Tùy Chỉnh
Đề cử

Chương 22 : Hóa học tạo giả chứng

_Sau khi Doãn Thiên và Ái Nhi trở về.. bên 1 ngôi nhà nằm kính đáo ven rừng ít người qua lại, bên trong là người mặc áo khoác đen che gương mặt đang nắm sợi dây chuyền gắn hình bông sen màu đen lắc qua lắc lại trước mặt người đàn ông đang bị cột chặt tay chân trên ghế, xung quanh là những dụng cụ dùng để tra tấn..hành hạ.."Bóc", người áo khoác đen búng tay lên tiếng.

-Anh là ai ?

-Tôi...là tôi (người đàn ông mắt lim dim)

-Không, anh là tác phẩm của tôi (người áo khoác lên tiếng)

-Tác..phẩm ???

-Đúng vậy, tôi là người tạo ra tác phẩm.

-Tác...phẩm ??

-Tôi muốn anh hãy cùng tôi cảm nhận những thú vị bên ngoài kia (người áo khoác đen nở nụ cười nhếch môi)

_"Doãn Thiên, Doãn Thiên" anh làm sao thế, Ái Nhi đưa tay vỗ nhẹ mặt của anh..mơ thấy gì mà đổ mồi hôi thế này..cô ngồi xuống bên cạnh anh.

-Anh ngủ lúc nào vậy ? (Doãn Thiên mở mắt)

-Mới về tới anh đã lên phòng rồi..đến giờ cơm em lên gọi anh xuống ăn đây (Cô nhìn anh)

-Vậy à, thì ra là mơ (Doãn Thiên có vẻ mệt mỏi)

-Anh làm sao vậy ? (Ái Nhi vừa nói vừa đặt tay lên trán anh)

-Anh không sao, xuống ăn thôi.

_Doãn Thiên lúc này có vẻ bớt căng thẳng hơn lúc nảy nhiều rồi, nhưng ánh mắt của anh thì vẫn còn hiện rất rõ sự bàng hoàng lo lắng gì đó..cô vừa đi vừa nhìn anh, "không lẽ chuyên gia tâm lý như Doãn Thiên mà cũng bị vấn đề về tinh thần sao"..Ái Nhi nói khẽ.

-Em có mua sữa rồi đây, anh uống 1 ít đi (Ái Nhi lên tiếng)

-Cảm ơn em (Doãn Thiên đáp)

_Bổng hai người đang ăn thì bị cắt ngang bởi tiếng chuông điện thoại anh reo lên, là Tiểu Văn gọi.

-Alo

-Doãn Thiên, ở ngay công trình xây dựng công viên có 1 bộ xương người được tìm thấy..cậu đến ngay nhé.

-Chuyện gì vậy anh (cô tò mò hỏi)

-Vụ án mới.

_Anh và Ái Nhi lên xe đến hiện trường, xung quanh công trình khá đông cảnh sát bảo vệ hiện trường, bước vào bên trong phía Tiểu Văn đang khám nghiệm..Doãn Thiên lên tiếng.

-Sao rồi.

-Nhìn từ vùng xương chậu của bộ xương thì có thể nạn nhân là nữ, 24 chiếc xươn sườn có dấu hiệu bị gãy mất 2 chiếc vị trí vùng ngực..hàm có đủ 32 chiếc răng..có thể nạn nhân từ 17-25 tuổi..từ hộp sọ đầu..xương trán và xương chẩm là người Châu Á, vùng thái dương bên trái bị nứt theo hình tròn do bị tác động thấy rõ.. nguyên nhân chính dẫn đến tử vong có thể là ở đây.

