truyen
Tùy Chỉnh
Đề cử

Chương 17: Túc mệnh khả vi

"Hoa này—— không biết còn có thể nở rộ bao lâu!" Albafica nhìn không trung, lầm bầm, tùy gió thổi vào mặt, chờ Marin đến.

"Lâu chủ, có gì phân phó!" Nghe được tiếng gọi, Marin lấy tốc độ rất nhanh tới vườn hoa hồng. Nàng mặt nạ màu bạc đích quỳ một gối xuống ở sau lưng Albafica, một thân đoạn y màu đen thể hiện người mặc phi thường tài giỏi.

"Marin, điều động tâm phúc của ngươi, âm thầm dò hỏi các tiên Hiền Vương, tiên cung chủ dinh Bảo Bình, tiên nhiệm Đại tướng quân Vân Quốc Aiolos! Nhớ lấy, không thể nói toạc ra!" Albafica xoay người, hai mắt nhìn thẳng Marin, có vẻ đặc biệt nghiêm túc cùng trang nghiêm.

"Vâng!" Marin hơi ngẩng đầu. Khuôn mặt này của Albafica, Marin không phải lần đầu nhìn thấy, nhưng mỗi lần nhìn thấy, nàng đều tim đập không thôi. Nhịp tim này không phải nhịp tim yêu say đắm, mà là sùng kính cùng trung thành.

Albafica thở dài không thể nghe thấy, dùng một ngữ khí nói việc nhà nói: "Marin, ta phải rời khỏi một thời gian, Lạc Trần Lâu liền giao cho ngươi ! Sau khi ta đi rồi, truyền lệnh xuống, Aphrodite đã không còn là người của Lạc Trần Lâu —— không cần âm thầm tương trợ hắn nữa!"

"Lâu chủ đại nhân, Aphrodite đại nhân ngài ấy. . . . . ." Marin muốn hỏi, lại nhìn chăm chú đôi mắt đầy ưu thương của Albafica, nuốt trở vào.

"Marin, ngươi hỏi quá nhiều!" Ngữ khí của Albafica lại nghiêm túc, Marin không tự chủ được run lên."Thỉnh lâu chủ trách phạt! Thuộc hạ thất lễ !"

Albafica sửng sốt. Marin, Shaina cùng Aphrodite cùng nhau lớn lên, tuy rằng là quan hệ chủ nhân cùng hạ nhân, nhưng hai cô gái đều cùng Aphrodite quan hệ không tồi. Lần này trục xuất Aphrodite khỏi Lạc Trần Lâu, tâm tình của hai người, hẳn không khác mình lắm! Albafica làm bộ không nghe Marin nói, không chút để ý mà nói sang chuyện khác, nói: "Marin, đại hội thưởng hoa hôm nay tiến hành thế nào?"

A? Marin thoáng cái không đổi suy nghĩ, máy móc trả lời: "Trừ bỏ võ lâm minh chủ bị người bên ngoài bắt cóc, hết thảy bình thường!"

"Vậy tốt lắm, hôm nay kết thúc, đóng cửa vườn cúc, khôi phục trước kia." Dừng một chút, Albafica lại nghĩ tới cái gì, tiếp tục nói: "Lại nói, võ lâm minh chủ dễ dàng bị bắt cóc, cũng có liên quan đến Shaina. Marin, ngươi đi thông báo cho Shaina, để cô ấy đi đưa giải dược! Nếu độc của võ lâm minh chủ đã được giải, thì để cô ấy âm thầm bảo hộ!"

"Vâng!" Nhưng đây là vì sao? Trong lòng Marin đánh dấu chấm hỏi thật to. Albafica đại nhân luôn không hỏi chuyện chốn giang hồ, vì sao đối chuyện của võ lâm minh chủ để bụng như vậy?

"Không có chuyện gì, ngươi đi làm việc trước đi!" Nói xong, Albafica phi thân ra vườn hoa hồng.

"Albafica đại nhân, rốt cuộc xảy ra chuyện gì?" Albafica đi rồi, Marin chậm rãi đứng lên, đối với vườn hoa hồng trống trơn lầm bầm."Mặc kệ thế nào, trước làm tốt chuyện Albafica đại nhân phân phó!" Marin hạ quyết tâm, bay nhanh rời khỏi vườn hoa hồng.

Shaina cùng Marin luôn bất hòa, không biết lần này Marin đi truyền lại mệnh lệnh, có gặp được trở ngại hay không.

Sau khi Shaka mang theo Aphrodite rời vườn hoa hồng, vốn định tức khắc đi tìm Mu, cũng không nghĩ Aphro trong hỗn loạn, thường xuyên ho ra máu. Nhìn qua bị thương không nhẹ. Shaka không biết dùng cosmo giúp Aphrodite chữa khỏi nội thương, khiến dụng tâm của Albafica uổng phí. Nhưng anh nghĩ tới một phương pháp hay, vừa có thể một mình đi tìm Mu, vừa có thể để Aphrodite được chăm sóc tốt.

