truyen

ĐA NHÂN CÁCH

Tôi có một người bạn tên là Huy cậu ấy khác biệt với mọi người bởi vì cậu ấy là người " Đa nhân cách " .
Tôi không biết nhân cách khác của cậu xuất hiện từ khi nào nhưng mà có lẽ nó xuất phát từ tâm lí nặng nề và con tim dường như vỡ vụn khi nghĩ tới đó là gia đình. Mẹ cậu từ khi bước vào gia đình chồng cứ ngỡ như sẽ được hạnh phúc nào đâu đó chỉ là những tiếng chê bai và ánh mắt kì thị mỗi khi nhắc tới và toàn những lời nói cay nghiệt nhất là mẹ chồng " Con tôi lấy phải thứ như cô đã là nghiệt ngã cho nó lắm rồi thứ không chồng mà lại có con khác nào sỉ nhục vào cái nhà này !..." Và họ xem đó là những thứ họ nói là đúng và mẹ cậu xứng đáng bị như thế, không kém không hơn.
Và ba của Huy là kẻ nát rượu mỗi khi nghe người ngoài nói những lời không hay về phía gia đình của mình ông càng thêm bực bội hơn ông thường xuyên dùng đòn roi và dùng lời lẽ cay nghiệt nhắm về phía gia đình của mình " Con mụ đàn bà kia đâu xuống đây, tao đã làm gì sai mà phải bị nói như thế hả? Còn mày nữa đồ máu bùn mày không phải con tao và cũng không thuộc cái nhà này , biến ngay khỏi mắt tao thứ bỏ chợ "
Những lời nói đó cậu nghe mỗi ngày nó như xát muối vào trái tim của cậu để ngày một ngấm hơn, rồi bất chợt cậu nhận ra tất cả hiện thực trước mắt đều bắt nguồn từ cậu mà ra cả.
Tệ hơn những bạn trong lớp còn đem truyện của Huy ra thành một thứ gì đó để đùa giỡn.
-> Nè, mày có muốn một tình yêu hạnh phúc đến trọn đời không?
-> Thôi, mày nhìn vào gia đình nó kìa (ám chỉ Huy) làm gì có cái tình yêu nào đâu.
-> Ờ! Haha.
Và khi đi học những vết bầm và vết bỏng trên người cậu ngày càng nhiều hơn như tình trạng của cậu bây giờ vậy. Và không biết từ khi nào nhân cách khác xuất hiện và cậu nói với tôi nó khiến tim cậu đập mạnh hơn và thường xuyên nghĩ về những điều sai trái, và trong một lần về nhà khi thấy ba cầm chai rượu đánh thẳng vào đầu mẹ của mình , cảnh tượng này Huy thấy hằng ngày, cậu thương mẹ lắm và lúc đó như có dòng suy nghĩ thôi thúc cậu làm chuyện mà cậu chưa bao giờ nghĩ tới nói chi là làm " Vô bếp cầm con dao đâm chết ông ta đi Huy và giải thoát cho mẹ của mày, chẳng phải mày thương mẹ mày lắm sao, thế thì làm mau đi " Nhưng không Huy không làm thế bởi cậu biết rằng nếu làm thế thì không biết điều gì tệ hơn nữa sẽ xảy ra với gia đình cậu đây nên đành chịu sự khốn cùng và lấn tới hết lần này đến lần khác bởi người cha khốn khiếp đó, và cứ thế đến bao giờ , đã trở thành câu hỏi hóc búa của Huy và nếu không chịu được nếu vượt quá giới hạn thì sẽ ra sao đây? , mà thôi không nghĩ nữa chẳng vui vẻ gì.
Cậu nói với tôi mẹ cậu luôn cho cậu uống một thứ thuốc vào bữa tối mà chẳng biết đó là gì rồi nhờ tôi tìm hiểu thử thì... Trời ơi! Đó là thuốc ngủ liều nặng cơ mà, cậu uống thứ thuốc này rất nhiều lần mà không biết sao?Chắc là không rồi.
Và trong một lần cậu đã thử không uống thứ thuốc mẹ cậu đưa cho cậu nữa,cậu giả ngủ mẹ cậu cứ nhìn chằm chằm vào cậu làm cậu khó chịu nhưng nếu mở mắt ra thì sẽ bị phát hiện mất và... Sáng thức giấc một cảnh tượng hãi hùng , cảnh sát bao quanh trước nhà cậu, chính cậu đã ra tay giết cha mình và giết luôn cả người mẹ mà mình yêu quý nhất. Trời ơi! Cậu đang làm gì vậy? Chính cậu cũng không biết và cậu sợ hãi và trong vở nhật kí của mẹ Huy đã được đọc và cậu như chết lặng khi trong đó có ghi " mỗi tối khi con ngủ mẹ thường bỏ thuốc ngủ vào ly nước của con là vì con như không là chính mình khi ngủ con tỉnh dậy là con người thú tính và con không còn là con nữa , mẹ sợ hãi chẳng biết làm gì hơn, nhưng dù thế nào mẹ tin đó không phải là con, là một người khác không phải con yêu của mẹ, Huy ơi dù thế nào mẹ cũng luôn yêu con " Cậu bỗng trào khóc, đúng! Đó không phải là cậu, nhưng ai sẽ tin đây, ai sẽ nhìn nhận cậu đây, rồi sao nữa ai sẽ tin cậu với phần trình bày.
#TânLê

Bình luận truyện ĐA NHÂN CÁCH

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Thế Hưng

@the-hung

Theo dõi

0
0
1

Truyện ngắn khác