truyen
Tùy Chỉnh
Đề cử

Quyển 2: Số mệnh trọng sinh_Chương 11: Cung chủ Camus

Nơi Shaka ở tạm, vừa nhỏ vừa đơn sơ, trong phòng có người không, vừa thấy liền biết. Shaka cũng không trong phòng, Mu có chút thất vọng.

Đêm qua, trong bạch lăng có giấu đao nhỏ tẩm độc. Một khắc Mu phá vỡ bạch lăng, dao bạc nhỏ cắt lên cổ tay Mu. Mu vốn bị phong hàn gặm nhấm, thêm độc tố nhập thể, rất nhanh ý thức liền mơ hồ. Cũng may, trên đao nhỏ không phải độc tố trí mạng gì, mà là ít mê dược mà thôi. Mặc dù Mu tỉnh lại, dược tính của mê dược lại chưa rút đi toàn bộ, y vẫn mệt mỏi cả người. Trong phòng không có bóng dáng Shaka, Mu không có lực nằm lại trên giường, đành chịu chớp mắt.

Shaka chăm sóc Mu một đêm, ghé vào đầu giường Mu liền ngủ. Buổi trưa vừa đến, anh đã tỉnh lại. Đơn giản sửa sang lại dung mạo, Shaka ra khỏi phòng dùng bữa.

Khách điếm Vân Lai tuy nhỏ, khách nhân cũng rất nhiều. Đang giữa trưa, tiền đường của khách điếm ngồi chật người muôn hình muôn vẻ, tiểu nhị vội đến chân không chạm đất, chưởng quầy lộ vẻ chuyên nghiệp tươi cười nghênh đón khách nhân tới. Shaka nhìn một vòng, nhíu nhíu mày, ngược lại đi đến phòng bếp.

Mu vẫn hữu khí vô lực nằm trên giường, bụng "ục ục" gọi. Mu nghĩ mình thân là Hiền Vương dưới một người trên vạn người, đường đường võ lâm minh chủ thống lĩnh võ lâm Vân Quốc, cư nhiên lưu lạc tới hoàn cảnh có nhà không thể về, cơm không có mà ăn—— thật sự châm chọc! Mu đang tự giễu không ngờ Shaka sẽ vì y tự mình đến phòng bếp khách điếm nấu đồ ăn cho y, Mu đang cảm thán nhân sinh hay thay đổi hoàn toàn không chú ý có người đang tới gần đây.

"Chà chà, may mắn nhìn thấy dung mạo của võ lâm minh chủ, ta thật sự vinh hạnh!"

Mu nghe thanh âm rõ ràng là châm chọc, lại lộ ra quan tâm, tâm tình lập tức chuyển biến tốt đẹp. "Musmus, sao ngươi lại ở đây?"

Camus đứng bên giường của Mu, nhíu mày, nói: "Mu tiên sinh, lời này nên là ta hỏi ngài đi?" Lúc nói chuyện, Camus nhẹ nhàng đắp chăn cho Mu, ngồi vào bên giường, cẩn thận bắt mạch cho Mu.

Mu nghe Camus nói vậy, sửng sốt một chút. Đêm qua, sau khi phá vỡ bạch lăng, chuyện sau đó Mu chút ấn tượng đều không có. Muốn nói ấn tượng, cũng có. Trong ấn tượng của Mu, Shaka tựa hồ bế y? Nghĩ đến đây, mặt Mu đỏ ửng, nhịp tim cũng hơi tăng tốc.

Camus thấy biểu tình của Mu như thẹn thùng, như hạnh phúc, hơi kinh ngạc."Mu, mạng ngươi ghê gớm thật!" Camus mặt không thay đổi mà cảm thán. Mu đánh dấu chấm hỏi trong lòng, dùng ánh mắt hỏi Camus. Camus đặt tay Mu về lại ổ chăn, trình bày: "Ngươi nhiễm phong hàn, hàn khí nhập thể, lại trùng hợp trúng mê dược độc môn của Lạc Trần Lâu, có thể nhanh tỉnh lại như vậy, thật sự là kỳ tích."

