Tùy Chỉnh
Đề cử
Cửu Châu Đại Lục

Cửu Châu Đại Lục

chương 75: Ma Thú Sơn Mạch

Trong Ma Thú sơn mạch liên miên bất tận, các loài thực vật không biết đã sinh trưởng được bao nhiêu năm, đi giữa nơi này thực là phiền toái. Mà bực mình nhất là phải liên tục trèo đèo lội suối, hoặc là phải đi vòng vèo tránh các chướng ngại vật.

"Đi lại trong Ma Thú sơn mạch không được phá hủy các cây gai chắn đường mà phải đi vòng qua." Chuột Tinh giảng giải kinh nghiệm cho Túy Tửu.

Túy Tửu vừa cẩn thận lắng nghe, vừa tiếp tục tiến tới.

"Nhớ cho kỹ, tại Ma Thú sơn mạch, tối kiêng kỵ liên tục phát ra tiếng động, như vậy sẽ khiến cho ngươi bị rất nhiều ma thú phát hiện ra. Nếu đã phát ra âm thanh thì phải lập tức rời khỏi chỗ đó." Chuột Tinh tiếp tục nói, "Chú ý, nếu bị thương thì phải tận lực che giấu vết máu trên người, mùi máu tươi sẽ hấp dẫn rất nhiều ma thú. Khứu giác của ma thú so với chúng ta linh mẫn hơn rất nhiều."

Túy Tửu ngửa mặt lên nhìn trời.

Trong rừng có quá nhiều đại thụ, cơ hồ che kín cả bầu trời, nhìn thấy cảnh này, tại loại địa phương khó có thể nhìn thấy mặt trời này, nhất định phải học cách phân biệt được phương hướng.

Túy Tửu toàn thân linh xảo như viên hầu, nhẹ nhàng lướt qua đám gai mây dày đặc chắn đường, vừa mới đi được chừng hai bước.

"Kít ~" Trông thấy cảnh tượng cách đó không xa, hắn không khỏi hít một hơi dài.

Phía trước hơn mười thước có năm thi thể, ba nam và hai nữ. Năm thi thể này còn chưa thối rữa nhưng lại có những dấu vết rõ ràng cho thấy là đã bị ăn thịt. Năm thi thể đều không còn hoàn chỉnh, một nam nhân bị ăn mất hơn nửa một chân, bụng cũng có một lỗ thủng lớn, giữa đại tràng và tiểu tràng còn nguyên một vết cắt. Đầu của một nữ nhân cũng bị ăn mất hơn phân nửa, xương đầu lâu trắng bệch vẫn còn lại một ít dòi bọ bò ở trên.

Túy Tửu sắc mặt trắng bệch, toàn thân như nín thở.

"Bọn họ hẳn là đã chết được hai, ba ngày rồi." Túy Tửu kinh ngạc không thôi, hắn cứ nghĩ là nơi đây không có người nhưng lại không ngờ mới thám hiểm không bao lâu đã gặp năm thi thể con người. Túy Tửu nhìn kỹ, năm thi thể này, trên áo tại vị trí tim đều có vết máu, nếu quan sát không lầm, năm người này hẳn là bị người ta giết, hơn nữa còn là do cùng một người hạ thủ.

Túy Tửu cả kinh.Trong Ma Thú sơn mạch này, ma thú với số lượng quá lớn vốn đã áp đảo. Không thể ngờ rằng con người tại nơi đây chẳng những không đoàn kết mà còn muốn sát hại lẫn nhau. - http://truyenfull.vn

Nhưng suy nghĩ kỹ Tửu tự hỏi họ vào Ma Thú sơn mạch để làm gì? Tuyệt đại đa số là để tìm kiếm ma tinh hoạch, giết một con ma thú xong mới có thể có được một viên ma tinh hạch. Trong khi đó, nếu giết chết một người, người đó hoàn toàn có thể nắm trong tay một vài ma tinh hạch. Như vậy ta có thể có nhiều ma tinh hạch hơn rồi”. Túy Tửu trong lòng đã hiểu.

Lòng tham!

Đều là do lòng tham, vì nơi đây có những người muốn dễ dàng sở hữu nhiều ma tinh hạch, giết người khác trong Ma Thú sơn mạch để cướp đồ chính là biện pháp nhanh nhất.

“thực lực của kẻ đã giết năm người này là rất kinh người. Nhìn trang phục của họ thì có bốn người là môn phái Yểm Nguyệt Tông, một người là Kiếm Đao Ổ. Thế nhưng tất cả đều bị đâm xuyên tim mà chết, thủ pháp thực lợi hại. Chỉ là không biết 5 người này thực lực như thế nào, nên khó có thể suy đoán được chính xác thực lực của hung thủ. Bất quá năm người này đã dám vào Ma Thú sơn mạch, chắc chắn không phải là kẻ yếu. Bởi vậy có thể đoán thực lực của hung thủ tối thiểu cũng không kém hơn mình."-Tửu thầm nghĩ.

