Tùy Chỉnh
Đề cử

Chap 28 : Ngoài Mong Đợi .

Từ ngày nhận lời kèm học của nhóm Giang Thiên, buổi chiều thần thánh của Lam Thanh đã trở thành buổi chiều địa ngục. Tan học là phải về kí túc xá liền không còn được đi chơi nữa nên Lam Thanh có phần uể oải. Vì Vĩnh Khang và Tử Phong còn phải sinh hoạt câu lạc bộ nên sẽ học với hai người trước. Anh chàng Vĩnh Khang thường ngày tốt tính cũng bị Lam Thanh chọc cho nhiều lần phát cáu. Điển hình như trong một lần giúp Lam Thanh giải bài tập. Vĩnh Khang đã hướng dẫn cực kì tỉ mỉ nhưng cứ một phút Lam Thanh lại hỏi mà toàn hỏi những chỗ một học sinh kém cũng giải được. Vĩnh Khang tính tình vui vẻ có chút trẻ con nay phải trở thành một ông thầy kiên nhẫn để đấu với cô học trò phá phách. Đến lần hỏi thứ hai mươi, Vĩnh Khang phát giận giật lấy quyển bài tập trên tay Lam Thanh nói.

- Tớ giải xong rồi cậu phải xem lại đó! - Đến khi cậu nhìn vào quyển vở thì không chỉ bài cậu đang hướng dẫn mà những bài khác cũng đều đã giải xong. Vĩnh Khang khó hiểu nhìn Lam Thanh hỏi. - Cậu giải xong rồi sao còn hỏi tớ làm gì?

- Sợ cậu rảnh rỗi không có việc gì làm cho nên giúp cậu hoạt động miệng một chút cho vui. - Lam Thanh tỏ vẻ vô tội nói. Nó là đang làm việc tốt mà nhỉ? Dù có một chút là thỏa mãn niềm vui của bản thân nhưng chung quy vẫn là làm việc tốt. Lam Thanh đang biện minh hành động vui đùa của mình trong đầu.

Tội nhất vẫn là anh chàng Tử Phong. Cậu quả thật là một giáo viên dạy văn cực kì tốt chỉ tiếc đã chọn nhầm học sinh để dạy. Một học sinh chỉ cần một lời nói là khiến thầy giáo nghẹn họng. Như lúc này chẳng hạn.

Tử Phong vừa nói cho Lam Thanh bí kíp làm một bài văn hay xong, hai tay chắp sau lưng vẻ mặt hiểu biết nói thêm:

- Làm văn đặc biệt là văn thuyết minh và nghị luận cần phải chính xác và thực tế. Cậu phải lựa chọn từ ngữ miêu tả vấn đề hoặc sự vật ngắn gọn, chính xác, nói lên được đầy đủ đặc điểm của vấn đề hoặc sự vật đó. Đương nhiên cậu cần phải có ý văn phong phú đa dạng nữa.

- À. Tớ hiểu rồi. - Lam Thanh vẻ mặt xán lạn nói. Sau đó lại tỏ ra nghi hoặc hỏi. - Mặc dù cậu nói vậy nhưng mà Tử Phong sao tớ thấy cậu miêu tả bản thân sai thực tế vậy? Nếu thế thì tớ không biết cậu nói vậy có đúng hay không?

Tử Phong nói không nên lời. Bình thường đã bị Lam Thanh làm cho tâm hồn vỡ nát. Bây giờ một chút tự tin của cậu nát luôn rồi. Có cần phải đem cậu ra làm ví dụ hay không cơ chứ? Và như thế Tử Phong mang vẻ mặt u ám ra về.

Tiếp đến là tiết học anh do Minh Nhạc đảm nhiệm. Quả đúng là người của thế giới, phát âm tiếng Anh siêu chuẩn luôn. Theo Minh Nhạc thì Lam Thanh phát âm chưa chuẩn lắm nhưng khá nắm chặt ngữ phát và từ vựng nên không khó để kèm cặp. Minh Nhạc hướng dẫn Lam Thanh cách phát âm và kiểm tra vốn từ vựng. Cậu đọc một đoạn văn và cố tình lập lại những chỗ khó phát âm. Đôi lúc đưa mắt nhìn Lam Thanh ngồi đối diện thấy nó đang chăm chú nhìn vào sách thì thấy khá hài lòng nhưng sau đó lại phát hiện có gì đó không đúng. Cậu thấy Lam Thanh thỉnh thoảng cười nhẹ, rồi nhíu mày, xụ mặt xuống rồi lại lẩm bẩm cái gì đó. Minh Nhạc tự thấy đoạn văn mình đọc rất bình thường làm gì mà có nhiều biểu cảm phong phú thế.