Sau khi phủ Hiền Vương từ bị Shaka nháo, cả vương phủ đều rất tiêu điều. Vương phi Pandora ốm đau trên giường, nha hoàn gia đinh nhát gan trong phủ sợ yêu nhân tóc vàng lại đến, đều chạy trốn khỏi vương phủ. Shaka cõng Aphrodite, nhắm mắt hành tẩu trong vương phủ, thế nhưng không gặp được thị vệ tuần tra. Tựa hồ, Hiền Vương không ở đây, cả vương phủ liền biến thành năm bè bảy mảng .

Lướt một vòng vương phủ, Shaka rốt cục thấy người muốn tìm. Shaka cũng không che dấu, trực tiếp khôi phục gương mặt vốn có, hướng về phía ba người đang ngồi trong vườn nói, "Seiya, Hyoga, Shun!"

Ba người nghe thấy có người gọi mình, dừng chuyện trong tay, quét quét nhìn về phía thanh âm. Sau khi nhìn thấy người tóc vàng, ba người nhanh chóng đứng dậy, làm tốt tư thế chiến đấu. Shun thậm chí rút vũ khí của mình.

"Là ngươi! Hỗn đản! Ngươi tới vương phủ làm gì?" Seiya rất oán hận người tóc vàng này, bởi vì hắn, thanh danh của Hiền Vương bị tổn hại; bởi vì hắn, phủ Hiền Vương trở nên tiêu điều thế này.

"Bình tĩnh một chút, Seiya! Trước hỏi hắn chuyện tình chúng ta muốn biết, hơn nữa, người trên lưng hắn, hình như bị thương rất nặng ——" Shun bỗng phát hiện sau lưng tóc vàng, có một màu xanh hồ trầm tĩnh. Xanh hồ nổi bật dưới màu vàng, càng làm cho người ta yên ổn hơn. Shun thích loại màu sắc yên bình này.

"Shun, ngươi rất thiện lương!" Seiya rất tức giận đánh gãy lời của Shun. Hai mắt cậu tựa hồ đang rực lửa.

"Thật sự là một chút không thay đổi, khó trách Albafica có thể tìm được ngươi!" Shaka khó hiểu nở nụ cười. Chòm Thiên Mã là người thần kinh nhiều cành lại dễ dàng xúc động , không ngờ sau khi chuyển thế tính tình một chút không thay đổi.

"Tên hỗn đản ngươi, đang lầm bầm cái gì?" Seiya chính là không thích Shaka, rất chán ghét, chán ghét đến muốn lập tức đi lên giết anh. Nhưng hai tay cậu bị Hyoga cùng Shun giữ lại.

"Không biết các hạ ba phiên bốn lần đến phủ Hiền Vương, có chuyện gì?" Lần này là thanh âm của Hyoga. So với Seiya xúc động, Hyoga càng thêm ổn trọng; so với Shun ôn nhu, Hyoga lại càng thêm quyết đoán.

Shaka nhẹ nhàng đặt Aphrodite lên đất, lau khóe miệng vừa chảy máu đỏ của Aphro, như hạ mệnh lệnh nói: "Có chuyện muốn các cậu làm!"

"Cái gì? Chúng ta dựa vào cái gì phải nghe ngươi?" Seiya nóng nảy .

"Là có liên quan đến người bị thương sao?" Shun hỏi.

"Đúng vậy, hắn là Aphrodite, bị trọng thương!" Shaka không nhanh không chậm nói xong, tựa hồ người đang nói cùng mình không chút liên quan.

"Aphrodite? Thích khách ám sát Vương gia? Ngươi là muốn cho chúng ta vì Vương gia cùng Shiryu báo thù sao?" Đây là thanh âm của Hyoga.

Camus được Mu nhờ vả, đã bài trừ độc tố trong cơ thể Shiryu, nhưng Shiryu thân thể suy yếu, mặc dù đã thanh tỉnh, cũng không thể xuống giường. Ba người Hyoga cũng đã nghe làm sao Shiryu gặp chuyện. Chẳng qua, Shiryu cũng không biết là ai ám sát. Thông qua "Tam Sắc Hương", Camus kết luận thích khách chính là Aphrodite. Đại danh của Aphrodite, cũng liền khắc sâu trong đầu mấy người.

"Ồ? Thật sự là số mệnh nan vi! Nhưng mà, ta giao hắn cho các ngươi, không phải để các ngươi giết hắn!" Shaka cố ý cười tà nanh, nháy mắt tháo xuống dây cột tóc ba người buộc tóc, trở lại bên người Aphrodite, đặt ba dây cột tóc khác màu lên bàn đá.

Ba người quá sợ hãi, đang nhìn dây cột tóc trên bàn đá, phản xạ sờ sờ tóc mình.

"Ngươi. . . . . ." Seiya không biết muốn nói gì, nếu Shaka muốn mạng ba người họ, bọn họ thật sự đã chết. Seiya vừa rồi còn muốn giết chết Shaka, hoàn toàn cảm thấy tuyệt vọng.

