Tùy Chỉnh
Đề cử
Cửu Châu Đại Lục

Cửu Châu Đại Lục

Chương 44: Tranh Đoạt vật phẩm

Túy Tửu cũng hiểu cô nhiều hơn, Yến Tử xuất thân từ gia tộc Hoàng gia. Gia tộc của cô có khá nhiều người vào môn phái khác nhau, Gia tộc cô là một gia tộc lớn, cô thuộc hệ thủy và ánh sáng. Cô còn nói đa số những đệ tử tông môn của mình mỗi người có ít nhất hai yêu thú. Cách khống chế yêu thú đây là bí mật tông môn, môn phái khác không có được, nguyên nhân vì sao các đệ tử ít dùng yêu thú chiến đấu là vì họ chưa muốn thể hiện toàn thực lực. khi kẻ địch không biết mình mạnh yếu ra sao thì không dám khinh thị, Yêu thú sơn sở dĩ mạnh hơn phần lớn các môn phái khác cũng chings là do có yêu thú. Ví dụ một đệ tử trúc cơ trung kỳ của yêu thú sơn có khả năng tương đương bằng ba trúc cơ trung kỳ các môn phái khác. Nguyên nhân là họ còn có hai yêu thú nên mới có thực lực như thế. càng nói chuyện với Yến Tử cậu càng có nhiều tri thức hơn. Cậu thầm cảm ơn cô vì những tri thức này có thể giúp cậu khá nhiều.

Yến Tử thì thấy đây là tri thức phổ thông ai cũng biết nên khá thoải mái. Cô cũng có hiểu biết hơn về võ công, với cô đây là một loại thực lực mới khá thú vị. cả hai nói chuyện với nhau cả đêm đến sáng, người tu tiên với họ không ngủ là chuyện bình thường, càng mạnh thì nhu cầu này của họ càng thấp nên cả hai vẫn không mệt mỏi gì.Họ càng cảm thấy thân thiết với nhau hơn. Lúc này Yến Tử nói:

“ Đi có lẽ bọn người kia sắp phá cấm chế xong, chúng ta nên đến đó chuẩn bị một chút!”

Túy Tửu gật đầu cùng cô phóng đi.

Túy Tửu cùng Tiểu Yến Tử phóng đến nơi mọi người tập trung. Yến Tử chạy đến hỏi Yến Phụng:“ Sư tỷ, tình hình thế nào rồi?”

Lương Nguyễn Yến Phụng lướt nhìn Yến Tử vàTúy Tửu mỉm cười lườm lườm Yến Tử nói:

“ Hai người đã hẹn hò ở đâu cả đêm thế?”

Nghe thế Yến Tử đỏ mặt nói:“ Sư Tỷ nói bậy gì thế?!”

Túy Tửu nhíu mày nói:“ hôm qua sư tỷ chỉ hẹn đệ để dạy bảo một chút về tu tiên mà thôi!”

Yến Phụng cười nói:“ Thật không?”

Yến Tử cầm tay Yến Phụng lắc lắc nói:“ Đương nhiên là như thế rồi, muội rất hiếu kỳ về võ công nên hỏi đệ ấy một chút kèm theo dạy đệ ấy một chút tri thức của tu tiên. Sư tỷ mau nói tình hình đi!”

Yến Phụng cười nói:“ Được rồi, ta ghẹo hai người một chút thôi, tình hình là mọi người đã phá được cấm chế thứ hai, chỉ còn một cấm chế cuối cùng, lần này ai cũng đánh giá cao Lệnh Hồ Xung, nhờ có đệ ấy mà cấm chế đã được phá giải nhanh hơn rất nhiều!”

Túy Tửu nhìn vào một góc mộ phủ thấy Lệnh Hồ Xung mồ hôi nhễ nhại, cậu ta đang chuyên tâm phá cấm chế, một góc khác thì có một nhóm đang nghỉ ngơi dưỡng sức vì phá cấm chế khiến họ mệt mỏi. Một nơi khác mọi người đang hợp sức phá giải.

Bỗng nhiên một người phá giải cấm chế hô to giọng hưng phấn:“ Đã phá xong cấm chế rồi! Đã phá xong cấm chế rồi”

Quả nhiên Một lúc sau nhiều cơn chấn động truyền đến hàng loạt cấm chế vỡ vụng. Nhiều tên quá hưng phấn sợ mình vào sau sẽ mất đồ tốt vào tay kẻ khác nên nháo nhào xông vào. Quả nhiên có kẻ đầu tiên dẫn đến hàng loạt mọi người xông vào.

Một góc khuất gần đó một cô gái tàng hình hiện ra, kế cô ta là một nữ tử rất đẹp. Cô kia khom người nói với nữ tử xinh đẹp:“ Sư tỷ bọn họ đã vào chúng ta có nên giết chúng rồi xông vào không?”

