Tùy Chỉnh
Đề cử
Cửu Châu Đại Lục

Cửu Châu Đại Lục

Chương 52: Túy Tửu-Đại Trí

Cả nhóm toàn bộ số người gồm 72 người được đưa vào một nơi vô cùng kỳ lạ, đây là một vùng bằng phẳng, dưới chân là một vùng đất cứng như sắt thép, vùng đất này bay lơ lửng trên không trung, phía bên dưới là một dung nham rựt lửa. Chỉ cần sơ sẩy chân rơi xuống thì có tài cỡ nào cũng đi chầu diêm vương mà thôi. Mọi người đang nháo nhào đi về phía đồng đội của mình, bên cạnh đó Người thanh niên hiện ra với nụ cười bí ẩn hắn nói:

“ Ta có phần thưởng rất hùng hậu cho các ngươi, nhưng đáng tiếc chỉ có năm phần, và chỉ năm người sống sót cuối cùng mới được hưởng điều đó, chuyện về ta không thể cho nhiều người biết nên ta phải hạn chế số lượng các ngươi lại, à mà ta cũng còn một số yêu thú và người bị nhốt nơi đây, ta sẽ thả chúng ra chơi chung với các ngươi vậy. Nên nhớ chỉ có năm người còn sống cuối cùng mới ra được khỏi nơi đây”

Nói xong thì thanh niên biến mất, trên mặt đất xuất hiện thêm nhiều quái vật mạnh tổng cộng là 72 quái vật. Các quái vật không cần nhiều lời chúng xông thẳng một lúc đến từng người. Tuý Tửu lúc này phải chiến đấu với một con thú màu trắng, đôi mắt nó có hai cây kim chuyển động từng nhịp.

Tuý Tửu xông đến vung kiếm chém con thú thì con thú né tránh sau đó phun ra một quả cầu màu trắng trong suốt. Không hiểu sao Tửu cảm thấy mình trở nên vô cùng chậm chạp khi quả cầu đến gần.

BÙm

Khi quả cậu chạm vào Tuý Tửu thì cậu bất động, đôi mắt trắng dã. Quái thú không ngần ngại nuốt chửng Tửu vào trong bụng. Lúc này trong bụng linh thú, Tuý Tửu cảm giác mình rơi vào một không gian im lặng, xung quanh đầy trắng xoá. Tửu không biết rằng linh thú vừa chiến đấu với cậu là linh thú thời gian. Nó có thể điều chỉnh thời gian theo ý mình. Có thể cậu là người xui xẻo nên gặp trúng nó. Bên ngoài Phan Vũ vung kiếm chém chết một con quái thú tấn công mình và sẵng tiện trảm bay đầu con linh thú thời gian. Tuy thời gian lúc bên ngoài nhanh như thế nhưng Phan Vũ không biết rằng bây giờ Tuý Tửu đã sống trong bụng con thú đã là một năm thời gian, nếu chậm tay một chút thôi, Tuý Tửu có thể chết già trong bụng linh thú sau một tiếng đồng hồ đấy. Nhưng Phan Vũ không biết rằng trong một khoảnh khắc chùng vài phút đó chính là một năm biến hoá long trời lở đất của một cao thủ chính thức xuất thế.

Nói Đến Tuý Tửu, từ khi vào bụng linh thú nuốt vào bụng, cậu tuy dùng mọi cách nhưng không cách nào ra khỏi được cái vùng đất quái quỷ này.

Túy Tửu sau khi dùng đủ mọi cách thì lấy một vật hộp từ lúc lấy ở hang động với Lệnh Hồ Xung ra.

Bùm mmmm

Cái hộp gây ra một vụ nổ lớn. Đây chính là bước ngoặc lớn sau này của Túy Tửu..

____________

Đại Trí gầm lên:-" Lũ khốn kiếp tại sao một thiên tài như ta lại không được chọn"

Đại Trí dùng một tay đập nát sọ một con yêu thú, sau đó hắn nhìn thấy Vô Tình, đúng giờ này hắn gét tất cả mọi thứ, đặc biệt là lũ khốn cùng môn phái.

