truyen
Tùy Chỉnh
Đề cử
Hậu Cung Mưu Sinh Kế

Hậu Cung Mưu Sinh Kế

Chương 2

Năm Hưng Thống 989, tổ chức tuyển tú nữ theo luật lệ ban đầu đặt ra, sắc phong đại tiểu thư Dung Uyển Gia, Dung Uyển Lan làm Chiêu dung, ngự tại Khả Hiên Cung bên trong Điện Thuần Hy

Lễ sắc phong tần vị của nàng cùng các vị phi tần khác đều diễn ra hoàn mỹ đúng với sự sắp xếp của hoàng hậu nàng suốt một ngày theo lời chỉ dẫn của quan nữ hết quỳ đến lạy. Nàng cứ để mặc Liên Tâm giúp nàng  động theo lời quan nữ, nàng tựa như không hề quan tâm đến xung quanh nàng đang diễn ra cái gì, như thế nào. Cuối cùng cũng hết một ngày dài.

- Tiểu chủ, để nô tài dẫn đường đưa người đến Thuần Hy Cung!- Thái giám phụ trách dẫn đường cung kính nói với nàng và Liên Tâm.

Liên Tâm theo hầu hạ nàng từ nhỏ liền trở thành nha hoàn hồi môn cùng nàng tiến cung. Ánh mắt nàng chớp động rồi gật đầu, đem theo Hoa nhi rời khỏi Điện Cần Chánh.

Rời khỏi Điện Cần Chánh nàng liên tục bước qua mấy cửa cung được điêu khắc tinh xảo, ngói vàng tường đỏ chạm khắc tinh xảo đến mức không tìm ra chút gì tì vết. Từng bước bước qua cửa cung, ngước nhìn trước mắt lại không thấy điểm dừng, lúc này nàng mới hiểu câu. Thâm cung sâu thẳm khó lường.

Hai bên là những cung nữ tay ôm khay quỳ xuống cung kính hành lễ với nàng. Nàng vận một thân y phục giao lĩnh vạt ngắn đậm chất cổ kính, mái tóc đen được bối theo kiểu vân phong nhẹ nhàng cài trâm ngọc. Gương mặt tựa như hoa với một đôi mắt to tròn sáng ngời nhưng chứa đầy nét u buồn, sống mũi cao cùng đôi môi hoa anh đào hồng nhuận, thật khiến cho người ta vừa nhìn đã yêu. Chỉ là nét mặt của nàng lại lạnh nhạt xa cách tựa như trăng trên trời soi xuống mặt nước. Vẻ đẹp của nàng  tựa như theo  tư chất băng thanh ngọc khiết không nhiễm bụi trần.

Tất cả các cung nữ hay quan nữ đang ở hai bên đường đều là cảm thấy tiếc cho vị chiêu dung nàng, rõ ràng là một nữ nhân trong như băng, sạch sẽ như mảnh ngọc thuần khiết không nhiễm chút tì vết, nay lại dấn thân vào nơi cung cấm đầy sự dơ nhớp bùa vây. Nữ nhân như nàng sau khi bước vào thâm cung này còn có thể giữ được vẻ đẹp như ngọc này nữa hay không.

Ngay cả thái giám dẫn đường cũng thở dài một tiếng, vị tiểu chủ  đằng sau quá mức là lạnh nhạt với sự đời, nếu thật sự sống trong Điện Thuần Hy với một đám tần phi đầy mưu mô kia thật sự khó mà có thể được thánh ân của hoàng thượng.

Hậu cung này đều chứa một đám phi tần đầy đủ từ tư chất đến dung mạo, mỗi người một vẻ, mỗi người đều tựa hoa tựa ngọc, cũng là đều ôm một bụng quỷ kế tranh sủng, nơi này chỉ cần có ân sủng của hoàng thượng thì chính là chủ tử cao cao tại thượng, nhưng nếu không có ân sủng bao bọc thì ở đây đến một cung nữ nữ nhân kia cũng không bằng.

- Tiểu chủ! Đến nơi rồi!- Thái giám dẫn đường dừng trước một cửa cung phía trên cùng có treo tấm hoành ghi ba chữ Điện Thuần Hy màu vàng sáng chói.

- Phiền cho công công rồi! Không biết có thể dẫn bổn cung thêm một đoạn về đến Khả Hiên Cung?- Nàng khách khí nở một nụ cười đúng mực cúi đầu xin giúp đỡ.

- Cái này... - Thái giám dẫn đường đúng là chỉ phụ trách dẫn những phi tần mới nhập cung đến Điện Thuần Hy còn về cung riêng của mình đều là tự các phi tần tìm hiểu rồi tự đến, nay nàng lại mở miệng xin thái giám dẫn đường đến Khả Hiên Cung đúng là khiến một thái giám dẫn đường khó xử.

- Liên Tâm!- Nàng nhìn vẻ mặt có chút khó xử của thái giám dẫn đường liền cười một tiếng gọi Liên Tâm đang đỡ tay nàng.

