truyen
Tùy Chỉnh
Đề cử

Quyển 3: Tình mê Thiên Trấn _Chương 21: Sự tình bất chợt

Tiểu khách điếm ở nông thôn khí phái hiển nhiên kém hơn đế đô, kết cấu của ốc xá cũng kém hơn khách điếm lớn phức tạp. Milo cùng hai người Sha Mu ở gian khách điếm kết cấu đơn giản, đơn giản đến chỉ có mười phòng trọ ở cùng một chỗ, ngay cả tầng trệt cũng không có. Mà mười gian phòng trọ cũng cũ kỹ, chỉ đủ chắn gió mưa, không có mỹ cảm đáng nói. Đại sảnh khách điếm coi như thấy đi, nhưng xuyên qua đại sảnh, nhìn thấy này mấy luống rau xếp thành một đoàn đối diện phòng trọ, Milo liền hết chỗ nói. Milo vào Nam ra Bắc, ở không ít khách có trên trăm gian, khách điếm kỳ quái như vậy, Milo cũng là lần đầu tiên gặp. Ban đầu vào phòng trọ, Milo còn oán thầm vài câu.

Milo mang theo tâm tư, bán tín bán nghi rời khỏi phòng hai người Sha Mu. Giờ phút này bóng đêm rõ ràng, lại ẩn chút quỷ dị. Trong trời đêm mây trôi lơ lửng, bên tầng mây phiếm ánh sáng màu vàng. Ánh trăng sau mây tựa hồ rất muốn để ánh sáng của mình phủ kín mặt đất, nhưng tiếc rằng mây đen cơ hồ cắn nuốt ánh sáng của nó. Phòng hai người Sha Mu được an bài ở tận đầu tây, mà phòng Milo ở tận đầu đông, khoảng cách vẫn phải có. Cũng may có khoảng cách giữa mấy phòng, Milo rất nhanh điều chỉnh tâm tình.

Bước nhanh đến cửa phòng mình, Milo ngưng thần tụ khí, cẩn thận cảm thụ tất cả trong phòng. Trong phòng trong không có khí tức của ai, quả nhiên Shaka hạ lệnh đuổi khách, Milo châm chọc cong khóe miệng, thả lỏng một chút cảnh giác, đẩy cửa đi vào.

Giống như tình cảnh quỷ thần thường lui tới, Milo mới vừa đi vào, cửa tựa như bị một đôi tay vô đóng lại . Milo kinh ngạc một chút, lập tức phản xạ có điều kiện liễm thần tụ khí, xốc lại hoàn toàn tinh thần, đem tất cả châm chọc, hoài nghi với Shaka ném tới chín từng mây! Ai có thể có bản lĩnh như vậy, làm mình hoàn toàn không thể phát hiện?

Đang lúc Milo tập trung tinh lực tìm ra khi tức của người đó trong bóng đêm, trong không khí khuếch tán hương rượu nồng đậm. Hương rượu? Milo hoài nghi mũi của mình có phải có vấn đề không! Vừa rồi vào cửa, nơi này không có sát khí, mà sau một khắc, Milo cảm giác được một cỗ sát khí sởn gai ốc. Nhưng cùng hương rượu này, sát khí lại biến mất. Rốt cuộc sao lại thế này? Nếu đối phương là địch nhân, cũng thật không dễ làm . Milo cảm thấy ngũ cảm của mình hoàn toàn bị đối phương chi phối.

Người trong bóng đêm tựa hồ muốn thử thách Milo. Không khí gần như yên lặng. Một thứ giữa trận gió lớn như hải lưu mãnh liệt hùng hổ, như không hề có sát khí hướng tới mặt Milo. Milo bừng tỉnh đại ngộ, khóe miệng nhếch lên, tiếp được đồ gió lớn mang đến, dũng cảm ngẩng đầu. Không khí khôi phục bình thường, trong bóng đêm chỉ nghe thấy tiếng nước "Ào ào" cùng thanh âm "ực ực".

Cùng với hai loại thanh âm này, trong bóng đêm vang lên một thanh âm cuồng ngạo ngỗ ngược: "Ha ha! Tiểu tử ngươi tửu lượng không tồi!"

"Ha ha!" Milo ném vò rượu xuống, cũng cất tiếng cười to, cũng không quản đêm hôm khuya khoắt, sẽ quấy nhiễu người khác. Hắn chỉ để ý tùy tiện uống rượu, tùy tiện tự tình."Làm quỷ rượu cũng không tồi!" Milo nói, "Đại ca, nhiều ngày không gặp, mạnh khỏe không? Tiểu đệ đang định bái phỏng huynh đây!"

Người trong bóng đêm cau mày, bỏ qua cái gọi là hàn huyên, không đáp hỏi lại: "Không sợ trong rượu có độc?"

Milo có một tia kinh ngạc. Tại sao Kanon có thể hỏi như vậy?"Đại ca, chỉ giáo cho?"

