truyen full
Tùy Chỉnh
Đề cử

Chương 41 - 45:

Chap 41: Đi chơi

 

Bây giờ thì nó đang nằmsải lai dưới đất. Mắt vẫn nhắm tịt vì chưa hết hoảng, hình như trước lúc “gặpnạn” nó có nghe tiếng ai đó, có phải là giọng của hắn không, nhưng cứ lạ lạ,hình như là không phải!!

 

Từ từ mở mắt, một ngườicon trai đang chắn bên trên cho nó. Vậy là không phải hắn! Nó đưa tay lay lay

 

-Bạn ơi….. bạn không saochứ?

 

-Ờ…….không sao! Nhi cósao không?- người đó vừa nói vừa đứng lên, đưa tay đỡ nó dậy

 

-Bạn là………?

 

-Mình là Lâm, người lầntrước va vào bạn í, nhớ không?

 

Nó cố lục lại trí nhớcủa mình, ôi cái trí nhớ ngắn hạn, việc học với việc ăn thì nhớ dai còn việcbình thường thì chẳng thèm nhét vào não. Lâm nào nhỉ (mới cách có mấy chap màquên rồi hả????)

 

-À nhớ rồi!!...... Lâm11A3 phải không? Lâm có sao không? (hỏi rồi, trả lời rồi, bây giờ hỏi nữa)

 

-Không sao! Còn Nhi?

 

-À! Không sao…… Cảm ơnLâm nhé, nếu không có Lâm thì……..

 

-Không có gì

 

Cười gượng, nó chẳngbiết phải nói gì tiếp nữa. Nếu như Lâm là người gây hấn với nó thì nó sẽ sẵnsàng dành cả ngày để cãi nhau với Lâm mà không biết mệt. Còn bây giờ….. nói saonhỉ? Ngại chăng.

 

Thầm rủa cái đứa nào haycái thứ gì hay cái gì gì đó làm cho cái tủ sách bị ngã, thề rằng nếu biết đứanào làm chuyện đó thì nó sẽ phanh ra trăm mảnh, còn nếu không phải người làm màcái tủ tự ngã thì nó sẽ nguyền rủa cái kẻ đã làm ra cái tủ kém chất lượng nhưvậy để cho bây giờ nó phải lâm vào tình trạng không biết nói gì

 

-Chiều nay Nhi có rãnhkhông?- Lâm lên tiếng làm nó giật mình thoát ra khỏi mấy cái suy nghĩ nhãm nhícủa riêng mình.

 

-Hả….. Ờ, rãnh, Lâm hỏicó gì không?

 

-Ờ…… chiều nay…… Nhi……đi chơi với Lâm được không?

 

-Ờ….. Được thôi!- nó vốnđịnh không đồng ý, nhưng nghĩ lại thì Lâm đã cứu nó, không thể từ chối một cáchphũ phàng như vậy được, dù sao thì làm như vậy coi như là trả ơn vậy!!

 

-Vậy nhé, ra về gặp nhauở cổng sau nha!- Lâm mừng rỡ

 

-Ơ, sao không gặp ở cổngtrước?

 

-Ờ, đi cổng sau chonhanh ý mà ^__^

 

-Ừ, vậy nhé!

 

Chào Lâm rồi nó trở vềlớp, chỉ tại cái tủ sách đáng gét mà nó không mượn được quyển sách nào, lại tốnhết cả giờ ra chơi.

 

Vừa vào lớp đã gặp cáibản mặt khó ưa của hắn, thế nào cũng lại tiếp tục cãi nhau một trận nữa choxem. Ngồi vào bàn xem như không có sự tồn tại của hắn, cố gắng làm lơ để khỏiphải tốn hơi gây sự, ấy vậy mà không được.

 

-Đầu heo ngu ngốc cô vừađi làm chuyện mờ ám gì đó?

 

Đấy, như nó nghĩ, biếtthế nào hắn cũng gây sự, nhưng vẫn không nhịn được, phải đá đểu lại hắn vài câuthì mới hả dạ mà.

 

-Bộ anh đi theo rình haysao mà biết tôi làm chuyện mờ ám, xem ra thì anh cũng chẳng có tốt đẹp gì đâunhỉ!!!

 

-Tôi không cần rình! Chỉcần nhìn cái mặt của cô thôi là tôi thấy hiện lên 2 chữ “mờ- ám” rồi!!

 

-Mặt tôi có chữ à!! Vậythì anh nên đi khám mắt đi, không chừng bị loạn rồi đó! À không, mà có khi làvừa cận, vừa viễn, vừa loạn, vừa lé cũng nên…..

-Cô………

-Cô vào lớp kìa- Duy cắtngang câu nói của hắn

Lần nào cũng vậy, phảiDuy, Lam, Mi hay Long gì đó cắt ngang, còn không là nó với hắn có thể “đá” nhautới sáng. Ngày nào mà không cải nhau là ăn không ngon, ngủ không yên

Không thèm nói chuyệnvới hắn nữa, ra về nó cũng cất nhanh tập vở rồi phóng trước luôn, mắc công ởlại lại tốn thêm nước bọt để đấu võ mồm với hắn

Xuống cổng sau trường,đã thấy Lâm đứng cạnh chiếc Air Black đợi nó từ lúc nào. Vội tiến lại. Nhìnthấy nó, Lâm mỉm cười, ngồi lên xe rồi đưa cái mũ bảo hiểm cho nó.

 

Không nói gì, nhận lấycái mũ từ tay Lâm rồi đội lên, nhảy lên xe yên vị.