Đại Trí chính là con trai ruột của đại trưởng lão Thiên Thần Bảo, hắn đã được sắp đặc để xâm nhập Yêu thú sơn nhằm sau này khống chế, trong ứng ngoại hợp tiêu diệt môn phái. Hắn vốn có những kỹ năng pháp thuật của tận hai môn phái. Đại Trí là người có tâm cơ, hắn không bao giờ để lộ hành tung của mình. Đến cả Phan Đông Sy chỉ tưởng hắn là một cô nhi mà thôi. Vốn kế hoạch rất hoàn hảo nhưng không ngờ lòi đâu ra một kẻ cấp bậc thần thoại. Đại Trí mừng lắm, hắn biết hắn sẽ được chọn bởi vốn dĩ hắn là một thiên tài mấy trăm năm mới xuất hiện một lần. Nào ngờ cái con nhỏ sư muội Linh Đan lại cướp mất, hắn hận, hắn phải giết sạch người yêu thú sơn.

Đại Trí đến gần Vô Tình tung một chảo xuyên tim. Vô Tình không thể nào ngờ được rằng một người gần như là đáng tin tưởng nhất ở đây. Vô Tình trợn mắt ngã nhào ra chết. Con linh thú xông đến Đại Trí tung một cước chấn động không khí như nứt ra vào mặt con thú khiến nó vỡ sọ mà chết.

Cả toàn trường gần như ngây dại. Đại Trí rút một cây quạt ra phe phẩy thì hàng trăm phi tiêu bay đến đâm trúng ngực của Liễu Hà. Liễu Hà miệng chảy máu, hắn thều thào:

" Đại sư huynh, tại sao?"

Đại Trí cười hung ác mắng:" Tại vì ngươi chính là người yêu thú sơn, nên ngươi đáng chết. Chính bọn yêu thú sơn các ngươi đã giết hại mẹ ta. Ta đã nhịn nhục bao lâu nay nằm vùng rồi, ta không thể kìm được nữa ta muốn phát tiếc"

Liễu Hà ngã xuống, có lẽ đến hắn cũng không ngờ người ngày ngày nói cười với hắn lại là một con sói đội lốp người. Trước khi mất đi những ký ức ùa về

"nh Đankêu “á”,vội hỏi: “Là chuyện gì, sư huynh?”

Đại Trí mỉm cười: “Tại nơi diễn ra đại thí hội võ, giữa lớp lớp đồng môn vây quanh dễ đông tới hàng trăm, người thắng cuộc đứng trên đài cao tiếng vỗ tay như sấm động, tất nhiên là rất đắc ý rồi, nhưng nếu có vài vị sư muội trẻ tuổi xinh đẹp ở chi phái khác tiến đến tỏ vẻ hoàn toàn bị chinh phục trước đại sư huynh, rồi cất tiếng hoan hô, thế chẳng phải càng là một chuyện sung sướng lớn của đời người ư?” Nói đến đây, y lấy vẻ mặt đứng đắn nghiêm trang quay sang nhị sư đệ Liễu Hà, hỏi: “nhị đệ, đệbảo có phải không?”

Liễu Hà cười cười đắt ý nói: “đại hội năm nay đệ phải thi triển thần uy kiếm một nàng sư muội dễ thương hơn Linh Đan sư muội mới thôi.”

Liễu Hà nhìn thấy bóng tối dần dần ập đến.....

" Liễu Hà sư huynh......"- Phan Vũ và nhiều đồng môn hét lên nước mắt họ đỏ lên.

"Tên phản bội sư môn ta sẽ giết ngươi"- Phan vũ cầm kiếm chém đến tung ra hàng loạt chiêu thức mạnh mẽ nhất của hắn tiến đến Đại Trí.

Đại Trí cười mỉm rồi hô lên:" Tốc biến chi thuật"

Hàng loạt ánh kiếm xanh lè lao đến nơi Đại Trí nổ tung trời lỡ đất, những ai đứng gần có tên bị vạ lây chết tức tưởi. Vài yêu thú kinh sợ mà tránh xa ra.