- Lam Thanh! Cậu dịch thử đoạn đầu xem.

Không phản ứng gì, mắt vẫn dán vào sách.

- Lam Thanh! - Gọi lớn tiếng hơn.

Mắt không rời sách.

Minh Nhạc đến bên cạnh Lam Thanh nhìn xem cái gì trong sách khiến nó tập trung đến không nghe thấy gì và kết quả là sau quyển sách là một cuốn manga đọc đến hơn nửa quyển. Minh Nhạc sầm mặt lại. Vươn tay lấy cuốn manga lên nhìn bìa:

- Thám tử kì tài? Cậu cũng thích thể loại trinh thám sao?

- Thích... chứ! - Lam Thanh cười gượng. Không ngờ lại bị phát hiện rồi.

- Vậy nãy giờ cậu lo đọc mà không nghe giảng sao?

- Gần... gần như vậy. - Nhỏ giọng đáp.

Minh Nhạc thở dài. Cậu nghiêm giọng nói:

- Đến khi cậu có thể đọc chuẩn đoạn văn và hiểu hết nghĩa tớ sẽ trả lại.

- Đừng mà. Cho tớ đọc một chút đi. Gần biết hung thủ là ai rồi.

- Không được. Cậu đừng quên nếu cậu không nằm trong top 10 thì không thể giữ được những thứ này đâu.

- Cậu nói đúng. Phải vì miếng cơm ngàn giờ đành phải hi sinh một giờ vậy. - Lam Thanh ảo não nói.

Lam Thanh đã học tập nghiêm chỉnh nhờ công lao của Minh Nhạc. Tiết học kết thúc suôn sẻ.

Trong năm người thì có lẽ tiết học của Đan Bảo là trôi qua một cách bình yên nhất. Không nháo không loạn không làm việc riêng chỉ có nghiêm túc học hành. Một phần là do ảnh hưởng từ tiết học trước một phần là do khuôn mặt đúng chuẩn giáo viên khó tính chả Đan Bảo, một phần vì do bài tập quá nhiều khiến Lam Thanh khóc ròng, đã thế trong mười bài thì hết bảy bài nâng cao. Giờ cơm tối đã gần kề nhưng không xong thì không được ăn. Tội nghiệp cô bé. Nhờ sự chăm chỉ hiếm có và cái đầu phải vận hành hết công suất Lam Thanh làm xong trước giờ ăn chừng hai phút. Cơ thể kiệt quệ cần phải nạp năng lượng ngay tức khắc. Lam Thanh dùng chút năng lượng còn sót lao xuống nhà ăn nơi các món ăn thơm phức đang vẫy gọi.

Năng lượng nạp đầy đủ cũng là lúc bắt đầu tiết học toán náo nhiệt. Có thể do năng lượng quá dư thừa mà Lam Thanh và Giang Thiên làm ầm cả lên. Chỉ một hai bài toán đã khiến hai người có lí do đấu khẩu.

- Lúc làm bài kiểm tra đầu năm cô có thể giải được nhiều bài toán khó sao giờ một bài toán đơn giản lại giải không được. - Giang Thiên gắt lên. Nãy giờ hơn ba mươi phút mà chưa giải xong được một bài.

- Mấy bài đó là kiến thức cũ với lại cô có ôn qua rồi. Còn bài này của anh rõ ràng là đề thi học sinh giỏi toàn quốc sao mà tôi giải được. - Lam Thanh gắt lại. Nó giải một bài nâng cao còn khó mà giờ lại bắt giải bài kiểu này tưởng nó là thiên tài học một lần là hiểu sâu hiểu rộng sao?

- Phải làm nhiều bài khó mới nâng cao trình độ chứ!

- Tôi là người thường chứ không như anh. Tôi cần học từ thấp lên cao.

Hai người nói qua nói lại lớn tiếng đến nỗi bên phòng kế bên cũng nghe rõ.

- Hai người họ thật sự ổn chứ? - Khả Vi lo lắng hỏi.

- Ổn cả thôi. Em không cần lo lắng đâu. Bài giải xong chưa đưa anh xem thử. - Kiến Hàm cười nói.

- Đây ạ. - Khả Vi đưa vở ra. Học chung với Kiến Hàm rất thoải mái, cậu lại còn dịu dàng kiên nhẫn giảng giải từng chút một. Học với cậu Khả Vi rất vui.

Sau khi học chung với năm chàng trai Lam Thanh còn phải thức khuya học bài thuộc lòng của các môn học bài khác.

Trong một tuần trước kì thi Lam Thanh đã phải dính chặt với sách vở.

Và rồi ngày đó cũng tới. Hơn một tuần thi gian nan. Đề thi lần này khiến nhiều học sinh choáng váng. Có rất nhiều câu hỏi khó chưa từng gặp. Muốn đạt được điểm giỏi trong kì thi lần này là một thách thức lớn.

Mà mọi chuyện dù khó khăn vất vả chừng nào rồi cũng sẽ qua. Ngày công bố kết quả đến.

Học sinh chen lấn đứng trước bảng thông báo. Hội kỉ luật phải làm việc vất vả để tránh tình trạng xô đẩy làm bị thương nhau. Nhiều học sinh nhảy cẫng lên vui sướng cũng có học sinh khóc không ra nước mắt. Vui buồn lẫn lộn.

Khi những học sinh kia phải vất vả mới nhìn thấy kết quả thì trên phòng hội kỉ luật có nhóm học sinh đơn giản ngồi trên ghế cầm tờ giấy kết quả. Bảy người sáu trai một gái chụm đầu mắt mở lời nhìn một tờ kết quả để giữa bàn.

- Không thể tin được! - Tử Phong nói.

- Tớ không nằm mơ đấy chứ? - Vĩnh Khang dụi dụi mắt.

- Lần đầu tiên tớ thấy thành tích này xuất hiện. - Khả Vi cũng không khỏi ngạc nhiên.

Lam Thanh thô bạo đẩy cửa ra gấp gáp hỏi:

- Kết quả sao rồi?

- Cậu nằm trong top 10 rồi! Chúc mừng! - Minh Nhạc cười nói.

- Yosha! Vậy là an toàn rồi! - Lam Thanh nhảy cẫng lên.

- Cậu không tò mò mình đứng thứ mấy sao? - Kiến Hàm đẩy nhẹ kính.

- Quan tâm chi nhiều. Miễn nằm trong top 10 là được. Tớ mệt quá đi mất. Cho tớ mượn sopha một chút! - Lam Thanh ngáp ngắn ngáp ngáp dài nói.

Khả Vi và Kiến Hàm nhường chỗ cho nó. Lam Thanh lập tức nằm sấp xuống thỏa mãn nói:

- Vậy là ngày tháng hạnh phúc đến rồi.

Bảy người kia lại nhìn vào tờ giấy trên bàn. Mặc dù nó không quan tâm nhưng kết quả nó đạt được thật sự đáng ngạc nhiên. Nó đứng thứ năm. Một ví trí cao trong toàn khối. Từ học sinh khá chuyển thành học sinh giỏi với một thành tích nổi bật, chỉ thiếu mười điểm nữa là đạt điểm tuyệt đối. Họ vốn chỉ hy vọng nó vừa điểm lọt vào top 10 là được nhưng thật không ngờ ngoài sức mong đợi như vậy. Quá tuyệt vời!

- Vậy là từ ngày mai bắt đầu! - Giang Thiên chợt nói.

- Bắt đầu? Bắt đầu cái gì? - Lam Thanh hỏi. Nó cũng cảm giác mình đã quên cái gì đó.

- Bắt đầu một tuần làm sai vặt của cô. - Giang Thiên nhếch miệng cười hứng thú. Một tuần thú vị nha.

Niềm vui vừa chớm nở lập tức héo úa. Sao nó lại quên lời thỏa thuận đó chứ!

*****************************

Chap tiếp theo: Đáp án cho lí do của mẹ Lam Thanh. Một tuần làm chân chạy vặt của Lam Thanh. Liệu cô nàng sẽ lặng im chịu đựng hay đáp trả ra sao. Cùng đón xem nhé!

Mình đã xem suy đoán của vài bạn và mình cho thêm một gợi ý là tác động bên ngoài xuất hiện khi Giang Thiên còn buồn vì chuyện Thiên Vũ. Và lí do còn liên quan đến tâm lí của các bà mẹ nữa nha! Các bạn tiếp tục suy nghĩ nhé!

Bình luận truyện Hội Trưởng Hội Kỉ Luật Băng Giá Và Cô Nhóc Otaku

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Shuuya
đăng bởi Shuuya

Theo dõi

Danh sách chương