truyen
Tùy Chỉnh
Đề cử

Chương 23: Vân dũng chi tiền

Bên này Mu và Camus trò chuyện với nhau thật vui vẻ, sung sướng như lúc còn nhỏ. Mà bên kia, sau khi Camus vào nhà, Shaka liền che dấu tướng mạo sẵn có của mình, "Cải trang" thành thôn phu hương dã dung mạo xấu xí, quay đầu "nhìn" cửa phòng đóng chặt, nhanh chóng rời khách điếm.

Shaka như đang tìm gì đó đi loạn trong Thiên Trấn. Cuối cùng, anh đứng trong một mảnh rừng trúc xanh miết. Nơi này đủ loại nam trúc cao thẳng, trên mặt đất chỉ có chút lá mới rụng. Lá trúc rơi lúc trước, đại khái được nông gia sớm đem về nhà làm đồ đốt. Gió thu mang theo mát lạnh, từng đợt gợi lên lá trúc cành trúc sàn sạt rung động, tựa như đang diễn tấu một khúc ca tự nhiên. Shaka khôi phục bộ dáng, đứng trong rừng, cảm thụ khí tức của tự nhiên, tựa hồ đang muốn hòa hợp một thể với rừng trúc.

Cây trúc cách Shaka mười thước đột nhiên phát ra thanh âm "két két", đánh gãy khúc ca tự nhiên. Bên môi Shaka lộ nụ cười tự tin. Vì tìm nơi yên lặng không người, anh đã hao phí không ít tinh lực.

Cây trúc từ cách Shaka mười thước đến cách Shaka hai thước, theo thứ tự phát ra tiếng kẽo kẹt. Ngoài hai thước, một bóng người màu đen theo lá rụng đầy trời hạ xuống. Đợi lá rơi rụng đến mặt đất, một người một thân hắc y, dùng khăn che mặt màu đen xuất hiện sau lưng Shaka.

"Chắc hẳn các hạ cùng Mu tiên sinh là bạn tốt?" Thanh âm của hắc y nhân rõ ràng, thanh thúy dễ nghe, giọng nữ đặc thù. Trong lời nói mang theo vài phần suy đoán cùng chứng thực. Người trước mắt này là ai cũng không cảm thấy hứng thú.

Không cảm thấy trên người hắc y nhân có khí tức tà ác gì, Shaka cũng không quay đầu lại, mang theo vài phần tán thưởng đáp: "Thấy tóc vàng của ta, còn có thể nói chuyện bình thường, đủ để chứng minh ngươi không tầm thường. Mà ngươi có thể luôn theo đuôi Camus, chưa bị hắn phát hiện, ta không thể không khen ngợi ngươi."

"Luôn" ? Chẳng lẽ từ Vân Thành, người tóc vàng này liền chú ý? Nhưng lúc mới đến khách điếm, không phải hắn đang nói chuyện với Mu sao? Chẳng lẽ hắn thật sự là yêu nghiệt tóc vàng? Cố gắng áp sợ hãi, bỏ suy đoán của mình, hắc y nhân tận lực bình tĩnh nói: "Đa tạ tán thưởng!"

"Vì sao phải theo dõi Camus?" Shaka nghiêm túc hỏi.

Đại não hoạt động rất nhanh, Hắc y nhân đáp: "Vì tìm Mu tiên sinh!" Đây cũng không xem như cơ mật . Nàng thay Shaina đến đưa giải dược, chấp hành mệnh lệnh của Albafica. Sau khi Shaina từ phủ Hiền Vương về, cả ngày mất hồn mất vía, chuyện quan trọng, căn bản không thể giao cho Shaina. Marin chưa kịp nói tình hình của Shaina cho Albafica. Mà cả Lạc Trần Lâu, cũng chỉ có nàng có thể thay Shaina làm việc .

Mu? Shaka vừa nghe tên của Mu, lập tức nghiêm túc."Tìm y làm gì?"

Marin lại cân nhắc một chút, nói: "Không thể phụng cáo!" Nàng vẫn chưa hoàn toàn khẳng định người trước mắt có quan hệ với Mu.

"Ồ? Vậy ngươi đi theo ta làm gì?" Shaka có hứng thú hỏi.

Marin há hốc mồm, vì sao mình phải đi theo hắn, mà không trực tiếp giao giải dược cho Mu ở khách điếm? Chẳng lẽ là bị tóc vàng hấp dẫn? Yêu nghiệt quả nhiên đáng sợ, có thể khiến người ta bất tri bất giác bị hấp dẫn —— Marin liền nhận định như vậy.

Thấy hắc y nhân không có phản ứng, Shaka tiếp tục nói: "Biết Si Mị Võng Lượng không?" Shaka xoay người, đối mặt hắc y nhân, trên người anh tản ra khí thế bức người, bên môi giơ lên nụ cười tà ác, trong không khí tựa hồ tràn ngập sát khí.

