truyen
Tùy Chỉnh
Đề cử

Chương 20: Tâm của Shaka

Sắc trời dần tối, tốc độ của xe ngựa cũng giảm xuống. Milo khoác áo choàng màu trắng, tóc quăn xù run rẩy, nhìn qua thập phần đáng yêu. Nhìn nhìn sắc trời, Milo nghiêng người, hướng về phía trong xe nói: "Sắc trời đã tối muộn, hôm nay không đến được Bích Sắc Trại, tới Thiên Trấn trước năm dặm ở lại một đêm, ý của ngươi thế nào?"

Trong xe truyền đến thanh âm kỳ ảo của Shaka: "Tùy đi!"

Milo nhếch khóe môi, cười cười, giơ roi vội vàng tiếp tục đánh xe, chỉ là tốc độ không thể so với vừa rồi. Một là vì mặt đường không bằng phẳng, hai là sắc trời ảm đạm, xe ngựa quá nhanh dễ dàng gặp chuyện không may.

"Shaka, ngươi nói, ta là Hoàng Kim thánh đấu sĩ chòm Thiên Yết là ý gì?" Dù sao còn có một khoảng, Milo nhàm chán tìm Shaka nói chuyện phiếm. Mu nhất thời nửa khắc vẫn chưa tỉnh lại, Milo so với ai khác đều rõ ràng.

Shaka tựa hồ cũng rất thích ý trả lời vấn đề của Milo, nói đầu đuôi gốc ngọn: "Nữ thần Athena có các thánh đấu sĩ của tám mươi tám chòm sao! Trong tám mươi tám người lại chia làm Hoàng Kim thánh đấu sĩ, Ngân thánh đấu sĩ cùng Đồng thánh đấu sĩ! Ngươi, ta và Mu cùng thuộc Hoàng Kim thánh đấu sĩ. Ngoài ra, còn có chín vị Hoàng Kim khác. Chúng ta, đều vì Thánh Chiến trước dâng sinh mệnh."

Milo tựa hồ đối chín vị Hoàng Kim khác không hứng thú nhiều, hắn hỏi tiếp nói: "Vậy Thánh Chiến là cái gì? Ngươi muốn phát động chiến tranh?" Nếu là như thế, người hại nước hại dân, Milo là người đầu tiên không buông tha.

Shaka trầm mặc thật lâu, điều này làm cho Milo sốt ruột."Sao không nói? Thật sự là chiến tranh?"

"Phải!" Thanh âm của Shaka có chút khác thường.

Milo giữ chặt dây cương, xe ngựa ngừng lại, thập phần nghiêm túc nói: "Ta mặc kệ ngươi là yêu nghiệt hay không, nếu hại dân chúng, Milo ta không chút lưu tình!"

"Đây là chiến tranh của chúng ta và Minh Vương Hades! Nếu không tiêu diệt Hades, tất cả sinh linh trên thế giới này, đều sẽ chết! Mà thế giới này, vĩnh viễn trầm vào hắc ám!"

"Cái gì?" Milo cảm thấy mình nhất định là nghe lầm . Sao có thể có chuyện tình không thể tưởng tượng như vậy?

Shaka tiếp tục giải thích: " Hades đứng đầu Minh Giới vẫn muốn thống trị mặt đất, làm mặt đất chìm đắm trong chết chóc. Nữ thần Athena vì ngăn cản dã tâm của Hades, mới phát động Thánh Chiến. Nữ thần cách 243 năm sẽ chuyển thế một lần, cho nên cách 243 năm sẽ có một Thánh Chiến. Thánh Chiến trước vốn nên kết thúc, nhưng thần thức của Hades chạy trốn tới thế giới này. Nếu thần thức của Hades thức tỉnh, tất cả xung quanh hắn, đều sẽ bị khí tức tử vong cắn nuốt. Chúng ta phải làm, chính là trước khi thần thức của Hades thức tỉnh, tiêu diệt hắn!"

Có lẽ là lời của Shaka, đã vượt qua phạm vi nhận thức của Milo, cho nên nhất thời, Milo hoàn toàn không có phản ứng.

Trên bầu trời phi điểu kêu to bay qua, nhắc nhở Milo. Milo lắc đầu, cầm lấy dây ngựa, đánh xe đến trấn nhỏ. Lòng Milo có chút hỗn loạn, có quá nhiều vấn đề hắn không rõ. Đợi đến khách điếm, nhất định phải hỏi rõ một chút.

Trước khi bầu trời tối đen xe ngựa rốt cục vào Thiên Trấn. Tìm được một khách điếm, Milo nhảy xuống xe ngựa.

Tiểu nhị của khách điếm, vừa thấy xe ngựa đứng ở cửa, lập tức chạy ra nghênh đón.

"Khách quan đi đường mệt nhọc, muốn ở trọ sao?"

"Ừ! Hai gian phòng hảo hạng!" Milo nhìn bốn phía, không chút để ý nói.

