truyen
Tùy Chỉnh
Đề cử

Chương 4: Đệ nhất sát thủ

Không khí bốn phía trở nên ngưng trọng, trong nháy mắt Shiryu đã tiêu khí lực rất lớn.

"Sư huynh, công lực của thích khách này trên tôi, một lát khai chiến, sư huynh tự đánh xe rời đi." Shiryu đang cố gắng làm hơi thở vững vàng.

Mu bình tĩnh nói: "Ừ, ngươi cẩn thận."

Tu vi võ học của Shiryu ở trên giang hồ thượng hào, nhưng năng lực của vị thích khách này tuyệt đối trên Shiryu. Nghe hơi thở của Shiryu càng ngày càng nặng nề, Mu cân nhắc nên dùng cách gì thần không biết quỷ không hay mà giúp Shiryu.

Hương hoa hồng thơm ngát tràn ngập không khí. Mu cả kinh, lòng nói nguy rồi. Nhưng y còn chưa kịp nhắc nhở Shiryu, chợt nghe "Phập" một tiếng." Shiryu!" Mu vội vàng đi ra khỏi xe, đã thấy Shiryu ôm ngực, nửa ngồi trên mặt đất.

"Hương hoa có độc, sư huynh mau che mũi lại."

"Đã muộn rồi." Thanh âm thanh thúy như trân châu lạc ngọc vang lên. Chỉ nghe tiếng, liền có thể tưởng tượng bộ dáng người tới ra sao.

Tính mạng của Shiryu quan trọng hơn, Mu cũng không nghĩ được nhiều. Y xoay người nhảy xuống xe ngựa, điểm trúng mấy huyệt đạo cho Shiryu, ngừng độc khí lan tràn, cũng làm cho Shiryu mê man.

"Hóa ra Hiền Vương biết công phu điểm huyệt, khó trách đối phương ra giá không thấp."

Mu cũng không quay đầu lại, một bên đỡ Shiryu lên xe ngựa một bên nói: "Tam Sắc Quyết quả nhiên lợi hại. Không biết khi nào, Aphrodite đại nhân được xưng giang hồ đệ nhất sát thủ có ý làm cho triều đình ?" Mỗi tiếng nói cử động của Mu đều có vẻ tao nhã cùng nhàn nhã, không có chút khủng hoảng.

Aphrodite từ nóc nhà phi thân xuống, có chút kinh ngạc nói: "Thân là Hiền Vương địa vị cao trong triều đình cũng biết tục danh của ta, ta thật sự vô cùng vinh hạnh."

Aphrodite là người cao ngạo mà xinh đẹp, giấu đầu giấu đuôi vốn không phải bản tính của hắn. Hiện giờ thân phận bị người biết được, hắn lại càng không muốn che dấu.

"Đối phương là ai?" Mu hỏi, đánh giá Aphrodite. Chỉ thấy hắn dáng người thon dài, tay áo trung y màu xanh nhạt, áo khoác lụa mỏng cổ tròn, bên hông đeo đai lưng màu xám, trên đai lưng thêu một vòng bọ cạp đỏ sậm thủ vị tương liên."Ngươi là người của Thiên Yết Sơn Trang?"

Aphrodite vén tóc quăn sang bên tai, cười nói: "Hiền Vương điện hạ, ngài muốn ta trả lời vấn đề nào?"

Mu chú ý tới khóe mắt của Aphrodite có lệ chi nhỏ. Nói như vậy, người trên mặt có nốt ruồi, hơn phân nửa diện mạo không tệ. Aphrodite lại vì lệ chi mà có vẻ càng thêm phong lưu phóng khoáng. Đại khái, ai cũng không đem hắn liên hệ cùng một chỗ với từ "Sát thủ". Nghĩ như vậy , Mu không chút keo kiệt tán thưởng: "Không hổ là giang hồ thứ nhất mỹ nam tử, mặc cho ai cũng sẽ không ngờ gương mặt tuấn tú như thế, lại là gương mặt của một tên sát thủ." Đáng tiếc, Aphrodite không bằng Shaka thoát tục. Mu bồi thêm một câu dưới đáy lòng.