Hai chân Marin không thể khống chế, quỳ rạp xuống đất. Sát khí thật khiến người khác run sợ! Marin một bên mồ hôi lạnh, một bên cảm thán . Một chút thanh âm cũng không phát ra được.

Chỉ có chút trình độ? Shaka cười nhạt, khinh thường nói: "Xem ra ngươi không đủ tư cách nhìn thấy Si Mị Võng Lượng! Nhưng mà, nếu ngươi dám thương tổn Mu —— ha ha—— mảnh rừng trúc này, chính là kết cục của ngươi!"

Shaka nói, huy động tràng hạt trong tay, theo lời anh hạ xuống, trừ bỏ 2 thước quanh anh, những nơi khác của rừng trúc, cùng với vạn cây trúc đồng thời vỡ vụn, nháy mắt biến thành mặt đất bằng phẳng phủ kín mảnh vụn của cây trúc.

Mảnh vỡ xanh biếc tung bay đầy trời. Marin chợt co rút đồng tử, sợ hãi cảm tràn ngập nàng. Loại sức mạnh này —— chỉ yêu nghiệt mới có! Marin bắt đầu hối hận bản thân đi ra với hắn. Hắn quả thực chính là một ác ma!

"Hắn có lẽ sẽ giết chết ta" ! Marin nghĩ như vậy , nàng cả người vô lực ngồi trên mặt đất —— chờ chết . Bỗng nhiên, một mạt màu xanh nước ánh vào mắt Marin. Không khí vốn tẩm hương trúc thơm ngát, bỗng nhiên hương hoa hồng xuất hiện. Màu xanh nước quen thuộc, mùi hoa quen thuộc. . . . . . Đó là Albafica. . . . . . Là lâu chủ đại nhân. . . . . .

"Marin?" Thanh âm dễ nghe quanh quẩn bên tai Marin. Thanh âm ôn nhu này—— thật là lâu chủ! Marin bỗng nhiên khôi phục tinh thần, nắm chặt cánh tay Albafica, lo lắng thúc giục: "Lâu chủ, ngài mau rời khỏi nơi này! Có yêu nghiệt!"

Marin lặp đi lặp lại những lời này. Albafica ôn nhu cười nói: "Marin, trước ngủ một lát đi! Vất vả ngươi !" Nói xong, Albafica lấy ra thuốc bột tùy thân, rắc trước mặt Marin.

"Hóa ra là Marin!" Đợi Marin ngủ say, Shaka nói một câu.

Albafica đỡ Marin thân thể vô lực, cười khổ nói: "Không thể tưởng được cô ấy cũng là thánh đấu sĩ của nữ thần!" Albafica theo năm chữ của Shaka, nhanh chóng cho ra kết luận."Nhưng mà, chòm Xử Nữ, cái tính thích làm theo ý mình của ngươi khi nào có thể sửa? Ta nhớ ta nói đừng tùy ý sử dụng cosmo. . . . . ."

"Hừ, như nhau!" Shaka bắt đầu lạnh nhạt . Năm đó Albafica lãnh ngạo làm theo ý mình cũng làm cho rất nhiều người đau đầu.

Albafica vốn nên đáp lễ, lại phá lên cười: "Chòm Xử Nữ, tôi thật muốn biết, Marin hảo tâm đến đưa giải dược cho Mu, vì sao cậu dùng cosmo dọa cô ấy? Tôi nghĩ lầm cậu gặp Minh Vương hoặc là Tam Cự Đầu, cố ý từ Phong Quốc chạy tới xem cuộc chiến!" Albafica đang ở Phong Quốc tìm kiếm Hoàng Kim thánh đấu sĩ, bỗng nhiên cảm giác được cosmo cường đại của Shaka. Không phải y không tin sức mạnh của Shaka, lo lắng Shaka không địch lại minh quân, mà là y bất an không hiểu, sợ hãi không hiểu.

Phản ứng đầu tiên của Shaka là ngẩn người, sau đó ý thức được Albafica trêu tức, mặt có chút không chịu thua kém mà nóng lên . Anh cực lực che giấu xấu hổ, nói: "Không cần!" Dừng một chút, Shaka bổ sung: "Có giải dược của Camus!"

Albafica rất có thâm ý "Ồ" một tiếng. Nói: "Mê dược của tôi, độc nhất vô nhị! Cậu xác định thuốc của Camus hữu hiệu?"

Shaka đưa lưng về phía Albafica, anh không thể nói mình muốn dùng nước mắt của bản thân giải độc cho Mu giải độc! Nước mắt, tùy thời sẽ có, chỉ là nếu chưa tới thương tâm, nước mắt kia không phải nước mắt chân ái!

Thấy Shaka không nói gì, Albafica tiếp tục nói: "Công lực của Mu hoàn toàn biến mất! Cho nên tôi mới phái người đến bảo hộ câu ấy. Nhưng mà, không nghĩ tới cậu dọa người tôi phái đến bảo hộ Mu sợ tới mức chết khiếp!"

Albafica cũng trêu chọc người —— kỳ tích xảy ra. Shaka nhịn không được trả lời: "Tôi sẽ bảo hộ cậu ấy. Phong Quốc thế nào?"