 

-Lâm định đi đâu vậy?-nó hỏi

 

-Đi rồi sẽ biết!!

 

Lại câu nói đó, lạ nhỉ?mỗi lần nó hỏi đi đâu thì cứ một câu “Đi rồi sẽ biết”. Nghe câu nói đó thì nólại nhớ đến Quân, vắng Quân nó lại thấy buồn buồn. Nhưng Quân sắp về rồi, bâygiờ lại sắp được đi chơi thì lại thấy vui vui (bà này sao mà tùm lum quá)

 

Vừa đi được vài phút thìđiện thoại nó lại rung liên hồi. Là hắn gọi, mặt dù cay cú lắm, nhưng nó vẫnbắt máy. Vừa áp điện thoại vào tay thì nó đã tức mà máu muốn dồn lên tới não

 

-Cô chết ở đâu rồivậy!!!

 

Đấy, cái con người mà mởmiệng ra là không có nói được câu nào tốt đẹp cả. 

 

-Tôi đi chơi rồi, vậyđi!!!!

Cúp máy, ngắn gọn, màsúc tích…….. Điện thoại lại rung, nó bắt đầu cái màn **** rủa trong lòng, cáitên chết tiệt cứ thích phá đám.

-Gì nữa?

-Cô đi với ai vậy?

-Hỏi làm gì?

-Mi, Lam ở đây, mà đầuheo cô ngoài Mi, Lam ra thì còn ai là bạn nữa!! Đi với ai?

-Anh đang tra hỏi tùnhân đó hả? Tôi đi với ai kệ tôi!

Cúp máy cái cụp, điêntiết, nó tắt nguồn điện thoại luôn, vậy là yên thân không sợ bị hắn phá nữa.Nhưng nó nào biết, chỉ vì nó tắt máy mà hắn muốn điên lên được. Gọi tới thì cứtò te tí…. rồi “thuê bao quí khách vừa gọi…….” Cứ như vậy, nghe giọng của cáibà đó mà hắn muốn bóp cổ cho chết quách đi.

Lâm chở nó đi chơi khắpthành phố, đi nhiều nơi, nhiều cảnh đẹp lắm, nó ít khi đi chơi và những nơi Lâmđưa đi cũng là những nơi mà lần đầu nó tới.

Đến một công viên lớnnơi mà các cặp tình nhân hay lui tới. Nó cảm thấy hơi…… kì. Dù sao kì nơi đâycũng dành cho các cặp tình nhân mà nó với Lâm có là gì đâu. Càng thấy kì hơnkhi mà Lâm lại thuê một chiếc xe đạp đôi rồi bắt nó đi cùng…..

Chap 42: Lại tỏ tình

Dù cho nó có từ chối cỡnào thì Lâm vẫn ép nó đi cho bằng được, nhất quyết không chịu, cho dù Lâm có épcỡ nào

-Đi đi Nhi, một chútthôi

-Thôi! Không đi đâu,không thích mà!!

-Một chút thôi….. Hay 1vòng thôi, đi mà!!

Lâm cứ mè nheo, nó chánnản, đành gật đầu vậy, xong 1 vòng là được rồi, cái công viên này cũng khônglớn lắm. Thế là ngồi lên xe. Lâm chở nó đi, không khí ở đây trong lành, thoángmát làm cho nó thấy dễ chịu hẳn. Nhưng điều đó lại bị đứt quãng khi mà nó lạinghe người khác chỉ vào nó và Lâm và khen đẹp đôi.

Nó không thích điều đó chútnào, nhớ lại những lúc đi cùng hắn, nó chỉ nghe toàn những câu như là “Đĩa màđòi đeo chân hạc” ….. “hám trai”………. Toàn những câu khó nghe. Có ai nói nó vớihắn đẹp đôi bao giờ đâu. Tự dưng nó lại thấy buồn “Mình điên rồi, tại sao lạibuồn chứ, đồ đáng gét đó chẳng xứng với mình”. Cứ suy nghĩ mà nó không hề để ýrằng Lâm chở nó đi hết một vòng rồi và đang bắt đầu vòng thứ 2

Lúc này tại nhà, hắn vẫnđang rất điên tiết vì nó dám tắt điện thoại và lờ hắn đi. Hắn nhớ lại chuyện ởrạp chiếu phim và đã cho người điều tra xem cái hôm nó nói đi xe bus nhưng rồilại nghỉ học để đi đâu, nhưng mãi đến bây giờ vẫn chưa thấy báo cáo gì từ ngườiđó cả. Rút chiếc điện thoại ra và gọi

Tút………..tút………………

-Chuyện tôi nhờ ông đãlàm đến đâu rồi?

-Thưa cậu, tôi đã điềutra, nhưng sáng hôm đó, cô ấy không đi xe bus, không hề có manh mối gì cả, tôivẫn chưa điều tra ra được, hỏi người dân ở đó thì người ta nói là không nhớ vìcách đây cũng lâu rồi!!!

-Thôi được rồi, ngưngđiều tra đi

Kết thúc cuộc đối thoại,hắn bắt đầu nghi ngờ không biết là nó đã đi đâu, hắn tin chắc rằng nó đang giấuhắn điều gì đó. Điện thoại lại rung lên liên hồi, giật mình, hắn cứ nghĩ là nó,nhìn ngay vào màng hình, thở dài…… thì ra là Tuấn (người luôn thông báo nhữngviệc cần giải quyết cho hắn ở trường)

-Gì vậy?

-Hội trưởng, giờ ra chơicó rắc rối ở thư viện!

-Sao giờ mới nói? Chuyệngì?

-Dạ, là Ly và Tuyết cùnglớp của hội trưởng đã xô ngã kệ sách, vì lo dọn dẹp đống bừa bãi nên em quênbáo cho hội trưởng.

-Có ai bị thương không?

-Theo camera cho thấy thìkhông ai bị thương cả.

-Xử như bình thường.

Cúp máy, hắn vẫn luônlạnh lùng như vậy. Ly và Tuyết đã phạm vào tội phá hoại của công. Theo luật thìsẽ bị xử đuổi học ba ngày và phải vào trường lao động, hoặc là nghỉ học. Ly vàTuyết không hề biết rằng trong thư viện có camera theo dõi nên định hại nó,không ngờ lại có người xông ra cứu nó và cũng không biết rằng mình đã bị pháthiện.

Bây giờ nó và Lâm đangyên vị trong quán chè mà Lâm nói rằng rất nổi tiếng. Đúng là đông thật, ngườita đền đây đầy ngẹt cả quán.

-Lâm định đãi Nhi thậtđó hả?- Nó hỏi lại một câu cho chắc chắn

-Ừ, Lâm mời Nhi mà!

-Vậy thì Nhi không kháchsáo nhé!!- nó cười tít mắt, chẳng cần giữ xỉ diện trước mặt ai cả, nó chỉ biếtlà làm như thế nào để lấp đầy được cái dạ dày của nó là thấy vui rồi. Và cứ thếphát huy “tài năng” của mình, nó gọi lia lia

Lâm không thể tin là nólại ăn được nhiều như vậy, khẽ lắc đầu nhìn nó ăn một cách đầy hứng thú.

Sau khi “tàn phá” gầnhết số lượng chè trong quán, Lâm chở nó về nhà. Tất nhiên là nó không để choLâm chở tới tận nhà. Chỉ kêu Lâm chở đến gần đó thôi. Xuống xe, chào Lâm rồi nóbước đi về.

-Nhi này……- Lâm kêu nólại

-Sao?

-Lâm có chuyện này muốnnói với Nhi!

-Chuyện gì vậy?

-Lâm…….Lâm……Lâm thíchNhi- anh chàng lắp bắp cứ y hệt như cảnh Long đang tỏ tình với Mi, chỉ khác ởđây người được tỏ tình là nó

Nó bối rối lắm, thật rathì nó không hề thích Lâm, nó chỉ xem Lâm như một người bạn thôi, nó không nghĩrằng chỉ gặp nhau một, hai lần mà Lâm lại nói thích nó. Tiếng sát ái tìnhchăng. Nhưng dù sao thì chuyện này không thể để kéo dài được, phải nói rõ vớiLâm thôi.

-Lâm à….. Thật ra thì…..Nhi chỉ xem Lâm như một người bạn thôi. Bây giờ Nhi muốn tập trung vào học, Nhivẫn chưa nghĩ tới mấy chuyện này. Chúng ta có thể tiếp tục là bạn được không?

-Nhi không cần suy nghĩsao?

-Ừ, Nhi nghĩ như vậy làtốt nhất. Được không!

-Nhưng Lâm yêu Nhi mà

-Nhi xin lỗi, thôi Lâmvề đi, tối rồi!!

Rồi nó quay đầu bước đi,nếu cứ tiếp tục đứng đây thì chỉ thêm khó xử mà thôi. Lâm không nói gì, chỉlặng lẽ quay đầu xe. Nó đứng trước của nhìn vào, hắn đang xem tivi. Quyết định,mở cửa thật nhẹ rồi phóng vù lên lầu. Nếu bị hắn chặn lại thì thế nào cũng hỏiđi đâu, đi với ai và……. bla.. bla…

Vụt………. Phi ngay vàophòng. Đóng xầm cửa, khóa chốt, vậy là được yên thân. Nó cười thỏa mãn.

Thật ra là hắn biết rằngnó về nhưng vẫn giả vờ ngồi xem tivi đó thôi. Vì khi mà nó mở cổng lớn thìtrong nhà sẽ nhận được tín hiệu và hắn biết ngay từ lúc đó, chỉ là hắn giả vờkhông thèm quan tâm đó thôi.

Một ngày nữa lại trôiqua. Tiếp tục đến lớp như mọi ngày. Nó băng khoăng không biết là Lâm có vìchuyện đó mà không gặp nó nữa không. Mới vừa nghỉ tới Lâm thì Lâm lại xuất hiện

-Ra về Mi có thể gặp Lâmở trước cửa phòng thí nghiệm khu B không.

-Ừ, được.

Chỉ chờ nó nói như vậythôi, Lâm quay lưng bỏ đi. Lạ thật! Lâm chỉ toàn xuất hiện những lúc không cóhắn. Vô tình chăng?

Chap 43: Hôn, hôn và hôn

Sao vậy nhỉ? Cả ngày hômnay hắn chẳng nói gì cả. Không lẽ vì bị nó cho ăn bánh bơ ngày hôm qua lên giờgiận luôn rồi hả? Chán thật!

Lam với Duy thì cứ như vậy,suốt ngày nhìn nhau rồi lại quay đi. Còn Mi và Long thì cứ cười cười nói nói,trong giờ học mà nó còn thấy Mi nhắn tin nữa cơ. Không lẽ ngồi cách nhau có haibàn mà lại nhớ tới vậy sao. 