"Thật sao?" Mu cũng có chút khó tin. Võ lâm hiện tại có tam đại thế lực, dinh Bảo Bình, Thiên Yết Sơn Trang cùng Bích Sắc Trại.

Cung chủ tiền nhiệm Dinh Bảo Bình Dohko, tuyệt kỹ là một bộ tên quyền pháp"Lư Sơn Long Quyền". Đương nhiên nội công của cung chủ Dohko, khinh công cùng tu vi cũng không chênh lệch. Lúc ông ấy còn trẻ, được giang hồ đánh giá "Hóa thân của chính nghĩa cùng công chính" . Thanh danh cùng thực lực của cung chủ Dohko hiển nhiên rất lớn. Đương nhiệm cung chủ dinh Bảo Bình Camus, không kế thừa tuyệt kỹ của cung chủ tiền nhiệm, mà lấy"Hàn Băng Tinh Thần" có một không hai. "Hàn Băng Tinh Thần" có thể nháy mắt đóng băng người thành khối băng, cũng không đông chết người. Đây là giang hồ nhất tuyệt. Nhưng mà, người giang hồ biết "Hàn Băng Tinh Thần" của Camus kỳ diệu lợi hại, lại không biết y thuật của Camus siêu quần. Mọi người đều cho rằng "Thân thể phát phu, chịu chi cha mẹ" , chính mình sinh hạ thành dạng gì, hoàn toàn đã sớm định, không thể sửa đổi, cũng như màu tóc này. Camus cùng cung chủ dinh Bảo Bình trước đều có thể tùy ý thay đổi màu tóc người khác. Này cũng là chuyện người ngoài không biết. Đề cập dinh Bảo Bình, giang hồ bằng hữu đại khái sẽ đánh giá: rời xa thế tục, thần bí khó dò!

Trang chủ tiền nhiệm Thiên Yết Sơn Trang Kardia đã về cõi tiên, đương nhiệm trang chủ Milo hoạt bát trượng nghĩa, không chịu trói buộc, phong lưu phóng khoáng, nơi chốn lưu tình. Con đường võ công của hai đời cung chủ dinh Bảo Bình không giống nhau. Trang chủ Thiên Yết Sơn Trang lại đều kế thừa một mạch, võ công đều là đích truyền. Cái gì "Tinh Hồng Độc Châm" , "Cách Không Điểm Huyệt" đều là đời đời tương truyền. Trang chủ Milo lại khắc sâu tinh túy tuyệt học của bản trang, trên giang hồ cũng là cao thủ số một số hai. Aphrodite nhân xưng "Giang hồ đệ nhất mĩ nam tử", "Giang hồ đệ nhất sát thủ" cũng là một người của Thiên Yết Sơn Trang. Bởi vậy, giang hồ đánh giá Thiên Yết Sơn Trang là: cũng chính cũng tà. Nghe nói mấy năm gần đây Thiên Yết Sơn Trang toàn trang đại động viên, tựa hồ đang tìm tín vật trang chủ đánh rơi. Cho nên, Vân Quốc hiện tại, cho dù ở thôn nhỏ hẻo lánh, ngươi cũng có thể nhìn thấy người của Thiên Yết Sơn Trang.