Cô sư tỷ khoát tay nói:“ không cần! chúng ta cứ đợi ngoài cửa, kẻ nào đi ra thì giết kẻ đó. Với cuốn sổ thần chết này và đôi mắt thần chết của ta muội nghĩ ai có thể thoát khỏi tay chúng ta. ngoài ra bên trong có nguy hiểm gì hay không còn khó nói, chúng ta cứ để bọn chúng tranh giành. chúng ta ngư ông đắt lợi là được!”

Cô sư muội cười cười gật đầu nói:“ Chỉ có sư tỷ Hường Hường là thông minh nhất!”

Nói đến Túy Tửu cậu cùng người yêu thú sơn cùng vào trong, không vội đi trước mà bám ở phía sau một nhóm người, từ từ mà tiến vào.

Nơi bên trong nàykhông ngờ có khá nhiều xương người, khiến nhóm mọi người cẩn thận hơn.

Sau nhiều năm như vậy trôi qua số lượng người tu tiên chết ở nơi này cũng có tới con số hàng vạn rồi.Túy Tửu cảm thán Bất kể là nguyên nhân gì nhưng đã vào đây tất cả đều giống nhau ở một điểm đó chính là dũng khí của người tu tiên. Vì vậy bọn họ đối với tu vi của mình rất là tự tin, so với tu sĩ cùng cấp thì mình mạnh hơn vài phần. Những người này hầu hết đều là tu sĩ Trúc Cơ Kỳ. trừ một số người luyện khí mà thôi.

Vài người cấp độ trúc cơ hậu kỳ trở lênthì lại không thèm để ý tới những kẻ cấp thấp này. Cho nên Đại Trídẫn theo đoàn người Túy Tửu khi vào khu vực này đều không cần phòng bị người xung quanh. Toàn bộ khu vực hoangdã này nhìn khắp nơi đều như nhau cả, không khác nhau mấy.

Đại Trí và Phan Vũđi trước dẫn đường, bọn người Lệnh Hồ Xung, Túy Tửu haingười thi đi đoạn hậu. Còn Linh Đanvà những người còn lại phân tán ra phi hành ở chính giữa.

Trên đường đi bọn họ cũng phát hiện vài tên tu sĩ cấp thấp, nhưng mấy người bọn họ cũng không để ý gì tới.

Phan Vũdẩn đường phía trước bổng nhiên dừng lại.

“Phan đệ, xảy ra chuyện gì vậy!” Đại Tríkhông khỏi lo lắng hỏi. Do hắn cùng với Phan Vũthay phiên nhau dò xét khắp bốn phía, cho nên mới có việc hỏi này.

“ Phía trước hình như có một cơn gió rất mạnh thổi tới, mà nó có chút gì đó không bình thường” Phan Vũhai mắt khép hờ, sắc mặt căng ra.

“ Gió lớn, là việc gì chứ? Nơi này là hang động lại có chút gió, xem ra không phải bình thường?” Đại Trícó chút kỳ quái nói, nói xong liền âm thầm phòng bị. Hắn cũng biết không phải tự nhiên mà Phan Vũlại nói như vậy.

Ở phía sau,Túy Tửu cùng Lệnh Hồ Xungvà những người khác cũng nghe rõ hai người Đại Trínói chuyện, liền nhìn nhau liếc mắt một cái, xem ra cần phải chuẩn bị hành động rồi.

Mặc dù bây giờ còn chưa chính thức tiến sâu vào Mộ Phủ, nhưng phải cẩn thận một chút cũng là chuyện tốt.

“Cơn gió này có chút không bình thường, khẳng định là có vấn đề. Tuyệt đối không thể tự nhiên mà có ra cơn gió lớn như vầy” Tiến Minh ở giữa nhóm người sắc mặt âm trầm nói.

Tửu nhìn quanh nhóm đệ tử yêu thú sơn thì phát hiện số lượng bây giờ có 93 người xem ra những người còn lại không biết sống chết thế nào. Cậu âm thầm quan sát phát hiện một số người quen như Tiến Minh, Phan Vũ, Vô Tình, Tấn Đạt, Họa Mi,Vong Ngữ, Đinh La, Quỷ Dạ Hành, Cường Cường, Đỗ Bình. Sam Sam không được vào đội đi vào cấm địa nên không có ở đây, cậu không ngờ trong nhóm lại không gặp Hàn Lập, Tùng Sơn, Sơn Tùng không lẽ họ cũng gặp bất trắc như Diệp Vô Ưu hay sao, họ rất mạnh mà. Nghĩ đến đây cậu càng cẩn thận hơn.

Túy Tửucảm giác được hoàng phong phô thiên cái địa bay đến, cuồng phong gào thét lao đến, những nơi nó đi qua cát bay đá chạy, bụi vàng cuồn cuộn như nghiệt long xuất thế, sát khí ầm ầm.

Hắn trong lòng cả kinh!Mấy người khác ở phía trước lúc trước tranh đi trước, tất cả đều có chút biến sắc. Tuy nhiên điều này cũng chứng tỏ ở đây có bảo vật, nơi càng nguy hiểm thì thu hoạch càng cao. Tất cả mọi người đều lấy bảo vật ra hộ thân, kẻ thì dùng bùa chú, người dùng pháp bảo, áo giáp,...

