Tùy Chỉnh
Đề cử

Chương 3 : Tiến Cung !

Một tháng nhanh chóng trôi qua! Nàng đang trên đường đến Yên Kinh Thành. Ngày đó, nàng đồng ý nhập Cung chỉ vì muốn gặp tên Hoàng Đế để hắn giao ra hưu thư, nay cùng 2 Quận Chúa của Bộ Tộc Hoa Nhĩ Thắm nhập Cung làm vợ lẻ cho Hoàng Thượng khiến nàng vô cùng chán ghét.

Nàng dù gì cũng là người hiện đại, từ nhỏ đã được dạy dỗ theo chủ nghĩa tự do, vợ chồng 1 nam 1 nữ rồi bây giờ lại làm vợ lẻ. Không những vậy, còn phải chung chồng với 2 người Tỷ Tỷ tốt từ nhỏ lớn lên bên nhau của nàng nữa.

"Công Chúa, người xuống ngựa nghĩ một chút đi. Chúng ta sắp vào Thành Yên Kinh rồi!" Tào Hoa bên ngoài xe ngựa nói vào.

Băng Nguyệt được Tô Mi và Tố Phàm (hai nha hoàn đi theo nàng từ lúc còn nhỏ) đỡ xuống, thì 2 người Quận Chúa kia cũng đã xuống trước nàng rồi.

Vì nàng là Công Chúa nên được chuẩn bị xe ngựa riêng với 2 vị Quận Chúa kia.

Nàng 1 thân bạch y tinh khiết không nhiễm bụi trần, thanh cao mà thoát tục đến diễm lệ. Trên tóc không hề có cây trâm cài chỉ có 2 cây kẹp hình bươm bướm 2 bên đầu, phía dưới mỗi chú bướm có những hạt trai lung linh đong đưa theo từng động tác của nàng. Mặt được che bởi chiếc khoăn mỏng để lộ cặp mắt to tròn long lanh,tinh khiết không nhiễm tạp chất, thật cuốn hút người khác.

"Nguyệt Nguyệt!" Hạ Hầu Ninh Hiền là Quận Chúa nhìn Thượng Quan Băng Nguyệt gọi. Cô là con gái duy nhất của Hạ Hầu Tướng Quân lúc trước dưới trướng của Thượng Quan Thuỵ Khiêm, đã hy sinh trên chiến trường. Mẹ của cô cũng đã qua đời, cô trở thành mồ côi từ năm 6 tuổi. Được Thượng Quan Thuỵ Khiêm và Triệu Tuyết Trang đưa về Trấn Quốc Vương Phủ chăm sóc và dạy dỗ trưởng thành, cùng với Thượng Quan Băng Nguyệt trở thành hảo tỷ muội. Tính cách của nàng cương trực nhưng khó gần và giỏi võ công.

"Lại đây ngồi đi!" Đông Phương Tố Hân là Quận Chúa, là nữ nhi lớn của Đông Phương Đại Tướng Quân, lúc trước và bây giờ cũng là dưới trướng của Thượng Quan Thuỵ Khiêm. Lớn lên bên cạnh Thượng Quan Băng Nguyệt và Hạ Hầu Ninh Hiền, là một người có tính cách dịu dàng đằm thắm, ôn nhu.

"Công Chúa, mời ngồi!" Tào Hoa chỉ vào ghế nói.

"Khi nào sẽ đến nơi?" Thượng Quan Băng Nguyệt ngồi xuống ghế, nhìn Tào Hoa hỏi.

"Xem ra Công Chúa người rất gấp nha. Xin Công Chúa yên tâm, ngày mai chúng ta sẽ vào Yên Kinh Thành. Theo ý Chỉ của Hoàng Thượng, không cần xin ý kiến thông qua mà trực tiếp đưa người tiến Cung." Tào Hoa nói.

"Ta mà gấp sao? Gia Gia ngươi mới gấp đó!" Thượng Quan Băng Nguyệt không vui nói. Nàng đã nồi xe ngựa đi đường hơn 1 tháng rồi. Không máy bay cũng không xe hơi, lại càng không cho nàng cưỡi ngựa, suốt ngày ngồi xe ngựa tức chết nàng rồi.

"Là nô tài lỡ lời, mong Công Chúa dừng trách vặt!" Tào Hoa nhanh chóng nhận lỗi. Ông đã ở bên chăm sóc nàng hơn 1 tháng rồi nên cũng hiểu tính cách của nàng, tuy đối xử với nô tài bọn họ hoà đồng nhưng là người có thù tất báo, nên tốt nhất đừng chọc giận nàng.

"Tiểu Thư, uống nước đi!" Tô Mi mang 1 bình nước đưa cho Thượng Quan Băng Nguyệt.

"Nguyệt Nguyệt muội xem muội đó. Bây giờ Tào Công Công cũng bị muội doạ rồi!" Đông Phương Tố Hân dịu dàng nhìn Thượng Quan Băng Nguyệt nói.

"Nghỉ ngơi một lúc rồi lên đường!" Tần Hoài bước lại gần nói.

Cả đoàn người ngựa nghỉ ngơi thêm 1 lúc rồi lên đường tiến thẳng vào Hoàng Cung.

Bình luận truyện HOA PHI TRUYỀN KỲ - ÁI PHI, NÀNG THẬT NGHỊCH NGỢM !

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Annie KaLy
đăng bởi Annie KaLy

Theo dõi