truyen
Tùy Chỉnh
Đề cử

Chương 5: Không làm bằng hữu

Shaka đang đi du lịch khắp nơi, tìm kiếm cách trở về. Hiện tại, anh dạo chơi tới đế đô Vân Thành, ở tại một khách điếm nhỏ. Nhàn đến vô sự, anh sớm dùng bữa tối, đi dạo xung quanh, không ngờ tình cờ thấy Vương gia mặt nạ "khinh bạc" Aphrodite. Nhìn thấy khuôn mặt của Aphrodite, nội tâm bình tĩnh như mặt nước của Shaka bị quăng một hòn đá nhỏ, gợn sóng. Vốn không muốn xuất hiện trước vị Vương gia này, nhưng Shaka nhịn không được tiến lên giúp Aphrodite giải vây.

"Cậu không biết tôi sao?" Shaka cũng không có trả lời vấn đề ngay.

"Là tên trang chủ Milo hỗn đản kia phái ngươi tới sao?" Aphrodite còn chưa xác nhận.

"Milo?" Trên mặt Shaka có kinh hỉ. Đầu tiên là Shiryu cùng Seiya, hiện tại lại có Aphrodite cùng Milo. Nếu thật sự là trùng hợp, vì sao có nhiều trùng hợp như vậy? Chẳng lẽ chuyện xuyên qua này có huyền cơ?

Aphrodite xem ra, Shaka thất thần như là bị đoán trúng. Cho nên, hắn có chút đắc ý."Nè, không phải ngươi nói hắn không giỏi lắm sao? Không đi thử xem?"

Shaka đối "Khiêu khích" của Aphrodite có tai như điếc. "Aphrodite, cậu nhìn kỹ xem, có nhận ra tôi hay không?" Anh để tóc mình khôi phục màu vàng. Tóc vàng của Shaka bay theo gió như tơ lụa. Cho dù dưới sắc trời u ám, màu sắc cũng cứ chói mắt. Aphrodite hoảng sợ, phản xạ muốn lui về phía sau, lại bất đắc dĩ bị điểm huyệt."Ngươi, ngươi, tóc vàng, làm sao. . . . . ." Hắn cũng là người Vân Quốc chính gốc, biết tóc vàng ở Vân Quốc có ý nghĩa gì.

"Shaka!" Không đợi Aphrodite ấp a ấp úng nói xong, Mu liền chặn hắn. Từ khi nghe được thanh âm giống hệt thanh âm vẫn luôn quanh quẩn trong đầu y, Mu liền ngây người. Thấy mái tóc vàng, Mu lập tức nhận ra anh.

Shaka không để ý Mu. "Aphrodite, cậu có nhớ ra tôi không?" Thật vất vả có loại cảm giác nắm giữ được gì đó, Shaka không muốn từ bỏ.

Tuy Aphrodite là sát thủ, nhưng hắn có ân tất báo. Hiện tại, hắn được yêu nhân tóc vàng cứu. Vừa sợ hãi, vừa muốn báo đáp. Trong thời gian ngắn, Aphrodite hoàn toàn lâm vào mâu thuẫn.

Shaka lại hiểu rõ, không mặn không nhạt nói: "Xem ra cậu, cũng không nhận ra tôi." Tạm dừng một lát, Shaka nói: "Thương thế của cậu. . . . . . Quên đi, tôi giúp cậu chữa khỏi."

Shaka thấy được tuy Aphrodite này không biết anh, nhưng nhất định có liên quan đến Aphrodite ở Bức Tường Than Thở. Bởi vậy, anh không chút keo kiệt đốt cosmo, chữa thương cho Aphrodite.

Shaka đốt cháy giống như đứng giữa kim liên, cả người tắm ánh sáng vàng nhạt, anh sáng lạn, loá mắt, thần thánh, trang nghiêm.

Aphrodite cùng Mu kìm lòng không đậu há to miệng. Bọn họ chỉ biết người tóc vàng ở Vân Quốc là tai tinh, không biết người tóc vàng có thể đẹp như tiên nhân trên chín tầng trời không dính phong trần. Aphrodite gặp qua Milo đường hoàng soái khí, gặp qua Camus dung nhan lãnh tuấn, thậm chí gặp qua quốc chủ Phong Quốc Saga duy ngã độc tôn quyết đoán. . . . . . tất cả người hắn biết không cho hắn cảm giác thần thánh không thể xâm phạm như người tóc vàng.

Dưới cosmo trị liệu của Shaka, Aphrodite rất nhanh khôi phục như ban đầu, huyệt đạo cũng tự động cởi bỏ. Aphrodite vừa kinh ngạc dung mạo như tiên nhân của Shaka, vừa sợ sức mạnh thần kỳ của Shaka, không tìm được từ để diễn tả suy nghĩ nội tâm của hắn.