Nhiều khi nó thấy sao màphung phí quá. Có gì thì cứ viết giấy đi rồi nó đồng ý làm người đưa thư cho,lấy giá rẻ thôi cũng được (tính toán gúm ~_~!). Nhìn Mi, Long và nó suy ra đượcmột điều rằng, tình yêu gây tốn kém về kinh tế. Đó là một mình chứng hùng hồnchứng minh cho việc KHÔNG NÊN YÊU!!

Ra về nó lại phóng sớm. Lầnnày thì hắn không thèm để ý nữa.

Đến nơi mà Lâm đã hẹn.Thấy Lâm đứng trước cửa phòng thí nghiệm, nó vội tiến lại

-Lâm kêu Nhi ra đây cógì không?

Lâm chợt quay qua, haitay đặt lên vai nó, nhìn nó khẩn thiết.

-Nhi có thể suy nghĩ lạiđược không? Lâm thật sự rất thích Nhi mà!

Lại câu đó, nó thật sựkhông biết nói gì, Lâm chỉ là một người bạn, không hơn không kém. Nó thật sựkhông muốn mất người bạn này, nhưng vẫn phải dứt khoát thôi

-Xin lỗi Lâm, nhưng Nhiđã nói rồi, thật sự thì Nhi chỉ coi Lâm như một người bạn thôi. Xin lỗi!

Dứt câu, nó quay lưngbước đi nhưng Lâm lại nắm tay nó kéo mạnh lại. Lâm ghì hai tay nó vào tường.Lúc này nó bắt đầu hoảng, Lâm đang muốn làm gì vậy chứ. Nó chưa kịp nghĩ ra nênlàm gì tiếp theo thì đã Lâm nói. À không, Lâm hét:

-Nhi phải là của Lâm, làcủa Lâm thôi, Lâm yêu Nhi 

-Lâm hãy suy nghĩ kĩ lạiđi. Lâm phải bình tĩnh, đừng như vậy mà- nó cố gắng giật tay khỏi Lâm. NhưngLâm mạnh quá, cứ như phải nói là ngang ngửa hắn, nó không tài nào giật ra được,tìm cách trấn an Lâm

-Nhi nói đi, Nhi yêu Lâmphải không, Nhi là của Lâm đúng không? Nhi nói đi

-Không, Nhi đã nói rồi,Nhi là Nhi, Nhi không là của ai hết

Nó đang hoảng loạn,trong tình cảnh này, trên phim người con trai chỉ có thể làm một chuyện màkhông hề suy nghĩ, nó không muốn, nó không muốn như vậy. Nhưng mọi thứ khôngbao giờ như ý nó muốn. Lâm cúi xuống hôn nó, quay mặt tránh đi nhưng khôngđược.

Tìm mọi cách vùng vẫy,vô ích, nó không thể đẩy Lâm ra, không! Nụ hôn đầu của nó, làm sao có thể nhưvậy được chứ? Nó càng vùng vẫy, Lâm càng ghì mạnh. Nó như điên lên được, Lâmcưỡng hôn nó, bắt đầu đưa lưỡi vào miệng nó. Không được, không được! Nó khóc,nó lại khóc rồi, nó không thể làm cho Lâm dừng lại được. Phải làm gì đây.

Bốp!!!

Lâm ăn một cú đấm trờigiáng, ngã nhào ra đất. Là hắn!! Nó sợ hãi chạy ra sau lưng hắn. Mắt hắn đỏ lòmhằn lên những tia lửa giận nhìn Lâm, hắn thật sự muốn điên lên được khi thấycảnh đó.

-Tôi đã cảnh cáo cậukhông được đụng đến cô ta rồi mà, tại sao cậu ngoan cố như vậy? Muốn chọc tứctôi sao?- Hắn nắm cổ áo Lâm, kéo xốc lên

-Sao! Thấy cảnh đó vuichứ?- Lâm cười, một nụ cười đầy vẻ mỉa mai và đểu cáng. Nó gét, rất gét nụ cườiđó, tại sao Lâm lại trở nên như vậy chứ. 

Nó chỉ đứng chết trânnhìn Lâm bị hắn giáng thêm một đấm sau câu nói đó. Thật sự thì nó cũng chẳngnghe 2 người đó nói gì nữa. Nó chỉ biết khóc rồi đứng nhìn Lâm đầy căm phẫn.Tại sao Lâm lại đối sử với nó như vậy?

Rồi hắn lại nắm tay nólôi đi từ lúc nào nó cũng chẳng để ý. Chỉ biết là nước mắt cứ như vậy trào rathôi. Ra khỏi trường, nó vẫn khóc (khóc hoài vậy trời). Thả tay nó ra hắn nhìnnó, hắn vẫn còn tức giận cho cái sự ngu ngốc của nó. Nếu như nó chịu nói cho nóbiết rằng người đó là Lâm thì hắn đã không cho nó đi cùng Lâm rồi.

Cả 2 bước đi, để lại Lâmđứng nhìn theo, nở nụ cười đầy ẩn ý. “Hãy chờ đi, trò vui vẫn còn dài”

Nếu như lúc đó hắn khôngcảm thấy khó chịu trong người, hắn không cảm thấy lo lắng, không chạy đi tìm nóthì lúc đó không biết Lâm sẽ làm gì nó tiếp theo. Lúc thấy cảnh Lâm đang hôn nótim hắn nhói lên như bị ai bóp chặt.

-Khóc đủ chưa? Sao lạiphải khóc?- hắn quát

Giật mình. Nó càng khócto hơn, tại sao lại không cho nó khóc chứ. Nụ hôn đầu đời của nó, nụ hôn mà nótừng mơ sẽ trao người mình yêu bên bờ biển đầy lãng mạn. Bây giờ thì lại vỡ ranhư vầy, không lãng mạn mà lại còn bị cưỡng ép. Không tức mới lạ

-Huhu………. Nụ hôn đầutiên của tôi……….. Oaoaoaoa……

-Khóc gì? Ai bảo cô ngungốc làm gì?

-Anh nói ai ngu ngốc……huhuhu……… anh thử bị mất nụ hôn đầu tiên đi xem xem có tức mà khóc không….huhu…….

Nó vừa dứt lời, lấy haitay áp vào má nó, kéo nó lại. Tin được không? Hắn dám hôn nó. Nó trợn tròn mắt,người ta hôn nhau toàn nhắm mắt, ấy vậy mà mắt nó lại mở to hết cỡ. Nín khócluôn, người nó cứng đơ, tim đập loạn xạ.

Bỏ nó ra, nhìn mặt nólúc này trông ngố đến sợ, khẽ mỉm cười hắn nói

-Mất nụ hôn đầu tiênrồi. Tôi có khóc đâu!!

Nó vẫn đứng im như trờitrồng, mắt vẫn nhìn về một điểm, tim vẫn nhảy loạn xạ. Đơ!

-Này, bị gì vậy?- Hắnlay vai nó

-Ức……. ức……….ức……..- nónấc cục liên hồi

Nhìn nó giật giật, mặtthì đơ ra, trông chẳng khác nào người trên trời mới rớt xuống. Hắn chỉ biếtcười, nó không giận, không phản đối như lúc nãy đối với Lâm. Không biết nó cóthích hắn không nhỉ. Nhưng hắn thì thích nó mất rồi!!

Nắm tay nó lôi đi, nóvẫn không ngừng nấc cục. Về tới nhà, nó vẫn cứ lơ ngơ như vậy, vẫn nấc cụckhông ngừng.

Mở cửa, đẩy nó ngồixuống chiếc ghế salong. Duy, Long cũng đang ngồi xem tivi, thấy cái đứa nào hắnmới “lượm” về, nhìn mặt ngơ ngơ ngáo ngáo, không phải nó. Tên Long cứ hết đưatay huơ huơ trước mặt nó, rồi lại vỗ tay bôm bốp, vậy mà nó vẫn ngồi đơ nhưtrời trồng.

Hắn từ dưới bếp đi lên,trên tay cầm theo một ly nước đầy

-Mày làm gì mà cô ta cứđơ như cây cơ vậy?- Duy nhìn hắn mặt gian gian

-Ai biết đâu, thấy cô tađứng ngoài đường nên lôi về. Từ lúc đó tới giờ cứ như vậy thôi- hắn bịa ra mộtlí do.

Đưa ly nước cho nó, cầmly nước dốc hết vào miệng, vậy mà vẫn nấc liên hồi. Hắn tìm đủ mọi cách, từ kêunó nín thở cho tới làm nó giật mình. Tất cả đều vô dụng, tự hỏi tại sao nó vẫnnấc liên hồi? Bây giờ hắn bắt đầu hối hận khi hôn nó.

       Chap44: “Cái đầu hại cái thân”

 Thôi thì đưa lênphòng cho đi ngủ, ngủ là hết nấc thôi. Bây giờ nó cứ như…….. trẻ lên ba. Mặt cứđơ đơ, ngồi im một chỗ, kêu gì làm đó. Đến độ hắn phải lôi nó lên phòng kêu nóngủ.

Nó cũng làm theo lời hắn, cũng leo lên giường…… nằm. Con mắt thì vẫn mở thaoláo. Người vẫn cứ giật giật theo từng tiếng nấc. Định đóng cửa đi ra ngoài.

Thật sự thì, nếu hắn cứ để như vậy thì sợ nó cũng như vậy tới sáng, cứ nhưngười mất hồn, mắt thì mở to hết cỡ mà không biết có thấy gì không. Với cái bộdạng của nó lúc này thì không biết này mai ai sẽ lôi nó ra được khỏi giường, aisẽ kéo nó dậy để mà đi thay đồ, đi……….

Thôi thì quyết định đánh liều vậy. Được thì tốt, còn không thì chỉ……. tốn côngchút xíu thôi chứ cũng chẳng mất gì.

Đi đến ngồi bên cạnh nó khẽ nói nhỏ

-Này, nếu cô cứ như vậy thì tôi sẽ hôn cô nữa đó!! Mau tỉnh lại đi chứ!!!

Không động tĩnh, hình như lúc này nó không còn nghe thấy gì nữa rồi. Người cứlâng lâng như vậy thôi, chứ có biết gì nữa đâu. Nên những lời mà nãy giờ hắnnói đều thông từ tai này qua tai kia hết rồi.

Rồi quyết định, hắn quay mặt nó qua, đáp lên môi nó một nụ hôn. Tim cả hai bắtđầu đập loạn xạ. Lần này hắn hôn nó còn lâu hơn cả lần trước. Nụ hôn thứ hai cứgiống như là hóa giải lời nguyền vậy. Nó dần tỉnh ra, mặt bắt đầu đỏ dần và mắtcũng không còn mở thao láo nữa mà từ từ nhắm lại, người cũng hết bị nấc

Sau 1p30s, lúc này hắn mới chịu bỏ ra. Gì vậy chứ??? Ngủ luôn rồi à!!!

Không ngờ vừa buông ra đã thấy nó nhắm mắt rồi nằm im luôn, khẽ lắc đầu. Làmhắn tốn công, nhưng nghĩ lại thì……. cũng sướng sướng (ặc). Thật sự thì nụ hôncủa hắn cũng là nụ hôn đầu tiên đó chứ. Định “để dành”, ai ngờ đâu lúc đó lạikhông tự chủ được bản thân và chụt. Nhưng cảm giác lúc đó thì tim hắn đã loạnnhịp.

Trở về phòng mình, hắn cũng như trên mây, con tim băng giá của hắn chắc có lẽ……tan chảy rồi. Tan chảy vì một đứa con gái lanh chanh, lóc chóc. Tan chảy vì mộtđứa con gái suốt ngày cãi nhau với hắn. Và tan chảy vì đứa con gái làm cho hắnnhớ lại như thế nào là yêu thương. Hắn đã thay đổi!

Tại phòng nó, thật ra thì lúc nãy nó không có ngủ, nó chỉ giả vờ thôi. Bởi nếunhư lúc đó nó không giả vờ ngủ thì nó cũng không biết phải nên nói gì với hắnnữa. Tâm trí nó rồi loạn, tự hỏi tại sao lại để im cho hắn hôn như vậy? Tự hỏitại sao con tim cứ đập loạn xạ khi bị hắn hôn còn đối với Lâm thì không? Tự hỏitại sao lại không có câu trả lời cho những câu tự hỏi???? Và cứ tự hỏi và…..tựhỏi

Cả đêm nó thức trắng vì những câu hỏi?? Vì những cảm giác đáng gét cứ làm nólâng lâng. Cứ trằn trọc, tìm đủ mọi cách nhưng vẫn không ngủ được. Nào biết đâuđêm hôm đó cũng có người thức cùng với nó.

Sáng ra, nhìn mặt nó cứ như con gấu panda. Hai mắt thâm quần. Leo khỏi giường,thay đồ rồi bước ra. Vừa ra khỏi khỏi cửa đã thấy cái mặt hắn. Làm gì đây??? Nócòn chẳng dám đối mắt với hắn nữa là, nhìn hắn là nó lại nó tới chuyện hôm qua,thế là nó lại tránh đi

Nhìn cái hành động của nó, hắn lại nhếch môi cười. Đi nhanh đến trước mặt nóhắn cúi xuống nói nhỏ

-Đầu heo ngu ngốc, đừng tưởng được tôi hôn rồi cô thích tôi nhé. Tôi không baogiờ yêu đầu heo như cô đâu!!!

Giật mình, vừa nghe hắn nói ba chữ “cô thích tôi” nó giật mình một cái, gì vậychứ? Sao lại giật mình? Lại tiếp tục tự hỏi bản thân sao lại giật mình, mặt nólại đỏ lên, ngượng quá, nên chử-i lại hắn một vố cho đỡ ngượng

-Tôi mà thích anh á??? Mơ đi!!! Mà ai cho anh dám hôn tôi hả, ghê quá điiiiii!!

Nó hét lên rồi lấy tay chùi chùi miệng làm như vẻ muốn bôi đi hết những gì trênmiệng xuống. Rồi bước đi mà chân dậm xuống đất thình thịch. Khẽ nhíu mày, khôngbiết nó có thật sự cảm thấy khó chịu khong nhỉ?

Tên Long với Duy đứng sau lưng nó từ lúc nào, vừa nghe nó hét thì giật bắnngười. Bây giờ thì đứng một đống mặt ngu ra. Đi tới trước mặt hắn, tên Long lắpbắp

-Mày…….. mày hôn…….hôn bà chằn lửa đó hả?

-Vậy lí do tối qua cô ta như vậy…… là vì…… mày???- Duy nhớ lại cái vụ “đơ” tốiqua, khẽ rùng mình

-Tụi bây mà nói ai nghe thì đừng có trách…… mà tao chỉ vô tình đụng trúngthôi…..- lại biện minh

Duy, Long làm như không có gì, cả đám lại đến trường.

Vừa nhìn thấy mặt nó, Mi, Lam đã sửng sốt

-Trời ơi!!! Nhi ơi, mày đánh nhau với ai mà hai con mắt mày bầm thấy ghê quávậy?

-Bầm cái đầu tụi bây á!!! Tại tối tao mất ngủ!! 

-Ủa, vậy hả? Mà sao mất ngủ?

Nghe Lam hỏi câu đó, nó lại nhớ đến nụ hôn của hắn rồi lại bất giác đưa tay lênsờ môi mình, tim lại loạn nhịp và lần nữa lại…… lâng lâng, hồn bay theo gió.Lam nhìn hành động của nó định cốc đầu cho nó tỉnh thì vào giờ học.

Cô chủ nhiệm bước vào lớp, tay cầm theo một tờ giấy gì đó.

-Chào các em, cô vừa nhận được giấy thông báo, trường của chúng ta sẽ tổ chứclễ hội cho mùa đông bằng cách sẽ diễn lại bộ phim nhạc kịch High SchoolMusical. Lớp 10 sẽ diễn phần I, 11 phần II và 12 phần III. Mỗi lớp sẽ phải cửít nhất hai người để đi thử vai.

Cô vừa dứt lời, cả lớp lại nháo nhào lên vì phấn khích

-Sao sớm quá vậy cô, còn đến 1 tháng nữa mới tới mùa đông mà cô!!- lớp trưởngHà Linh hỏi

-À, vì chúng ta còn phải tập diễn nữa, 1 tháng có khi là quá ít.

Cả lớp “À” lên một tiếng, rồi lại nháo nhào lên. Mi bỗng đứng phắt dậy

-Thưa cô, em có ý kiến. Em đề nghị cử Bảo Nhi đi thử vai, tiếng anh của nó rấtchuẩn đó cô

-Ừ….. Vây Bảo Nhi thì sao em đồng ý không?

