truyen full
Tùy Chỉnh
Đề cử

Chương 22: Chân Thành

Đi đâu đây?

Nó phải đi đâu về đâu đây?

Khiết Như một mình độc bước giữa con đường đông nghẹt người đi qua mang tâm trạng mâu thuẫn. Gia đình nó đâu? Tại sao nó không giống với người ta chứ? Còn mẹ của nó nữa, tại sao bà không chịu quay đầu lại nhìn nó chỉ một lần? Nó có bao giờ bướng bỉnh không nghe lời bà đâu !

Mẹ, tâm tư của con thật sự rất mâu thuẫn !

- Mẹ nhìn xem, trông nó cứ giống như một đứa ăn mày vậy ! Ahihi.

Ăn mày?

Đôi chân bé nhỏ của Khiết Như chợt khựng lại sau giọng cười nhạo báng của ai kia. Ăn mày sao? Cũng phải ! Bộ dạng bây giờ của nó thì có khác gì với một đứa ăn mày chứ?

Khiết Như đưa mắt nhìn lại mình cười nhếch môi trước khi quay lại nhìn hai mẹ con trong bộ trang phục đường hoàng. Cho dù tôi là một đứa ăn mày thì vẫn hơn loại giàu giả tạo như các người. Đồng Khiết Như, mày phải mạnh mẽ hơn !

Cô bé ấy nhủ trong lòng.

*Bịch*

- Ah !

Là gì rơi vào đầu nó vậy chứ?

Khiết Như bất giác đưa tay sờ nhẹ lên vùng trán sau khi bị ai đó phi thẳng bóng vào đầu. À không phải một nữa, mà là có đến tận một đám nhóc tầm 8 hoặc 9 tuổi đang bước đến gần nó cầm quả bóng cau mày.

- Các anh thật quá đáng ! Sao có thể đá bóng ngoài đường chứ?

Nó phản bác, mắt hướng ra ngoài đường nhìn dòng xe đang chạy nhắc nhở. Cả bốn con người trước mặt nó ngay lúc này cười khẩy vì cho lời nói của Khiết Như là đang dạy đời mình, chỉ duy nhất một người vẫn bình thản dán đôi mắt lạnh tanh vào Khiết Như.

“ Nốt ruồi đó.. ”

Khiết Như bị thu hút bởi nuốt rồi dưới mí mắt của cậu bé đang nhìn mình ngớ ra nhưng lại chợt thức tỉnh bởi cái chỉ tay của ai đó thật mạnh vào vùng trán.

“ Ah ” Nó kêu lên một tiếng trước khi được cậu bé sở hữu mái tóc màu tím than đưa tay ra đỡ mình vì sắp ngã. Khiết Như còn đang định mở miệng nói cảm ơn thì lần này nó biết mình bị ngã thật.

*Bịch*

- Ah !

Đau quá ! Khiết Như mếu máo chống hai tay xuống mặt đường với bộ dạng tức tưởi nhưng không dám bật khóc. Rồi một cậu nhóc khác lại đưa tay kéo mạnh Khiết Như lên cười nhếch:

- Chà ! Là con nhà ai đây? Một đứa như mày cũng muốn dạy đời tụi tao sao?

Mặc kệ lời phỉ báng của cậu nó vẫn cố giải bày:

- Em không có ý đó !

- Vậy là ý gì đây?

Cậu bé với mái tóc màu tím than nghiêng đầu hỏi. Nhìn cậu, nó im lặng.

- Nói nhiều làm gì ! Korean, chơi một chút đi !

Khiết Như bắt đầu cảm nhận được có gì đó nguy hiểm sắp diễn ra khi người con trai có tên là Korean cười nhếch, đưa tay nhận lấy quả bóng từ chỗ của cậu nhóc sở hữu cho mình cái mái tóc màu vàng. Bọn họ muốn dở trò gì đây?

Korean không chần chừ ném bóng ra ngoài đường rồi quay mặt sang Khiết Như nhướng mày:

- Ra nhặt đi ! Đừng để bổn thiếu gia thấy không thoải mái !

- Nhưng..