Trong lòng Mu, nếu dùng hoa để hình dung, Aphrodite như hoa mẫu đơn cực phẩm, vẻ ung dung đẹp đẽ quý giá đủ khiến chúng sinh khuynh đảo; Shaka như hoa sen không nhiễm bùn, tươi mát cao thượng.

Aphrodite đối lời khen của người khác, trước giờ đều vui vẻ nhận. Nhưng mà Aphrodite cảm thấy vị Hiền Vương này có chút quái lạ, câu chuyện chuyển hoán quá nhanh. Mắt thấy sắc trời tối sầm, Aphrodite đánh giá sức khỏe cường hãn, cũng nên độc phát rồi. Vì thế, hắn nói: "Hiền Vương thật sự quá khen, dân gian đồn Hiền Vương lấy mặt nạ che mặt, chỉ vì Hiền Vương trời sinh xấu xí. Tại hạ thật ra rất có hứng thú muốn thấy phong thái của Vương gia dưới mặt nạ."

Mu hiểu được ý tứ của Aphrodite. Y cười nói: "Vậy dùng thực lực của giang hồ đệ nhất sát thủ ngươi tới tháo mặt nạ này đi!"

"Ngươi thật hào phóng, nhưng ta sẽ chờ ngươi độc phát bỏ mình sẽ tháo. Cẩu quan không cần ta phải động thủ." Aphrodite rất có tin tưởng với "Tam Sắc Quyết" của mình.

"Độc phát bỏ mình?" Mu nhíu mày, trào phúng nói: "Ngay cả một người có trúng độc hay không ngươi cũng không biết, thật không hiểu thanh danh của ngươi là đến thế nào."

"Ngươi. . . . . ." Trên mặt Aphrodite hiện ra chút tức giận.

"Ha ha ha!" Thanh âm của Mu vẫn ôn hòa lần đầu lộ ra sát ý dày đặc, "Aphrodite, nói cho ta biết, ai phái ngươi tới?"

Quanh quanh quẩn quẩn vẫn trở lại vấn đề này. Nhưng lần này, Hiền Vương có vẻ dị thường nghiêm túc. Aphrodite không khỏi hoảng hốt. Hắn không biết làm sao Hiền Vương được nuông chiều từ bé lại khiến người ta có cảm giác không thể chiến thắng. Aphrodite không tự giác lui về sau nửa bước, mang theo nghi hoặc thử hỏi: "Ngươi, không phải Hiền Vương?"

Mu cởi xuống dây lưng bên hông, nói: "Ngươi không cần biết, ngươi chỉ cần trả lời vấn đề của ta!"

Aphrodite đột nhiên trừng lớn hai mắt, khiếp sợ nói: "Ngươi, ngươi không trúng độc? Hay là. . . . . . Hay là. . . . . ."

Mu cầm đai lưng, không nhanh không chậm nói: "Không phát hiện sao?"

"Ngươi là võ lâm minh chủ ——" nhìn thấy đai lưng màu tím kia, phải nói là nhuyễn kiếm màu tím, thanh âm của Aphrodite đều thay đổi.

Năm đó khi tuyển cử võ lâm minh chủ, một người tóc tím thân hắc bào, đeo mặt nạ dựa vào kiếm pháp xuất thần nhập hóa cùng ủng hộ của một trong tam đại thế lực giang hồ dinh Bảo Bình, ung dung đi lên ngai võ lâm minh chủ. Mà vị minh chủ kia dùng nhuyễn kiếm màu tím.

"Không đúng, hắn tóc tím, ngươi tóc đen. Ngươi không thể là hắn. Hơn nữa, giang hồ đồn đãi Mu tiên sinh tiêu dao giang hồ, tuyệt đối không bán mạng cho triều đình." Tuy nói như thế, nhưng kiếm kia cũng là thật. Aphrodite nghĩ không ra là xảy ra chuyện gì.

