truyen full
Tùy Chỉnh
Đề cử

Chương 15: Nỗi Lòng Người Tri Kỷ [ Duy Thần x Khiết Như ]

SÁNG HÔM SAU..

LỚP A

Đây là loại lớp bình thường loại A, được tập trung lựa chọn những thành phần có khiếu âm nhạc nổi trội. Và một trong những tiêu chí để được vào lớp học ưu tú chính là: “ Phải vượt qua bài kiểm tra về piano và viôlon ” Hầu như học sinh được chọn đều rất ít người.

Khiết Như lấy làm chau mày khi hướng mắt nhìn lên phía bên trên đang biểu diễn. Không biết liệu rằng phần kiểm tra này nó có qua không nữa?

*Cộp*

- Giáo sư, phiền ông dừng lại một chút !

Giọng nói của một nam nhân trầm vang lên từ hướng cửa, ông giáo sư già nhìn ra gật nhẹ đầu. Ngay lập tức nhiều ánh mắt hướng nhanh về chàng trai vừa lên tiếng. Không những một mà là cả sáu người. Nhìn anh chàng vừa nói kia, cả đám xì xào còn nó thì chết đứng.

Là người cho nó mượn ô và áo choàng không phải sao? Từ chiếc khuyên tai.. cho đến năm con người bên cạnh đều rất giống nhau. Không lẽ họ là..

- Đẹp trai quá !

- Trai lớp đặc biệt quả là có khác !

-..

Đưa mắt sang nó, Anny kéo kéo tay nhắc chừng. Rõ ràng đây là dùng sắc đẹp để đả kích tinh thần kiểm tra của người ta mà !

Nó giật mình quay lại nhìn Anny trăn trối. Hai người bên cạnh lần lượt nháy nháy mắt:

- Tập trung kìa ! Mấy tên này chuyên dùng sắc đẹp để khiến người khác sụp đổ. Mày đừng vì mấy tên này mà bỏ qua cơ hội vào lớp đặc biệt. Đến đó rồi từ từ mà ngắm !

Nghe thấy nó cười cười.

6 con người con trai uy nghiêm ở bên ngoài bước vào trong dưới những cặp mắt liếc nhìn đầy ngưỡng mộ. Điển hình là năm chàng trai ngồi ở hàng ghế sau nghiêm túc, trừ Nike đang chăm chăm vào một nơi. Anh nhìn nó, rồi bỗng chốc mỉm cười. Mùi vị ngọt ngào của dâu tây thật khiến anh không thể nào quên được.

Quay xuống nhìn cả cả sáu người con trai ở trước tầm mắt mình. Angel lại vô thức bắt gặp nụ cười ấm áp của Bin, Ken và Paul.

Đáp lại cả ba, nó cũng cười. Nhưng riêng về phía Nike, anh lại cảm thấy mình tuyệt vọng tột độ. Ai cũng có trừ anh sao? Có lẽ là vì chuyện hôm qua rồi.

- Mày quen cô bé đó sao?

Chàng trai ở bên cạnh quay sang lên tiếng hỏi Khải Nguyên. Có vẻ như cô bé này khiến anh có chút thích thú nhỉ? Người bên cạnh anh lúc này chợt cười nhạt.

HẠO THY NHẬT ( 17 Tuổi )

Nick name: Korean.

• Con trai trưởng tập đoàn KB, cháu họ Shyz, anh họ Paul. Hiện tại anh vừa là hội trưởng hội học sinh, vừa là một Tổng tài đạo mạo. Có chút ấn tượng với nó ngay lần gặp gỡ đầu.

• Sở hữu gương mặt handsome cùng ngũ quan hoàn hảo. Điểm đặc biệt là nốt ruồi nhỏ dưới mí mắt anh. Body siêu chuẩn, chiều cao: 1m83.

• Là người ít nói nhưng dùng hành động nhiều. Lạnh lùng, nhưng mang một trái tim ấm áp. Có chút kiêu ngạo, và sở hữu một tài năng xuất sắc. Cực kỳ 18+.

• IQ: 400/400.

- Phải nói là biết rất rõ là đằng khác. Vì cô bé này, tao đã sống không bằng chết đó !

Nike đáp.

Khóe môi Korean khẽ nhếch lên nhìn thẳng về cô bé có mái tóc hồng trước mặt. Ừ thì, nó còn nợ anh một thứ.

- Rất bình thường, không có gì đặc biệt !