Liên Tâm vừa nghe nàng gọi liền hiểu ý liền từ trong tay y phục rút ra một hầu bao đỏ đưa đến dúi vào tay của thái giám dẫn đường. Thái giám dẫn đường nở một nụ cười như hoa thu lại hầu bao đỏ vào tay áo sau đấy hướng nàng cười thân thiện, trên mặt hoàn toàn không còn một nét nào khó xử như lúc nãy.

Nàng cũng theo lễ cười đáp trả thái giám dẫn đương, Liên Tâm thấy thái giám kia vừa nhận được hầu bao đỏ đã quên mất lúc nãy còn muốn từ chối lời đề nghị của chủ tử nhà mình liền khinh thường.

- Vậy mời tiểu chủ đi theo nô tài!- Thái giám kia thấy ánh mắt của Liên Tâm lại thu liễm lại nụ cười kia trở về một bộ dạng như trước bước vào Điện Thuần Hy tiếp tục dẫn đường đến Khả Hiên Cung.

Liên Tâm đỡ tay nàng dìu nàng bước theo công công vào Điện Thuần Hy, điều đầu tiên đọng lại trong lòng của nàng và Liên Tâm  ngày đầu vào cung chính là, mọi thứ ở đây đều có thể giải quyết bằng ngân lượng, chuyện không thể giải quyết bằng ngân lượng đương nhiên sẽ giải quyết bằng rất nhiều rất nhiều ngân lượng.

Một đường đầy lối rẽ dẫn đến Khả Hiên Cung khiến Liên Tâm đi cạnh nàng cũng phải há hốc miệng, Khả Hiên Cung này chính là nơi xa nhất trong Điện Thuần Hy, cái này là đang muốn tách nàng hay là đày nàng vào nơi u tối nhất đây. Nàng ngược lại với vẻ lo lăng của Liên Tâm chỉ trước sau giữ một bộ dạng lạnh nhạt.

Thái giám dẫn đường sau khi làm xong nhiệm vụ liền cúi người xin cáo từ, nàng cũng là không quên nói một câu cảm ơn khách khí.

- Tiểu chủ sao người lại cảm ơn hắn chứ, hắn lấy của chúng ta hầu bao mới chịu làm chứ có phải có tự tâm tốt lành đâu!- Liên Tâm thấy thái giám dẫn đường đi xa liền quay lại dùng cánh tay lay lay tay y phục nàng bất mãn hỏi.

Nàng vào cung làm Chiêu dung, nói đúng hơn là cả Dung Uyển Gia đều được hưởng lợi lộc từ việc này. Điền lộc được ban đất thế nghiệp 24 mẫu, ruộng 200 mẫu, bãi trồng dâu 50 mẫu, ruộng tế tự 100 mẫu. Truy phong nhất đại, phụ thân Dung Uyển Mẫn phong Đô đốc Đồng ri ,mẫu thân phong Thuận nhân. Đúng là phong quang vô hạn.

Hồi môn  Dung Uyển Gia cấp cho nàng vào cung cùng lắm có ba dặm hồng trang cùng một một rương châu báu, ngân lượng, so với một tiệp dư còn không bằng. Liên Tâm vừa nghĩ đến liền không khỏi căm phẫn đối với Dung Uyển Gia ép người quá đáng kia. Nàng đường đường là đại tiểu thư vào cung làm phi thì đã không nói, còn ép của hồi môn của nàng xuống một mức thấp mới vừa lòng bọn họ.

- Ngươi đấy đừng ở đây lắm lời, bên trong kia còn phức tạp hơn nhiều!- Nàng dùng ánh mắt bất đắc dĩ nhìn Liên Tâm sau đấy hướng của Khả Hiên Cung bước vào.

Liên Tâm phía sau không cam lòng nhưng vẫn tiếp tục đỡ tay dìu nàng bước vào Khả Hiên Cung.

Bước vào Khả Hiên Cung liền được một quan nữ vận y phục viên lĩnh vạt dài ở ngoài tiếp đón, nữ quan vừa thấy nàng liền quỳ xuống cung kinh hành lễ.

- Tham kiến tiểu chủ, nô tỳ là  Châu Ý quan nữ trông coi mọi việc ở Khả Hiên Cung!- Châu Ý  nhìn nàng không kiêu ngạo hống hách chỉ lặng lặng mà lạnh nhạt bước vào liền sinh ra không ít thiện cảm đối với tiểu chủ này.

Nàng từ trên nhìn xuống đánh giá Châu Ý trước mặt một thân y phục đúng quy củ của nữ quan, thái độ không kiêu ngạo không nịnh nọt liền cười đưa mắt ra hiệu bảo liên tâm đỡ Châu Ý đứng dậy.

Liên Tâm ngoan ngoãn đỡ lấy Châu Ý đứng dậy, dù Liên Tâm không hiểu được nàng đối với ai cũng là một mảnh rất chiếu cố nói đúng hơn chính là kính cũng được, nhưng Liên Tâm rõ nhưng gì nàng làm đều có cái lý của riêng nó.

- Châu cô cô,  sau này mong người chiếu cố!-    Nàng  tiến lên nắm lấy bàn tay của Châu Ý thành thành thật thật nói.