Shaka vẫn nhắm chặt hai mắt, tựa hồ không chút để ý phản ứng của hai người. Anh chậm rãi nói: "Cùng tên, cùng bộ dạng, cùng thanh âm, cũng cùng một người. Shaka tôi lại mơ hồ, vì sao vận mệnh để tôi đi vào thế giới này?" Shaka một bên nói chuyện, một bên đi đến chỗ Mu, "Thanh âm của Aphrodite giống hệt chiến hữu Aphrodite của ta, thanh âm của ngươi giống Mu, ngươi không phải cũng có vẻ ngoài, có tên giống Mu chứ?

Vừa mới bắt đầu Mu một mực quan sát, kinh ngạc với sức mạnh thần kỳ của Shaka, nghi hoặc quan hệ giữa Shaka và Aphrodite. Nghe đến tên của mình, tâm tình của Mu không phải khiếp sợ có thể hình dung. Y nhìn thấy Shaka đi bước một đến chỗ y, không làm ra phản ứng gì.

Aphrodite cũng có chút tò mò bộ dạng dưới mặt nạ, cho nên hắn cũng không lên tiếng, mặc cho Shaka đi đến chỗ Mu.

Không nghĩ tới, Shaka cách Mu bảy thước đột nhiên ngừng lại, thở dài nhỏ không thể nghe thấy, nói: "Quên đi, trong bóng tối đều có chúa tể. Nếu ta cùng chiến hữu ngày xưa có duyên, tất nhiên sẽ gặp lại." Mu cảm thấy Shaka thực mờ ảo, nếu không giữ lấy anh, anh có thể lại biến mất —— là vĩnh viễn biến mất.

"Khoan đã, Shaka!" Mu như lần gặp mặt đầu tiên, chớp mắt giữ lấy cổ tay Shaka.

Kỳ thật Shaka không thích bị người đụng chạm, nhất là Vương gia vô lễ này. Bây giờ, trên mặt anh xuất hiện thần sắc giận dữ.

Nhìn ra được Shaka tức giận, Mu có chút xấu hổ rũ mắt, nhưng không buông tay. Mu ấp úng nói: "Có thể nói cho ta biết, ngươi đang ở đâu hay không? Ta nghĩ chúng ta gặp nhau hai lần, cũng coi như có duyên, có thể, làm bằng hữu hay không?"

Mu như vậy nhiều ít không giống với Vương gia một ngụm "Bổn vương" trong ấn tượng của Shaka. Shaka cảm thấy Mu rất chân thành, vốn định nói ít lời khách sáo hoặc vô thanh vô tức mà rời đi. Nhưng anh nhớ tới lời đồn vô tình được trong quán trà. Vì thế, Shaka vô cùng trào phúng nói: "Thảo dân là tai tinh Vân Quốc, hại nước hại dân, chẳng lẽ đường đường là Hiền Vương muốn cùng tai tinh. . . . . ."

"Không phải Hiền Vương, tên của ta là Mu. Ngươi theo ta." Nói xong, Mu lôi kéo tay Shaka, đề khí, bằng tốc độ cực nhanh đi vào một nơi không người, ném lại Aphrodite cùng Shiryu trúng độc hôn mê. Khinh công của Mu là Dohko cùng Shion chân truyền, sánh với "Nổi trên nước bay trên cỏ" , cho nên Aphrodite đại nhân nội lực xuất chúng, khinh công lại bình thường không theo kịp.

Shaka không giãy dụa. Mu cảm thấy một trận vui mừng. Y cảm thấy Shaka cũng không chán ghét y. Nhưng mà, nam nhân bình thường đều chán ghét người khác đem mình thành nữ nhân. Mà lần đầu tiên Mu cùng Shaka gặp mặt, liền đem Shaka thành nữ nhân. Bởi vậy, Mu cũng không dám khẳng định. Thấy Shaka không tính toán rời đi, Mu hít sâu một hơi, run rẩy tháo mặt nạ xuống, nói: "Ta không biết mắt ngươi có nhìn thấy hay không, chỉ là ta muốn ngươi biết bộ dáng của ta —— không phải Hiền Vương mang mặt nạ, mà là Mu. Nếu ngươi không thấy, ngươi chạm xem, nhớ kỹ bộ dáng của ta."

Tuy rằng anh nhắm mắt, nhưng có thể biết bộ dáng của Mu. Mu này cùng thánh đấu sĩ chòm Bạch Dương Mu tiên sinh giống nhau như đúc, chẳng lẽ ông trời an bài sao? Shaka lâm vào ngây người.

"Shaka?" Mu thấy Shaka có chút thất thần, hơi hoảng hốt. Không sao chứ, Mu hy vọng bộ dạng của mình giống Mu kia.

"Tóc của ngươi nên là màu tím, màu đen không hợp với ngươi chút nào." Shaka lấy tay đặt lên mặt Mu. Đối gương mặt giống Mu, ngữ khí của anh bất tri bất giác liền mềm đi.