Ai kia phũ phàng nói. Quay sang anh, Nike cau mày. Thật là không đặc biệt ư? Nhưng mùi dâu tây đó, kỳ thật là khiến anh sa ngã.

Từng vị trí ngồi cũng đã được di chuyển. Nhìn theo bóng dáng những con người từ từ đứng dậy, nó lấy làm lo lắng hẳn hoi.

Đúng là một ngôi học viện kỳ quặc mà. Sao cứ phải dùng cảm xúc của bản thân để tạo là một đoạn nhạc cơ chứ? Lớp đặc biệt đúng y như cái tên của nó mà. Đặc biệt có vấn đề ở thần kinh a.

- Mời em Đằng Diệp !

Tiếng ông giáo sư dõng dạc gọi Ji. Nhìn sang Ji, nó và Anny khẽ gật đầu:

- Ji à, cố lên !

Tụi nó nháy mắt với cô. Ji mỉm cười rồi từ từ bước lên ngồi vào trước cây đàn piano, nhập tâm tạo ra một đoạn nhạc.

Giai điệu phát lên khiến mọi người và vị giáo sư già kia gật gật đầu. Đúng nhỉ? Trông giai điệu này thật sự rất thu hút mọi người, vừa nhẹ nhàng vừa uyển chuyển.

Đoạn nhạc kết thúc ngay lập tức được rất nhiều người vỗ tay. Trong đó, người vỗ tay hào hứng nhất không ai khác ngoài tụi nó.

Đằng Diệp đứng ở trên nhìn xuống phía dưới cúi nhẹ đầu. Sáu con người ở phía sau vẫn giữ nét mặt bình thản.

- Tiếp theo mời em Phong Vũ Di !

Là Anny. Nhìn cô, nó cười khì rồi gật đầu. Lần này lại là nó và Ji cỗ vũ nồng nhiệt.

Phong thái ung dung và tràn đầy năng lượng của Anny khiến nó và Ji bật cười. Với tính cách của cô thì chắc chắn sẽ tạo nên một đoạn nhạc vui nhộn cho mà xem.

Đúng vậy ! Con người kia cực kỳ tự tin về khả năng chơi đàn của mình. Giống như Ji, cô đều được mọi người ủng hộ. Trong đó, có anh trai của cô - là Ken.

Trở về vị trí cũ ngồi xuống cạnh nó, Di mỉm cười. Có vẻ như hai người bạn này của nó đã vượt qua một cách mỹ mãn nhỉ? Bây giờ chỉ còn lại một mình nó. Cảm xúc của bản thân chính là..

- Sau cùng là mời em Tiêu Khiết Như !

Nhìn vị giáo sư già đang gọi tên mình, nó gật đầu rồi từ từ di chuyển lên phía trước. Khiết Như vẫn còn nghe rõ văng vẳng ở phía sau là tiếng reo hò khích lệ của cả hai cô bạn thân. Riêng sáu con người kia thì vẫn giữ im lặng. Mặt ai nấy cũng đều rất suy tư.

- Biên kịch Tiêu, tôi đã từng biết em giỏi thế nào về biên kịch. Cũng như, tôi mong em có thể hoàn thành tốt đoạn nhạc của mình. Đừng để tôi phải thất vọng về người mà tôi đã rất ngưỡng mộ.

Nó tròn mắt nhìn ông vị giáo sư già đứng trước mặt nói tiếng ngưỡng mộ mình. Ông ấy cũng ngưỡng mộ nó sao? Thật không thể ngờ được !

Khẽ vỗ vai Angel ông gật đầu. Quay xuống bên dưới một lần nữa, Khiết Như khẽ mỉm cười rồi uyển chuyển ngồi vào trước cây đàn piano cao ngạo.

Cảm xúc hiện tại của bản thân chính là dùng những sự tổn thương và sỉ nhục, dùng sự đau khổ của bản thân để tạo nên những nốt trầm.

Chạm nhẹ tay vào những phím đàn, nó hồi tưởng lại những gì đã xảy ra trong quá khứ rồi khép hờ đôi mắt trong vô thức. Nhưng đâu đó lại không bỏ dở những phím nào.

Không khí ở hiện tại im lặng nhường chỗ cho giai điệu kia trầm uất theo cảm xúc vang lên. Người ở ngoài ngôi học viện chợt lặng yên đắm chìm trong điệp khúc ai oán.

- Ai đàn mà hay quá vậy?

- Thật sự là rất hay !

