Đoản văn

Tôi năm nay 16 tuổi, là một tomboy chính hiệu, ở cao trung Thiên Tinh được mệnh danh là nữ thần vừa có IQ cao vừa được lòng cả nam lẫn nữ. EQ của tôi được đánh giá là giống như bạn học tiểu cường ‘ gián í ‘ , gặp bất kì vấn đề gì cũng không làm khó được tôi. Thế nhưng giờ tôi đang gặp một vấn đề vô cùng nan giải, tôi đã mất ngủ cả đêm vẫn không thể lí giải được. Nói về cái vấn đề nan giải này thì phải ngược thời gian đến lúc tôi đi nhà trẻ, lúc đó cạnh nhà tôi chuyển đến một thằng nhóc, không hiểu cấu tạo gương mặt nó kiểu gì mà tôi nhìn vào chỉ thấy muốn bắt nạt. Con trai gì mà trắng nõn, môi hồng răng trắng. Có khi nó còn xinh đẹp hơn tiểu mỹ nhân là tôi đây.” đang tự luyến “. Nhưng đó lại không phải trọng tâm. Tôi với nó học chung từ nhà trẻ lên tiểu học, sơ trung rồi cao trung. Từ nhỏ tới lớn nó lúc nào cũng theo chân tôi như cái đuôi nhỏ, mặc dù từ khi lên sơ trung nó đã cao hơn tôi cả cái đầu rồi. Hồi bé tôi hay dụ dỗ nó đi hái quả cho tôi, không sẽ dọa nạt nó để tiêu khiển, nếu nó bị ai bắt nạt tôi sẽ đập tụi đó cho nó. Nó giống như một đàn em trung thành của tôi vậy. Và câu chuyện thật sự bắt đầu vào ngày hôm qua.
– Tớ rất thích cậu! Làm bạn gái tớ được không?!_ Nam sinh mà tôi để ý cuối cùng cũng tỏ tình với tôi.
– Tớ…_ Tôi đang định nói đồng ý, chợt tôi nhìn thấy nó, thằng con gái đó đang dùng một ánh mắt nói sao nhỉ, rất tức giận, bất lực, đau buồn và đáng sợ. Bắt gặp ánh mắt của nó tôi chợt ngẩn người. Từ khi nào mà nó lại dám có loại ánh mắt đó với tôi?! Bị ánh mắt xa lạ của nó làm ngẩn người, tôi quên luôn phải trả lời cậu ấy.
– Cậu cứ về suy nghĩ rồi hôm sau trả lời tớ cũng được! Thế nhưng tớ rất hy vọng cậu đồng ý. Tớ về lớp đây, nhớ về tớ nhé!_ Cậu ấy thấy tôi ngẩn người nên vội nói, lời nói ngọt ngào tôi chờ đợi từ lâu lúc này lại không thể nào thu hút được sự chú ý của tôi. Cả tâm trí tôi đều là cái ánh mắt của thằng nhóc kia. Và tôi, nữ thần với IQ và EQ cao ngất đã hoa lệ mất ngủ bởi vì một ánh mắt của thằng nhóc yếu đuối kia. Điều đáng chết là tôi cảm thấy khó chịu khi thấy nó dùng ánh mắt đó nhìn tôi. Tại sao vậy?! Nó tại sao lại có thể dùng một ánh mắt đã có thể ảnh hưởng tôi đến vậy?!
Còn tiếp

Bình luận truyện Đoản văn

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.