truyen
Tùy Chỉnh
Đề cử
Dải Lụa Màu Cam

Dải Lụa Màu Cam

Chương 2

Diệp Tình là em gái ruột của mẹ Diệp Thanh Vũ. Sau khi mẹ mất người dì này coi Thanh Vũ như con gái mà nuôi dưỡng, lo cho cô ăn học lại yêu thương hết mực.

Năm Thanh Vũ 11 tuổi, cuộc sống yên bình của hai dì cháu bỗng đột ngột xuất hiện người đàn ông tên Tiết Dương.

Nếu như thời gian có thể trở lại thời điểm đó Diệp Thanh Vũ sẽ bất chấp tất cả để ngăn cản hai người họ gặp nhau, ngăn cản dì cứu ông, ngăn cản họ yêu nhau!

Ngày hôm đó trời mưa tầm tã Diệp Tình tới trường đón Thanh Vũ, gần tới nhà Diệp Tình hốt hoảng phát hiện người đàn ông lạ mặt ngất sau lùm cây người đầy máu, dù sợ hãi nhưng sau vài phút đắn đo Diệp Tình vẫn quyết định đưa người đàn ông đó về nhà.

Người đàn ông bị thương rất nặng tuy vết thương đã được xử lý qua nhưng do dầm mưa một lúc lâu nên vết thương bị nhiễm trùng. Nghề truyền thống của Diệp gia là về đông y nên Diệp Tình có kiến thức có thể khử trùng băng bó tạm thời cho ông, đợi sau khi tạnh mưa sẽ đưa ông đến trạm y tế rồi chuyển lên bệnh viện thành phố.

Nhưng vừa đang lúc Diệp Tình định đưa người đàn ông lạ mặt đó đi thì ông ta tỉnh dậy. Đến bây giờ Thanh Vũ vẫn còn nhớ ánh mắt ấy, nó mang tính xâm lược cực mạnh rồi nghi ngờ dò xét khi chắc chắn người trước mặt chỉ là người phụ nữ yếu đuối mới bình tĩnh lại.

Sau khi rõ ràng mọi chuyện ông ta mới tỏ vẻ áy náy vì phản ứng lúc đầu của mình, cảm ơn Diệp Tình sau lại bảo không thể đi bệnh viện. Tuy khó hiểu nhưng Diệp Tình cũng không hỏi nhiều chỉ nói điều kiện y tế ở đây còn hạn chế nên quá trình hồi phục sẽ bị trì trệ, người đàn ông chỉ gật đầu.

Người đàn ông đó nói ông tên là Tiết Dương.

Khoảng thời gian sau đó Diệp Tình luôn chăm sóc tận tình cho Tiết Dương. Lâu dần chuyện gì tới cũng sẽ tới, trai chưa vợ gái chưa chồng, lửa gần rơm lâu ngày cũng bén.

Lúc đó Thanh Vũ cực kỳ thích Tiết Dương, vì ông đẹp trai lại ngầu khiến cho cô nhớ tới ba của mình, quan trọng nhất là vì người dì hiền lành yêu dấu của cô thích ông ấy.

Khi đã phục hồi hoàn toàn Tiết Dương nói ông phải về nhà, ông sẽ xin với ba mẹ cưới cô, bảo Diệp Tình đợi ông.

Hai tháng sau đó Diệp Tình phát hiện mình có thai, Thanh Vũ nhớ lúc ấy dì rất vui, vẫn tiếp tục tin tưởng chờ đợi người đó qua lại đón mình, chờ đợi để nói...

Tiết Dương anh sắp được làm ba rồi!

Bụng Diệp Tình ngày càng to dần, mặt càng ảm đạm dần, không còn ngồi cười vu vơ nữa, số lần đóng cửa trong phòng một mình ngày càng nhiều. Thanh Vũ ngày ấy chỉ là đứa bé nên dù muốn cũng chẳng thể làm gì.

Tới ngày dự sinh Diệp Tình ôm Thanh Vũ khóc rất nhiều, từ ngày Tiết Dương rời đi đây là lần đầu tiên cô thấy Diệp Tình khóc.

Ngày hôm đó lại là một ngày mưa, Diệp Tình sinh khó, bác sĩ nói chỉ có thể chọn mẹ hoặc con.

Ngày mưa hôm đó Diệp Tình đã từ bỏ bản thân quyết giữ lại giọt máu của người đàn ông kia.

Trước khi ra đi Diệp Tình nắm tay Thanh Vũ thều thào nói...

Xin lỗi con, Thanh Vũ. Sau này Tiết Dương đến hãy giao lại đứa bé cho ông ấy...đặt là Tiết Tư!

Thanh Vũ khóc nghẹn hỏi: "Dì vẫn tin tưởng ông ta sao?"

"Vì yêu, nên tin"

Bắt đầu và kết thúc đều là với mưa, phải chăng đã định sẵn là nước mắt?

Bình luận truyện Dải Lụa Màu Cam

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Thanhan
đăng bởi Thanhan

Theo dõi

Danh sách chương