-Nhưng hung khí là gì mà hình dạng vết nứt kì lạ vậy nhỉ (Ái Nhi lên tiếng)

-Vết nứt rộng khoảng 1 cm, nếu là do đầu đạn gây ra thì chỉ có loại súng trường xung kích Fedorov Avtomat và đạn 6,5x50 mmSR..nhưng không thể như vậy vì khi nạn nhân bị giết là ở trong nhà, khuyết điểm tiếng lớn của súng xung kích sẽ làm cho xung quanh nghe thấy.. hơn nữa không có đầu đạn nào xung quanh đây, nên khả năng bị tác động bằng lực tay tạo thành là 95%. (Doãn Thiên lên tiếng)

-Sao anh lại biết nạn nhân bị giết trong nhà mà không phải ở ngoài, còn việc tác động bằng lực tay thì làm sao có thể tạo được vết nứt tròn trên hộp sọ nạn nhân được (Ái Nhi tò mò)

-Bộ xương được tìm thấy nguyên vẹn quần áo, nhưng không mang giầy hay dép..chứng tỏ nạn nhân đang trong nhà, còn vết nứt nếu không phải là đạn của súng gây ra thì hoàn toàn khớp với đầu bút bi, hay bút chì chẳng hạn mà hung thủ đã cầm dùng lực đâm thẳng vào. (Doãn Thiên đáp)

-Lạ thật, theo như độ mòn của xương thì nạn nhân đã phân hủy từ 4-7 năm rồi, nhưng xung quanh đây cây cỏ đều không hề mọc. (Tiểu Văn thắc mắc)

-Độ sâu khoảng 0,8m, nhiệt độ trong đất giao động từ 22/31°, nếu như nạn nhân được chôn 4-7 năm trước thì không thể nào không có thực vật tăng trưởng, ngoại trừ....(Doãn Thiên ngưng 1 lúc)

-Ý anh là có người cố ý thây đổi tốc độ phân hủy của thi thể (Ái Nhi tròn mắt)

-Nếu tất cả các nhân tố đều như nhau thì một xác chết tiếp xúc với không khí sẽ phân hủy nhanh gấp đôi so với xác chết nhận chìm trong nước và nhanh gấp tám lần xác chết bị chôn dưới đất. 

_Nói xong Doãn Thiên nhìn ngang qua lớp đất bên cạnh cái hố chôn được đào lên, bỗng anh nheo mắt bước đến gần..thấy vậy Ái Nhi theo sau và lên tiếng.

-Kì lạ, xung quanh đây không có ngôi mộ nào mà là công trình xây dựng..sao lại có tro của giấy tiền vàng bạc ở đây.

-Thì ra trong đất có loại giấy được tẩm hóa chất NaHCO3 (natri hidrocacbonat), hèn gì cây không thể phát triển. (Doãn Thiên lên tiếng)

-Là sao ạ (cô tò mò)

-Khi NaHCO3 (natri hidrocacbonat) được ngâm trong giấy tiền vàng bạc xong đốt lên trong hố cộng vào nhiệt độ ẩm vừa phải của đất, sẽ làm cho đất và thi thể mềm hơn bình thường, thúc đẩy sự sản sinh của vi khuẩn trong các phần mô..tạo nên 1 quá trình phân hủy nhanh hơn bình thường, hung thủ quá tinh vi và nắm rõ các công thức hóa học. (Tiểu Văn giải đáp cho cô)

-Em hiểu rồi, mục đích hung thủ tẩm NaHCO3 vào giấy tiền vàng bạc để khi đốt thì xung quanh không ai nghi ngờ (Ái Nhi tròn mắt)

-Chà, em theo Doãn Thiên cũng thông minh ra nhiều rồi nhỉ..

-Phiền cậu sau khi khám nghiệm thì gữi cho tôi hồ sơ nhé (Doãn Thiên lên tiếng)

-OK không thành vấn đề.

_Cô theo Doãn Thiên ra ngoài xe, thấy nét mặt anh có vẻ trầm tĩnh hơn mọi ngày..cô tò mò lên tiếng.

-Doãn Thiên, anh làm sao thế ?

-Không sao, chúng ta về thôi....

Bình luận truyện Đừng lo, anh vẫn bên em

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Man Ca
đăng bởi Man Ca

Theo dõi