Cơn Gió mạnh quét qua, mọi người vận tiên lực tạo thành một vòng bảo hộ bao bọc mọi người xung quanh.

Cơn gió mạnh thổi qua, tuy nhiên những đệ tử đến được đây đều không phải là ăn chay. Họ đều có thủ đoạn riêng để giữ mình. Lúc này bỗng nhiên một làng sương từ sâu bên trong hang đột ngột ập đến.

Làng sương dày đặt khiến tầm nhìn mọi người bị hạng chế. Bỗng chợtmột tên tán tu râu ria rậm rạp, tuổi tầm 50 bỗng nhiên la hoảng, trong màng sương bỗng như có cái gì đó lôi gã tán tu vào sâu bên trong. Tiếng la của gã la lên một chốc bỗng im bặt. Tuy không biết thứ gì lôi gã tán tu đó nhưng ai cũng hiểu vật đó không phải thứ tốt đẹp gì.

Một đệ tử mặt trang phục Hỏa Phong Cốc vận công, hắn hít một hơi thật mạng vào bụng, sau khi hít không khí no nê hắn ta thổi ra một luồn kình phong cực mạnh, một cơn gió mạnh xuất phát từ miệng hắn thổi bay hết làng sương đi.

Khi sương tan hết mọi người nhìn vào trong khu cổ mộ thì lúc này Túy Tửu nhìn thấy một con giun khổng lồ. Không nó chỉ có dáng tựa loài giun thôi, nó có vảy sằn sùi có một cái miệng to đang ăn ngấu nghiến gã tán tu.

Đại Trí thốt lên:“ Cổ đại yêu thú Mê Vụ Giun Mãng!”

Linh Đan kế bên hỏi:“ sư huynh cổ đại yêu thú mê vụ sương mãng là gì?”

Thấy phần lớn ai cũng nhìn mình, Đại Trí ngưng trọng nói:“ Đa số yêu thú hiện nay đều là con cháu của các loài cổ đại yêu thú tiến hóa mà thành, các loài cổ đại yêu thú này đa số đều đã tiệc chủng, những loài này hung bạo, tàn nhẫn và mạnh mẽ hơn gấp năm lần yêu thú cùng cấp hiện nay, không ngờ ta chỉ tưởng nó có trong sách mà chính bây giờ ta đã tận mắt nhìn thấy, nghe nói Mê Vụ giun Mãng này là yêu thú cấp ba.”

Nghe đến đây ai cũng sửng sốt, yêu thú cấp ba tương đương cấp bật kết đan của nhân loại, đã thế nó còn là yêu thú cổ đại mạnh mẽ hơn nhiều yêu thú bình thường.

Lúc này Năm Nổ lớn tiếng nói: “ Mọi người tất cả chúng ta phải hợp sức giết con súc sinh này, nếu không ai cũng sẽ là thức ăn trong bụng nó!”

Nghe thế ai cũng tung ra những pháp bảo mạnh nhất của mình tùy thời chuẩn bị, ngay cả người yêu thú sơn cũng thả ra hết yêu thú của mình. yêu thú cấp ba, không phải là bình thường, đừng tưởng ở đây đông đúc gần hai nghìn người nhưng nên nhớ, một người kết đan sơ kỳ tương đương bằng mười gã trúc cơ viên mãn, một kết đan viên mãn tương đương bằng một ngàn người trúc cơ viên mãn. đây là nói về người bình thường, chưa nói đến đây là cổ đại yêu thú, nó rất mạnh mẽ. ở đây phần lớn là trúc cơ so kỳ mà thôi, chỉ có một số tinh anh mới là trúc cơ viên mãn. vì thế ai cũng căng thẳng, thắng thua khó nói trước.

mọi người tuy hùng hổ nhưng đều không ai ra tay trước, họ đợi có kẻ nào xông lên trước làm pháo hôi rồi mới tiến lên nhằm bảo đảm an toàn. Thấy tình hình căng thẳng, với kinh nghiệm của mình Đại Trí nói với các sư đệ.

- Rút

Cấc đệ tử yêu thú sơn phân ra khắp nơi bỏ chạy, một ít chạy ra ngoài, nhưng phần lớn chạy sâu vào trong hơn, đến nước này không ai cam lòng bỏ đi mà không thu hoạch gì. Có người đi trước sẽ có người đi sau, hàng loạt mọi người thấy đám yêu thú sơn bỏ chạy thì cũng tán loạn chạy hết. Con giun thấy con mồi bỏ chạy thì giận dữ, hung hăng quất người qua lại, những ai bị nó nhắm đến coi như là xui xẻo, không thoát được.

Bình luận truyện Cửu Châu Đại Lục

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Lão Tiên Sinh
đăng bởi Lão Tiên Sinh

Theo dõi