Kanon ẩn thân trong bóng đêm thở dài một hơi dưới đáy lòng, lại dùng một ngữ khí tiêu sái nói: "Chúng ta nhiều ngày không gặp, hôm nay không say không về!"

Milo sảng khoái đáp ứng. Hắn và Kanon quen biết vài năm trước. Khi đó Milo vừa mới kế nhiệm vị trí trang chủ Thiên Yết Sơn Trang, huyết khí phương cương, cũng có chút còn trẻ không hiểu chuyện, không hiểu lòng người hiểm ác. Vài năm trước, sau khi hắn kế thừa sơn trang lần đầu tiên một mình xuất môn, liền gặp cừu địch của Thiên Yết Sơn Trang trù tính hãm hại, kém chút đã mất mạng. Lần đó nếu không có Kanon xuất hiện, hiện tại Milo hắn đã là một đống xương trắng .

Lại nói, từ lúc nhỏ Milo gặp Camus, liền đối Camus nhớ mãi không quên. Bởi vậy mục tiêu để hắn độc hành, chính là đến dinh Bảo Bình, tìm kiếm Camus. Có lẽ Camus đã quên lời thề của Milo cùng chí bảo của Thiên Yết Sơn Trang bị cho là tín vật đính ước, nhưng Milo nhớ rõ, cho nên Milo chết quấn thân cũng muốn gặp Camus. Đáng tiếc là, năm đó bất luận Milo làm cái gì, đều bị dinh Bảo Bình cự tuyệt ngoài cửa. Cũng vì tuổi trẻ khí thịnh, Milo giận dữ, liền ma xui quỷ khiến đến thanh lâu. Hắn không chỉ bị người đánh mê dược, còn gặp gỡ kẻ thù. May nhờ Kanon mới tới Vân Quốc xuất hiện đúng lúc, hắn mới may mắn thoát nạn.

Kanon cũng không chỗ để đi, sau khi cứu Milo, hai người thường xuyên đến thanh lâu uống rượu. Hai người bị đồn "Háo sắc" cũng vì nguyên nhân này. Sống mơ mơ màng màng mấy ngày, Milo cùng Kanon đều cảm thấy ngưu tầm ngưu, mã tầm mã, liền kết bái làm huynh đệ. Kanon lớn tuổi, là huynh trưởng. Lúc ở chung, Kanon dạy Milo rất nhiều thứ, Milo cũng đặt trong lòng. Bởi vậy phong cách hành sự kinh người của hai người tương tự nhau. Tuy như thế, nhưng Kanon chưa bao giờ nói cho Milo chuyện liên quan tới bản thân. Milo cũng không hỏi nhiều, hắn cũng chỉ biết người này tên Kanon, lại không biết Kanon đến từ phương nào, thân thế bối cảnh.

"Anh hùng không hỏi xuất xử" , Lúc ấy Milo nghĩ như vậy. Kanon cũng rất thích tính cách của Milo. Hai người từ nay về sau thân như huynh đệ.

Đáng nhắc tới chính là, Milo một mình xuất hành, người Thiên Yết Sơn Trang tất nhiên sẽ không thật sự để hắn một mình một người. Trưởng lão cùng người có thân phận địa vị trong trang phái người một đường theo dõi Milo. Sau khi Milo quay về trang, trưởng bối cùng người có thân phận trong trang phẫn nộ truy hỏi tín vật của Thiên Yết Sơn Trang ở đâu, người trung thành cảm thấy Thiếu trang chủ trẻ người non dạ, lưu luyến trăng hoa, phải bồi dưỡng thêm vài năm; mà người có tâm gây rối tự nhiên muốn mượn chuyện này chiếm lấy. Milo mượn lần này bị trù tính hãm hại, công bố tín vật bị cướp, đạo tặc không biết tung tích. Các trưởng lão cũng không làm khó dễ, chỉ muốn tìm tín vật. Đây là vì sao, gần mấy năm qua, người Thiên Yết Sơn Trang đều ở khắp thiên hạ, tìm kiếm tín vật bị mất. Ở ngoài cao thấp một lòng, tìm kiếm tín vật, kì thực có vài kẻ có tâm gây rối đã đem lực chú ý phóng tới trên người Camus.

Rượu không biết uống bao nhiêu, hai người nói cũng càng ngày càng nhiều. Đề cập tư tình nhi nữ, Kanon cười hỏi: "Tiểu tử thối, ngươi và khối băng kia thế nào?" Kanon biết tâm tư của Milo."khối băng kia" chỉ Camus.

Milo nghĩ đến Camus, ánh mắt trở nên nhu hòa, lại nghĩ tới chuyện hôm nay, Milo ực ực mấy hớp rượu, lộ ra vài phần vui mừng nói: "Lão dạng tử!"

