Tùy Chỉnh
Đề cử
Gió Của Tháng 6

Gió Của Tháng 6

Gió Của Tháng 6

Trong khu nghĩa trang lạnh lẽo những ngôi mộ trải dài dưới cái nắng gay gắt của tháng 6 thỉnh thoảng có vài con gió nhè nhẹ lướt trên thảm cỏ của nghĩa trang rồi bay vút lên bầu trời rộng lớn, ở một góc nhỏ của nghĩa trang một bóng người cô quạnh đến bi thương cứ nhìn đến ngôi mộ nhỏ nhưng cỏ đã phủ kín ở chân mộ. Một chàng trai tầm 28 tuổi im lặng cứ nhìn chăm chăm vào ngôi mộ mà nhớ lại về quá khứ.

4 năm trước

Tại Trường Đại Học Khoa Kinh Tế

- Lục Minh, đợi với.- một cô gái ở phía xa mà gọi

Chàng trai vẫn tiếp tục đi mà không thèm quan tâm đến cô gái đang gọi. Cô gái đó là Tuệ Liên cô là bạn gái của anh Chu Lục Minh hai người đã quen nhau từ đầu năm đại học. Tuệ liên là một cô gái hiền lành, khờ khạo nhưng rất tốt bụng luôn yêu thương quan tâm mọi người nhưng cũng vì. điều đó cô trở nên chán ngắt. Anh la một người đào hoa có thể nói có tí sắc đẹp.ô

- Sao anh không đợi em...hộc.....hộc- cô vừa thở vừa nói

- Cô không thấy tôi không có thời gian à.- Anh lạnh nhạt nói

- Ờ ừm- cô gục mặt và không nói gì nữa

Cô còn nhớ lúc trước khi vừa mới quen anh luôn dừng lai đợi cô khi cô gọi, khi cô gần tiến đến anh luôn nở nụ cười ôn nhu , ấm áp với cô nhưng bây giờ không thấy nữa.Quay về với hiện tại hai người cứ im lặng mà không ai nói gì rồi bỗng phía xa có một bóng người vãy tay về phía hai người, khi tiến lại gần thì ra người vãy tay lúc nãy là một cô gái cô ấy khá xinh đẹp cô ấy nở nụ cười với hai người khi nhìn ra khuôn mật của người đó anh bỏ cô ở phía cô mà tiến lại gần người con gái đó. Tuệ Liên chầm chậm tới gần hai người thì anh quay qua nói với cô.

- À... Cô về trước đi tôi có tí việc bận có lẽ không về được.- anh quay qua lạnh nhạc nói

-Nhưng.... nhưng hôm nay em đi làm thêm.- cô ấp úng nói

- Vậy thì đi đi lỡn vỡn ở đây làm gì.- anh lớn tiếng

Cô không nói gì mà đi một mạch trong lòng nghĩ cô gái lại đó là ai, nhưng chỉ một lát thôi suy nghĩ đó đã bay mất cô không nghi ngờ anh, cô phải tin tưởng người mình yêu bây giờ viêc cô cần làm kiếm tiền để anh tốt nghiệp đại học.

18h00 tối

-Em về rồi đây.- cô mở cửa ra nói

-Ưm... lỡ đâu bạn gái anh về rồi sao.- giọng nói phát ra từ phòng cô và anh

- Cô ta không biết đâu tầm 20h30 cô ta mới về em đừng lo.- anh thông thả nói

- ờ chừng nào anh định chia tay cô ta, sao anh lại quen cô ta chứ cô ta không xinh đẹp lại còn ngu ngốc nữa- cô gái trông phòng hỏi

- nếu không có cô ta làm sao anh học đại học được đợi anh tốt nghiệp anh sẽ đá cô ta.-anh nói

Ở ngoài cửa phòng Tuệ Liên nghe hết mọi chuyện, cô im lặng chạy ra khỏi nhà rồi phóng một mạch ra đồi cỏ nơi anh từng ôm cô mà nói anh yêu em. Cô hét lớn nước mắt trào ra như thác, rồi cô gục xuống mà im lặng khóc cho 3 năm ngu ngốc, 3 năm tin lầm người. những cơn gió bắt đầu thổi nhè nhẹ trên cánh đồng cỏ. Cơn gió hôn nhẹ lên bờ má đẫm lệ của cô.

- Lục Minh à, em thích gió lắm nhất là gió tháng 6 anh biết tại sao không hihi. Tại vì nó luôn thổi bay cái nóng ôi bức của tháng 6 cũng như em sẽ thổi bay mọi nổi buồn của anh vậy em sec luôn bên anh.- cô gái tựa đầu vào vai chàng trai vừa nhìn bầu trời tháng 6 mà nói.