Nó vẫn còn ngồi lâng lâng, có biết trời trăng mây đất gì đâu, nghe cô gọi thếlà cứ gật gật đại mà không hiểu chuyện gì đang xảy ra.

-Được rồi vậy thì thêm một bạn nữa vì nhà trường bắt buộc phải có 2 người thamdự.

Và cứ thế lớp cử thêm một người. 

-Vậy nhé, ra về các em sẽ tập hợp ở đại sảnh để thử vai. Các em nhớ đi theo cổvũ cho các bạn nhé!!

Bây giờ thì nó mới tỉnh ra, chẳng nhớ lúc nãy cô đã nói gì và tại sao lớp lạinháo nhào. Chồm lên hỏi Mi, Lam với cái mặt ngơ ngơ ngáo ngáo. Sau khi nghe Mi,Lam giải thích, nó hét lên một tiếng ngay giữa lớp học làm mọi người nhìn nónhư người trên trời mới rớt xuống. Ôm đầu đau khổ

-Trời ơi Mi ơi…… Mày hại tao rồi, mày biết là tao sợ đứng trước đám đông lắmkhông hả con kiaaaaa!!!!

-Ai biết! Ai bảo mày gật đầu làm gì? Bây giờ đổi lại không có được đâu!!!

-Ax……. điên mất

-Ra về là thử vai đó!!- Câu nói của Lam cứ như là cầm cái búa tạ 1000kg đậpthẳng vào đầu nó vậy. Choáng váng!!!!

Chap 45: Thử vai

Ôm đầu đau khổ. Con bạn thân ác độc. Làm sao mà nó dám lên thử vai đây chứ,đứng trước cả trăm người mà diễn mà hát, làm sao mà nó làm được……. Ax, chắc nóđiên mất thôi. Chưa kể bây giờ hai con mắt nó lại thâm quân nữa chứ….. hix hix

Lúc nào cũng vậy, cái thơi khắc mình mong đợi thì nó không tới hoặc lâu lắm mớitới. Còn cái lúc mà mình không mong thì khỏi kêu nó cũng “chạy maratong” đến.Chưa gì mà đã tới giờ về rồi. Nhưng suốt quãng thời qian đó, nó đã ngồi tìmcách, tìm đủ mọi cách trên trời dưới đất và cuối cùng…….. nó chọn cách duy nhất

Đó là lên đóng cho kinh khủng vào, thôi thì chịu xấu mặt một lần thôi rồi saunày sống xót.

Đứng ở đại sảnh. Lòng nó hồi hộp mà tim muốn rớt ra ngoài luôn ý. Cả lớp cũngkéo tới nhiều lắm, mặc cho nó nói là không cần cổ vũ, nhưng lớp nó vẫn kéo đếnnườm nượp và tất nhiên trong số đó không thể thiếu hắn. 

Đã sợ rồi mà ông trời vẫn không thương nó, ổng cho lớp 11A1 lên diễn đầu tiênvà tất nhiên một là nó lên trước và hai là người kia lên trước. Run lẩy bẩy chờban giám khảo gọi, miệng nó không ngừng lẩm bẩm “Đừng kêu Bảo Nhi, đừng kêu BảoNhi…”

-Nguyễn Hoàng Bảo Nhi, 11A1 lên thử vai

“Trời ơiiiiiiiiiii”, Đau khổ vật vả, thật sự thì bây giờ mà nói, phần 2 của bộphim nói về cái gì nó còn không nhớ nổi nữa thì lấy đâu mà thử vai hả trời!!!Nó đứng im, không chịu nhúc nhích

-Kêu mày kìa, lên đi!!- Lam thúc nó

-Tao…… tao……. không……. nhớ lời……. lời thoại- chưa lên sân khấu mà nó đã bắt đầuá khẩu rồi

-Vậy bây giờ sao???- Mi cuống cuồng lên, nghĩ lại thì cũng tại nó mà ra- Hay….hay mày lên đi…… có gì tao nhắc cho

-Vậy…… vậy…… vậy tao….. tao diễn……. hay ….. hay hát- lắp bắp mãi nó mới nóixong một câu

-Hát đi, tao đâu có nhớ lời thoại đâu, hầu như ai cũng hát không à!!

-Hát…… hát…… hát bài gì?

-I gotta go my own way, vậy đi, đi đi

-NGUYỄN HOÀNG BẢO NHI, 11A1- Vị giám khảo bắt đầu khó chịu

-Dạ, nó lên nè thầy- Mi đẩy nó lên đằng trước

Đứng trên đó mà nó như không còn sức lưc để cầm cái micro nữa, cơ thể bủn rủn,chân thì cứ run cầm cầm va vào nhau, miệng cũng không nói được một chữ. Mồ hôibắt đầu túa ra. Thử vai thôi mà nó sợ cứ như là chuẩn bị nhảy vào lửa vậy.

