truyen
Tùy Chỉnh
Đề cử

Chương 16: Huynh đệ người lạ

Cái gì Thánh Chiến, cái gì chòm Song Ngư, cái gì Hoàng Kim thánh đấu sĩ, toàn bộ không rõ. Aphrodite cảm thấy Albafica trở nên xa lạ . Có một loại cảm giác không nắm được. Albafica trước kia, mặc kệ "khi dễ" Aphrodite thế nào, Aphrodite đều sẽ cảm thấy Albafica rất thân cận. Tuy rằng Aphrodite chưa từng thừa nhận Albafica là ca ca mình, nhưng sâu trong lòng hắn, là chấp nhận ca ca này.

Albafica nhìn Aphrodite đứng một bên, trong mắt có nghiêm túc. "Aphro. . . . . ." Albafica muốn nói lại thôi. Hiện tại sẽ nói chân tướng cho Aphrodite sao? Albafica do dự . Tuy rằng sớm hay muộn sẽ nói cho Aphro, về Thánh Chiến, về chòm Song Ngư, về thánh đấu sĩ, nhưng mà, nhìn Aphrodite lớn lên, Albafica không hy vọng Aphrodite mất đi hạnh phúc cùng sinh mệnh. Albafica không muốn lại mất đi người thân. Aphrodite là Albafica thu dưỡng, như sư phụ Albafica thu dưỡng Albafica. Nhưng mà, Albafica không có nói cho Aphrodite, "Tam Sắc Quyết" sẽ thả ra Tam Sắc Hương, hoàn toàn là vì máu độc của người tu luyện. Albafica không muốn Aphro cô độc giống mình, y lựa chọn dùng dược vật, tạm thời ức chế độc trên người Aphrodite. Cho nên, mặc kệ Aphrodite dụng công thế nào, "Tam Sắc Quyết" luôn đánh không lại Albafica.

"Vì sao —— vì sao lại có biểu tình này? Huynh rốt cuộc che giấu ta cái gì?" Aphro gần như rít gào. Albafica này do dự mang theo đau lòng cùng biểu tình không nỡ, là người Aphrodite chưa từng thấy qua. Trong trí nhớ của Aphrodite, Albafica là đại ca hỗn đản bất cần đời, y sẽ không chủ động tiếp cận bất luận kẻ nào ngoài mình. Aphro từ nhỏ không thích Albafica"khi dễ" . Aphrodite cũng vì có thể đánh bại Albafica, không bị y "Khi dễ" , mới lựa chọn rời nhà trốn đi, lưu lạc thiên nhai.

Che giấu cái gì? Albafica thật sự không biết phải giải thích thế nào.

"Chòm Kim Ngưu, chòm Song Tử, chòm Cự Giải, chòm Sư Tử, chòm Xạ Thủ, chòm Thiên Yết, chòm Ma Kết, chòm Bảo Bình đều không ở! Chòm Song Ngư, chòm Bạch Dương, chòm Thiên Bình, chòm Xử Nữ còn ở!" Shaka không chút để ý nói ra một chuyện thật. Albafica cảm thấy bi thương, đồng thời cũng thông suốt.

Shaka nói đúng, mình cũng là Hoàng Kim thánh đấu sĩ chòm Song Ngư. Như vậy, số mệnh chòm Song Ngư để mình gánh vác là được rồi. Aphro, có thể không cần nhận vận mệnh thánh đấu sĩ chòm Song Ngư.

"Cảm ơn cậu! Chòm Xử Nữ!" Khóe miệng Albafica cong lên một độ cung rất đẹp, đối Shaka lộ một nụ cười thập phần hoài niệm.

Albafica nghiêm túc lại vô tình nói với Aphrodite: "Aphrodite, từ hôm nay trở đi, ngươi không còn là đệ đệ của Albafica ta. Ta lấy thân phận lâu chủ Lạc Trần Lâu trục xuất ngươi khỏi Lạc Trần Lâu! Từ nay về sau, ngươi không còn là người của Lạc Trần Lâu."

"Cái gì ——" Aphrodite mở lớn đôi mắt, "Trục xuất Lạc Trần Lâu?" Aphrodite từ kinh ngạc biến thành phẫn nộ. Aphrodite hắn cao ngạo, thế nào sẽ tùy ý người khác đuổi đi? Chất vấn nguyên nhân không phải tác phong của Aphrodite hắn, nhưng, đứng ở trước mặt hắn, là người thân mà hắn cho là duy nhất.

"Vì sao?" Lý trí của Aphrodite dần dần yếu ớt, phẫn nộ, đau lòng, thất vọng chậm rãi chiếm cứ tim hắn.