"Vâng! Hai gian phòng hảo hạng!" Tiểu nhị hướng vào trong điếm kêu một tiếng, lập tức cung kính nói với Milo: "Mời khách quan, tiểu nhân an trí xe ngựa của ngài!"

Milo sảng khoái đưa dây ngựa cho tiểu nhị, hướng vào trong xe gọi: "Shaka, cần giúp không?" Shaka một đầu tóc vàng, nếu xuất hiện, khẳng định sẽ dọa chết người ở đây. Milo không biết bản lĩnh của Shaka, suy nghĩ cần đi mua cho hắn cái gì đó che tóc vàng.

"Không cần!" Shaka nói xong, liền ôm Mu, cũng nhảy xuống xe ngựa.

Milo tấm tắc. Nếu không phải giống thanh âm, giống nhau khí chất ngạo mạn, khẳng định Milo sẽ nghĩ người trong xe bị đánh tráo . Shaka vẫn một thân ma y, chỉ khuôn mặt cùng tóc của anh hoàn toàn thay đổi, bộ dạng thật sự không dám khen tặng.

"Thật không tồi! Ta đối ngươi càng ngày càng có hứng thú !" Milo nhìn Shaka từ trên xuống dưới, tựa như đang nghiên cứu bảo vật chưa bao giờ gặp qua.

Shaka không để ý tới Milo, lập tức đi vào trong điếm.

"Này! Ngươi thật sự là ——" Milo vốn định nói Shaka quá mức ngạo mạn, nhưng còn không có nói ra, Shaka liền dừng cước bộ. Milo nghĩ Shaka muốn nói gì, liền đem lời muốn nói tạm thời nuốt về bụng.

"Ngươi có bạc không? Ta không có bạc!" Shaka mặt không đỏ tim không loạn nói, không biết xấu hổ.

Cằm Milo sắp rơi xuống đất. Người này sao lại thế, là không ăn khói lửa nhân gian hay là bản thân không biết xấu hổ? Nào có người bình thường sẽ đúng lý hợp tình nói như vậy với người mới quen? Quả nhiên là yêu nghiệt sao?

"Ngươi cũng không có?" Shaka thấy Milo không phản ứng, nghĩ Milo giống mình.

Milo khụ khụ hai tiếng, tùy tiện đi phía trước, "Nói giỡn hả, ta đường đường trang chủ Thiên Yết Sơn Trang, thế nào lại không có bạc!" Milo nói chuyện, tùy tay lấy ra một thỏi bạc, ném tới quầy.

Chưởng quầy vừa thấy bạc, tự nhiên cười đến sáng lạn hơn hoa. Tuy rằng Shaka một thân ma y thô, một bộ nghèo kiết hủ lậu, nhưng nhìn thỏi bạc, chưởng quầy vẫn khuôn mặt tươi cười đón chào.

Chuẩn bị tốt toàn bộ, Mu vẫn hôn mê bất tỉnh. Milo lẻn đến phòng của Shaka cùng Mu quấy rầy Shaka. Hắn không đạt mục đích thề không bỏ qua, một là vì quan hệ giữa Mu và Camus, hai là vì hắn thật sự đối những lời của Shaka, cảm thấy tò mò hoài nghi cùng khó hiểu. Milo là người rất hiếu kỳ, cũng là người vận khí siêu cấp tốt. Đương nhiên vận khí của hắn khi đối mặt Camus, một chút cũng không dùng được.

Shaka rất kiên nhẫn nói hết chuyện bản thân biết.

"Cho nên, ý của ngươi ta là một trong mười hai người cực mạnh trên đời, đúng không?"

"Đúng vậy!" Shaka khôi phục tóc vàng, nhắm mắt gật đầu.

"Nhưng mà, bằng lời nói một bên của ngươi, sao ta biết ngươi nói thật hay giả? Ngươi nói trong mười hai người, trừ bỏ Deathmask không biết ra, những người khác không phú thì quý. Ta có thể nói ngươi vọng tưởng!" Milo dùng ngón cái cùng ngón trỏ của tay phải vuốt cái cắm không có râu của mình, một bộ dáng đang cân nhắc. Kỳ thật Milo có chút mừng thầm. Dựa theo Shaka nói, kiếp trước hắn và Camus cũng đã quen biết, hơn nữa quan hệ cũng không tệ lắm. Làm thánh đấu sĩ có lẽ là chuyện tốt.

Shaka uống một ngụm trà, nhuận nhuận giọng, dùng thanh âm kỳ ảo sạch sẽ nói: "Chúng ta là thánh đấu sĩ của Athena, từng là chiến hữu! Ngươi không cần tin ta! Chỉ cần tin cảm giác của ngươi là được."

"Ngươi nói cũng có đạo lý! Ta, Camus, Mu, còn có Aphrodite vốn quen biết. Mà ta đối với ngươi, cũng có loại thân thiết không hiểu!" Milo cẩn thận địa quan sát biểu tình của Shaka. Cảm giác Shaka cho hắn thật sự không giống với tất cả mọi người trên thế giới này.