Không đợi Aphrodite hiểu được, Mu lãnh khốc nói: "Ra chiêu đi!"

Aphrodite nhìn kiếm phát ra ánh sáng tím cùng mặt nạ màu bạc biến thành màu đen, cố gắng trấn định nói: "Đã sớm muốn lĩnh giáo cao chiêu của minh chủ."

Giang hồ đều biết, Aphrodite có hai bản lĩnh: một là Tam Sắc Quyết. Tam Sắc Quyết là một loại tâm pháp nội công. Nếu nói là tâm pháp bình thường, ngược lại nên xưng tuyệt kỹ đúng hơn. Loại tâm pháp nội công này đặc biệt ở chỗ: tu luyện tâm pháp, chẳng những nội lực tăng nhanh, hơn nữa đồng thời thúc dục nội lực, thả ra"Tam Sắc Hương" . Shiryu ngửi thấy hương hoa hồng thơm ngát, đó là hương "Tam Sắc Hương". Thứ hai, ám khí. Nếu là ám khí bình thường, vậy không phải tuyệt kỹ độc môn của Aphrodite. Ám khí của người thường đơn giản là vũ khí kim loại gì đó. Ám khí của Aphrodite là"Hoa Hồng (玫瑰) , không phải hoa hồng (瑰花). Người ngoài không biết "Hoa hồng" dùng nguyên liêu gì làm thành, chỉ biết bị "Hoa Hồng" gây thương tích, cả người liền như bị lột da, trên thân thể thượng sẽ lưu lại hai chữ "Hoa Hồng" màu đen.

Cao thủ đối chiến, thường sẽ đánh mấy ngày mấy đêm, không để ý một cái liền có thể đánh mất tính mạng. Mu chỉ có một nhuyễn kiếm màu tím, vừa phải đề phòng Tam Sắc Quyết của Aphrodite, vừa phải chú ý "Hoa Hồng" chưa bao giờ có ai chính mắt nhìn thấy. Trong thời gian ngắn, Mu có chút sợ tay sợ chân. Nhưng rất nhanh, Mu thăm dò đường võ công của Aphrodite, liền thành thạo. Trái lại Aphrodite, ngay từ đầu hắn vẫn hết toàn lực, không hề giữ lại. Sau khi bị thăm dò đường võ công liền liên tiếp bại lui.

Mu trêu tức nói: "Sao không dùng ' Hoa Hồng '?"

Hơi thở của Aphrodite dần dần có chút hỗn loạn. Hắn hung hăng trừng mắt Mu, cắn răng nói: "Hừ, không cần dùng."

Mu cười khẽ, tử kiếm một chiêu. Afro nói chuyện phân tâm, trốn tránh không kịp, ngực bị rạch một đường thật dài. Chất lỏng đỏ sẫm nhất thời nhiễm đỏ y liệu trước ngực hắn. Thừa dịp Afro phản xạ chú ý ngực kia, Mu cực nhanh điểm huyệt đạo của Afro, khiến hắn không thể động đậy.

Afro cứ thần tình tức giận đứng yên đó, không nhúc nhích. Mu hảo ý giúp Aphrodite điểm huyệt đạo cầm máu, mặc hắn trợn mắt nhìn, thập phần cảm khái nói: "Thật sự đã lâu không ra tay thoải mái như vậy! Ngươi thật sự là một đối thủ không tồi. Nếu ngươi không phải tới giết ta, có lẽ chúng ta có thể làm bằng hữu."

Đây là thừa nhận y chính là Hiền Vương sao? Aphrodite khinh thường cười cười, nói: "Giả mù sa mưa. Muốn giết cứ giết, hôm nay xem như Aphrodite ta xui xẻo."

"Ta chưa nói muốn giết ngươi. Ngươi đưa giải dược của Tam Sắc Quyết cho ta, là có thể đi rồi." Mu cảm thấy Aphrodite rất thú vị.

"Ngươi. . . . . . Tam Sắc Quyết không có giải dược." Aphrodite mới đầu có chút buồn bực, y rõ ràng không có trúng độc, vì sao cần giải dược. Nhưng rất nhanh Afro hiểu —— khẳng định y muốn giải độc cho người trên xe.