20h30

Tuệ Liên quay về và cố tỏ ra bình thường như không có gì, nhưng sau đó cô không còn gọi anh khi anh đi trước không đưa tiền cho anh như trước nữa chỉ để trên bàn rồi đi, cô không về nhà sớm nữa. Và cuối cùng cô bỏ học đại học để đi làm, Tuệ Liên nhận 3 công việc để làm ra nhiều tiền buổi sáng cô làm phục vụ, buổi chiều cô đi phát tờ rơi và buổi tối cô làm lao công ở quán Bar. Rồi một ngày anh đi bar và thấy cô nhưng anh giả vờ không quen cô lúc đó cô rất đau lòng. Mọi chuyện vẫn diễn ra như vậy trong vòng 1 năm. Vào tháng 6 vào ngày anh tốt nghiệp cô hẹn anh ra cánh đồng cỏ năm đó.

- Gọi tôi ra đây làm gì, tôi còn phải đi ăn mừng đó.-anh bực đọc nói

- Em chỉ muốn nói là em biết hết rồi, anh quen một cô gái khác nhưng đừng lo em không trách anh hay gì đâu.- cô cười khổ nói

Lục Minh im lặng chết đứng anh cảm thấy tội lỗi đang bao vây anh.

- Anh em từng nói gì không em từng hứa sẽ là cơn gió tháng 6 đánh bay đi mọi khó khăn của anh chứ em làm được rồi nhiêm vụ của cơn gió này đã xong rồi vậy....Mình chia tay nhé.- cô nói xong rồi quay đi với nụ cười mãn nguyện

Anh vẫn cứ đứng đó có nói không thành tiếng. Cơn gió tháng 6 năm đó nổi lên nước mắt anh trào ra anh không biết là do bụi hay là tại anh nữa những giot nước tội lỗi cứ trào ra trào ra không ngừng.

Tối hôm đó anh đi ăn mừng lễ tốt nghiệp nhưng anh gần như tách biệt với buổi lễ. Hôm đó anh ra về rất sớm, anh lang thang đi trên con đường quen thuộc anh chợt nhân ra rằng anh không còn nghe tiếng gọi của cô nữa. Anh nghĩ sao con đường hôm nay dài thế anh không biết rằng nó dài là vì không có cô nữa, nước mắt của anh lai như muốn trào ra. Gió tháng 6 lại bắt đầu thổi. Đoạn anh mở cửa vào nhà một cảnh tượng làm anh bàng hoàng Tuệ Liên nằm im lặng bên chiếc vali với đống đồ đang xếp dở. Anh chạy lại gọi cô nhưng đáp tra lại là im lặng, anh bồng cô chạy không kịp thở. Ở trước cửa bệnh viện.

- Anh xin lỗi,là lỗi của anh, anh xin lỗi, anh xin lỗi.- anh chấp hai tay lại gục mặt xuống mag nói nhỏ

Cánh cửa phòng cấp cứu mở ra. Anh chạy lại hỏi.

- cô... cô ấy....- anh nói không nên lời

- Cô ấy làm việc cực lực không có thời gian nghỉ ngơi và cô ấy bị bệnh tim bẩm sinh nên làm việc quá nhiều nên càng trở nặng. Cô ấy cần thay tim nhưng....-bạc sĩ nói

-Nhưng.... nhưng thế nào- anh lo lắng

-Không có tim phù hợp với cô ấy.

- T....tim của tôi được không.

Anh đi xét nghiệm nhưng kết quả khiến anh chết lặng đi, quả tim cua anh không phù hợp, hôm đó gió tháng 6 không nổi lên.

- Em sẽ chết đúng chứ- cô yếu ớt hỏi anh

- Không...không em sẽ sống em sẽ lại là gió tháng 6 của anh.-anh nắm tay cô khóc

-hi..hi em là người hiểu rõ bệnh tình của em nhất mà.- cô yếu ớt nói

- không anh xin lỗi, anh xin lỗi.- anh đau đớn nói

- Em....em sắp không gượng nổi rồi hi...hi....-cô nói

-không... không....KHÔNG ĐỪNG BỎ ANH- anh ôm cô gái đang nằm im lặng trên giường

Ngày hôm đó là cơn mưa đầu tiên của tháng 6.

Hiện tại

- Từ đầu tới cuối anh chỉ muốn nói với em là anh xin lỗi và anh yêu cơn gió tháng 6 đó.

-------------------------------------------HẾT-------------------------------------

mong mọi người ủng hộ

Bình luận truyện Gió Của Tháng 6

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Nha Mẫn
đăng bởi Nha Mẫn

Theo dõi

Danh sách chương