"Đốt cháy cosmo chiến đấu, lĩnh ngộ giác quan thứ bảy. Nên nói ta đều đã nói. Tin tưởng lấy thiên phú của các ngươi, rất nhanh có thể làm được." Shaka nhìn thoáng qua Mu trên giường, nói tiếp: "Albafica không hy vọng nhiều người tham gia Thánh Chiến, như Aphrodite! Cho nên, chuyện này tốt nhất không cần nói cho hắn!"

Milo nghe vào tai, hỏi: "Ngươi nói giác quan thứ bảy, có phải giống ngươi nhắm mắt cũng có thể thấy không?" Ngay từ đầu Milo đối Shaka nhắm mắt còn có thể như thường cảm thấy tò mò.

Shaka cười cười, đáp: "Ta nhắm mắt lại, chỉ là vì tích tụ sức mạnh của cosmo! Trừ bỏ giác quan thứ bảy, còn có giác quan thứ tám. Nếu có thể lĩnh ngộ giác quan thứ tám, là có thể siêu việt, trở nên gần với thần nhất."

"Thật không?" Milo có chút hoài nghi.

"Milo, khi nào Mu có thể tỉnh?" Shaka tính toán nói sang chuyện khác.

Milo rất có thâm ý nhìn thoáng qua Shaka, cười nói: "Rất nhanh! Độc của Lạc Trần Lâu, ta tạm thời không thể giải, chỉ có thể khắc chế độc tính phát tác!"

"Ừ!" Shaka một bộ hiểu rõ nói: "Độc của Albafica đích xác khó giải. Có người ở phòng ngươi chờ ngươi! Ngươi mau đi đi!"

Milo có chút như lọt vào sương mù, không nghe thấy dị động? Chẳng lẽ Shaka thật sự lợi hại hơn mình nhiều như vậy? Milo bán tín bán nghi bước chân, đi đến phòng của mình. Shaka người này, có phải dùng cách này hạ lệnh đuổi khách không?

Đợi Milo rời đi, Shaka thở dài thật sâu, lẩm bẩm: "Lòng người khó dò!" Cho dù là chiến hữu kiếp trước, kiếp này gặp lại, hết thảy như cũ, nhưng cũng chẳng phải dễ dàng. Còn là chòm Thiên Yết.

Shaka đứng dậy, đi đến trước giường của Mu, mở ánh mắt xanh biếc, thâm tình mà lại mơ hồ nhìn Mu. Rốt cuộc thế nào cho phải? Người trên giường là Hiền Vương nơi này, cũng là Mu của chòm Bạch Dương, lại là người làm cho Shaka tâm động. Shaka đã hiểu được tâm ý của mình. Nhưng mà, Thánh Chiến sắp tới, kết cục còn chưa biết. Nếu biểu lộ tâm ý, thật sự được không?

Shaka cảm thấy từ lúc đến thế giới này, anh luôn mơ hồ, trước kia tâm như gương sáng tựa hồ không xuất hiện. Thất tình lục dục, có thể làm cho tiên tử bất nhiễm phàm trần sa đọa hồng trần. Mình có tính là người sa đọa không? Shaka nhìn Mu trên giường, trong mắt càng nhiều mơ hồ.

Mu hô hấp đều đều, trên mặt mang theo nụ cười, môi đỏ nhuận mê người, một chút cũng không như người trúng độc đích, trái lại giống mỹ nhân cẩn thận giả dạng. Lần thứ hai Shaka cảm giác được nội tâm mình xao động không an phận."Chỉ một cái" ! Nội tâm Shaka tự nói một cậu, sau đó cúi người, như chuồn chuồn lướt nước hôn lên môi Mu.

Một loại cảm giác như điện giật nháy mắt thổi quét toàn thân Shaka. Không đủ! Còn muốn nhiều hơn! Đây là vì sao? Shaka ức chế không được xúc động của mình, nặng nề mà hôn lên môi Mu ——người gần với thần nhất từ nay về sau rơi vào biển tình, rốt cuộc không thể nói chuyện với phật đà.

Hương vị của y, hóa ra là như vậy! Shaka một tay chạm môi mình. Nụ hôn kia nặng, lại chỉ dừng lại vài giây. Shaka biết mình đã lưu luyến hương vị này, rốt cuộc không quên được. Nhẹ nhàng vuốt ve tóc Mu, thanh âm của Shaka nhỏ như muỗi nói: "Mu! Shaka tôi thề, nếu Thánh Chiến chấm dứt, tôi còn, nhất định không phụ cậu! Nếu chúng ta không còn, đời đời kiếp kiếp luân hồi, tôi đều như lúc này!"

Thanh âm tuy nhỏ, ánh mắt của Shaka cũng rất kiên định, mơ hồ vừa rồi trở thành hư không! Mu trong mê man nở một nụ cười tuyệt mỹ, không biết là nghe được Shaka nói, hay là mộng thật đẹp.

truyện

Bình luận truyện [Fanfic dịch Saint Seiya][Shaka x Mu/Milo x Camus] Hoa Khai Hoa Lạc

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

SaintSeiyaDN
đăng bởi SaintSeiyaDN

Theo dõi