Tùy Chỉnh
Đề cử

Xa cậu

Ngày nào cũng như ngày nào, bụi hoa hồng gần hành lang cổng là nơi nó trông ngóng nhất, liệu cậu Phong có hiểu ký hiệu đó là gì không?
Buổi chiều tưới hoa, nó phát hiện có một tờ giấy nhỏ ở trong đó, liền mở ra xem. Cậu Phong cũng ghê phết đấy, còn bày đặt viết thư cơ. Nó cũng viết lại rồi cài ở đó. Từ bao giờ, bụi hoa hồng đã trở thành chỗ để thư của hai người họ. Điều này nó làm rất cẩn thận vì nếu để Khắc Lâm biết thì tan tành mây khói.
Con bé ngày càng xinh ra, ra dáng thiếu nữ rồi cơ đấy. Năm nay nó đã học lớp 9, được làm chị tổng phụ trách đội của trường, vừa xinh, học giỏi lại được nhiều người yêu quý nữa chứ. Tin buồn và sốc nhất của nó là Khắc Lâm sẽ đi du học và Hoàng Phong cũng vậy, những bức thư nó nhận được của cậu đều tràn trề nước mắt.
- Trân!_Khắc Lâm bất ngờ gọi tên nó
- Sao hôm nay lại gọi em là Trân, gọi là Tũn quen rồi mà!
Cậu phẩy tay...
- Bỏ đi, tên đó trẻ con lắm, bây giờ lớn rồi! Anh muốn mày đi du học cùng anh!
Nó bất ngờ lắm chứ, nhưng cũng hiểu ngay ra ý của cậu, chỉ là không muốn nó bên cậu Phong thôi chứ gì. Cậu Phong còn đi trước anh Lâm kìa mà, bức thư của cậu nó vẫn để ở trên bàn.
- Em không đi đâu!
- Mày ở nhà với hắn, ừ, nhưng anh vừa nhận được tin hắn cũng đi du học, trước cả anh đấy!_ Lạ thật, sao Khắc Lâm lại biết được nhỉ, thôi kệ đi.
- Em ở nhà với các bác!
- Mày hầu anh hay hầu bọn họ!
- Em không đi là không đi, em còn chưa học xong, làm sao đi được!
- Nếu mày thích cũng được, nhưng anh muốn một điều!_ Anh Lâm nhìn nó làm nó bắt đầu thấy hốt hốt, ánh mắt kia lạ lắm nhé!
- Sao ạ?
- Lại đây!
Không biết là gì nhưng nó cứ lại gần...
- Dạ!
Nhanh như cắt, cậu túm lấy nó, đặt một nụ hôn lên môi, có sớm quá không, anh Lâm làm cái gì vậy? Mới lớp 9 mà đã thế này hóa hư à? Các bác trong nhà nhìn thấy thì lủi lủi nấp sau cầu thang để nhìn...
- Ư, bỏ em ra!
Nó đẩy cậu ra, định lau vết cậu vừa hôn nhưng trước mặt anh Lâm mà làm thế anh giết bỏ.
- Anh làm cái gì vậy?
- Làm điều cần làm thôi, nụ hôn đầu của mày là của anh, không phải hắn!_Tính anh Lâm vẫn là thế, luôn hiếu thắng, cái gì cũng phải là nhất, chỉ mình cậu sở hữu mà thôi.
~~~ "Tao sắp đi rồi, tao muốn gặp mày lần cuối được không con quỷ sứ, địa điểm do mày chọn, chiều nay tao đi qua mà chưa có thư của mày thì tao ăn sống!"_Nó đọc mà phát khóc, xa anh Lâm đã đành, xa cậu Phong, sao mà khó đến thế, nó nghẹn, nghẹn lắm....Giọt nước mắt rơi trên tờ giấy nó đang viết.... "Chỗ nào cũng được cậu ạ, em không biết cậu rảnh lúc nào đâu, mấy giờ thì cậu ghi lại cho em nhé!"
Nó định viết nhiều lắm, muốn trải lòng mình trên giấy nhưng lúc nào gặp thì sẽ nói cũng được. Tình cảm của nó dành cho cậu vượt qua giới hạn tình chủ tớ rồi mà có phải chủ tớ gì đâu cơ chứ. Không biết từ lúc nào mỗi khi ngủ dậy hình ảnh của cậu hiện lên đầu tiên, khi làm việc gì cũng là cậu, cậu mãi bên nó, lúc rửa bát, tưới cây, nấu cơm hay cả khi đang hát trong nhà tắm cũng nghĩ đến cậu. Bỗng nhận ra từ lúc nào, hình ảnh ai kia luôn ở một góc nhỏ trong tim...
~~~Ba ngày trước...
"Triệu Khải Trân, mày mãi là Triệu Khải Trân, không phải Hoàng Khải Trân, tao yêu mày, tao không biết là mày thế nào nhưng mày hứa sau này sẽ mãi yêu tao chứ?"_Dù ở tuổi mới lớn, chưa biết gì là yêu nhưng nó cũng cho rằng tình cảm của nó dành cho cậu Phong là yêu, nó yêu cậu và mãi mãi là như thế. Đọc những dòng cậu viết mà sao xúc động thế, nó cũng viết lại... "Em thề!Em cũng yêu cậu"....
- Này, đang nghĩ gì thế?_ Khắc Lâm gọi làm nó giật cả mình
- Không ạ!
- Bị hôn nên mơ tưởng à?
- Không ạ!
~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
Vừa sáng ngày ra đã thấy cậu chủ ngồi dưới phòng khách, chị Tơi thấy lạ lắm nhé, mọi hôm cậu cứ bám theo Tũn mà hôm nay Tũn chưa dậy cậu đã dậy rồi, hình như có chuyện gì thì phải, mặt cậu hằm hằm sát khí...
- Con Tơi!_Cậu gắt ầm lên
- Dạ, cậu gọi ạ!
- Ra khóm hồng ngoài kia lấy tờ giấy vào đây!
Chị Tơi vâng vâng dạ dạ lủi ra lấy tờ giấy ngoài khóm hoa hồng....
- Đây cậu ạ!
Khẽ mở tờ giấy ra, đọc một lượt rồi Khắc Lâm nhếch mép, lấy bút sửa số 3 thành số 8, rồi đưa cho chị Tơi để lại chỗ cũ.
Vẫn như thường lệ, sáng nay nó giấu anh Lâm là đưa Cún-chó cưng của anh Lâm đi tè để ra lấy thư của cậu Phong.
"Mài, 8h nhé quỷ sứ, sáng mai tao bận!"_ Cậu bị gì ý, 8h tối ai mà gặp được cậu. Để anh Lâm tống cổ à? Thôi kệ, cứ thế đi, mai sẽ lấy lý do sau!

Bình luận truyện ĐỪNG GỌI TAO LÀ CẬU CHỦ, GỌI TAO LÀ CHỒNG

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Erica Lục
đăng bởi Erica Lục

Theo dõi