Tùy Chỉnh
Đề cử
Đôi bạn bá đạo.

Đôi bạn bá đạo.

Chương 4.Luyện tập đó,cố lên nhen.

Trên đường đi hai người nói chuyện khá hợp với nhau.Tiến vào cung điện để gặp Nga Hoàng Mishra.Thiên Di kéo Thảo Duyên chạy vào trong với sự ngỡ ngàng của mỗi người làm cho Thảo Duyên cảm thấy dị một cách lạ kì.
-Đến rồi nè.+Thiên Di cười thật tươi nói.
-Nga Hoàng.+Thảo Duyên lễ phép cúi chào.
-Con thấy người ta lễ phép,ngoan thế còn con thì sao.+Bà Mishra tránh.
-Mama...+Thiên Di chu mỏ kiu.
-Thôi thế là được rồi hai đứa vào trong đi,bắt đầu ngày mai,Thiên Tỉ sẽ dạy võ cho ...+Chưa nói xong mà đã chạy đi mất rồi đúng là...
---------------------------------------------------------------------------------------------------
Một trong những hạnh phúc lớn nhất ở đời này là tình bạn, và một trong những hạnh phúc của tình bạn là có một người để gửi gắm những tâm sự thầm kín.Cuối cùng thì Cô cũng có bạn cuối cùng cũng có một nơi thật là yên bình như thế này rồi.Được như thế thì cô cũng mạn nguyện đc phần nào.(Bắt đầu từ tập này trở về sau thì Lyer Thảo Duyên gọi tắt là *Cô*,Mishra Thiên Di gọi là *nhỏ*)
-Duyên hay là mình đi chơi nha.+Thiên Di lại nắm tay Thảo Duyên.
-Trời cũng tối rồi thôi nghĩ sớm đi,mai còn tập nữa.+Thảo duyên phản bác rất nhẹ nhàng nhưng lòng nhỏ đau lắm lun.
-vậy thôi mình về phòng đó nha,pp+Thiên Di vẫy cái tay rồi chạy về phòng.
Cô cũng đóng cửa,nằm xuống giường cô chợt nhớ đến cha mẹ cô đã chết oan uổng,nước mắt của cô cứ thể rơi xuống cho đến khi cô ngủ quên luôn.
Sáng hôm sau,Thảo Duyên dậy rất sớm đi lang thang trong vườn hoa thì chợt gặp Bà Mishra cũng đang đi dạo.
-Sao con không nghỉ ngơi xíu đi,dậy sớm vậy.+Bà Mishra nói
-Dạ con cũng quen rồi ạ.
-Giá như con Thiên Di nó được một góc của cháu.
-Bác nói quá,con cũng không phải dạng vừa.+Thảo duyên cười trừ.
-Thôi con vô kêu con Di dậy đi.Nếu nó không dậy con cứ hù là anh nó lên là được.+Bà Mishra cười hiền hòa rồi bước đi.
Thảo Duyên bước vào phòng của Thiên Di,Cô nhận xét phòng cũng sacgj sẽ cũng ngăn nắp,cũng đẹp,…nhưng có một thứ không đẹp là người con gái nằm trên giường,cái dạng ngủ nữa mơ nữa tỉnh,nữa trên nữa dưới.Cô tiến lại chỗ giường gọi.
-Thiên Di cậu dậy đi.+Thảo Duyên gọi nhẹ nhàng.
-5p nữa.+Thiên Di chìa 5 ngón tay ra trước mặt cô.Cô cười bước ra ngoài đúng 5p sau cô lại bước vào bên trong.
-Thiên Di dậy đi.+Thảo Duyên tiếp tục gọi.
-5p nữa mà.
-Anh cậu vô rồi nè.+Thảo Duyên lo lắng nhìn Di.
-Cậu cứ bịa,để mình ngủ.+Thiên Di nói giọng ngáy ngủ.
-Có dậy không?+Thiên Hoàng lên tiếng.
Ngay lập tức,não của Thiên Di bắt đầu vận động đúng là giọng của Thiên Hoàng rồi.Di bật dậy như cái lo xo.
-Ass …Thiên Hoàng em xin lỗi em xong liền.+Thiên Di thóc xuống giường chạy ngay vào nhà vệ sinh.
15p sau…
Hai người dung dăng dung dẻ dắt nhau ra khu sân sau để tập luyện.Ra đến nơi,thì đã thấy Thiên Tỉ , Thiên Hoàng đã đứng ngoài đó,cầm kiếm tập từng đường quyền.Hai người chạy nhanh về phía đó,Thiên Di nhào vô cản các đường quyền của Thiên Hoàng nhưng làm sao mà đánh lại nên bị kiếm sát vào tay làm chạy máu.Thiên Di vội đưa tay vô theo quán tính,máu cứ thế tua ra.Thiên Hoàng hoảng hốt chạy lại nắm lấy tay Thiên Di,bún nhẹ tay một cái có người đem đến hộp y tế đến sơ cứu cho nhỏ.Thiên Di bị mắc một căn bệnh là máu khó đông nên máu chạy ra rất nhiều.Sau khi băng bó tay xong.Thiên Hoàng đưa Thiên Di vào ngồi dưới sàn dưỡng khí,Còn Thảo Duyên được Thiên Tỉ dạy cho các động tác cơ bản trước,vì những cái này Thiên Di đã học từ nhỏ.Chỉ mới tập thôi nhưng cô tiếp thu rất nhanh,chớ đâu như Thiên Di cứ giỡn giỡn làm hai ông anh tức điên.