Con ngươi xanh biếc như ngọc bích của Mu nổi lên chút sương mù, ánh mắt của y có chút chua xót, tâm cũng như bị cái gì đánh, ẩn ẩn đau. Cùng lúc đó, y lại có chút vui sướng cùng ấm áp khó hiểu. Không biết là vì mắt Shaka có thể nhìn thấu màu tóc vốn có của y, hay là vì mặt của y lần đầu tiên bị "Bằng hữu" ngoài Camus nhìn thấy. Mu không rối mấy vấn đề này, y chỉ nghĩ: nhất định phải làm bằng hữu với Shaka.

Shaka không hiểu vì sao trong mắt Mu tràn ngập sương mù. Người đàn ông gần với thần nhất, trước kia chỉ vì Athena, tình yêu và chính nghĩa mà chiến đấu. Dù lấy tư thái của thần phật chuyển thế giỏi hơn vạn vật, nhìn hết đau khổ trong cuộc sống, anh vẫn không hiểu một ít tình cảm khó nắm lấy trong phàm trần. Thí dụ như hiện tại anh nhìn không hiểu cảm tình của Mu.

Hai người đều đắm chìm trong suy nghĩ, thời gian liền như vô thanh vô tức trốn đi. Không biết qua bao lâu, Mu cẩn thận hỏi: "Mắt của ngươi có phải. . . . . ."

"Mắt thường, dễ dàng bị thế tục che mờ, tâm nhãn, nhìn rõ ràng hơn mọi thứ!" Shaka ngoài miệng nói vậy, đáy lòng lại suy nghĩ vì sao không thấy rõ tính tình của Mu này. Lần đầu gặp, anh cảm thấy vị Vương gia này tục khó thể dằn, lần thứ hai gặp, anh lại cảm thấy trên người Vương gia có gì đó làm anh muốn tiếp cận.

"Shaka, chúng ta có thể, có thể làm bằng hữu không? Không phải cùng Hiền Vương Vân Thanh, mà là cùng Mu." Mu có chút lo lắng, sợ Shaka cự tuyệt!

"Vì sao nhất định phải cùng ta làm bằng hữu? Ta là yêu nhân hủy danh dự của ngươi, ban đêm xông vào vương phủ." Lời vừa ra khỏi miệng, Shaka lại kinh ngạc vì sao mình lại nói như vậy.

"Ta biết ngươi không phải yêu. Shaka, người kia, Mu kia, chiến hữu của ngươi, thật sự giống ta sao?" Mu trước sau có chút để ý, chòm Bạch Dương Mu trong mắt Shaka là người thế nào.

Shaka không mặn không nhạt nói: "Ừ, giống như đúc. Mu tiên sinh của chòm Bạch Dương giống ta, là thủ hộ Athe. . . . . . Không, Hoàng Kim thánh đấu sĩ chúng ta đều là chiến binh bảo hộ tình yêu và chính nghĩa trên trái đất!"

"Bảo hộ tình yêu và chính nghĩa"Từng chữ do một yêu nhân trong mắt toàn bộ thế giới nhận định nói ra, Mu không biết lúc nghe được, mình phản ứng thế nào. Y chỉ biết y thấy được trên gương mặt bình tĩnh của Shaka có chút phiền muộn cùng hoài niệm.

"Ta không biết Hoàng Kim thánh đấu sĩ là cái gì, nhưng bộ dáng của ta và Hoàng Kim thánh đấu sĩ chòm Bạch Dương giống nhau. Nói không chừng ta cùng y có quan hệ gì đó? Dù sao ta cũng không biết ta là ai, (không biết phụ thân mình là ai) nói không chừng ta có thể giúp ngươi tìm được chiến hữu của ngươi." Mu một hơi nói xong, đáy lòng có chút cảm giác mất mát. Y nhận định nếu không phải vì y giống Mu kia, khẳng định Shaka nhìn cũng không nhìn y một cái. Sự thật đích xác như thế.

Lời của Mu rất mơ hồ, Shaka cũng không cẩn thận nghiên cứu. Shaka chỉ mỉm cười, nói: "Theo lời của ngươi, có lẽ ngươi và ta thật sự có duyên đi. Nhưng ta cũng không thể làm bằng hữu của ngươi. Hảo ý của ngươi, ta đặt trong lòng. Ta ở khách điếm Vân Lai, sẽ ở Vân Thành ít thời gian. Cáo từ."

Thanh âm biến mất,người tóc vàng cũng biến mất vô tung. Shaka ngoài ý muốn không cự tuyệt y, Mu cảm thấy vui mừng. Giây tiếp theo giây, lòng Mu đột nhiên co rút đau đớn một chút —— thế nao vì người này mà quên Shiryu đang trúng độc?

Bình luận truyện [Fanfic dịch Saint Seiya][Shaka x Mu/Milo x Camus] Hoa Khai Hoa Lạc

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

SaintSeiyaDN
đăng bởi SaintSeiyaDN

Theo dõi