- Hay thật đó !

-..

*Clap ... Clap*

Tiếng vỗ tay không hẹn mà cùng phát ra từ những con người có mặt ở đây. Ai nấy cũng đều nhanh chóng đứng lên dành cho nó những tràng pháo tay nồng nhiệt nhất.

Dừng lại, nó cười nhạt đứng dậy quay xuống dưới cúi nhẹ đầu. Hai hàng nước mắt từ khóe mi cũng từ từ rơi nhẹ xuống.

Dùng tâm quyết, dùng cảm xúc của bản thân, Cuối cùng nó cũng làm được rồi.

Quay lại vị giáo sư, nó lại một lần nữa mỉm cười. Trong nụ cười hiện rõ điểm gượng gạo đầy mệt mỏi. Ông im lặng, hầu như ai cũng im lặng. Nhìn thẳng vào sáu con người ở hàng ghế cuối, vô thức nó thở dài:

- Giáo sư, không còn gì khác, em về trước được không?

Nó hỏi, ông gật đầu.

Rồi di chuyển xuống bàn của mình, Khiết Như nhẹ nhàng cầm lấy balô rồi quay người bỏ đi. Nhìn theo phía nó, cả đám còn lại chợt nheo mày. Người con gái này thật là lạ.

- Ngày mai các em sẽ có kết quả. Còn bây giờ chúng ta sẽ được nghỉ !

Chưa đợi ông nói hết câu thì cả đám đã lập tức chạy theo nó trừ Korean. Anh tiến lại cạnh vị giáo sư kia, rồi thì thầm vào tai ông điều gì đó. Người đàn ông trước mặt anh không đáp mà chỉ gật nhẹ đầu.

***

- Ah !

Vừa mới bước xuống cầu thang được mấy bước thì Khiết Như đã nhanh chóng bị ai đó lôi vào một căn phòng. Lực kéo khá mạnh nên nó chỉ biết được cái mình vừa va chạm là cơ thể của một người con trai. Còn đang đúng lúc mơ hồ thì cánh cửa phòng bỗng đột ngột khép lại. Nhìn người con gái trong vòng tay mình, anh nhẹ nhàng áp sát vào tường. Cảm giác quá khứ một lần nữa như trổi dậy. Angel đưa mắt nhìn kĩ vào người con trai đứng ở đối diện không đổi khỏi bất ngờ. Tại sao người đó lại là Shyz chứ?

- Em đang muốn hỏi tại sao anh lại ở đây đúng không? Được. Anh đến đây là vì em, là vì lời hứa khiến anh đau lòng buộc anh phải đến đây đó !

Lời hứa đó..

Chính xác là một lời hứa vô vị. Không có căn cứ. Đơn giản chỉ là một câu nói đùa, có quá trẻ con để tin lấy phải không?

Bản năng của một đứa con gái không có sức chống trả lại bị Hạo Duy Thần đàn áp một lần nữa. Anh vòng tay xiết chặt chiếc eo bé nhỏ của Khiết Như kéo vào người mình. Nó lớn tiếng mắng anh:

- Buông em ra ! Anh bị điên rồi !

- Đúng vậy, anh bị điên rồi !

- Em không đùa với anh ! Dù năm đó em không chết, nhưng 9 năm nay mọi thứ đã hoàn toàn thay đổi. Anh có hạnh phúc của anh, em có con đường của em. Hai chúng ta không còn là trẻ con nữa. Lời hứa đó vốn dĩ là một lời buộc miệng từ anh. Em càng không nghĩ bản thân mình cho là đúng. Vì em không yêu anh, thực tế em không yêu anh !

Nhìn anh, nó lấy can đảm hét lớn. Ừ thì có một chút đau nhỉ? Có vẻ như đã giả vờ mạnh mẽ không giống rồi. Nhưng thôi kệ đi, phụ thuộc vào người ở đối diện tự khắc nhận ra hay không thôi.

Anh đau lòng khi nghe những lời nói điêu nhưng rất thật từ miệng nó. Nhưng đâu đó lại mỉm cười trong hạnh phúc. Không yêu anh sao lại khóc vì anh? Không yêu anh vậy hà cớ gì trốn tránh anh? Khi anh cố tỏ ra mình hạnh phúc, thì nó lại cố gắng bỏ chạy chứ? Không yêu anh, tại sao lại gặp được anh? Không những một, mà là 3 lần chứ? Vì đó là duyên phận, duyên phận đó cô ngốc à !

