Tùy Chỉnh
Đề cử
 Gửi Thanh Xuân Ấm Áp Của Chúng Ta

Gửi Thanh Xuân Ấm Áp Của Chúng Ta

Chương 3

Đống sách mà Tư Đồ Mạt mượn từ thư viện về, đại khái mỗi cuốn chỉ lật tới trang thứ hai đã phải mang trả lại rồi. Bởi vì trong thời kì làm luận văn này, mọi người ai cũng phải xếp hàng mượn sách, mà từ xưa tới nay cô luôn là một người biết suy nghĩ cho người khác. Đương nhiên còn một nguyên nhân khác nữa, đó là cô đọc nhưng không hiểu nổi.
Trên đường từ thư viện trở về, Mạt Mạt đang tán gẫu với mấy cô bạn cùng phòng thì điện thoại đỗ chuông. Người gọi tới là cái tên Phó Phái âm hồn bất tán. Mấy hôm này ngày nào cậu ta cũn gọi điện nhắc nhở cô không được quên việc chụp ảnh kỷ yếu.
"Alo." Ngữ khí của cô không thân thiện chút nào, "Tôi biết rồi, thứ Sáu chứ gì? Tôi nhất định sẽ tới."
"Hehe, tôi chỉ sợ cậu quên mất thôi. Liệu cậu có mua hoa cho tôi không?"
"Không." Hoa đắt như thế, việc gì cô phải mua? Tới lúc đó nhất định sẽ có cả đám nữ sinh đàn em ôm lòng đi mê trang nhau tặng hoa cho cậu ta. Với cái vẻ ngoài phong lưu đa đình ấy, cậu ta còn sợ không ai tặng hoa cơ đấy?
"Sao lại thế?Tôi tốt nghiệp cậu cũng không thèm tặng hoa cho tôi à?"Giọng Phó Phái còn mang theo chút kiêu ngạo
"Tôi không có tiền."
"Tôi cho cậu tiền."
"Không thèm." Đúng là đồ thần kinh, nhiều tiền thế sao không đi làm từ thiện?
"Mạt Mạt..." Cậu ta lại muốn gửi trò làm nũng.
"Cậu còn lải nhải nữa là tôi không đi đâu đấy." Tư Đồ Mạt đe dọa.
"Được rồi, vậy ngày mai khi nào lên xe cậu nhớ gọi điện cho tôi."
"Ngày mai?" Cô còn chưa kịp phản ứng.
"Biết ngay cậu sẽ quên mà. Ngày mai là thứ Sáu rồi, thế mà còn dám nói cậu nhớ." Phó Phái oán giận, "Rõ ràng từ trước tới giờ cậu chưa từng thật sự để tâm tới những gì liên quan đêm tôi mà. Sao số tôi khổ thế không biết!"
"Được rồi, được rồi, mai tôi sẽ gọi điện cho cậu. Bye bye." Cũng không thể trách cô được, năm cuối rồi, ai còn bận tâm tới chuyện ngày mai là thứ mấy cơ chứ!
"Mạt Mạt, ai thế? Không phải là Phó Phái đấy chứ?" Vương San vờ như không để tâm hỏi.
"Ừm." Tư Đồ Mạt hờ hững đáp một tiếng.
"Ngày mai chúng ta bắt chuyến xe lúc mấy giờ?" Dường như Vương San không cảm nhận được vẻ hờ hững của cô, hưng phấn gặng hỏi.
"Thuỳ tình hình, chỉ cần đừng sớm quá là được."
"Thế tám rưỡi được không?"
"Ai bảo với cậu tám rưỡi không phải là sớm quá?" Tư Đồ Mạt lườm Vương San. Muốn đi gặp người tình trong mộng thì cũng phải ngủ cho đủ giấc để giữ gìn nhan sắc chứ.
"Thế chong giờ nhé?" Cô nàng Vương San ngây cho rằng hoãn thêm nữa tiếng đã là ban thưởng hoàng ân cho người ta rồi.

"Mười giờ." Tư Đồ Mạt lôi mấy cuốn sách mới mượn từ trong túi ra, giũ giũ từng cuốn một, xác nhận xem sách có bị kẹp thêm vật gì không nên kẹp bên trong hay không.
"Mười giờ cơ á? Như thế có phải hơi muộn không?"
"Mình thì không vấn đề gì, không biết cậu có bị muộn không? Nếu sợ muộn cậu có thể đi trước." Rũ xong mấy cuốn sách, Tư Đồ Mạt đặt tất cả lên bàn.
"Được rồi." Vương Sna không dám nói gì thêm. Tuy Mạt Mạt là người rất dễ tính, nhưng chỉ cần cô quyết định điều gì thì thường không bao giờ thay đổi.
Màn đêm buông xuống, ánh trăng lưỡi liềm khi mèo khi tỏ.
Nằm trên giường, Tư Đồ Mạt có thể thấy rất rõ cảnh sắc bên ngoài. Cô gối đầu lên cánh tay mình, ngắm trăng sáng ngoài khung cửa, bình thản nằm chịu đựng cô nàng Vương San nằm giường trên đang trằn trọc lăn qua lộn lại. Haiz, nằm tầng dưới chẳng hay ho chút nào. Giường trên chỉ cần xoay người, giường dưới đã như gặp động đất. Tư Đồ Mạt vốn định nhắc cô nàng mấy câu, những nghĩ kỹ lại thôi. Ở đời, liệu được máy người có thể dễ đang thoát khỏi những rung động ngọt ngào của thời thanh xuân chứ? Với diện mạo hại nước hại dân của Phó Phái, muốn không rung động cũng khó. Năm đó, chẳng phải cô cũng từng tôi luyện rồi sao? Thôi đi, chuyện cũ không nhắc lại nữa. Haiz! Lúc nãy quên mất không hỏi cậu ta xem gần đây có kết giao với cô bann gái mới nào không để còn chuẩn bị tâm lý sẵn cho Vương San, nếu không, sợ là Vương San vừa tới đó trái tim đã tan thành trăm mảnh rồi.
Hôm sau, dù đã thống nhất mười giờ xuất phát, thế nhưng cô nàng Vương San tâm xuân nhộn nhạo kia vẫn thức dậy từ rất sớm, đi đi lại lại từ lúc tâm giờ, hết soi gương ngắm ngía lại tô tô vẽ vẽ. Nếu không phát ra âm thanh thì cho dù cô nàng có tự biến mình thành mặt mèo cũng sẽ chẳng ai nói năng gì hết. Đằng này, cô nàng hết đánh rơi lọ kẻ mắt, hộp màu mắt đến lọ kem nền. Sao không đánh rơi thủ cấp của mình luôn đi? Làm rơi đồ đã đành, còn lồng tiếng thuyết minh thêm cho động ta S của mình nữa.
"Ây da, bút kẻ mắt của mình"
"Úi, hộp màu mắt của tôi"
"Á, lọ kem nền"
"Đàn chị" đầu gấu nhất khu kí túc tỏ vẻ không vui, "Cậu có thôi đi không? Chẳng qua là gặp người tình trong mộng thôi, có cần tới mức đấy không?"
Cô gái này tên thật là Giang Nhàn, người Đông Bắc, vóc đang nhỏ nhắn giống hệt hình ảnh các cô gái Đông Bắc trong mắt của mọi người. Vì thế, tất cả đều nhất trí đặt biệt danh "Bé hạt tiêu" cho cô nàng.
"Cậu đừng có nói năng lung tung." Cô nàng vẫn còn tỏ vẻ e thẹn.
Tư Đồ Mạt cầm điện thoại lên nhìn, mới có tám giờ hai mươi phút! Cơn giận của cô xông lên tới đỉnh đầu. Cả đêm qua, Vương Sna cứ lăn qua lăn lại làm cô ngủ không ngon giấc. Hôm nay mới sáng sớm không biết lại phát điện vì cái gì nữa. Khuôn mặt ấy phải trang điểm tận hai tiếng đồng hồ sao?
Hít một hơi thật sâu, Tư Đồ Mạt quyết định mở miệng:"Vương San, nếu cậu vội như vậy thì lát nữa cứ đi trước, không cần đợi mình, đừng để bạn cậu phải chờ. Mình ngủ thêm một lúc." Nói xong, cô quay mặt vào phía trong.
Vương San thấy vô cùng tủi thân. Sống mũi cay cay, cô nàng muốn khóc mà không dám, bèn tiếp tục trang điểm. Lần này, cô ấy đã biết nhẹ tay nhẹ chân hơn.
Khoảng mười giờ Tư Đồ Mạt bị đánh thức bởi một loạt tiếng gọi:"Mạt Mạt, Mạt Mạt." Cô vừa mở mắt đã trông thấy Vương San ở đầu giường dè dặt hỏi:"Mạt Mạt, mười giờ rồi, cậu dậy chưa?"
Tư Đồ Mạt nhìn bộ dạng đáng thương của cô nàng, thầm than trong lòng, ngồi dậy nói:"Đợi mình mười phút."
Tư Đồ Mạt vừa lên xe liền nhắn tin cho Phó Phái. Anh chàng Phó Phái lập tức gọi lại,"Mạt Mạt, tôi đang định gọi điện cho cậu đây. Ngồi xe cẩn thận nhé! Bao giờ còn cách hai trạm thì gọi điện cho tôi.
"Ừ." Tư Đồ Mạt còn đang ngái ngủ, chẳng buồn là mẹ nhảm với cậu ta, nhanh chóng ngắt điện thoại.

Bình luận truyện Gửi Thanh Xuân Ấm Áp Của Chúng Ta

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook