Điều mà con muốn

Ngày hè là những ngày nhức nhối nhất đối với các học sinh cuối cấp 2 - 3. Để thi vào cấp ba thì học sinh lớp 9 cần phải ôn tập. Thi vào đại học thì học sinh lớp 12 lại cần ngày ngày đến thư viện trường tập trung cao độ.
Mùa hè năm 2007 là cái mùa mà có lẽ nóng nhất đời tôi. Nóng không phải là vì thời tiết năm đấy mà là vì những lời chỉ trích của ông bà ngoại về bố ruột của tôi. Nói trắng ra thì bố tôi chả được ông bà ưa là mấy, đơn giản vì tôi là "con riêng" chính hiệu. Chắc nói đến đây thì các bạn cũng đã hiểu rồi. Tôi là con của vợ hai trong nhà bố. Trên tôi còn có 1 anh trai và 1 chị gái. Đau lòng thay là lúc tôi sinh ra bố không có mặt ở đó và thậm chí còn chẳng biết đến sự tồn tại của tôi.
Suốt 7 năm mẹ một mình nuôi tôi. Các bạn có biết là, khi sinh ra một đứa con gái lúc 24 tuổi lại vừa tốt nghiệp đại học, kiếm việc làm chẳng dễ dàng. Mà cái thời tôi sinh ra ấy... việc single mom (mẹ đơn thân) khôg được ủng hộ, thay vào đó gọi với tên "chửa hoang" cũng không có gì lạ. Hồi đó còn nhỏ, vì sợ những lời gièm pha ảnh hưởng tới tôi, mẹ một thân một mình ôm tôi bỏ từ Hà Tĩnh lên Hà Nội làm ăn. Sau 1 năm nỗ lực mẹ xin vào được công ty quốc tế, dần đà mẹ tăng ca, công việc mệt mỏi. Đôi khi có những hôm, tăng ca đến 9 - 10 giờ tối vứt tôi ở lại nhà trông trẻ. Mẹ kể, mỗi lần từ công ty về đón tôi mẹ xót lắm mà không biết phải làm sao.
Thời gian cứ thế trôi qua, tôi lên 4 tuổi, cái tuổi mà những đứa trẻ con khác được chơi đùa thì tôi, chịu những cái áp lực đối với xã hội bên ngoài rằng tôi là con hoang, đứa không có bố, có mẹ hư hỏng... Những lời đấy đối với một đứa trẻ nó tổn thương lắm chứ. Mà cũng thật là, những người làm nhà giáo lại là những người thốt ra những câu từ như thế, gây sát thương đến thế để nói về một đứa trẻ chưa tròn tuổi đi học. Lúc như vậy, tôi có một cô bạn thân, chơi thân tới tận bây giờ, Minh Hòa. Có lẽ suốt những năm tháng ấy không có nó tôi cũng đã sớm không chịu được.

Bình luận truyện Điều mà con muốn

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

宝石Mid24122000

@mid24122000

Theo dõi

0
0
1