Nhìn Aphrodite như vậy, Albafica cũng đau lòng, nhưng mà, đây là vì không hy sinh hắn. Albafica nắm chặt song quyền, làm bộ bình tĩnh nói: "Thân là Nhị bả thủ của Lạc Trần Lâu, ngươi có bao giờ đối Lạc Trần Lâu tận quá nửa chức trách? Ngươi chỉ biết ở trên giang hồ tùy tâm sở dục. Thân là đệ đệ của ta, ngươi từng tôn trọng huynh trưởng ta chưa? Ngươi từng gọi ta một tiếng ' đại ca ' chưa?"

"Câm miệng!" Aphrodite đề chưởng đánh thẳng ngực Albafica. Sau đó hắn đã hoàn toàn mất đi lý trí. "Chuyện của Aphrodite ta, không cần bất luận kẻ nào đánh giá!" Vì sao? Cho dù xông họa trên giang hồ, cũng không nói bản thân là người của Lạc Trần Lâu, chính là không muốn thiêm phiền toái cho ca ca. Liều mạng luyện võ, cũng chỉ muốn hơn ca ca một chút. Sau khuôn mặt ngụy trang tươi cười của ca ca, tất cả đều là hơi thở của cô độc. Trước đây, Aphrodite nghĩ đến tịch mịch cùng cô độc của Albafica là vì võ công tuyệt thế không người so sánh, cho nên, hắn muốn liều mạng luyện võ, muốn làm đối thủ của Albafica. Nhưng mà, hiện tại, vì sao đột nhiên như vậy?

"Vì sao?" Aphrodite khàn cả giọng mà rống lên! Nam nhi không dễ rơi lệ, Aphro nhịn nước mắt trong mắt, không cho nó rơi. Vì sao hiện tại ngay cả chạm cũng chạm không tới Albafica một chút, chẳng lẽ mình cùng y chênh lệch lớn như vậy sao?

Albafica một chưởng đánh bay Aphrodite, không dùng hết toàn lực, sẽ không đánh chết Aphrodite, nhưng cũng khiến hắn thương không nhẹ.

Aphrodite chỉ cảm thấy khí huyết trong cơ thể bốc lên, ngực mình như muốn nứt tạc. Y thật sự không xem ta là đệ đệ —— Aphrodite ý thức được điểm ấy, một ngụm máu tươi phun tới. Tầm mắt càng ngày càng mơ hồ, thấy không rõ mặt của Albafica. Hận! Phẫn nộ! Aphrodite không thở nổi, hôn mê bất tỉnh.

Shaka yên lặng nhìn Albafica cùng Aphrodite. Đối với anh mà nói, hiểu sống chết, hiểu ràng buộc giữa chiến hữu huynh đệ. Nội tâm Albafica là ôn nhu, điểm này, vẫn chưa từng thay đổi. "Albafica, anh vẫn là giống như xưa!" Không muốn để người bị thương, nên lựa chọn cách bị hiểu lầm.

Albafica đưa lưng về phía Shaka, nhẹ nhàng nâng Aphrodite hôn mê dậy. Chính y ra tay, tự nhiên biết Aphro bị thương thế nào."Chòm Xử Nữ, cảm ơn cậu!" Nếu không phải cosmo của Shaka, bị thương trước, chính là Albafica y.

"Giao cậu ấy cho tôi sắp xếp, thế nào?" Shaka không biết Albafica sẽ sắp xếp Aphrodite thế nào, nhưng để mình sắp xếp, Albafica sẽ dễ chịu hơn.

"Cảm ơn!" Albafica thật cảm kích Shaka.

"Như vậy, trước nói chuyện anh biết được đi!" Shaka nói.

Albafica nhẹ nhàng đặt Aphrodite bên cạnh bụi hoa hồng, chậm rãi nói: "Đương kim hoàng đế của Vân Quốc, là phần thần thức của Hades. Nữ thần Athena cùng nhóm Đồng thánh ở Minh Giới Cực Nhạc Tịnh Thổ đánh bại, chính là thân thể cùng một phần thần thức của Hades! Thời khắc sắp chết kia, Hades đem phần thần thức của mình chuyển sang kiếp khác tới thế giới này. Bởi vì thần thức của Hades còn chưa thức tỉnh, thế giới này cũng không giống địa ngục chân chính. Người của thế giới này cũng đều là người sống. Tuy như thế, nếu không mau diệt thần thức của Hades, Hades sớm muộn sẽ sống lại. Sau khi nữ thần Athena biết được, khẩn cầu nữ thần Rhea chưởng quản thời gian trợ giúp, đem bộ phận linh hồn của thánh đấu sĩ đến thế giới này chuyển kiếp. Có thể chỉ có ngươi là trực tiếp xuyên tới được! Nữ thần Rhea sẽ không thiên vị Athena, nàng cũng đem linh hồn 108 Ma Tinh của Hades đến thế giới này. Hiện tại, Ma Tinh trên cơ bản đều trở về bên cạnh Hades, thần thức của Hades dần thức tỉnh. Cho nên, tập hợp linh hồn thánh đấu sĩ, tiêu diệt Hades vô cùng cấp bách!" Uống ngụm trà, Albafica tiếp tục nói: "Hai mươi năm trước tôi bị đưa tới, chính là vì tập hợp thánh đấu sĩ chuyển kiếp khác, nhưng mà, tôi không nghĩ tới, linh hồn chuyển kiếp, cũng không phải tôi quen thuộc. Đại khái cũng do nguyên nhân này, cậu mới có thể bị đưa tới!"