"Không kính!" Hai chữ một từ hai nghĩa, không chỉ trả lời vấn đề của Shaka, cũng là nói Shaka. Albafica liếc mắt nhìn Shaka một chút, nhìn vụn trúc đầy đất, cố ý dùng ngữ khí vân đạm phong khinh nói: "Saga không ở hoàng cung Phong Quốc, Aldebaran cùng Shura trung thành với Saga, tựa hồ rất khó nói động! Nhưng Saga một lòng muốn thống nhất Phong Quốc và Vân Quốc, nếu có thể nói động Saga, hai người bọn họ sẽ không vấn đề! Nhưng Bích Sắc Trại ngày mai, sẽ rất náo nhiệt!"

"Ồ!" Shaka vô cùng đơn giản, không đợi sắc thái cảm tình gì "ồ" một tiếng.

Albafica xoa trán, đây với trước thật đúng là đủ lạnh nhạt! Thật không biết Mu làm sao thích được anh. Thật sự việc lạ nơi nơi có, việc này ngạc nhiên nhất.

"Quên đi quên đi! Cậu thực nhàm chán! Tôi đi tìm chòm Cự Giải cùng Aiolia! Camus, Milo, Mu, còn có gia hỏa của Bích Sắc Trại đều giao cho cậu! Không có cosmo, là thắng không được quân của Minh Vương! Cho nên. . . . . ." Albafica còn nói muốn mọi người lĩnh ngộ cosmo giác quan thứ bảy, đáng tiếc Shaka không muốn nghe .

Shaka cảm thấy Albafica bây giờ dong dài như nữ tu sĩ thuyết giáo. Shaka phun ra hai chữ "Biết rồi", sau đó, dùng vận tốc ánh sáng về khách điếm.

Đương nhiên, Albafica lại xoa trán—— thích làm theo ý mình của chòm Xử Nữ, rốt cuộc có thể sửa không! Đã nói bao nhiêu lần đừng tùy ý sử dụng cosmo. . . . . .

Oán giận về oán giận, trên mặt Albafica cũng an tâm tươi cười. Chờ Marin tỉnh lại, nhiệm vụ của nàng còn phải tiếp tục, mà bản thân Albafica, chuyện phải làm cũng còn rất nhiều, tỷ như tận khả năng tìm được nhiều thánh đấu sĩ, tỷ như sau khi tìm được họ, phải dạy họ lĩnh ngộ cosmo. . . . . .

Lúc Shaka trở lại khách điếm, đã là giờ Ngọ . Đại sảnh khách điếm tụ tập không ít người dùng bữa . Có lẽ vì ngày mai chính là sinh thần của thiếu trại chủ Bích Sắc Trại, anh hùng trên giang hồ đều lục tục chạy đến. Thiên Trấn không lớn có vẻ náo nhiệt không ít.

Ba người Mu, Camus, Milo đang một người một phương, ngồi vây quanh cái bàn ở một góc đại sảnh. Vị trí của Mu đối diện đại môn, Camus ngồi bên phải y, Milo ngồi bên phải Camus. Vị trí bên trái của Mu, tựa hồ cố ý dành cho Shaka. Trên bàn bày bốn bộ bát đũa, một vò rượu cùng mấy món ăn sáng.

Lúc Shaka đi vào cửa, Mu vốn định đứng lên nghênh đón, lại bị Camus cản. Camus mặt không thay đổi nhìn Shaka"dung mạo xấu xí" ở cửa, nói rõ là địch ý vẫn còn. Sắc mặt của Camus so với sáng sớm, đã tốt lên rất nhiều, xiêm y cũng đã đổi, cả người có vẻ lạnh băng cùng sắc bén. Đôi mắt màu lam của anh có vẻ dị thường thâm thúy, làm người ta nhìn không ra tâm tư của anh.

Mu không chú ý tới biểu tình của Camus, y chỉ chú ý Shaka. Mà đáy mắt của Milo thu hết biểu tình cùng động tác rất nhỏ của hai người này. Khóe môi hắn cong lên, xoay người, lớn tiếng la lên: "Anh bạn, đợi ngươi thật lâu !"

Shaka không để ý tới Milo, đối tiểu nhị bận rộn nói: "Một chén canh suông!"

Milo co rút khóe miệng, đáy lòng mắng Shaka chết. Đây cũng quá không cho mặt mũi .

Shaka không nhanh không chậm ngồi vào vị trí bên cạnh Mu, như giải thích nói với Mu: "Ta là đệ tử phật gia, cấm nói dối, kiêng rượu thịt." Tuy nói thế, Shaka cũng hiểu, mình đã sớm phá giới, không tính là đệ tử phật gia gì.

truyện

Bình luận truyện [Fanfic dịch Saint Seiya][Shaka x Mu/Milo x Camus] Hoa Khai Hoa Lạc

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

SaintSeiyaDN
đăng bởi SaintSeiyaDN

Theo dõi

Danh sách chương