Đại ngư hải đường- Tưu

Bộ truyện này không liên quan đến fiml. Đây là 1 bộ truyện nói về Tưu. Sự mong đợi của Tưu.
---------------
"Biển Bắc có cá, tên gọi cá Côn. Thân Côn lớn, không biết dài mấy ngàn dặm"
Tưu đọc xong 2 câu này có lẽ lệ đã chảy dài. Cậu dâng chén rượu lên, uống cạn sạch. Tưởng chừng cơn sầu sẽ bay đi hết mào đâu lại ập vào lòng như 1 dòng nước lớn. Từng cánh hoa đào nhẹ nhàng múa trong không trung, con gió hiu hiu thổi qua đưa mái tóc trắng của cậu bay phất phới. Ánh nguyệt rọi xuống, như thể muốn lau đi giọt lệ của cậu, an ủi cậu.

- Người yêu cậu là 1 thiên thần đấy.

Cậu nở nụ cười chua chát. Cậu vươn tay vơ lấy vò rượu tu ừng ực. Rượu cay xè làm cho nước từ khóe mắt chảy ra chăng? Những kỉ niệm với Xuân giờ chỉ mình cậu giữ thôi sao? Chỉ mình cậu ương lì mà ôm chặt nó lại thôi sao? Đời người như 1 vở hí vậy, khó có thể tránh được vòng tròn định mệnh.

Vậy Xuân có nhớ.... có ai từng nói Xuân rất xinh đẹp không? Lúc Xuân ăn, Xuân ngủ và cả lúc Xuân ngượng ngùng nữa. Xuân đều rất xinh, rất rất xinh. Nhất cử nhất động của Xuân đều hằn sau trong tim ai? Nhưng tất cả chỉ là vô ích. Xuân thương Côn, nào có thương cậu đâu. Xuân hạnh phúc khi bên Côn nhưng đâu có hạnh phúc khi bên cậu.

Xuân bên Côn ở cõi trần phàm rồi. Vậy còn Tưu... Tưu sẽ phải làm sao đây? Tưu sẽ cô đơn ở 1 nơi lạnh lẽo. Xuân có hạnh phúc không. Tưu thì không đâu. Tưu ở nơi đây mòn mỏi đợi chờ 1 người thay thế rồi đi tìm Xuân chăng?

8000 năm chờ đợi để được tương phùng. Qua 1 đêm hoa rơi dày đặc cả sân, Tưu cũng đã già. Lòng lại chẳng đổi thay. Ngày ngày ra cổng đứng đợi bóng hình người nữ nhân. Bước về phía trước chỉ thấy hư không. Quay người lại chỉ thấy vô tận tịch mịch.

Thu là người cả đời Tưu mãi vấn vương, thương nhớ
----------

Đại ngư bay giữa trời xanh
Hải đường đứng đợi 1 kiếp gió sương.

Trời và biển không thể chạm vào nhau nhưng nhìn thấy nhau. Còn Tưu và Xuân chẳng chạm vào nhau cũng chẳng thể nhìn thấy nhau. Khiến con tim ai đó đau như ngàn vết dao đâm!

Bình luận truyện Đại ngư hải đường- Tưu

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Moonn

@phamduong

Theo dõi

0
0
7