Nói đến sơn trại, mọi người luôn dễ dàng liên tưởng đến"Thổ phỉ". Nhưng Bích Sắc Trại không phải ổ thổ phỉ, mà là nơi cướp của người giàu chia cho người nghèo, hành hiệp trượng nghĩa. Nếu có vị tham quan ô lại, làm giàu bất nhân không may xui xẻo bị cướp, vậy tám phần là Bích Sắc Trại gây nên. Trại chủ Bích Sắc Trại chỉ có sơn trại đại đương gia gặp được. Nói đến vị đại đương gia này, thật sự là nam tử như phong. Tên của hắn là Kanon. Vài năm trước, lúc Kanon còn chưa xuất hiện ở Bích Sắc Trại, Bích Sắc Trại chỉ là một trại núi nhỏ, không danh khí, cũng không thực lực. Thật không phải trại chủ Bích Sắc Trại không thực lực,chỉ là Bích Sắc Trại có quy định quỷ dị, nếu trại chủ chưa tới mười sáu tuổi, chỉ có thể bế quan luyện công, không được hành tẩu giang hồ. Vài năm trước, đúng lúc lão trại chủ qua đời, tân trại chủ chưa đầy mười sáu, hạ nhân bưu hãn khi dễ ấu chủ, rất nhiều người đều mang theo lâu la dưới trướng rời đi hoặc là"Bức vua thoái vị" . Đang lúc tiểu trại chủ sứt đầu mẻ trán, không biết làm sao, nam tử như phong Kanon xuất hiện . Kanon không chỉ lấy sức một người giải quyết vấn đề "Bức vua thoái vị", còn quảng chiêu hảo hán giang hồ, anh hùng hào kiệt, phát triển Bích Sắc Trại lớn mạnh. Hiện giờ, danh khí cùng thực lực của Bích Sắc Trại hoàn toàn có thể so sánh với dinh Bảo Bình, Thiên Yết Sơn Trang. Lại nói tiếp, vị trại chủ Bích Sắc Trại không lâu sẽ mười sáu. Nghe nói, đại đương gia Kanon quảng phát thiếp anh hùng, chuẩn bị mở tiệc chiêu đãi thiên hạ hào kiệt. Kỳ thật cũng biến thành đại hội anh hùng đi. Người giang hồ đánh giá Bích Sắc Trại: không hề kết cấu, hết thảy đều tùy ý nguyện của đại đương gia.

Lạc Trần Lâu nằm ngoài tam thế lực võ lâm. Lạc Trần Lâu không phải tửu lâu, cũng không phải hồng lâu, mà là một hiệu buôn kinh doanh châu báu trang sức là việc chính. Trong hậu cung hoàng gia, không ít vật phẩm trang sức đều xuất từ Lạc Trần Lâu. Nghe đồn, tướng mạo lâu chủ Lạc Trần Lâu đấu với thiên tiên, không ai biết hắn là nam hay là nữ. Lại nghe đồn, đa số người trong Lạc Trần Lâu là nữ tử. Lạc Trần Lâu có "tam bảo" , mê dược, trân châu cùng rượu ngon.

Mu trúng, đúng là mê dược của Lạc Trần Lâu. Mê dược của Lạc Trần Lâu không màu không vị, người thường chỉ cần trúng dược, không ngủ mười ngày nửa tháng là không thanh tỉnh. Cho dù là võ lâm cao thủ, ít nhất cũng sẽ ngủ trên hai ba ngày. Cho nên Camus nói, Mu có thể nhanh tỉnh như vậy, là kỳ tích. Người trong giang hồ đánh giá Lạc Trần Lâu: mê lâu chủ mê lâu, mỹ nữ ba nghìn đều có thể thấy, nếu ngươi đi vì tam bảo, cầm vận mệnh ngừng oán hận.

Mu thấy nhất định là Shaka cứu mình, mình vì họa được phúc. Cho nên, Mu đắm chìm trong hạnh phúc vô hạn, hoàn toàn không chú ý tới tức giận trong mắt Camus.

"Mu tiên sinh, nói xem sao ngươi biến thành cái dạng này đi!" Ngữ khí của Camus lạnh như băng, làm cho Mu thu liễm tâm trạng."Musmus, tức giận rồi?"

Camus tựa tiếu phi tiếu nói: "Ta thật rất có hứng thú muốn biết yêu nhân tóc vàng có thể ' làm bẩn ' võ lâm minh chủ của chúng ta, có năng lực ở phủ Hiền Vương thản nhiên quay lại, còn có thể làm cho Hiền Vương có nhà không về, rốt cuộc là thế nào."