Vụ nổ qua đi nhưng không còn thân thể hay dấu vết nào của Đại Trí. Phan Vũ cười nói

"Đây là kết cục của kẻ kinh sư diệt tổ, phản bội sư môn"

" Sư huynh cẩn thận"- Yến Phụng cất lên nhưng đã quá muộn.

Đại Trí đã ở sau lưng Phan Vũ từ lúc nào. Đại Trí cười ghê rợn tung một đấm cực mạnh đến....

Phan Vũ nghe được tiếng cảnh báo của Yến Phụng nên quanh nhanh qua nâng kiếm lên đỡ lấy cú đấm muốn nứt cả không khí ra như mạng nhện.

Ầm mmmmmmmmmm

Thanh kiếm của Phan Vũ tan nát từng mảnh nhỏ, cú đấm của Đại Trí xuyên qua cây kiếm đấm thẳng vào bụng Phan Vũ khiến cả lưng cậu áo nứt toạt, những làn da sau lưng bị nứt ra. Miệng Phan Vũ phun một ngụm máu lớn, cả thân thể bay ra sau đập mạnh vào một yêu thú khiến cả người và yêu thú đều trọng thương cực nặng.

Yến Phụng nhảy đến tung một sút thì Đại Trí dùng tay đỡ. Tay hắn đỡ cú sút thì từ từ bị đông thành đá. Đại Trí cười nói:

" Trò con nít"

Hắn vận công cả tay đánh bay các vết đá biến thành mà trở về như cũ. Một tay đám vào bụng nàng khiến nàng phun một ngụm máu vào mặt Đại Trí. Đại Trí dùng một tay bóp cổ Yến Phụng từ từ nâng lên hắn nói:

" Xưa nay ta ẩn giấu thực lực lâu lắm rồi, nay mới có cơ hội phát tiết thật là đã quá đi"

Nói xong hắn bẻ gãy cổ Yến Phụng rồi vứt xác nàng lăn lóc.

" Đại Tỷ....."- Tiểu yến Tử nước mắt nhạt nhòa chạy đến ôm xác Yến Phụng khóc lên từng cơn đau đớn tận tâm can.

Những đệ tử môn phái khác họ đều lạnh sống lưng. Năm Nổ cùng vô Lực nói:

" Hắn ta đã tẩu hỏa nhập ma, nếu chúng ta không hành động có lẽ tất cả chúng ta sẽ chết, sức mạnh hắn tăng nhanh một cách đáng sợ có lẽ hắn đã đạt trạng thái giả kết đan rồi"

" Giả kết đan"

Ba từ thôi khiến mọi người sửng sốt, đừng khing thường cái chữ giả này, tuy nó chưa phải là cấp bậc kết đan nhưng nó có thể đủ sang bằng mọi người nơi đây. Tất cả đều tung pháp bảo, ngay cả yêu thú cũng bắt đầu liên kết nhắm đến Đại Trí.

Đại Trí đôi mắt đỏ hoe, tóc tai bù xù tay cầm quạt dính đầy máu hét lên:

" Đến đây, tất cả đến đây, ta sẽ cho các ngươi biết thế nào là thiên tài thật sự."

Một cuộc chiến giữa một thiên tài và cả một rừng người và yêu thú bắt đầu.....

________

" Đây là đâu? là trong bụng con thú hay đã ở bên ngoài rồi"- Giọng Tửu run run tự hỏi.

Hắn ta bây giờ bị mù một mắt, cả thân hình khỏa thân đầy cơ bắp, một con chuột đen đứng kế bên nói:

" Hình như bên ngoài, mà xem ra hình như tình hình không ổn thì phải"

Tửu nhìn xung quanh, xác người và yêu thú nằm la liệt, một góc kia một người hình như là Đại Trí sư huynh bị cụt một tay đang đánh với bốn người Tửu nhân ra ngay một trong bôn người là Quang Dư, chính là đồng môn. Còn lại ba người môn phái khác hắn cũng không rõ lắm hình như là có cả tên Năm Nổ.