- Anh không tin ! Dù thời gian đã trôi qua, nhưng khi nhìn vào ánh mắt em, anh vẫn cảm nhận được cảm giác của 9 năm về trước. Dù có bao nhiêu năm nữa, anh vẫn sẽ yêu em. Yêu em, và yêu em em có hiểu không hả?

Dùng sức đẩy mạnh anh ra, nó nhăn mặt. Thật sự mà nói đây là một điều không dễ dàng một chút nào. Bởi vì sức của nó và anh không hề cân xứng.

Cuối cùng thì nó cũng thoát khỏi anh.

- Sau này đừng chạm vào người em, em cấm anh. Chúng ta nên giữ khoảng cách. Em không muốn mình trở thành kẻ thứ ba phá hoại gia đình của anh. Cũng như sau này, chúng ta là hai người lạ, rõ chưa hả?

Nó gắt, rồi nhanh chóng quay người bỏ đi. Nhưng một lần nữa nó lại đứng sững vì một cánh tay không an phận giữ lấy cổ tay mình.

*Bịch*

Nó bị anh áp mạnh vào tường đến độ đau đớn phải nhăn mặt. Anh đang làm cái trò gì vậy?

Hạo Duy Thần ở đối diện chống nhẹ hai tay lên tường cạnh dưới eo nó giữ chặt. Nhìn anh, nó lần nữa rùng mình:

- Chúng ta không thể kết thúc. Có chăng, mọi cản trở đã kết thúc rồi !

- Anh đang nói gì vậy? Ah !

Tại sao lại thế này?

Không !

Nó không muốn !

Chiếc cổ dễ mẩn cảm của Khiết Như nhanh chóng bị đầu lưỡi của Hạo Duy Thần trêu ghẹo đến khó chịu phải phản kháng kịch liệt. Thật sự đây có khác gì với ác mộng đâu chứ ! Nhưng mà nó đâu biết, ác mộng chỉ mới là khởi đầu.

- Hương dâu này, vẫn không thay đổi một chút nào !

Anh dừng lại cảm thán một câu.

- Ah !

Hạo Duy Thần anh thật xấu xa ! Nó thầm mắng Shyz sau cái vết cắn không khoan nhượng vừa rồi đặt ngay ở vùng cổ mình. Nó từng nghĩ anh không phải là hạng người đó. Nhưng bây giờ thì anh lại là con người đó rồi.

- Nếu anh còn như vậy, em sẽ tự hủy hoại bản thân có nghe không? Anh muốn em chết đúng không? Được. Em sẽ chiều theo ý của anh !

Nó chắc nịch nói.

Shyz dừng lại, anh nhanh chóng rời khỏi vùng cổ nó biết lỗi lắc lắc đầu:

- Anh xin lỗi !

- Anh đã có gia đình tại sao không an phận làm một người chồng tốt, một người cha tốt chứ? Đúng là đàn ông đều giống như nhau. Luôn cố gắng làm người khác đau khổ. Hức hức..

Khiết Như khóc, hai tay liên tục đánh vào ngực Shyz như một cách trút giận. Duy Thần vẫn đứng yên cho nó đánh hả lòng, mới lên tiếng giải thích:

- Người anh yêu là em. Người anh muốn cưới cũng là em. Người sinh con cho anh, mãi mãi cũng chỉ có em.

- Anh bị điên hay sao vậy hả? Mọi thứ đã chấm dứt rồi. Chấm dứt từ năm năm trước. Cái ngày mà anh quyết định kết hôn với người khác.

- Đó là trên danh nghĩa. Thật chất anh chưa hề chạm vào người của cô ta, thậm chí là chuyện đó !

- Vậy đứa bé thì sao hả? Nó là con của ai hả?

Nhìn nó giận dữ, anh mỉm cười. Chí ít là nó đang cảm thấy ghen vì anh nha.

- Năm đó bọn anh bị ép phải kết hôn. Trước khi kết hôn, thì anh biết Đình Đình đã có thai với một người khác. Vì để củng cố địa vị và làm tròn lời hứa, cũng chính là để quên em. Anh đã hợp tác với cô ấy, diễn một vở kịch này. Em có biết tại sao bọn anh lại vào trung tâm thương mại mua đồng hồ đôi không? Chính là, để mọi người thấy được bọn anh hạnh phúc.

Nó im lặng, quay mặt sang phía khác thầm mắng. Đúng thật là không thể chấp nhận được mà.