Khiết Như nhìn ra ngoài đường do dự. Đây có khác gì muốn nó chạy ra ngoài đường kia tự vẫn chứ? Thật quá đáng !

- Nhanh lên !

- Ah !

Cô bé ấy lại một phen hoảng loạn khi bị cậu nhóc sở hữu cái mái tóc màu vàng đẩy mạnh mình ra đường. Sợ sệt càng làm Khiết Như cố chứng tỏ khả năng quan sát mọi thứ trước khi cúi xuống nhặt lấy bóng.

- Hì, mình nhặt được rồi !

Nó mừng thầm cầm quả bóng đứng nhanh dậy, nhưng vừa mới quay đầu lại thì..

- Cẩn thận !

*KÉTTT*

*RẦMM*

*Bịch*

Chuyện gì đang xảy ra vậy chứ?

Khiết Như mất hoàn toàn ý thức để quả bóng trên tay rơi nhanh xuống mặt đường trước lúc nó ngã quỵ xuống đau đớn. Hình như người vừa tiến tới đỡ nó chính là một người phụ nữ thì phải? Còn nữa, vòng tay của bà ấy thật ấm làm sao !

- Cháu có sao không vậy?

- Cháu..

TRỞ VỀ THỰC TẠI

- KHÔNG...

“ HỘC HỘC ”

Giấc mơ đó thật đáng sợ !

Khiết Như ngồi bật dậy hai tay xiết chặt hai bên chăn thở hổn hển như gặp phải ác mộng. Không đúng ! Đó rõ ràng là ác mộng kia mà !

- Korean, người hại tôi quên hết tất cả có phải là anh không? Người khiến tôi bị người khác xem thường, có phải là anh không?

*Cạch*

Câu nói của Khiết Như vừa kết thúc cũng là lúc cửa phòng được Korean đẩy vào. Nhìn anh, nó trừng mắt. Nó nhớ anh ta là ai rồi, nó cũng nhớ tại sao 9 năm qua bản thân lại bị nhiều người xem thường mình đến vậy. Korean, anh được lắm ! Tôi nhất định sẽ không tha cho anh !

“ Korean, chính là anh ”

Angel thiếu suy nghĩ bực dọc cầm lấy gối ném thẳng về chỗ của Thy Nhật nhưng may mắn anh nhanh tay bắt kịp. Cầm lấy gối, anh chau mày.

Anh đã nói sẽ không làm gì nó rồi mà, vậy bây giờ nó đang điên cái gì chứ?

- Tiêu Khiết Như, em uống nhầm thuốc hay sao vậy? Muốn tôi phải lớn tiếng mắng em, em mới thấy vui đúng không?

Rũ bỏ chăn, nó hằn học bước đến trước mặt anh đay nghiến:

- Phải ! Tôi uống nhầm thuốc rồi, bấy lâu nay đối mặt với kẻ thù mà tôi không hề biết ! Còn ngu ngốc cho anh là một người hiểu lý lẽ nữa chứ ! Tôi đúng là một đứa ngốc nhất trên đời này !

Nói nó không uống nhầm thuốc anh đi đầu xuống đất !

Korean hừ nhẹ đi một cái rồi ném nhanh chiếc gối kia một mạch lại phía giường, ngọn lửa trong mắt cả hai lúc này lại bùng cháy.

Chỉ vì sự kiêu ngạo của anh ta mà khiến nó suýt mất mạng. Đúng nhỉ? Dù trời có sập thì tính cách bọn nhà giàu vẫn vậy thôi !

- Em nói đối mặt với kẻ thù là ý gì?

Cuối cùng anh cũng chịu mở lời, trong ánh mắt có một chút thiếu kiên nhẫn.

Khiết Như lại không muốn đôi co bỏ đi nhưng bị anh kéo nhanh lại đối diện mình.

- Không muốn cũng phải trả lời !

- Tôi không muốn nói chuyện với anh ! Càng không muốn anh chạm vào người tôi ! Năm xưa, anh đã quên mất cô bé vì lòng kiêu ngạo của anh mà đi nhặt bóng hay sao? Kết quả thì sao hả? Cả ba tôi là ai tôi cũng không biết. Bây giờ thì sao đây? Anh dùng thủ đoạn ép tôi về nơi này. Có phải muốn tôi tự tay giết chết anh không?