Hắn nhìn qua một người đang hấp hối chính là Tiểu Yến Tử, Túy Tửu vội lập tức chạy đến,......

Tửu nâng Yến Tử khóc nói:" Ai? ai đã làm sư tỷ thế này? "

Yến Tử một tay đầy máu giơ lên rờ mặt Túy Tửu nói:" Chính là đại sư huynh Đại Trí, hắn vốn phát điên giết tất cả sư huynh đệ, ta cũng bị một đấm của hắn chấn nát lục phũ ngũ tạn rồi. Tửu đệ đẹ giúp ta điều này được không?"

Tửu khóc nước mắt chảy dài gậc gậc đầu.

Yến Tử lấy một túi thú vật bỏ vào tay Tửu nói:

" Hãy giúp ta nuôi nó, nó là món quà của mẹ ta tặng ta lúc mới gia nhập sư môn."

Tửu khóc nước mắt lã chả rơi gậc đầu, Yến Tử mỉm cười nhắm mắt chính thức chết. Túy Tửu la hoảng lên nói:

" Chuột tinh, chuột tinh, ngươi cứu nàng được không?"

Chuột tinh buồn bã lắc đầu nói:" Cô ấy bên trong đã tan nát, gượng được đến đây đã là kỳ tích rồi"

Tửu từ từ đặt nhẹ xác Yến Tử xuống, hắn nhìn quanh thì thấy nhiều người quen đã chết, Liễu Hà, Vô Tình, Yến Phụng, Tiến Minh,Lệnh Hồ Xung cũng đã chết. Tửu chạy đến nhìn xác hồ xung nước mắt rơi xuống sau đó nhìn bốn người kia bị trọng thương Đại Trí đánh bay.

Túy Tửu mặc nhanh một chiếc quần từ túi trữ vật rồi như một tia chớp phóng đến đỡ một đấm của Đại Trí cứu kịp thời cho Quang Dư.

Cả năm người đều kinh ngạc, tất cả không ngờ Túy Tửu tưởng chùng đã chết nay lại xuất hiện. Chính mắt của Quang Dư thấy Tửu bị yêu thú ăn thịt, hắn cứ tưởng cậu đã chết rồi.

Thật ra sự việc là thế này

Tửu sau khi bị yêu thú thời gian ăn thịt thì vô tình kích hoạt một pháp bảo trong túi trữ vật, nó đã nổ tung khiến cho Tửu lúc đó đứng gần bị mù một mắt. Nhưng hắn đã có một phát hiện không ngờ, sau vụ nổ, dường như pháp bảo đấy kích hoạt một loại năng lượng gì đấy khiến tiềm năng Tửu kích hoạt, hắn đột phá lên trúc cơ. Rồi nhờ đó sau một năm trong bụng thú tu luyện " Trí nhớ Siêu phàm" nên hắn nhanh chóng thành thạo nhiều loại võ công lúc trước học. Nói chung chỉ một khoảng khắc bé nhỏ bên ngoài nhưng nó là một năm lột xác của Túy Tửu. Hắn bây giờ đã khác xưa.

Tửu cầm tay Đại Trí nói:

" Hãy cho ta biết tại sao?"

Đôi mắt Đại Trí lúc này đã trở lại bình thường, năng lục giảm xuống còn Trúc cơ trung cẩm đỉnh. Thật ra hắn lúc này đã gần như cạn kiệt tiên lực. Hắn cảm thấy nên kéo dài thời gian nên bắt đầu nói:

" Ta vì sao làm thế ư? chỉ vì báo thù!"

Hắn kể rằng lúc trước khi cha hắn chỉ mới là chấp sự tại Thiên Thần Bảo thì mẹ hắn bị cưỡng bức và giết hại. Sau khi điều tra thì cha hắn biết được là do người yêu thú Sơn làm. Nhưng do không có chứng cứ nên không làm được gì. Lúc đó Đại Trí đã bỏ nhà ra đi cố tình thể hiện tài năng trước mặt Phan Đông Sy hòng nhằm có cơ hội lật đổ cả môn phái.