Người con trai đó cũng không nói gì mà chỉ nhanh chóng tiến đến ngay chiếc bàn gần đó, rồi cầm lên một tờ giấy được bọc kín với vỏ màu vàng. Đưa lên cao trước mặt nó, anh mỉm cười:

“ Đơn li dị.. ”

- Anh đã từng hứa, sau năm năm sẽ trả tự do lại cho mình. Cho nên..

- Cho nên, anh đã li dị sao? Anh không có tình cảm cũng phải nghĩ cho con bé chứ. Dù gì người thân thiết với nó, cũng là anh, không phải sao?

Anh chưa nói hết thì nó đã cướp lời. Nhìn vào Khiết Như, Shyz lắc nhẹ đầu phản bác:

- Em sai rồi ! Anh sẽ đưa em đến một nơi ! Mau lên, đi theo anh !

Cảm giác ấm áp lúc nhỏ lại lần nữa ùa về khi Duy Thần chủ động nắm tay nó kéo đi. Đã là quá khứ rồi, đừng trồi lên làm lay động mọi thứ có được không?

- Đó không phải là Khiết Như sao? Sao con bé lại đi cùng.. Mà người đó..

Ken trầm tư nhìn vào người con trai vừa mới lướt qua kia cau mày. Cái câu nói anh thốt ra cũng không mấy hoàn chỉnh.

Riêng phần Paul và Bin chết lặng đi sau khi nhìn thấy hình bóng thân quen xuất hiện trước mặt mình và câu nói không hoàn chỉnh của Ken. Cuối cùng thì vật cũng đã hoàn cố chủ nhỉ?

- Đáng ghét !

Paul tức giận rồi nhanh chóng bỏ đi.

***

SÂN BAY

- Em nhìn xem, họ như thế mới là một gia đình hoàn chỉnh. Anh không muốn bản thân bị ràng buộc bởi một người không thuộc về mình đâu.

Shyz nói, chỉ tay về ba người trước mặt được gọi là một gia đình hoàn chỉnh cho nó xem. Đưa mắt nhìn họ nó như hiểu ra được lời của anh nói là thế nào. Người đó là người con gái nó từng gặp hai lần. Bên cạnh còn có một người đàn ông lạ. Đứa bé kia cũng chính là kết tinh tình yêu của họ sao? Như vậy có nghĩa là người con trai này không nói dối ư?

- Cô bé à, gả cho anh có được không? Làm vợ của Hạo Duy Thần anh. Làm mẹ của các con anh. Anh chờ em đã 9 năm rồi. Anh rất sợ cảm giác khi mất đi em một lần nữa. Mau lên, đồng ý gả cho anh, được chứ?

- Em..

“ Không được. Tiêu Khiết Như, mày đã quên mày là vì ai mà tuyệt vọng muốn tự tử hay sao? Là vì ai hả? Đúng. Là nhà họ Hạo khiến mày trở nên như vậy, lòng khinh thường của người giàu có dành cho mày không nhớ sao? Mày về đây không phải để yêu thương. Mày về đây, chính là phải tìm lại gia đình mày ”

Nhìn Shyz, Khiết Như phũ phàng lắc lắc đầu:

- Anh quên rồi sao? Là ai khiến em phải chạy ra đường tự để xe đâm vào hả? Là ai khiến em không còn đường lui? Nếu không có Tiêu Nhiên, làm gì có người đứng ở đây với anh hả? Em không yêu anh. Em chỉ hận anh thôi. Hận cả nhà họ Hạo của anh. Lấy ai cũng được, chỉ duy nhất nhà họ Hạo !

- Khiết Như..

- Ai cũng có tư cách gọi tên em, chỉ duy nhất những người nhà các người. Nghèo khổ thì có tội hả? Không có cha mẹ ở bên cạnh là lỗi của em sao? Em căm thù các người. Tuyệt đối không tha thứ !

Nghiến chặt răng nó nói rồi nhanh chóng chạy vụt đi. Shyz đưa mắt nhìn theo bóng dáng vừa từ đây chạy đi, anh đau hơn bao giờ hết.

Nó đã rất tuyệt tình !

Sau bao nhiêu chuyện thì có lẽ đây là lần anh đau nhất !

Bình luận truyện Hôn Thê Của Thiếu Gia (Baby Siêu Ngốc)

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

T Miu's K
đăng bởi T Miu's K

Theo dõi

Danh sách chương