truyen

Độc Bộ Thiên Hạ - Thanh Xuyên Hoàng Thái Cực

Độc Bộ Thiên Hạ - Thanh Xuyên Hoàng Thái Cực

Nội dung truyện Độc Bộ Thiên Hạ - Thanh Xuyên Hoàng Thái Cực

Nếu ai đã từng đọc qua bộ xuyên không kinh điển "Bộ bộ kinh tâm" của Đồng Hoa rồi thì không nên bỏ qua "Độc bộ thiên hạ" của Lý Hâm. Đây là tác phẩm nằm vị trí thứ 12 trong top 50 tác phẩm ngôn tình có sức ảnh hưởng nhất trên mạng. (nguồn: Baidu.)
Tác giả: Lý Hâm
Editor: Motdoianyen/Vankiepvouu
Beta: Vân Quỳnh
Nguồn: hetushu.com
Nhân vật chính: Bộ Du Nhiên/Đông Ca/Hải Lan Châu - Ái Tân Giác La Hoàng Thái Cực
***Văn án***

Chuyện kể về nữ nhiếp ảnh gia mồ côi cha lẫn mẹ Bộ Du Nhiên, trong một lần thám hiểm cổ mộ đã xuyên không trở về bốn trăm trước, tiến vào thời đại của Nỗ Nhĩ Cáp Xích, linh hồn nương vào thân xác của đệ nhất mỹ nữ tộc Nữ Chân------Đông Ca.

Sử ghi chép rằng: Đông Ca, tên đầy đủ là Diệp Hách Na Lạp Bố Hỉ Á Mã Lạp, thọ ba mươi bốn tuổi......

Nhân gian tương truyền rằng: Đông Ca từ khi sinh ra đã mang theo một câu thần chú: "Khả hưng thiên hạ, khả vong thiên hạ", từ lúc mười tuổi đã khiến Nỗ Nhĩ Cáp Xích liên tục phát động chiến tranh, phải nhất định có được truyền kỳ "Nhất nữ vong tứ quốc" (Người con gái khiến bốn nước diệt vong), và điều này sau đã trở thành một trong "Thất đại hận" (Bảy mối hận lớn) của Nỗ Nhĩ Cáp Xích.

Nữ nhân thần bí của bốn trăm năm trước nay lại chứa đựng linh hồn của một cô gái hiện đại, liệu sinh mệnh và tình yêu của nàng sẽ phát sinh biến hóa thành cái gì đây? Một cô gái hiện đại nay đột nhiên tham dự vào một cục diện lịch sử đã được định sẵn, phải đối mặt với sự an bài của số mệnh, liệu nàng ấy có thể thích ứng được với thân phận mới của mình không? Nàng sẽ xử lý làm sao với những thứ tình cảm bon chen không ngừng công kích? Quãng đời ngắn ngủi còn lại của nàng rồi sẽ lại phát sinh thêm truyền kỳ gì đây?

Để biết rõ hơn xin mời các bạn hãy đọc tác phẩm xuyên không kinh điển này của Lý Hâm, nhà văn đã dùng ngòi bút tinh tế tỉ mỉ của mình để viết nên một đoạn tình cảm lãng mạn vào bốn trăm năm trước.

Chúc bạn có những giây phút vui vẻ khi đọc truyện Độc bộ thiên hạ 独步天下!
*

Đệ nhất mỹ nữ tộc Nữ Chân sinh năm 1582 tại huyện Lê Thụ tỉnh Cát Lâm, theo sách sử "Bắc quan lão nữ" viết rằng, nàng tên thật là Diệp Hách Na Lạp Bố Hỉ Á Mã Lạp, con gái của Bố Trai (cũng được viết là Bặc Trại) thủ lĩnh của bộ lạc, em gái của Bố Dương Cổ (cũng được viết là Bạch Dương Cốt) và là cháu gái của Na Lâm Bố Lộc.

Khi ấy Kiến Châu Nữ Chân tộc, mấy bộ lạc tại Mông Cổ, cùng với Hải Tây Hỗ Luân Diệp Hách, Cáp Đạt, Ô Lạp và Huy Phát đều xoay quanh Bố Hỉ Á Mã Lạp mà phát động tranh đấu kịch liệt, ngươi sống ta chết. Trận chiến này dùng mỹ nhân mà diễn võ, còn người đạo diễn là Bố Dương Cổ, sau cùng người đắc lợi là Nỗ Nhĩ Cáp Xích. Mà Bố Hỉ Á Mã Lạp xinh đẹp này đã phải hy sinh tình yêu của bản thân, mãi đến lúc ba mươi ba tuổi mới xuất giá đến Mông Cổ, vì thế người đời gọi là "Diệp Hách lão nữ" (Gái già), đến năm thứ hai (tức năm 1616) thì bi thảm chết đi. Năm 1618 Nỗ Nhĩ Cáp Xích bố cáo bài hịch phản Minh "Thất đại hận", mà người và việc nằm trong điều thứ tư chính là Bố Hỉ Á Mã Lạp.

**

Thần phi sinh vào năm Vạn Lịch thứ ba mươi bảy (tức năm 1609), con gái của Trại Tang bối lặc Khoa Nhĩ Thấm, có họ là Bát Nhĩ Tế Cát Đặc, tên Mông Cổ là Cáp Nhật Châu Lan, dịch sang tiếng Hán là Hải Lan Châu.

Sử sách không ghi lại những giai thoại trước tuổi hai mươi sáu của nàng, vào năm Thiên Thông thứ tám (tức năm 1634) thì mới bắt đầu ghi lại, Hải Lan Châu đã được anh trai mình là Ngô Khắc Thiện đưa đến Thịnh Kinh, thành hôn cùng Hoàng Thái Cực. Năm Sùng Đức nguyên niên, Hoàng Thái Cực phong Hải Lan Châu làm "Thần phi", ban tẩm cung đặt tên là "Quan Thư cung".

Năm Sùng Đức thứ hai, Hải Lan Châu hạ sinh hoàng bát tử, tiếc rằng vị hoàng tử này phúc bạc mệnh đoản, chưa kịp đặt tên đã chết yểu, đứa con yêu quý chết đi đã khiến tinh thần của Thần phi bị đả kích trầm trọng, dồn nén cuối cùng sinh bệnh. Thần phi đang bên bờ cái chết, Hoàng Thái Cực đang chỉ huy chiến đấu tại chiến trường Tùng Sơn, sau khi biết được nàng bệnh tình nguy kịch, cấp tốc chạy về Thịnh Kinh, nhưng khi hắn tiến vào Quan Thư cung, thần phi đã cưỡi hạc chầu trời, hưởng dương ba mươi bốn tuổi.

Để bày tỏ lòng thương tiếc với ái phi, Hoàng Thái Cực đã cử hành lễ tang long trọng cho nàng, truy phong thụy hiệu là Mẫn Huệ cung Hòa Nguyên phi. Hai năm sau khi Thần phi qua đời, Hoàng Thái Cực cũng băng hà.

Đọc tiếp

Danh sách chương truyện Độc Bộ Thiên Hạ - Thanh Xuyên Hoàng Thái Cực

Bình luận truyện Độc Bộ Thiên Hạ - Thanh Xuyên Hoàng Thái Cực

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Anyen13

@vouu13

Theo dõi

0
0
2

Truyện cùng thể loại