"Tuy rằng chuyện này rất phiền toái, nhưng đều làm thánh đấu sĩ của Athena, ta không thể không nói cho các ngươi! Kiếp trước của các ngươi, cùng ta cũng coi như là chiến hữu. Lấy trình độ hiện tại của các người, tuyệt đối không phải đối thủ của Ma Tinh! Trước chăm sóc tốt cho Aphrodite, chờ ta xong việc trở về, nói cho các ngươi cách lĩnh ngộ cosmo, tăng sức mạnh! Nhớ kỹ, tuy rằng thế nhân đều nói ta là phật đà chuyển thế, nhưng mà, ta không có từ bi của phật đà."

"Không biết ngươi đang nói cái gì!" Seiya ức chế nội tâm run rẩy, cố gắng phun ra vài chữ.

Shaka cười khẽ, nói: "Ta sẽ đưa Hiền Vương về! Nhưng mà, Aphrodite xảy ra chuyện gì không hay, ta đưa về, có thể chính là thi thể !"

"Cái gì, ngươi biết Vương gia ở đâu? Vương gia đi đâu, mau nói cho ta biết!" Seiya quên sợ hãi, một lòng muốn tìm Hiền Vương.

"Muốn biết? Chăm sóc tốt Aphrodite rồi nói sau!" Nói xong, Shaka nháy mắt không thấy bóng người. Trên bầu trời còn giữ một thanh âm"trước mắt Hiền Vương rất an toàn" .

Seiya nặng nề đấm một quyền xuống đất, trên nắm tay máu tươi giàn giụa. Cậu hận mình vô năng, hận mình bị người áp chế. . . . . .

"Seiya!" Hyoga và Shun bị đả kích cũng không nhỏ, nhưng hai người càng lo lắng tâm tình của Seiya.

Seiya cúi sâu đầu, qua nửa khắc, rốt cục cậu lại ngẩng đầu lên. Lúc nhìn Shun cùng Hyoga, trên mặt Seiya đã thay bằng tươi cười thật lớn."Mặc kệ thế nào, cuối cùng biết Vương gia an toàn!"

"Ừ!" Shun gật gật đầu, "Đúng vậy! Seiya, chúng ta nên đi xem hắn bị thương thế nào đi!" A Shun đi đến trước mặt Aphrodite đầu tiên, gỡ sợi tóc xanh hồ dính trên mặt Aphro.

Trên mặt Aphro không có huyết sắc, hai mắt gắt gao nhắm, vẻ mặt thống khổ, khóe miệng còn lưu lại một vết máu."Người mỹ lệ biết bao!" Dù khuôn mặt Aphrodite không có huyết sắc không xinh đẹp như thường, Shun vẫn không tự chủ phát ra cảm thán!

Seiya tùy tiện đi tới, liếc mắt nhìn Aphrodite, không được tự nhiên nói: "Xùy, đẹp cũng là thích khách!"

"Đừng nói như vậy, chúng ta mau đưa hắn đến phòng đi!" Đáy lòng Shun, đại khái múa không xong trước gương mặt xinh đẹp này. Những người Shun tiếp xúc, cho tới bây giờ đều cảm thấy Shun là xinh đẹp nhất, giống nữ hài tử nhất. Đây là lần đầu tiên Shun thấy có người còn đẹp hơn mình.

Hyoga cùng Shun coi như "Kinh lấy kinh để" đưa Aphrodite tới trên giường. Hyoga lấy ra viên thuốc tùy thân, cho Aphrodite uống.

"Hắn bị nội thương! Người đánh thương hắn, nội lực trên mấy người chúng ta, ta y thuật không tinh, có thể làm được, chỉ là tạm thời ổn định tâm mạch của hắn." Hyoga nói xong, thản nhiên mà thở dài, tiếp tục nói: "Cũng không biết sư phụ đi đâu rồi."

Seiya vỗ vỗ bả vai Hyoga, không được tự nhiên mà an ủi: "Hyoga, đừng lo lắng! Cung chủ ngài ấy võ nghệ siêu quần, không có việc gì đâu."

Shun lúc này, vắt khăn ướt, cẩn thận lau vết bẩn trên mặt Aphrodite. Hoàn toàn không chú ý tới phản ứng của Hyoga cùng Seiya.

Là cái gì khiến ngươi thống khổ như vậy?Chỉ là đau đớn thân thể sao? Shun nhìn Aphrodite nhíu chặt lông mày, nhịn không được để lại nước mắt.

Seiya cùng Hyoga liếc mắt nhìn nhau. Yên lặng ra khỏi phòng —— Shun, vẫn đơn thuần thiện lương như vậy.

truyện

Bình luận truyện [Fanfic dịch Saint Seiya][Shaka x Mu/Milo x Camus] Hoa Khai Hoa Lạc

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

SaintSeiyaDN
đăng bởi SaintSeiyaDN

Theo dõi