời. Yến Tử hỏi:“ Sư đệ ta thấy tiên thuật của đệ khá kỳ quặc, đệ có thể giải thích cho ta không?”

Túy Tửu vui vẻ kể về thân thế, xuất thân cùng với cuộc sống phàm nhân của mình cho cô nghe. Cô càng nghe càng hứng thú, những chuyện nào là quốc gia, chiến tranh, con người, nhân tình thế thái khiến cô rất mới lạ chưa hề nghe ai nói, càng nghe cô càng hứng thú. Trước đây trong suy nghĩ của cô cũng nghe ít nhiều nơi vùng đất phàm nhân. Đa số trong suy nghĩ mọi người đó là nơi man di, mọi rợ. Nào ăn thịt người, nào dơ dáy bẩn thiểu yếu ớt, đói khát, xấu xí. Nhưng khi ngheTúy Tửu kể thì cô thấy rất khác lạ và hứng thú, càng nghe cô càng nhập thần hơn nữa những gì thắc mắc thì được cậu giải thích tỷ mỉ. cô càng ngày càng nhìnTúy Tửu thuận mắt. NgheTúy Tửu kể xong cô cũng kể chuyện của mình, chuyện gia tộc, tông môn,...

Bình luận truyện Cửu Châu Đại Lục

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Lão Tiên Sinh
đăng bởi Lão Tiên Sinh

Theo dõi