Khi hắn vừa kể vừa thấy Tửu chăm chú thì tung một đấm cực mạnh đến, không khí nứt ra nhưng vết nứt ít hơn đỉnh phong nhiều. Túy Tửu mỉm cười, dùng một tay đỡ lấy, trước con mắt kinh ngạc của bao người.

Tửu sau khi đã hiểu mọi chuyện liền nói:" Vì kính trọng huynh cùng ta từng là đồng môn, ta sẽ giết huynh với chiêu mạnh nhất của ta"

Túy Tửu Vận công khiến không khí xung quanh xao dộng tóc của Tửu dựng đứngvà dài ra thêm 10cm. Hai răng nanh Tửu dài ra và lông lá bắt đầu mộc xung quanh. Sau lưng xuất hiện một đôi cánh nhỏ. Tửu biến thành nửa người nửa chim, với bàn tay đầy móng vuốt Tửu tung một đấm với tất cả chân tiên khí.

Đại Trí dùng một tay vận tiên khí đấm lại ( tay kia đã bị cụt).

Ầmmmmm

Bụi bốc mù mịt, cả bốn người Quang Dư hồi hợp xem diễn biến.

Bụi đã tan, mọi người chỉ nhìn thấy một người chim tay cầm một quả tim còn đập sau đó hắn bóp nát quả tim. Đại Trí vốn đã chết gục xuống,....

Tửu quay qua nhìn ba người hỏi:

" Có ai muốn giết tại hạ không?"

Cả ba lắc đầu liên hồi, tất cả đã chứng kiến một ác nhân thật sự.

Chuột Tinh chạy đến nó cầm một con mắt nói:

" MAy cho ngươi tên này vừa mới chết nên mắt hắn còn dùng được. Hắn ta có con mắt khá đặt biệt nhé, hắn có thể xóa năng lục người khác trong 10 giây."

Tửu gậc gậc đầu,. Chuột tinh nói:" Ta bắt đầu ghép mắt cho ngươi đấy"

Chuột tinh vốn lông màu đen bỗng nó gồng lên khiến cả thân thể một màu vàng óng, sức mạnh tăng lên yêu thú cấp hai. Chuột tinh dùng chân mọc ra trăm ngàn sợi chỉ nhỏ bắt đầu may vá ghép mắt cho Túy Tửu. Cuộc ghép mắt diễn ra khá nhanh.

Túy Tửu mở đôi mắt ra chớp chớp, hắn nhìn thấy cảnh vật xung quanh tiên khí lượn lờ. Con mắt này thật kỳ diệu, Tửu bây giờ có thể nhìn thấy xa hơn bình thường rất nhiều. Hắn thử kích hoạt năng lực xóa bỏ nhưng không thành công. Có lẽ cái gì cũng cần có thời gian thích nghi.

Một thanh niên xuất hiện ra hắn cười nói:

" Chúc mừng cả năm người các ngươi vược qua thử thách"

Ông giơ một tay lên trời bắn ra vô số bông tuyết, chúng rơi xuống khiến mọi vết thương tất cả lành hẳn và trở về trạng thái đỉnh phong. Cả Tửu cũng thấy con mắt kia bây giờ cứ như thân thuột vốn nó là của mình vậy. Thanh niên cười nói:

" Đó là món quà đầu tiên, đây mỗi người được thưởng một túi trữ vật. Khi ra bên ngoài hãy mở nó ra"

Tất cả đều khom người cảm ơn, sau đó thanh niên biến mất, bốn người thay nhau thu thập túi trữ vật cà cả xác thú, yêu đan của chúng. Tất cả đều rất quý khi ra bên ngoài. Cả bốn bắt đầu bước ra khỏi động phủ. Bên ngoài Hường Hường cầm quyển sổ thần chết đang chực sẵn.....

Bình luận truyện Cửu Châu Đại Lục

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Lão Tiên Sinh
đăng bởi Lão Tiên Sinh

Theo dõi