Mu xấu xa cười nói: "Người khác không biết, ta cũng biết. Tam Sắc Quyết có giải dược, giải dược ngay trên người ngươi. Nếu không, ta tự động thủ tìm?" Ngữ khí của Mu có chút bỉ ổi, thực dễ dàng khiến người ta liên tưởng đến"Gặp sắc nảy lòng tham" cùng"Hái hoa tặc".

Aphrodite hận đến nghiến răng nghiến lợi, lấy trầm mặc tỏ vẻ phản kháng.

Mu nghiêng nghiêng đầu, lầm bầm lầu bầu nói: "Khó được mỹ nhân trước mặt, ta không khách khí." Mu nói xong, liền bắt đầu giở trò với Aphrodite, cố ý chậm chạp bắt tay tìm kiếm trước ngực Aphrodite, tựa hồ muốn cho Afro thấy nhất thanh nhị sở. . . . . .

Aphrodite thấy trừng cũng vô dụng, mắng cũng vô dụng, đơn giản nhắm mắt làm ngơ. Nhưng mà, trong đầu hắn nghĩ Mu sẽ đụng tới hắn, mà cái kiểu va chạm háo sắc này, sao hắn có thể bình tĩnh? Bởi vậy, dù nhắm mắt lại, hắn vẫn ứa mồ hôi lạnh, âm thầm thăm hỏi mười tám đời tổ tông nhà Mu.

"Giang sơn dễ đổi bản tính khó dời. Aphrodite, cậu không sao chứ?" Thanh âm kỳ ảo thình lình vang lên thành công khiến tay Mu dừng trước ngực Aphrodite.

Nghe thanh âm này, tay Mu run rẩy. Y nhanh chóng nhìn về phía thanh âm, lại không đoán được, một khắc y quay đầu, Shaka ôm Aphrodite khỏi y. Đợi y không phát hiện Shaka mà quay đầu, y chỉ nhìn thấy một nam tử tố y cẩn thận buông Afro. Người này khí chất bình thường, không giống người tóc vàng. Mu cảm thấy mất mác.

Aphrodite vốn thấy nhục nhã đến cực điểm, lại đột nhiên rơi vào một cái ôm xa lạ. Hắn còn chưa mở mắt, lại thấy một trận cuồng phong thổi qua.

Đợi lấy lại tinh thần, Aphrodite ngơ ngác mà nhìn người trừ bỏ khuôn mặt liền không hề đặc biệt, nhẹ giọng hỏi: "Ngươi biết ta?"

Shaka có vẻ rất vui, anh có chút kích động nói: "Có khuôn mặt đẹp tranh nhật nguyệt phát sáng, cậu là Hoàng Kim thánh đấu sĩ chòm Song Ngư Aphrodite. Nhưng mà, tôi không ngờ cậu sẽ bị thương thành thế này, tôi thấy vị kia không thể làm được." Đối với người lĩnh ngộ giác quan thứ tám như anh mà nói, cho dù là võ lâm minh chủ, cũng không đáng nhắc tới. Anh không có ác ý, nhưng người khác nghe tới thì không nghĩ thế.

"Hình như ngươi rất lợi hại?" Aphrodite nhíu mi. Vốn dĩ, hắn nghe Shaka ca ngợi một phen, phi thường cao hứng. Nhưng"Tôi không ngờ cậu sẽ bị thương thành thế này, tôi thấy vị kia không thể làm được" là thế nào? Aphrodite không thể không hoài nghi, người xa lạ trước mắt này có phải người của Thiên Yết Sơn Trang không, có phải biết rõ hắn hay không. Quan trọng nhất là, Aphrodite muốn biết người này có chuyện gì.

truyện

Bình luận truyện [Fanfic dịch Saint Seiya][Shaka x Mu/Milo x Camus] Hoa Khai Hoa Lạc

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

SaintSeiyaDN
đăng bởi SaintSeiyaDN

Theo dõi