- Cái này tiểu chủ cứ yên tâm!- Châu Ý đối với nàng là thiện cảm ngập trời vậy nên tất nhiên cũng sẽ rất vui vẻ đáp ứng  lời nàng.

Nàng nhìn một lượt Khả Hiên Cung mới phát hiện ở nơi này trồng rất nhiều cây hoa tử đăng, chỉ là tử đăng vào mùa này vẫn còn chưa nở, vậy nên hoàn toàn cả Khả Hiên Cung chỉ bảo quanh một sắc xanh của lá cây.

- Tiểu chủ nô tỳ dẫn người đến gian chính sau đấy sẽ tập hợp những người ở trong cung đến ra mắt người!- Châu Ý cũng không phải loại quan nữ được trọng dụng sinh kiêu vậy nên cũng chỉ quy củ rút tay ra khỏi tay nàng, cẩn tuân đem việc tiếp theo trong ngày phong  phi nhắc nhở.

- Được!- Nàng sau khi quan sát bên ngoài Khả Hiên Cung xong liền quay đầu hướng Châu Ý gật đầu đồng ý.

Liên Tâm ở một bên đều là một bộ dạng nàng đi đâu, Liên Tâm sẽ theo đó. Cũng đúng bởi vì ngay từ nhỏ Liên Tâm đã có thói quen chỉ theo nàng, dù nàng từ nhỏ ở Dung Uyển Gia không được sủng ái, Liên Tâm cũng chưa từng coi thường nàng, vẫn là rất ân cần hậu hạ nàng từng chút một.

Nàng bước vào gian chính ngồi xuống ở chủ vị nhìn bốn cung nữ cùng ba thái giám đang quỳ bên dưới, ánh mắt nàng trầm tĩnh như nước hồ mùa thu không gợn sóng. Tất cả tưởng như nàng chỉ lơ đãng nhìn qua không biết nàng đang là đánh giá từng người bọn họ.

Châu Ý giới thiệu mọi người một lượt, nàng cũng chỉ gật đầu xem như biết rồi, sau đấy đều là bảo Liên Tâm phát cho mỗi người một hầu bao, cung nữ thái giám nhận được hầu bao đều vui vẻ mà tiếp nhận, đối với nàng cũng là mấy phần cung kính hơn lúc nãy.

- Các người là đều lui xuống tiếp tục làm việc của các ngươi đi!- Nàng phất tay bảo đám cung nữ cùng thái giám đang thi nhau nịnh hót ra bên ngoài.

Bên cạnh nàng lúc này cũng chỉ còn lưu lại Châu Ý cùng Liên Tâm. Liên Tâm rót cho nàng một chén trà nóng, dùng thiết phiến từ từ phe phẩy muốn giúp nàng xua đi cơn nóng.

- Tiểu chủ quy củ trong cung người đã thông hết chưa?- Châu Ý nhìn nàng giọng nói vẫn rất cung kính không nửa điểm cao ngạo hay quá  ngọt ngào mà hỏi.

Các phi tần trước khi nhập cung đều là học qua những quy củ trong cung, nàng đối với những quy tắc này đều là được dạy sơ qua nói là nắm rõ tương đối là không đúng.

- Ngươi nói lại một chút, bổn cung vẫn chưa nắm rõ lắm!- Nàng đặt chén trà vừa nhấp một ngụm xuống bàn, hướng về phía Châu Ý thiện ý hỏi lại quy củ.

Châu Ý nở nụ cười, xem ra việc nàng không học quy củ trong cung là thật, cũng đúng năm đấy nàng cùng Lạc An Vương hứa hôn, thế mà lại xảy ra một loạt sự tình thế kia, còn trắc trở bị đẩy vào nơi cấm cung này, đúng là một nữ nhân đáng thương.

- Trong Điện Thuần Hy tiểu chủ ở vị trí cao nhất trong cấp bậc cửu tần, vậy nên mỗi ngày những tiểu chủ thuộc phẩm vị tần đêug sẽ đến bài phòng tiểu chủ, vào giờ đã định tiểu chủ sẽ dẫn theo những tiểu chủ khác đến tẩm cung của hoàng hậu bái phòng! Đây là điều đầu tiên!- Châu Ý đem quy củ đầu tiên chính là sáng sớm thỉnh an bái phòng phổ cập cho nàng.

Nàng rất nghiêm chỉnh ngồi nghe những quy tắc tiếp theo từ Châu Ý. Ghi nhớ từng thứ từng thứ một.

Nàng biết trong cung này sâu không thay đáy, quy củ trong cung nhiều vô số kể chỉ là ngoài việc tuân theo quy tắc ra cũng không còn cách nào khác. Muốn sinh tồn nơi này trước tiên là nắm rõ quy củ để không phải một ngày đẹp trời vô ý đụng lấy một quỷ củ liền được hưởng thụ một hình phạt.

Bình luận truyện Hậu Cung Mưu Sinh Kế

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Kẻ Lạc Loài
đăng bởi Kẻ Lạc Loài

Theo dõi

Danh sách chương