Thủ pháp của kẻ sát nhân thực quá lợi hại.

"Bây giờ ta vẫn còn đang ở vòng ngoài Ma Thú sơn mạch thôi mà đã có nguy hiểm rồi. Tửu xem xong thì cẩn thận hơn lại tiếp tục xuất phát hướng vào sâu trong Ma Thú sơn mạch. Trên đường đi, liên tục nhìn thấy hài cốt của ma thú và con người, còn có thể phát hiện không ít vũ khí đã hoen rỉ. Bản thân hắn cũng đã chạm trán với vài ma thú có thực lực tương đối yếu.

Trời tối, Túy Tửu và Chuột Tinh đều ăn một cái chân giò dã trư rồi chuẩn bị nghỉ ngơi. Hắn ngồi bệt xuống đất trong khi tiểu Chuột Tinh thì cuộn mình nằm bên cạnh. Đôi mắt nó khép hờ nhắc nhở:

"Tại Ma Thú sơn mạch, buổi tối không được đốt lửa

"Biết rồi, Chuột Tinh gia gia." Sau khi vào đây Túy Tửu bắt đầu nể phục kinh nghiệm quý báu của chuột tinh nhiều lắm. Không có nó bên cạnh, hắn nghĩ có lẽ hắn đã chết từ vòng ngoài rồi.

Ngồi trên mặt đất trong bụi cỏ rậm, trong lòng tĩnh lặng, chậm rãi nhắm mắt lại, đồng thời cảm thụ sự lưu động của yêu khí nổi lên bên dưới cũng như sự dao động ở chung quanh, cảm giác này giống như đang được ở trong vòng tay ấm áp của cha mẹ.

Đối với người có hệ dung hợp như Túy Tửu, cảm ứng cũng tương đối rõ ràng.

"Yêu khí thật nồng đậm, xem ra chỉ kém hơn tiên khí ở sơn môn thôi." Túy Tửu trên mặt nở nụ cười điềm tĩnh, thân thể tiến vào trạng thái ngủ. Trong trạng thái này, Túy Tửu tự tin phi thường, một khi mặt đất gần đó có gì chấn động hay có cái gì tiến nhanh trong phạm vi bao quát của tơ ngầm dưới mặt đát, đều sẽ khiến cho Túy Tửu phát hiện mà bừng tỉnh.

Đây chính là một ưu thế của hệ tơ.

Đêm dần trôi, Chuột Tinh cuộn tròn bên cạnh Túy Tửu cũng phát ra tiếng ngáy nho nhỏ,xem ra nó không có lo lắng gì, dù sao đây cũng là quê hương của nó, gió đêm nhẹ nhàng thổi tới. Mùa hè tại Ma Thú sơn mạch như hiện tại, chỉ có ban đêm mới khiến cho người ta cảm thấy sảng khoái, ban ngày thì khiến cho người ta cảm thấy ẩm thấp, cả người nhớp nháp mà thôi.

Đêm khuya tối đen như mực.

"Soạt soạt..." Tiếng cơ thể ma sát với cỏ dại khẽ vang lên.

Hai con Phong lang cường tráng với bộ lông toát ra toàn một màu sáng xanh một trước một sau lặng lẽ hành tẩu giữa núi rừng, hai con mắt xám ngắt cảnh giác liếc nhìn xung quanh, bốn chân khỏe mạnh bước bước trên đường không hề phát ra lấy một tiếng động.

Hàm răng trắng ởn phản xạ hàn quang lấp lóe trong đêm.

Túy Tửu đang ngồi dưới đất chợt mở bừng mắt nhìn về phía nam, nơi có nguyên một vạt cây gai mọc hỗn loạn, cũng là nơi hắn chọn làm chỗ nghỉ chân. Ở giữa các bụi cây tạp hoặc đầy gai góc, những ma thú tầm thường e rằng cũng chẳng thể phát hiện được ra hắn.

"Có hai con ma thú đang ở gần đây, hiện tại cách ta đại khái chừng bốn chục thước." Căn cứ vào ba động của các sợi tơ truyền đến, Túy Tửu đã xác định được hai con ma thú ở cách đó không xa.

Không một tiếng động,Túy Tửu lần đến bên rìa vạt cây gai. Nhìn xuyên qua đám cành lá, hắn nhìn thấy những cặp mắt phát ra lục quang mờ mờ của hai con phong lang cường tráng đang lặng lẽ di chuyển cách khoảng ngoài ba chục thước, coi lộ tuyến thì chúng sẽ tiến về phía hắn. Túy Tửu chợt cảm thấy một bên vai hơi trĩu xuống, thì ra lão đại chuột tinh đã leo lên vai mình.

"Hê hê, đó có phải là là phong lang không? Tại yêu thú sơn chúng ta từng thấy qua thứ đó vài lần rồi." Chuột Tinh thản nhiên dùng ý nghĩ nói chuyện cùng Túy Tửu.

