Tùy Chỉnh
Đề cử
Đại thúc, nhẹ nhàng hôn

Đại thúc, nhẹ nhàng hôn

Chương 2: Để cho cô lập gia đình

Diệp Phồn Tinh nói:"Mẹ muốn cho Tử Thần đi học, muốn để cho con lập gia đình?"

Bởi vì mới vừa ở bên ngoài chạy về rất nóng nực, Diệp Phồn Tinh thở dốc, có thể cô biết, chính mình sở dĩ mệt như vậy, phần lớn là bị mẹ làm cho tức giận.

Diệp mẹ đi tới, nói:"Phải, nếu con đều nghe được, mẹ cũng không giấu con làm gì, tình huống trong nhà bây giờ chính là như vậy, con cùng Tử Thần chỉ có thể có một người đi học. Tử Thần là con trai, sau đó trưởng thành rồi sẽ cưới vợ... Hiện tại lấy vợ có bao nhiêu khó khăn con cũng không phải không biết, nếu là chỉ tốt nghiệp trung học, người khác sẽ nghĩ như thế nào? Nhưng con với nó không giống nhau, con là con gái, con gái chỉ cần gả cho một người tốt là được. Người nhà bên kia đã xem qua ảnh chụp của con, đối với con cũng vô cùng hài lòng. Con nói con học đại học mấy năm, tiền bỏ ra rồi, đi ra ngoài không nhất định có thể tìm được việc làm tốt. Người ta tại thành phố Giang Châu có hai bộ phòng đây! Con biết hiện tại giá phòng cao bao nhiêu sao? Một nhà chúng ta có phấn đấu cả đời cũng không mua nổi."

"Nhưng con mới mười tám tuổi!" Diệp Phồn Tinh nghe lời mẹ nói, quả thật là không biết nên khóc hay nên cười.

Hai bộ phòng... Cô cả đời... Chẳng lẽ, trong mắt của mẹ cô cũng chỉ là một vật phẩm sao?

Diệp mẹ trợn mắt, liếc nhìn cô, "Cái gì mười tám tuổi? Chờ tới tháng mười con liền sang tuổi hai mươi rồi. Tinh Tinh a, kết hôn sớm một chút cũng không có cái gì không tốt. Chờ con bốn mươi tuổi thời điểm đó, người khác đều còn ở ngoài kia chịu khổ, con cũng đã bắt đầu hưởng phúc... Mẹ cũng là vì tốt cho con thôi, con nói có đúng hay không?"

"Con muốn đi học!" Diệp Phồn Tinh biết, trong nhà mình điều kiện rất kém cỏi, nhưng cô cũng tin tưởng, chỉ có đi học mới có thể thay đổi được tương lai của mình.

Cô không giống em trai có một giấc mộng khác, giấc mộng của cô, đó là có thể đi học cho giỏi. Đây là con đường duy nhất để cô tiến gần hơn với thành công của chính mình.

Diệp mẹ thấy cô không nghe lời, tính khí cũng trở nên cáu kỉnh, "Mẹ đã nói với mày nhiều như vậy, mày liền nghe không hiểu có đúng hay không? Mẹ cho mày biết, muốn đi học, cũng không có cửa đâu! Mày nhìn Tiểu Thanh nhà bên xem, người ta vừa mới học sơ trung liền đi làm việc, hiện tại mỗi tháng cũng có thể kiếm được mấy ngàn đồng! Mày thì sao? Mày xem mày đi, trừ việc chỉ biết học vẹt ra mày còn biết cái gì?"

"Vậy Tử Thần thì sao?" Diệp Phồn Tinh không chịu thua kém liền ngay lập tức chỉ về phía em trai,"Nó không muốn đi học, mẹ lại bắt nó phải đi?"

"Mày có phải bị bệnh hay không? Em trai mày tuổi tác còn nhỏ như thế! Thẻ căn cước của nó tuổi tác mới 16 tuổi! Nó đi ra ngoài thì có thể làm cái gì? Nó coi như làm công, cũng sẽ có người thuê nó sao?"

"Nhưng nó chỉ kém con có một tuổi." Diệp Phồn Tinh nhìn mẹ, "Mẹ là mẹ ruột con, nhưng mẹ không cảm thấy mẹ quá thiên vị sao?"

"Tao liền thiên vị đấy thì sao? Sớm muộn gì mày vẫn phải gả tới nhà người khác đi . Đem tiền xài ở trên người của mày vô cùng lãng phí. Chờ mày gả cho người ta, không chừng mày cũng sẽ không thèm nhớ đến có người mẹ như tao đi."

...

Diệp Phồn Tinh đứng ở trước cửa biệt thự của Triệu Gia Kỳ, nhớ tới hai ngày trước cùng mẹ cãi vã, nước mắt vẫn là không kìm được rơi xuống.

Cô đưa tay đem nước mắt lau đi, điều chỉnh tâm tình của mình, sau đó gõ cửa, trong chốc lát, Triệu Gia Kỳ liền đi ra, thấy cô liền thân mật nói:"Tinh Tinh, cậu đến rồi! Mau vào nhà đi!"

Cô cùng Triệu Gia Kỳ là bạn học, cũng là bạn tốt.

Trước khi đi học cô cũng thường xuyên ghé qua, cho nên Triệu gia cũng quan thuộc đối với cô.

Triệu Gia Kỳ dẫn cô vào cửa, hỏi:"Cậu làm sao đột nhiên tới? Đã xảy ra chuyện gì?"

Triệu Gia Kỳ biết, Diệp Phồn Tinh nhà ở Nam Xuyên, là địa phương nhỏ ở xung quanh thành phố Giang Châu, từ bên kia qua đến đây cũng phải đi mất ba tiếng ngồi xe.

Diệp Phồn Tinh nói: "Tớ có một số việc, muốn tìm cậu giúp đỡ"

Bình luận truyện Đại thúc, nhẹ nhàng hôn

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Minh Uyển
đăng bởi Minh Uyển

Theo dõi