-Em cũng muốn tập cơ.+Thiên Di mè nheo với Thiên Hoàng.
-Không được.+Thiên Hoàng nghiêm giọng nói.
-Hhhuuhuu….em muốn mà.+Thiên Di giả bộ khóc.
-Được rồi ,nếu em trả lời được thì anh sẽ cho em tập.
-Được.
-Có bao nhiều hình quyền?
-Có 7 hình quyền:Long,xà,hổ,báo,Hạc,hầu,đường.
-Có mấy võ Phái?
-2 phái chính:Hồng Gia Quyền,Vịnh Xuân quyền.
-Được rồi,em hãy thực hiện lại tất cả loại hình quyền trong từng võ phái.
-Ơ…
-Sao có làm không.
Thiên Di tung ra từng cước một cước có những điểm mạnh khác nhau,được phối hợp khá chặt chẽ, Ngũ hình quyền tổng hợp: bài được chia thành 5 phần tách biệt ứng với năm con thú thiêng, bắt đầu từ các chiêu thức tay xà, tiến tới tay long, hổ, báo và kết thúc là tay hạc. Các thế tấn và bộ pháp trong bài hỗ trợ cho thủ pháp. Đây là bài quyền đặc biệt phong phú về chiêu thức, động tác. Phong thái kết hợp cả nhu nhuyễn, chậm rãi đến tốc lực, dương cương.
Long hình quyền: Long quyền thuộc thổ, lấy tỳ làm chủ, luyện thần. đặc trưng bởi những thế chộp, vồ (cầm nã thủ), sử dụng bàn tay với các ngón tay xòe mở rộng trong những chiêu thức nhấn mạnh nguyên lý vòng tròn, các chiêu thức thường được diễn thế lặp lại 3 lần.
Hổ hình quyền: Hổ quyền thuộc kim, chủ phế, dùng để luyện cơ bắp. Bài không có đòn chân (cước pháp). Chủ luyện đòn đấm thẳng dẫn đạo (tay hổ), đòn đánh bằng lưng bàn tay kết hợp với bật chỏ ngang. Các đòn thế thường đi theo đường thẳng, với tốc độ cao và uy lực cương mãnh không thích hợp cho nữ giới.
Báo hình quyền: Báo quyền hành mộc, chủ can, luyện gân. Bài sử dụng tấn pháp linh hoạt, nhanh nhẹn phối hợp với những đòn tấn công chớp nhoáng bằng các khớp xương giữa của đốt ngón tay gọi là Báo Chùy (tay báo) dùng để chặn đòn đối phương hay đánh bật vào huyệt thái dương, thường sử dụng hai tay tấn công đồng thời kết hợp với cước pháp.
Xà hình quyền: Xà quyền thuộc hành thủy, chủ thận, luyện khí (tiên thiên). Rắn không chân nên bài Xà quyền không có đòn cước. Bài chủ luyện sự nhu nhuyễn, linh hoạt của những ngón tay (tay xà) uốn éo với nguyên tắc dùng eo xoay để phát lực, thường áp dụng những thế tấn rất thấp và có những thế đánh dạng hồi mã thương rất độc thủ. Bài còn được luyện quỳ ngồi nằm trên mặt đất để trở thành bài Xà địa quyền.
Hạc hình quyền: Hạc quyền thuộc hành hỏa, chủ tâm, dùng để luyện tinh. Bài sử dụng những đòn đánh bằng cạnh tay (tay hạc) và cổ tay gọi là Hạc Đỉnh thủ và Hạc Câu thủ hoặc mỏ hạc gọi là Hạc Trủy thủ trong những tư thế dang mở rộng cánh với những đòn đánh chỏ kết hợp với tấn chéo, tấn một chân (hạc tấn). Nhiều môn đồ Vịnh Xuân quyền đánh giá đây là bài quyền có phong cách hào sảng và đẹp nhất trong các bài ngũ hình quyền.

Thiên Di cứ nhào cứ lộn làm cho Thảo Duyên đứng há hốc ra không thể tin được.Kết thúc bài tra tấn chỉ vì muốn học chung với Thảo Duyên mà phải tốn công tốn sức.Trên trán đầy mô hôi,Thiên Di đưa tay lau nhưng bỗng Thiên Hoàng nghiêm giọng:um..uh…Biết ngay là mình đã làm sai.Bằng chíu chiếc khăn đc biến ra,Thiên Di lau xong chạy lại chỗ Thảo duyên.
-Bây giờ sẽ chỉ cho hai đứa cách điều chế pháp thuật của từng người và có thể phát triển pháp thuật của mình bằng cách luyện tập trong 3 ngày gồm:Nâng được một vật nặng bay lên cao bằng bùa chú,nâng thanh kiếm của mình và có thể bay bằng kiếm như ví dụ minh họa như Thiên Hoàng làm,có thể điều chế mùi hương thơm bằng các nguyên liệu trong phòng thí nghiệm.và 3 ngày sau sẽ kiểm tra,nếu làm không được sẽ bị phạt theo từng cấp độ.

Bình luận truyện Đôi bạn bá đạo.

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Yummy Trần
đăng bởi Yummy Trần

Theo dõi