"Thì ra là thế!" Shaka rốt cục hiểu được , "Nữ thần muốn để ta tới kiếm họ, sau đó cùng anh đi tiêu diệt thần thức của Hades!"

"Đúng! Nói như vậy, tôi xem như dư thừa! Nhưng mà —— hiện tại không dư nhiều lắm." Albafica nhìn nhìn Aphrodite hôn mê, nói tiếp: "Tuy rằng ta không quen hết thánh đấu sĩ của 243 năm sau, nhưng mà, đặc thù của chòm sao sẽ không thay đổi, cho nên hai mươi năm nay, tôi cũng coi như thu thập được ít tình báo, cậu chỉ cần xác nhận, nói cụ thể tình hình cho bọn họ là được. Về phần dạy bọn họ lĩnh ngộ giác quan thứ bảy, tôi nghĩ chúng ta phải tìm được Dohko cùng Shion trước."

Shaka gật gật đầu, nói: "Nói những tình báo anh thu thập được cho tôi!"

Albafica nghiêm mặt, tiếp tục nói: " Trang chủ Thiên Yết Sơn Trang Milo; cung chủ dinh Bảo Bình Camus; đương kim Hiền Vương Mu; đại đương gia Bích Sắc Trại Kanon, tiền nhiệm Đại tướng quân Vân Quốc Aiolos, hiện tại không biết tung tích; đương nhiệm Đại tướng quân Vân Quốc, Aiolia; lân quốc Vân Quốc —— Quốc vương Phong Quốc Saga; Đại tướng quân Phong Quốc Aldebaran cùng Shura; còn Deathmask hành tung mơ hồ. Mặt khác, Seiya của dinh Bảo Bình rất giống chòm Thiên Mã."

Shaka đang nghe đến tên của Mu, tim xiết chặt một chút."Tôi đã biết, tình báo của anh không sai, chuyện tiếp theo sẽ dễ làm hơn." Tạm dừng một lát, Shaka hỏi: "Anh nói Mu rời khỏi Vân Thành?"

"Đúng vậy, Mu trong lúc vô tình trúng mê dược của Lạc Trần Lâu tôi, giờ phút này nội lực hoàn toàn biến mất, bị người bắt đi ! Camus nói đến chỗ tôi, cũng hỏi tôi cách phối dược, đại khái là muốn tự phối giải dược đi!" Albafica không mặn không nhạt xét đoán, trên mặt Shaka hiện lên một tia dị sắc.

"Dược kia ——"

"Ha ha, tôi thật tò mò, bộ dáng thần phật động tình!" Albafica bắt đầu giễu cợt Shaka .

Shaka nhướng mày, động tình ?

"Ha ha, xem ra, cậu còn không biết!" Albafica tùy ý nở nụ cười.

Thật sự động tình ? Shaka nghi hoặc . Nhớ tới từng chút ở chung với Mu, chẳng lẽ thật sự động tình? Động tình là cái dạng này sao?

Albafica nhìn Shaka vốn rất rối rắm, lại còn cố gắng giả bình tĩnh, nghiêm mặt, nói: "Chòm Xử Nữ, kết quả của thánh đấu sĩ sẽ thế nào, cậu và tôi không thể đoán trước, cho nên ——"

"Tôi hiểu được! Aphrodite tôi mang đi !" Nói xong, Shaka tựa hồ không muốn ở lại đây lâu hơn, ôm lấy Aphrodite trên đất liền rời đi. Mặc kệ động hay không động tình, ít nhất phải cứu Mu trước.

"Chòm Xử Nữ, Mu bị người của Bích Sắc Trại đưa đi !" Albafica đối bóng dáng của Shaka nói, "Còn có, tận lực dùng phần nhỏ cosmo, để tránh dẫn Ma Tinh tới!"

Shaka không nói gì, nhưng Albafica khẳng định Shaka nghe được.

"Ai! Kẻ đa tình tự ngàn xưa chỉ còn lưu lại mối hận, nỗi hận này dài dằng dặc biết bao giờ nguôi!" Albafica lắc lắc đầu, vận đủ nội lực, gọi: "Marin, đến vườn hoa hồng!"

truyện

Bình luận truyện [Fanfic dịch Saint Seiya][Shaka x Mu/Milo x Camus] Hoa Khai Hoa Lạc

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

SaintSeiyaDN
đăng bởi SaintSeiyaDN

Theo dõi