"Ha ha! Không tồi!" Kanon nghe ra Milo cao hứng. Tuy rằng tùy tiện cười, nhưng lông mày của Kanon gần như thắt chặt, chưa từng buông ra. Chỉ là vẫn chưa đốt đèn, không ai thấy biểu tình.

"Bích Sắc Trại ở ngay mười dặm ngoài Thiên Trấn, một ngày sau thiếu trại chủ của các huynh sinh thần mười sáu tuổi, đại ca thân là đại đương gia Bích Sắc Trại, nói vậy việc vặt quấn thân. Có thể ở đây cùng đại ca uống rượu, tiểu đệ thật sự vinh hạnh!" Milo không còn là thiếu niên đơn thuần năm đó.

Kanon nắm chặt vò rượu, cho dù hắn được xưng là "Nam tử như gió" , hắn là người tự do như gió, hắn cũng sẽ có điều cố kỵ cùng ràng buộc. Milo là huynh đệ đầu tiên sau khi hắn đến Vân Quốc. Hắn nên đối mặt huynh đệ thế nào?

"Milo!" Kanon bóp nát vò rượu bên cạnh, mang theo vài phần men say, nhưng không mất nghiêm túc nói: "Milo, ta vẫn là huynh đệ của ngươi."

Milo nghiêm mặt, ánh mắt không có tiêu điểm nhìn mảnh đen, thì thào phun ra hai chữ: "Đại ca. . . . . ."

Kanon như không nghe thấy thanh âm của Milo, tự nhủ nói: "Huynh đệ, lời nói buồn nôn, ta không nói được! Đạo lý giết người đền mạng, ngươi ta đều hiểu!"

Milo chớp chớp hai mắt màu lam, hiển nhiên, hắn không xác định Kanon muốn nói gì. Kanon tăng thêm ngữ khí nói: "Thất đương gia, Caça chết dưới Tinh Hồng Độc Châm của ngươi!" Nói xong câu đó, Kanon tựa như buông xuống một khối đá lớn, thoải mái thiệt nhiều.

Milo sợ ngây người! Khó trách Kanon không thích tối tăm nhất không cho mình đốt nến, khó trách một Kanon luôn tiêu sái trở nên nặng nề. Cũng đúng! Có thể làm Kanon như gió cảm thấy vô lực, cũng chỉ có loại chuyện liên lụy đến tình nghĩa huynh đệ này . Milo trầm mặc một lát, tận lực bình tĩnh hỏi: "Đại ca thấy thế nào?"

Kanon trong bóng đêm lắc đầu. Lấy tính cách, thân phận của Milo, hắn tuyệt đối sẽ không giết Caça. Nhưng quả thật Caça trúng Tinh Hồng Độc Châm của Milo, lại có nhân chứng. Kanon hắn tin tưởng Milo vô dụng,người Bích Sắc Trại đều không tin. Một ngày sau, là sinh thần của thiếu trại chủ, nếu Milo đúng hẹn đến, tất là một hồi gió tanh mưa máu. Mục đích Kanon tới đây, chính là muốn Milo rời đi, đợi qua sinh thần của thiếu trại chủ, chính hắn đi thăm dò rõ ràng chân tướng. Vô luận thế nào, hắn là đại đương gia Bích Sắc Trại, nhất định phải cho hơn một ngàn huynh đệ Bích Sắc Trại một công đạo.

Thấy Kanon không nói gì, Milo lấy bầu rượu, tùy ý nằm trên mặt đất, từ từ nói: "Ba châm! Ba châm không hại!"

"Không phải ngươi giết, có người cố ý khơi mào chuyện này!" Kanon nằm trên mặt đất bừa bãi, xem như buông xuống tảng đá lớn trong lòng.

Milo gật gật đầu, giật mình nhớ lại phu xe không rõ bộ dáng."Phu xe!" Milo ngồi dậy!

"Phu xe?" Kanon nghi hoặc hỏi.

"Bên người Thất đương gia có phu xe! Võ công không dưới ta.....Milo nói toàn diện quá trình mình và Caça giao thủ cho Kanon nghe.

Sau khi Kanon nghe xong, cân nhắc trong lòng, đứng dậy bỏ lại một câu"Milo huynh đệ, ta đã biết", liền phi thân rời đi. Milo ngay cả cơ hội hỏi hắn cũng không có.

Cố lẽ là uống quá nhiều rượu, Milo buồn ngủ, cũng bất chấp đuổi theo Kanon, qua loa ngã lên giường liền ngủ. Chờ một ngày sau hắn tới Bích Sắc Trại, hắn mới biết từ biệt huynh đệ này, tái kiến xa xa không hẹn.

Bình luận truyện [Fanfic dịch Saint Seiya][Shaka x Mu/Milo x Camus] Hoa Khai Hoa Lạc

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

SaintSeiyaDN
đăng bởi SaintSeiyaDN

Theo dõi

Danh sách chương