Tùy Chỉnh
Đề cử
Đại dịch-Paris

Đại dịch-Paris

Chương 3: Đại chiến sông Seine(P1)

Tôi nhanh chóng đi ra ngoài cửa hàng với một chiếc búa tôi tìm thấy ở trong một cái hộp đồ nghề. Bên ngoài đường thật hỗn loạn: xác người khắp nơi, tứ chi văng tứ tung và ôi....còn có cả ruột người và gan, tim nữa chứ! Thật kinh tởm, bọn chúng ăn cái gì tôi cũng không biết nữa.
Từ đằng sau, một trong số bọn chúng nhào tới tôi, nhưng thật may vì tôi đã né được, tôi nhanh chóng vung búa vào trán nó. Nó gục xuống nhưng kéo theo cả tay cầm búa của tôi xuống. Từ xa thêm một con nữa đang tiến tới. Tôi gắng sức kéo cây búa ra nhưng không thể, nó quá nặng thì trong khi đó, tên kia càng ngày càng tiến gần tới tôi một cách chậm chạp nhưng với cái miệng sức quai hàm và đầy máu. Tôi nghĩ rằng có lẽ cuộc đời tôi đến đây là hết vì gần đó, còn có những con giống vậy nhưng chúng nó chỉ đang chú ý tới miếng mồi mà chúng đang ăn. Bỗng nhiên, kẻ đang tiến tới tôi bỗng gục xuống sau tiếng súng to và át tai. Tôi vừa sợ nhưng cũng mừng vì mình chưa đến lúc làm bữa tối cho bọn nó.
"Chạy đi!, chúng nó tới đấy."- Người phụ nữ đó keo lên.
Tôi nhìn lại thì thấy lũ kia đang tiến tới, rời bỏ miếng mồi ngon mà chúng đang ăn. Cô gái đó bắn chết chúng một cách dễ dàng. Nhưng rồi chúng đến càng đông.
"Chết tiệt,hết đạn rồi, nhanh chạy vào đó đi"- Cô gái đó nói tiếp với tôi.
Chúng tôi nhanh chóng chạy vào một tiệm sách bên đường. Thật may mắn khi tôi lấy được cây búa đó ra. Tôi nhanh chóng với những cái đinh gần đó và vài tấm ván rồi đóng kín cánh cửa lại, vừa kịp lúc. Chúng tôi vừa ngồi xuống vừa thở phào nhẹ nhõm.
"Tôi là Laura, ở ngoại ô Paris, bạn chắc là người nước ngoài à?"
"Phải, tôi đến từ Mỹ, bạn biết nói tiếng Anh à?"
"Hướng dẫn viên du lịch cũng không được à, đùa nhau chắc."
"Hay đấy, tớ là Hasley, tớ đi du lịch cùng Greg, bạn học cùng lớp ở đại học Nevada."
"Gia đình bạn chắc cũng ổn hơn nơi đây, may mà ba mẹ tớ đang ở Monpellier, xa nơi này."
"Mong rằng ba mẹ của cậu vẫn ổn."
"Cậu biết chuyện quái nào đang diễn ra ở nơi đây không?"
"Chắc là virus từ nước Anh lần trước, mấy ông chính quyền cứ nói là ổn cả thôi, nhưng mấy ổng cứ nói ổn thì có nghĩa là bạn nên chạy đi đấy."
Chúng tôi đang nói chuyện thì bông nhiên có tiếng trực thăng bay qua và tiếng súng cũng càng ngày càng to lên nữa. Chúng tôi liền nấp ở phía sau quầy sách mà hỏi nhau:
"Có chuyện gì vậy?"
"Có thể là quân đội Pháp đang đến đấy."
"Cầu chúa, mong rằng họ có thể đuổi chúng đi."
"Cậu biết đây là đâu không?"
"Chắc là Boulevard du Général Leclerc, gần sông Seine"

Bình luận truyện Đại dịch-Paris

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Ender Cat vn
đăng bởi Ender Cat vn

Theo dõi