Tùy Chỉnh
Đề cử
Hạnh phúc rồi sẽ đến

Hạnh phúc rồi sẽ đến

C3

Reng! Reng !Reng!
Tiếng đồng hồ báo thức vừa điểm 5 giờ sáng, nó uể oải vươn tay làm vài động tác cho đỡ mỏi người rồi đi làm vscn và mặc quần áo. Hôm nay là buổi đầu đi học nên nó rất háo hức chuẩn bị đầy đủ mọi thứ như mọi lần đi chơi xa. Nhìn mình trong bộ quần áo đông phục áo sơ mi kẻ đỏ váy đến đầu gối sọc caro nó thấy mình thật khác trưởng thành lên nhiều, không còn ngây ngô như cấp 2 nữa. Nó thấy cái cảm giác này thật quen thuộc, như được nhìn lại thời còn là cô bé lớp một háo hức đến trường gặp bạn bè thầy cô trong buổi học đầu tiên. Hôm nay cũng vậy, buổi học đầu tiên ở ngôi trường danh giá nó mất bao nhiêu công sức mới vào được. Biết trong đó là những người có quyền lực tài năng nó có mơ cũng không được như thế nhưng vì mẹ vì tương lai của mình nó sẽ cố gắng hết mình.
Bầu trời hôm nay sao trong xanh đến thế! Có lẽ chỉ là sự hồi hộp khiến nó nghĩ vậy. Gió thổi nhè nhẹ khiến mái tóc nó khẽ bay trong nắng sớm óng ánh màu nâu hạt dẻ. Đầu nó chợt nghĩ ra mấy câu thơ dù không hay nhưng nó cũng vô cùng tâm đắc:
Hôm nay là ngày nào?
Mà nắng lại đẹp thế!
Trên con đường tới trường
Nắng dải vàng như lụa.
Trường cách nhà không xa nên chẳng mấy chốc nó đã có mặt ở cổng trườn. Tim nó bỗng đập thình thịch khi thấy cổng trường thật lớn, trang trọng và uy nghiêm. Trên tấm biển lớn có dòng chữ nổi "MAXCIM GORKY". Ngẩn người ra nhìn cái cổng trường, tiếng còi xe làm nó giật mình vội tránh sang một bên. Chiếc xe đó chẳng phải là chiếc Range Rover Velar 5,1 tỉ đang hot trên thị trường sao, nhìn chiếc xe đi vào cổng trường nó không khỏi suýt xoa "Trời ơi đến bao giờ mới được ngồi trên đó đây". Rồi nó bước chân vào trường thì bỗng trở nó đã thành tâm điểm, đơn giản vì học sinh trong trường này hầu hết đi ô tô đến trường mà nó lại hiên ngang bước vào trường với cái xe đạp cũ rích thì chẳng khác nào chấm đen giữa cái thảm màu trắng thì không nổi mới là lạ. Sân trường ồn ã nay còn náo nhiệt hơn nhờ những tiếng xì xào bàn tán to nhỏ. Nó vội chạy vào lớp để tự giải thoát khỏi những ánh mắt khinh miệt của các học sinh khác. Nhưng nào ngờ, bước vào lớp nó đã đụng mặt ngay mấy tiểu thư "mắt xanh mỏ đỏ". Chẳng khác gì ngoài sân trường nó cũng nhận được rất nhiều "thiện cảm" của mấy bạn cùng lớp. Tiếng giễu cợt vang lên làm cả lớp im lặng lắng nghe:
- Lớp mình chứa cóc ghẻ nên có vẻ hơi bẩn nhỉ, tao nghĩ nên bảo lao công dọn đi là vừa. -Học sinh 1
- Có người muốn vào lớp này chơi với mấy tiểu thư bọn mình để kiếm chút ít đấy mà. -Học sinh 2
- Ấy chết, ấy chết mấy bạn sao nói thế các bạn không nghe bố mẹ bảo phải yêu thương động vật à, đừng chửi em nó thế, em nó buồn về mách mẹ thì sợ lắm.- Học sinh 3
Học sinh 3 vừa nói xong cả lớp cười ồ lên, nó nghe mà sởn hết da gà nhưng cũng tức đến lộn cả ruột gan, mặt đỏ phừng phừng dù biết những lời nó dành cho mình nhưng nó cũng làm thing cố kìm nén cơn giận của mình, nếu giờ động thủ thì 3 năm tới nó sẽ không thể học yên ổn trong cái trường này.
Tiếng trống vang lên báo hiệu giờ học đã đến nhưng cả lớp vẫn nhốn nháo, chỉ khi cô giáo bước vào cả lớp mới im lặng ổn định chỗ ngồi.
-Chào các em hôm nay lớp ta có hai bạn mới mong cả lớp nống nhiệt chào đón.-Cô giáo dõng dạc nói
Cả lớp vỗ tay ào ào, ai cung háo hức xem hai thành viên mới như thế nào. Hình như hai thành viên mới chưa đến và lớp sôi nổi hẳn lên người thì hồi hộp, người thì bàn tán về hai thành viên mới này.
-Ê hình như là thiếu gia tập đoàn lớn nào đó, nghe nói đẹp trai lắm.-Học sinh nữ 1
-Vậy hả tôi lại nghĩ là tiểu thư tập đoàn nào đó nghe nói cũng xinh đẹp, cá tính lắm.-Học sinh nam 1
-Đúng đó, đúng đó.-Học sinh nam 2
-Rõ ràng bố tao bảo là có thiếu gia nào trường này học mà, đã không biết thì im mồm đi, để xem ai đúng.-Học sinh nữ 2
Nói rồi học sinh nữ 2 vênh mặt lên "xí" một cái và quay đi. Nó thì từ nãy đến giờ chẳng để ý, chỉ cầu mong thằng bạn tên Nam đó vào lớp mình. Nó cũng không thể hiểu nổi tại sao có mỗi cái chuyện có thành viên mới thôi mà ai cũng tranh cãi, ai vào cái lớp này cũng là người thôi sao cứ như là sắp có "thần thánh" vào cũng không bằng ấy. Đang miên man suy nghĩ, đầu óc bay lơ lửng trên vũ trụ thì tiếng mở cửa làm nó trở lại trái đất. Cả lớp bỗng im bặt ngóng chờ người sẽ bước vào lớp. Không gian yên lặng y như lúc cô kiểm tra miệng bấy giờ chỉ còn tiếng chim hót ngoài cửa sổ. Một giọng nói vang lên:
-Xin lỗi em tới muộn.
-Không sao, vào lớp đi em.

Bình luận truyện Hạnh phúc rồi sẽ đến

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Dương Lãnh Tú
đăng bởi Dương Lãnh Tú

Theo dõi

Danh sách chương