Tùy Chỉnh
Đề cử
 Gửi Thanh Xuân Ấm Áp Của Chúng Ta

Gửi Thanh Xuân Ấm Áp Của Chúng Ta

Chương 5

"nào, để tôi giới thiệu một chút." Phó Phái vỗ tay vài cái để kêu gọi sự chú ý của mây anh chàng đang mải nô đùa. "Đây là Tư Đồ Mạt, bảo bối của tôi."
Tư Đồ Mạt một tay cầm hoa, tay kia vươn tới nhéo mạnh một cái vào eo cậu ta. Tốt xấu gì đây cũng là những tinh anh của nước nhà trong tương lai, sao lại làm cô mất giá trước họ như vậy chứ?
'Xin chào mọi người, cứ gọi tôi là Mạt Mạt được rồi." Tư Đồ mạt khẽ cười, cuối đầu chào. Cô không thích bị người khác gọi cả tên cả họ. Bởi vì họ kép của cô nghe có chút thô lỗ, chẳng khác gì nữ hào liệt nào đó trong truyền thuyết võ hiệp, luôn làm người ta có cảm giác chỉ vài giây sau, cô sẽ thình lình xuất hiện sau lưng họ, rút kiếm thay trời hành đạo, tiêu diệt ác bá, bảo vệ dân lành, cướp của người giàu chia cho người nghèo, đại khái như vậy.
"Cô chính là bảo bối Mạt Mạt mà Phó Phái đã giấu kĩ suốt bốn năm trời đấy à?" Một anh chàng đang ngồi trên bãi cỏ, vừa đứng lên vừa phủi cỏ bán trên quần áo, "Cậu ta miêu tả không sai chút nào, đúng là quốc sắc thiên hương."
Mạt Mạt nhìn về phía người kia, trong đầu cô chỉ hiện lên đúng hai chữ: Tuyệt sắc. Đôi lông mày rậm của anh ta khẽ chau lại, đôi mắt sâu thăm thẳm, ánh nhìn có chút sắc bén, độ môi gợi cảm nhếch lên thể hiện một nụ cười trào phúng.
Mạt Mạt cảm thấy vô cùng kì lạ. Cô đã đắc tội với một anh chàng đẹp trai ngời ngời như thế này từ khi nào? Thái độ châm chọc và đả kích mà anh ta thể hiện một cách rõ ràng ấy rốt cuộc là do đâu?
"Đương nhiên rồi, Mạt Mạt nhà tôi từ trước tới nay luôn là bậc quốc sắc thiên hương." Phó Phái khoác tay lên vai Mạt Mạt, tự hào nói.
Mạt Mạt ngẩng đầu mỉm cười với cậu ta, nhưng trong lòng lại đang nghĩ: Phó Phái ơi là Phó Phái, cũng chỉ có cậu mới cho rằng anh ta đang khen ngợi tôi thôi.
Cô liếc mắt thấy lông mày của anh chàng trước mắt càng chau chặt hơn, trong lòng cảm thấy không ổn. Chẳng trách gần đây không nghe Phó Phái nói có bạn gái mới. Chẳng lẽ đời sống tình cảm của cậu ta đã bắt đầu dây dưa với cả nam sinh rồi sao? (chị nghĩ xa quá rồi chị)
"Xin chào, tôi là Cố Vị Dịch." Anh chàng đẹp trai chẳng có chút thiện chí kia đưa tay ra với cô, "Rất vui được làm quen."
"He he, rất vui được làm quen." Mạt Mạt khẽ đưa tay ra. Cô cảm thấy có chút gượng gạo. Nữ sinh chưa rời khỏi ghế nhà trường như cô chẳng thể quen với những việc này.
Cô đánh giá lại anh chàng một lần nữa. Người đàn ông này vô cùng có khí chất, có thể khiến chiếc áo cử nhân kia nổi bật giữa biển người.

Cố Vị Dịch cũng đang quan sát Tư Đồ Mạt. Đây chính là "bảo bối" mà Phó Phái luôn miệng khen ngợi chỉ tồn tại ở trên trời chứ không có ở nhân gian sao? Ngoại hình miễn cưỡng cũng có thể xem là xinh đẹp, nhưng chẳng có điểm nào nổi bật cả, chỉ có đôi mắt to tròn sáng lấp lánh kia là thu hút người khác thôi.
Tiếp đó, Mạt Mạt lần lượt làm quen với Anh Chàng Đeo Kính, Lão Mập và A Khắc. Làm da của A Khắc hơi ngâm đen, thế nên mọi người biến phiên âm tiếng Trung của màu đen trong tiếng Anh(black) thành biệt hiệu của anh ta: Bố Lai Khắc, gọi tắt là A Khắc.
*********
Mấy trường khoa học tự nhiên đúng là thiếu con gái trầm trọng. Mạt Mạt đã được tận hưởng cảm giác trở thành một siêu mẫu nổi tiếng khi bị một đám huynh đệ hổ báo mà cô không hề quen biết của Phó Phái lôi đi. Sau đó, cô phải mỉm cười với hết ống kính máy ảnh này tới ống kính máy ảnh khác, tới nỗi khoé miệng cô sắp đông cứng rồi.
Hơn hai giờ chiều, cả đám mới lục tục đi ăn trưa. Những người trẻ tuổi rất dễ làm quen với nhau. Chỉ sau hai, ba tiếng đồng hồ, tất cả mọi người đều quen với việc gọi Mạt Mạt là "bảo bối Mạt Mạt". Mạt Mạt không có ta kiến gì, ngược lại, tên Phó Phái kia vô cùng tức giận liên tục quát tháo mọi người không cho gọi cô như vậy nữa. Còn anh chàng Cố Vị Dịch trước mặt chỉ lặng lẽ ngồi đó, để lộ một nụ cười thân sâu có lường.
"Bảo bối Mạt Mạt, giới thiệu bann gái cho mấy anh em đi. Tiêu chuẩn của bọn tôi không cao đâu, chỉ cần như cô là được rồi." Anh Chàng Đeo Kính vừa rót bia cho Mạt Mạt vừa nói
Mạt Mạt cười đáp:"Hoá ra như tôi được tính là diện tiêu chuẩn không cao à?"
"Ôi mấy thằng nhãi rảnh này chẳng biết nói chuyện gì cả. Ý của cậu ta là, cậu ta chỉ cần một cô gái xinh đẹp như cô thôi." Lão Mập giơ bia lên, ý muốn chạm cốc với Mạt Mạt.
Mạt Mạt do dự giây lát. Cô có chút dị ứng nhẹ với đồ uống chứa cồn, nếu uống quá ba cốc có thể sẽ nổi mẩn. Cô đang lưỡng lự không biết làm gì thì Phó Phái đã đưa tay giật lấy cốc bia, "Mạt Mạt nhà tôi có phải đến đây để tiếp rượu đâu, sao phải uống với cậu? Nếu phải uống thì để tôi.".......
___________________________

Bình luận truyện Gửi Thanh Xuân Ấm Áp Của Chúng Ta

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook