Tùy Chỉnh
Đề cử
Dũng Cảm Tiến Thêm Bước Để Yêu

Dũng Cảm Tiến Thêm Bước Để Yêu

Chương 2

Thế là cả hai đứa trẻ cứ thế có được một trò mới chính là sau giờ học chạy đua xem ai đi mua được đồ ăn vặt trước.

Đến năm lớp ba, âm kém dương sai thế nào mà cả hai cùng học chung lớp.

Lúc mới nhập học, Hà Ngọc Như không tin vào mắt mình, cô trợn to mắt nhìn cậu học sinh trước mặt. Cậu học sinh kia thì thô lỗ hơn cô, chỉa tay vào mặt cô hét lớn: "Á, sao cậu lại ở đây?"

Cô nhíu mi tỏ vẻ nhàm chán, nhàn nhạt nói: "Sao tớ lại không thể ở đây?"

Cậu bé bị cô hỏi lại làm cho á khẩu.

Đúng thật là cô ở đây không có gì lạ cả, đây là trường công, không phải trường tư như trước đây cậu học. Nhưng mà... cậu thật sự không thích cô bé này.

Khó khăn lắm cậu mới xin được ba cho chuyển từ trường tư đến đây, bây giờ mà xin nữa chắc chắn sẽ không được. Mà cậu lại không muốn học ở trường cũ tí nào, bọn bạn trong lớp của cậu chỉ toàn biết khoe đồ chơi, nhàm chán muốn chết, mấy đồ tụi nó khoe cậu đều chơi hết rồi, đương nhiên trừ đồ chơi của con gái ra.

Nghĩ tới việc mỗi ngày cãi lộn với người trước mặt cũng không đến nỗi tệ, còn hơn ngồi nghe bọn kia khoe mẽ. Cậu trong lòng thầm nghĩ: Thôi thì đành vậy.

Cậu bé nhìn Hà Ngọc Như, đột nhiên lên tiếng hỏi: "Cậu tên gì?"

Hà Ngọc Như không biết cậu muốn giở trò gì, nhưng cũng trả lời thật: "Hà Ngọc Như."

"Mình tên Lý Mẫn Cường" sau đó cậu tuyên bố: "Mình nói trước, sau này cậu không được ngồi gần tớ, nhìn dáng vẻ cậu kìa, đồ xấu xí."

Lý Mẫn Cường chỉ đơn thuần là thuận miệng nói cô là "đồ xấu xí", trong câu nói, trọng điểm cậu muốn nhấn chính là "sau này không được ngồi gần tớ."

Nhưng người nói vô tình người nghe hữu ý, sắc mặt Hà Ngọc Như trầm lại, sắc mặt lạnh hẳn đi.

Cậu ta vừa mới bảo cô xấu xí?

Nhìn người trước mặt ăn trắng mặt trơn, còn cô vì phụ giúp cha mẹ nên da có phần bị ngăm đen. Hơn hết, quần áo cô đang mặc không phải đồ mới do ba mẹ cô mua mà được xin lại từ họ hàng, nên đã có chút ngã màu vàng.

Cậu ta ý là, nhà cô nghèo nàn, vì ở dưới quê lên nên thật xấu xí, vì thế không được ngồi gần cậu ta, tránh làm dơ người cậu ta?

Bị chọc trúng lòng tự ái, Hà Ngọc Như không giữ nỗi bình tĩnh, liền đứng phắt dậy xô Lý Mẫn Cường một cái thật mạnh, cô hét lớn: "Tôi xấu xí thì thế nào, cậu cũng là đồ xấu xí, sau này tránh xa tôi ra, tôi cũng không muốn gặp mặt cậu hay ngồi gần cùng cậu."

Nói rồi cô đùng đùng giận dỗi bỏ đi. Lý Mẫn Cường bị Hà Ngọc Như xô ngã xuống đất, đầu đập trúng ghế rõ là rất đau. Nếu là bình thường cậu nhất định sẽ khóc toáng lên, nhưng khi nhìn thấy đôi mắt của Hà Ngọc Như rơm rớm nước mắt như chợt khóc, cậu lập tức ngẩn người ra quên cả kêu đau.

Cậu không hiểu vì sao lại bị Hà Ngọc Như hét vào mặt cậu như thế, nhưng cậu cảm nhận được rằng, hình như cậu vừa nói cái gì đó không nên nói.

Người ta thường nói, người tính không bằng trời tính. Lời nói này không còn gì có thể chính xác hơn được nữa. Hay phải nói là, ghét của nào trời trao của nấy, câu này càng đúng hơn.

Hà Ngọc Như với lý Mẫn Cường thế mà lại bốc số chỗ ngồi giống nhau. Cả hai dù không muốn vẫn phải ngồi cùng bàn và chạm mặt nhau hằng ngày.

Từ sau sự việc đó, Hà Ngọc Như nói chuyện với người khác đều tươi cười tỏ ra thân thiện, chỉ riêng với cậu. Mỗi khi chạm mặt, ánh mắt cô chính là lộ ra vẻ chán ghét, y như đang nhìn một con sâu bọ.

Cho dù trước kia cả hai có giành giựt nhau để mua một món đồ đi nữa, Lý Mẫn Cường chưa bao giờ thấy vẻ mặt này của cô. Biết rằng người cùng bàn chẳng ưa gì mình, tâm lý cậu cũng phản kháng lại, thành ra cậu cũng chả ưa gì cô. Nên ngoài cô ra, ai cậu cũng thân thiện, chỉ có cô là khi chạm mặt nhưng lại xem như không khí rồi lướt qua nhau.

Lý Mẫn Cường thầm nghĩ, dù gì cũng chỉ là học cùng lớp, không làm bạn với Hà Ngọc Như cũng chả sao, dù gì cậu cũng không thiếu bạn.

Nhiều lúc, bạn bè cùng lớp đều hỏi Hà Ngọc Như tại sao lại không thích Lý Mẫn Cường như vậy, cô không quan tâm chỉ hờ hững đáp: "Người ta đã không thích mình, tại sao mình phải thích người ta."

Cứ thế, cả hai đều xem nhau như không khí cho đến khi học hết năm lớp 3.

Bình luận truyện Dũng Cảm Tiến Thêm Bước Để Yêu

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook