truyen

Gửi anh, thanh xuân của em

Anh à!!

Hãy thông cảm cho em nhé, em không bỏ anh đâu, sẽ bên anh luôn luôn, yêu anh lắm.

Em còn nhớ ngày em mới chuyển vô trường, lúc ấy là lớp mấy nhỉ anh, a em nhớ rồi lớp 3, nhỏ xíu xìu xiu hà mà em đã thích anh đấy. Anh nhìn em, em nhìn anh mắt ta chạm nhau, mắt anh đẹp lắm anh nhìn em một hồi làm em ngại lắm í. Cô xếp em ngồi chổ anh em thấy mình cứ vui vui sao, em bắt chuyện trước và những ngày tháng sau mình đều cùng nhau làm mọi thứ. Ăn, chơi, học, tất cả hai ta đều cùng nhau khoảng thời gian ấy em sẽ không thể quên.

Em và anh còn là cặp đôi dị nhất trường ấy, mỗi khi nhìn nhau em và anh hai người đều bật cười. Em không biết mặt em có dính gì sao mà anh cười chứ còn em thì khác, vì nụ cười của anh làm em cũng cười theo, cười rất lớn đến nỗi hai đứa đều bị phạt. Năm ấy là năm đầu em chuyển vào.

Em đã được bầu là liên đội trưởng ấy còn anh là liên đội phó, vui thật em có thể gần anh. Anh biết không, anh quá hoàn hảo, em đã cố gắng, nỗ lực để bằng và hơn thế là vượt anh để anh công nhận em. Em muốn giống Uyên, cô bạn này thật xinh, rất mảnh mai, múa giỏi, hát hay em thua xa mà em tốt tính được rồi, má tròn phúng phính nè, hơi khờ chút, vẽ đẹp vậy cũng được rồi anh ha. Em từng rất ghét anh đấy, lần đó anh đổ thừa cho em là làm ướt tài liệu của cô làm cô mắng em một trận, về nhà bà la nữa ghét anh nhưng mà yêu anh hơn. Năm ấy mình lớp 5 anh à.

Anh là tên đáng ghét, em đi với anh tưới cây cho trường vậy mà tạt nước ướt hết người em vậy mà còn cười nữa. Anh là tên đánh ghét chính hãng luôn, ghét ghét ghét ghét, anh lại hại em nữa rồi. Anh làm bể đồng hồ mà các bạn trong lớp binh anh, còn mấy người nữ thì là fan girl của anh mà nên em bị vạ lây, em phải lên nếm vị trà cho phòng hiệu trưởng đấy. Em được Tuấn tặng một cây bút ngay ngày 14/2 hiểu lầm luôn anh à, nhưng không phải đâu, em với cậu ấy là bạn mà không gì hết á, cậu ấy nói là do mẹ cậu ấy kêu đi tặng cho chocolate tình bạn cho ai mà không có chocolate nên mới tặng bút nhìn anh hôm ấy hầm hầm mà em cứ vui vì nghĩ anh ghen. Năm ấy mình lớp 6.

Lớp 7 rồi, em cũng chưa phân biệt là mình thích anh thật lòng hay chỉ là rung động nhất thời. Em thấy anh ngày càng tiến bộ mà em thì kém quá, anh có nhớ lần nọ là lần đầu anh mời em ăn không, trời ơi chắc hôm ấy mưa quá. Nói thật em rất vui. Em với anh là người giữ của lớp, mỗi đứa một chìa khoá, em chìa khoá cửa sau anh cửa trước, em bảo là đưa chìa khoá đây em là cái vòng cho đeo không mất, đêm đó em thức làm một cái vòng kết lại bằng chỉ may. Hai cái là vòng cặp, anh chịu đeo em vui lắm.

Lúc ấy trường tổ chức văn nghệ, em và Vy bạn thân là người hát, là bài MÌNH CÙNG NHAU ĐÓNG BĂNG em đã tập, nhưng khi lên hát em đã không hát ra được, em run, hai bờ môi cứ mấp mấy mà không ra tiếng em sợ, sợ đến khúc em hát mọi người lại "ồ" lên xấu hổ lắm. Lần đó anh trách mắng em, em thấy cổ hơi khô rát chút. Kỉ niệm xấu năm lớp 8.

Giờ đây em đã cảm nhận cảm giác hạnh phúc là như nào. Anh tặng em một cái vòng tay thay vì nơ hay gì khác, nhưng không vì em đâu thích mấy cái đó anh hiểu em thật. Anh nói nó hợp với em, đúng nó hợp và đẹp, là chiếc vòng Handmade Watermelon siêu cute luôn, em rất thích nó lớp 9 cuối cấp.

Năm nay lên lớp 10 rồi em đã nhận ra mình không còn thích anh mà là yêu nói đúng em yêu đơn phương anh 7 năm, 7 năm nay sợ nếu nói ra sợ anh từ chối và không còn như trước, em rất yêu anh đấy. 7 năm thanh xuân của em đã là của anh rồi không biết còn năm nào nữa không.

Anh đã đánh em vì cái con nhỏ Ngân, nó nói em lấy đồ anh bỏ anh cũng tin. Anh không xem em là bạn thân sao 7 năm qua niềm tin của anh cho em không có sao anh? Em khóc, lần đầu trong từ điển sống của em có từ khóc, có từ yếu đuối, em còn nhớ đôi mắt anh lúc ấy tội lỗi, hối hận em giận anh tận một tuần không rep với anh, không nói chuyện, tự mình đi bộ đến trường. Anh đã chủ động nói, anh xin lỗi em, anh mong em tha thứ mà anh biết không em luôn sẵn sàng tha thứ cho anh. Ta lại bên nhau tại năm lớp 11.

Cuối cấp rồi, không biết ta còn bên nhau bao lâu. Một ngày anh ngồi đối diện em anh hỏi em là làm osin cho anh nhé, em nói được vậy em nhận lại gì, anh nói không biết, em cười nhẹ rồi nói vậy thế sao em sống, ăn, ngủ, nghỉ ở đâu, ai nuôi anh nói một câu làm em đứng hình là anh nuôi, em nhìn anh, em lại hỏi vậy lỡ vợ anh ghen thì sao chết em rồi, anh tỉnh bơ đáp lại em là vậy làm vợ anh đi cho tiện, anh cười ngây ngô. Em nói ừ.

Ra trường rồi, thực hiện lời hứa, em sẽ làm osin cho anh cho tới khi anh có vợ, anh nói chỉ cần đợi anh đi làm về, xách cặp cho anh, nấu cho ăn các bữa ăn ngon lành, nhìn thấy anh là phải cười, luôn bên anh. Em không biết anh làm vậy vì điều gì nhưng em rất vui nhìn ta như vợ chồng thật vậy. Một hôm anh về cầm trên tay bó hoa Baby trắng tinh khiết, anh bước tới và khuỵ một chân xuống giơ cao bó hoa lên và nói làm vợ anh nhé em vui, vui không tả nổi, vậy chuyện tình đơn phương nay đã 15 năm tròn, thanh xuân của em coi như cho anh. Em và anh đã kết hôn ta vui sống bên nhau.

Hôm nay anh về muộn, em thấy anh đi với ai. Một cô gái anh ạ, cô ấy đẹp như thiên thần vậy, anh hôn cô ấy, em thấy hết rồi thế là em chẳng là gì nữa, mình mới kết hôn anh nhỉ? Thế là nó chấm dứt nganh gọn thế này anh ạ. Anh bước vô nhưng vẫn cười ôm lấy em, hôn em trong khi nụ hôn này không dành cho em. Em đã thấy tờ giấy ly hôn, anh đã kí rồi, chắc còn chờ em thôi. Em nghĩ......mình nên........chấm dứt tại đây. Hạnh phúc không dành cho em rồi, thanh xuân này cho anh, tình yêu này gửi anh, hạnh phúc này trao anh nhưng mà em không nhận ra.....mình trao anh.....nhưng chẳng nhận lại gì cả. Kiếp này em và anh có duyên nhưng chẳng nợ, em dành thanh xuân cho anh, bây giờ anh nợ em chắc chắn kiếp sau ta là đôi uyên ương bên nhau hãy chờ nhé người em yêu và là người lấy tất cả của em. Gửi anh, bó hoa Tử Đằng tình yêu bất diệt

1

2

3

Tấm giấy bị ướt một mảng, người đàn ông cầm tấm giấy bị nhầu nát, nước mắt chẳng biết vì sao lại rơi, áo khoác ngoài bị nhuốm một màu đỏ kế bên là một người phụ nữ nằm bất động.

Tiến lại..Ôm lấy...Cảm nhận...Người phụ nữ.

Khi...

YÊU...

Chắc hẳn...

Ai cũng đều hi sinh mà không ngại...

NHỈ??.......

Bình luận truyện Gửi anh, thanh xuân của em

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bé cưng

@be-cung

Theo dõi

0
12
2

Truyện ngắn khác