Túy Tửu chăm chú nhìn hai con phong lang không rời mắt: "Phải rồi, đó là phong lang. Lang ma thú cơ bản có thể phân thành ba đại quần tộc là nha lang, phong lang và tuyết lang, trong đó quần tộc tuyết lang có thực lực mạnh nhất, nha lang yếu nhất, còn phong lang đứng giữa. Trong phong lang tộc, đa số là phong lang ma thú nhất cấp, tinh anh có ma thú nhị cấp, tam cấp. Nghe nói đỉnh cấp cường giả của phong lang tộc đạt tới tứ cấp."

Bình thường nhất cũng là ma thú nhất cấp đỉnh, Độc giác dã trư làm sao có thể bì.

"Ta có thực lực Trúc Cơ trung kỳ, nhưng sức chiến đấu miễn cưỡng là giả kết đan. Chỉ dùng lực lượng của chân khí thì không thể đấu lại hai con phong lang này." Trong lòng Túy Tửu rốt cuộc đã có chút hưng phấn, "Tuy nhiên, như vậy mới kích thích được tính chiến đấu a."

Nhìn hai con phong lang lặng lẽ đi tới, Túy Tửu âm thầm để cho Susanno tạo thành một lớp màng mỏng, ngón tay khẽ chỉnh thanh kiếm sang nất số sáu. Thanh kiếm sang nất số sáu nó nặng tám ngàn ký, đó là cực hạn của Túy Tửu có thể sử dụng được thanh kiếm với thực lực bây giờ.

Khi hai con phong lang tiến đến cách Tửu chỉ còn tầm mười mét. Tửu thầm hít một hơi thật sâu, chân-yêu-tiên khí dồn nén ở dưới bàn chân. Lúc này, Tửu bật phóng lên cao,hai tay cầm thanh kiếm to như cái cánh cửa,nặng đến tám ngàn cân mà nện thẳng xuống đầu một con Phong Lang.
Ầm...

Cú nện kiếm của Tửu đập mạnh xuống đầu nó. Tuy nhiên, yêu thú quả là đầu cứng da trâu, thanh kiếm không mảy may cắt được miếng da nào của con Phong Lang. Nhưng bù lại, nhờ sức nặng của thanh kiếm đã khiến cho đầu yêu thú đập mạnh xuống đất, não phong lang bị chấn động mạnh mà vỡ ra, sương sọ bị nứt lún xuống. Bị thương ở thân thể, tứ chi thì có thể sống, chứ bị hư não thì con Phong Lang này chết tức khắc không còn nghi ngờ.

Con phong lang còn lại giật mình, nó nhìn thấy đồng bọn đầu bị đập bẹp dí thì tru lên một tiếng thê lương. Đôi mắt nó nhìn Tửu một cách đầy hận thù. Nó lập Tức bổ nhào đến Túy Tửu, cái miệng há to,bên tring là những cặp răng sắt nhọn, thấp thoáng có thể nhìn thấy cả nước dãi hôi thối từ miệng nó.

Tửu vận Susano chuẩn bị chống đỡ cú táp đầy uy mãnh của con phong lang nhất cấp đỉnh phong này, bỗng đâu chuột tinh với cơ thể ánh kim lao đến cắn đứt cổ con phong lang.

Phong Lang bị chuột tinh tấn công bất ngờ, cộng với sự khó hiểu kinh ngạc. Nó không ngờ rằng một con chuột tinh lại có thể cắn đứt được da ở cổ nó. Nên nhớ Tửu dùng trọng kiếm một chém toàn lực còn chưa đứt miếng da nào của loài phong lang, thì cũng đã hiểu da nó dai và vững chắc như thế nào. Đáng tiếc con phong lang quá khinh thường loài chuột, một con chuột bình thường còn có thể đục khoét cả bê tông cốt thép, huống chi đây lại là một yêu thú họ nhà chuột cấp hai thì con Phong Lang cấp một này là xá gì chứ.

"Ơ, tại sao lại đi giết con mồi của ta thế, tôi đang định dùng nó luyện tay."-Tửu nhíu mày nhìn chuột tinh, xem ra hắn không vừa ý với hành động vừa rồi của Hắc Chuột Tinh.

"Hừ dùng để luyện tay? Ngu ngốc,tý ngươi chạy trối chết thì đừng có kêu ta cứu."- Chuột Tinh nói rồi nó tha con phong lang vào túi yêu thú.

Tửu thấy hành động của chuột tinh là không đúng, làm vậy thì hắn sẽ không còn tính khiêu chiến. Như thế vô hình chung hắn khó tăng lên thực lực. Lắc đầu Tửu đến rốc thịt con Phong Lang còn lại.Da,răng,móng vuốt,mật,... của Phong Lang đều là hàng tốt a.

Bình luận truyện Cửu Châu Đại Lục

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Lão Tiên Sinh
đăng bởi Lão Tiên Sinh

Theo dõi