Thấy nó đứng im ru, ông giám khảo liền nhắc

-Em định biểu diễn bài gì? Mau diễn đi chứ, chúng ta không có nhiều thời gianđâu

Nó run run, cầm cái mic để lên miệng, lắp bắp

-Dạ….. dạ…… I.. I….. got…..gotta……go…….my…..own way

Ông giám khảo nhìn nó lắc đầu, nói còn không xong thì lấy gì mà hát nữa. Nóđứng chết trân nhìn Mi, Mi bắt đầu hát để cho nó nhìn mà….. đọc theo

-I……. got…….. gotta…….say…….that…….that……on……my……my mind

Cứ như vậy, những người đứng xem lại được một tràn cười vỡ bụng. Bọn hắn đứngnhìn mà đơ luôn. Không hiểu sao cái đứa phải nói là “tự trọng cao” như nó màlại đi làm trò hề cho người khác như vậy. Có biết đâu rằng nguyên nhân là vìmột “ai đó”

Cứ như vậy, Mi đọc sao, nó đọc y như vậy. Thỉnh thoảng Mi còn tự ôm mặt lắc đầuchịu thua con bạn. Nếu như các bạn có xem High School phần 1 rồi thì các bạnchắc hẳn sẽ thấy trong phim có lúc anh chàng lên thử vai mà phải viết vào tayấy. Nó còn tệ hơn cả vậy. Bài hát của người ta chỉ có 3p mấy, vậy mà nó hát….àkhông nó đọc hết 10p mấy. Hic

Xấu hổ ê chề. Nó muốn đào lỗ nhảy xuống chết quách đi cho xong. Kết thúc phầnthi của nó thì mọi người cũng hết choáng váng. Từ cười nghiêng ngã mà chuyểnsang choáng váng là hiểu mức độ cỡ nào rồi chứ!!

Thôi! Coi như là nắm chắc phần mình rớt, khỏi lo phải lên sân khấu. Hát…… àquên… đọc xong là nó phi ngay xuống chỗ Mi Lam. Vô tình va phải một chị lớp 12.Vừa ngước mặt lên.

Người…… người này……. người này tại sao lại giống chị….. chị của nó. Giống quá!!Tim nó bỗng nhói lên. Chỉ giống thôi bởi chị nó lớn hơn nó đến 4 tuổi. Nhưngkhuôn mặt xinh đẹp và dễ thương, đôi mắt giống nó. Cứ y như là sao từ bản saocủa chị nó vậy

-Ơ……xin….xin lỗi chị…….

-À….. Không sao…… Nhóc có phải là bạn gái Lam Phong không?- Chị đò nhìn nó, nởnụ cười đầy ẩn ý.

-Sao….. sao ạ. Bạn gái á??? Không… không phải đâu!!

-Thế à!! Là nhóc nói đó nhé. Chị thích cậu nhóc đó đấy. Cho nên chị sẽ không bỏqua đâu ^____^- nói rồi chị ta cười thật tươi

-Gì chứ? Chị học lớp 12 đó, cậu ta học lớp 11. Chị không thấy như vậy là quá vôduyên sao. Vả lại chị là con gái nữa. Bộ chị không biết xấu hổ hả?- nó tự dưngxửng cồ lên khi nghe chị ta nói.

-Haha, sao vậy nhóc. Cậu ta đâu phải là bạn trai của nhóc, nhóc đâu có quyền gìmà cấm chị. Hay…… nhóc thích cậu ta?

-Chị……… chị kêu ai là nhóc hả?- chợt nó lảng tránh

Chị ta chẳng nói gì, chỉ cười rồi bỏ đi. Nó thấy cái gì đó quen lắm, phải chichị nó bây giờ vẫn còn trên đời này thì chắc là đẹp như vậy rồi. Nhưng nghĩ lạithì con gái như chị ta mà lại đi thích con trai nhỏ tuổi hơn mình mà còn “khôngbỏ qua” nữa chứ. Cho nên chị ta chắc chắn không phải là chị nó. Chị nó khôngbao giờ làm như vậy đâu

Đi lại chỗ Mi và Lam thì thấy Quân….. Quân đang đứng đó…… Quân về rồi!!!! Nóvui quá. Tót lại chỗ Quân đầy phấn khích

-Quân về lúc nào vậy?

-À. Mới về tới nhà lúc sáng, mệt quá nên Quân nghỉ luôn hôm nay. Đợi ra về rồimới đi rước Nhi luôn- Quân nói rồi lại cười với nó

-A! chị Nhi. Hihi, lúc nãy chị hát hay quá ^^- Con bé Nguyệt Mỹ lại không biếttừ đâu chạy tới miệng cười tươi

Nhưng con bé có biết đâu cái câu nói đó lại làm cho nó ngượng đến độ đỏ mặt. Cứnhư là đang châm biếm vậy (chứ gì nữa!!!). Hát như vậy mà khen hát hay. Thậttình hết chỗ nói!!!

Thôi thì đành nhịn, dù sao thì con bé cũng chỉ có y định khen thôi mà!! Nó cườitươi rồi nói lại với con bé

-Hát hay đâu mà hay…… hic… Mà em có thi không vậy?

-Có, em thi rồi. Không biết có đạt không nữa hi hi

-Hôm nay xem như mừng Quân trở về, chúng ta đi chơi đi!!!!- Lam nhảy lên, mặthí hửng

Tất nhiên! đi chơi thì nó với Mi là không thể từ chối. Mà nó đi thì Quân đi, Miđi thì Long cũng đi, Lam đi thì không thể thiếu Duy, Nguyệt Mỹ thì được đi chơisướng ơi là sướng thì chắc chắn là không từ chối. Còn hắn thì sao nhỉ???? Mặthắn sao mà đầy xác khí.

Nhưng dù sao thì cũng quyết định rồi. Hắn đi hay không thì kệ hắn. Quân kêungay một chiếc xe để chở cả đám đi

truyện full

Bình luận truyện Hoàng Tử Lạnh Lùng và Cô Nhóc Lanh Chanh Full

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Admin
đăng bởi Admin

Theo dõi