Camus nói đến chỗ đau, Mu có chút xấu hổ, có chút mất mát, sắc mặt ảm đạm. Camus cũng tự biết nói quá lời, rồi lại thật sự có chút tức giận cùng oán niệm, cho nên cũng không nói nhẹ nhàng. Hắn ngàn dặm từ phương bắc tới, chỉ vì giúp Mu thay đổi màu tóc. Sáng sớm nay, hắn liền đi tới phủ Hiền Vương, đã thấy phủ Hiền Vương không đâu vào đấy như ngày trước. Đa số thị vệ cùng nha hoàn như bị cái gì kích thích đến si ngốc ngơ ngác. Camus thật vất vả tìm được Hyoga và Shun, biết đại khái tình hình, liền thi triển khinh công, khắp thành tìm kiếm tung tích của Mu. Coi như trời không phụ người có lòng, Camus lần lượt hỏi từng khách điếm, rốt cục ở khách điếm Vân Lai hỏi được tin tức của Mu. Camus theo lổ nhỏ trên cửa sổ thấy Mu ngủ say trên giường cùng người xa lạ ghé vào giường Mu. Sắc mặt Mu khá tốt, Camus buông xuống lo lắng, lại cứ cảm thấy người xa lạ kia chướng mắt. Hắn vẫn đứng ngoài cửa sổ đợi Shaka rời đi, mới vào nhà gặp Mu.

Không khí có chút xấu hổ. Mu cũng đoán được tâm tình của Camus. Chung quy là mình làm Camus lo lắng . Mu miễn cưỡng mỉm cười, nói: "Musmus, đừng nóng giận ! Để ngươi lo lắng cho ta, là ta không đúng. Sau này ta nhất định cẩn thận, không để trúng loại bẫy đơn giản như vậy. Nhưng thật ra, Musmus, nhất định ngươi mệt muốn chết rồi? Muốn mang theo tín vật của ta, về phủ Hiền Vương nghỉ ngơi trước không?"

Camus thấy Mu nói vậy, tức giận liền nhỏ chút. Nhưng hắn đối yêu nhân tóc vàng vẫn rất để ý. "Mu, ngươi và yêu nhân tóc vàng rốt cuộc có quan hệ gì? Một năm trước phá hư đại hôn, ngươi có thể nói là ngẫu nhiên, một năm sau, hắn lại xuất hiện ở phủ Hiền Vương. Tóc vàng trước giờ đều là cấm kỵ của Vân Quốc. Chuyện đêm qua, nếu bị kẻ có tâm truyền ra ngoài, ngươi tính ăn nói thế nào?"

Mu thực cảm động, Camus luôn không chịu dễ dàng biểu lộ ra quan tâm, hôm nay lại trực tiếp biểu đạt thế này. Mu cũng không muốn lừa gạt bạn tốt duy nhất của y."Musmus, tuy Shaka tóc vàng, nhưng hắn không phải yêu nhân. Musmus, ngươi từng nghĩ không? Vì cái gì tóc vàng chính là cấm kỵ của Vân Quốc?"

Camus bị Mu hỏi tới vấn đề này. Cho tới bây giờ hắn chưa từng nghĩ đến. Từ nhỏ, hắn chỉ biết kế thừa dinh Bảo Bình, học võ, học y, học thay đổi màu tóc thế nào, nỗ lực thế nào không cho Mu vào "Hắc Ốc Tử" . . . . . .

Mu nhìn nhìn Camus lâm vào suy nghĩ, nói tiếp: "Musmus, ngươi xem màu vàng như ánh mặt trời, ngược lại màu đen, màu sắc của đêm đen. . . . . ."

Camus chấn kinh. "Mu, ngươi. . . . . ." Camus nói không nên lời. Đó là lời đại nghịch bất đạo.

Mu chỉ mỉm cười, y tin Camus hiểu y, y cũng tin Camus sẽ không tiết lộ bí mật của y ra ngoài."Musmus, đây là quyết định của ta. Không chỉ là vì Shaka, cũng là vì phụ thân ta."

Camus trợn to mắt nhìn Mu. Camus nghe Dohko từng nói, cái chết của Shion, không phải tự nhiên. Chẳng lẽ Mu cũng biết cái gì sao?

Bình luận truyện [Fanfic dịch Saint Seiya][Shaka x Mu/Milo x Camus] Hoa Khai Hoa Lạc

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

SaintSeiyaDN
đăng bởi SaintSeiyaDN

Theo dõi