Vừa nói nó vừa gạt mạnh tay anh ra nhưng lần nữa tác dụng ngược.

Korean trầm ngâm đi một lúc.

“ Ra nhặt đi ! Đừng để bổn thiếu gia thấy không thoải mái ! ”

Là vì câu nói này hay sao?

Hừ, bí mật bị phơi bày nhanh đến vậy à?

Năm xưa anh cũng đã bảo nó cẩn thận rồi còn gì? Chỉ là anh không kịp gạt bỏ lòng tự tôn của mình mà kéo nó thoát khỏi chiếc xe đó thôi. Hai tháng khi nó rời khỏi anh cũng mới biết được thật sự biết được nó là cô bé suýt bị anh hại chết năm đó mà. Còn nữa, không ngờ cô bé này lại là người mà chú anh rất thích. Chậc, rốt cuộc đây là mối quan hệ gì đây?

- Hạo Thy Nhật, anh mau buông tay tôi ra !

Nó vùng vằng.

- Trí nhớ của em cũng không tệ. Nhưng sao lại quên mất việc tôi đã lên tiếng cảnh báo em? Là ai trong bệnh viện một ngày một đêm chăm sóc em? Là ai vì em mà trong lòng đầy hối hận suốt 9 năm hả? Là ai không ngại đối mặt với tất cả bảo vệ em? Là ai cho người điều tra em suốt hai tháng? Là ai vì muốn ở bên cạnh em mà không ngại làm một kẻ để em ghét? Là ai cả làm tổn thương em cũng chưa từng? Tôi đã từng chiếm đoạt em chưa?

Nhìn Korean, nó dở khóc dở cười. Anh ta nói hay như vậy nếu trở thành một luật sư thì giỏi biết mấy nhỉ?

Anh ta có thể không vì lòng kiêu ngạo của mình ném bóng ra ngoài thì làm gì có việc ngày hôm nay nó đối mặt với anh ta, cũng đâu phải trải qua nhiều đau đớn như vậy chứ !

Korean nhanh chóng giữ chặt hai bên cánh tay nó nói tiếp:

- Tiêu Khiết Như, tôi cho người canh giữ em là muốn tốt cho em. Nếu như để em chạy mất, tôi sẽ không thể có kiên nhẫn tìm kiếm thêm hai tháng nữa. Bấy nhiêu đây là quá đủ rồi !

- Ưm..

Đầu óc Khiết Như bỗng trở nên trống rỗng khi nhìn thấy cánh môi của Thy Nhật lại lần nữa xâm chiếm cánh môi mình. Anh ta không phải hay nói không muốn chiếm đoạt nó sao chứ? Vậy còn hành động vô liêm sỉ này thì sao đây?

- Ưm ưm..

Angel ý thức được tiếp tục với công việc giẫy giụa nhưng càng giẫy giụa lại càng giúp đỡ cho Korean tiến sâu vào trong hơn. Mẹ kiếp, anh ta đang muốn làm gì vậy cơ chứ?

*Cộc cộc*

Có tiếng người gõ cửa. Khiết Như mừng thầm tiếp tục dùng hai tay đánh mạnh vào tấm lưng hoàn hảo của Korean như muốn nhắc nhở: “ Có người tìm anh, mau thả tôi ra đi ” nhưng bất lực. Chàng ta vẫn đinh ninh với lập trường muốn bức nó đến chết mới thôi khi quyết định đem Khiết Như đến giường ngủ của mình dồn nó nằm xuống dưới thân mình, nụ hôn cũng vì vậy mà đứt quãng. Nằm trên người Khiết Như, anh đắc ý cười cười:

- Nhanh thôi, sẽ không sao nữa rồi !

Câu nói đó là ý gì?

Rốt cuộc anh ta muốn làm gì?

Khiết Như dường như đoán biết được nguy hiểm dùng hai tay đẩy anh ra nhưng lần nữa tác dụng ngược.

- Ah !

Nó lần nữa nằm xuống giường trước con người đầy gian xảo ở phía trên. Korean yêu nghiệt dùng tay lướt nhẹ nhàng qua từng đường nét trên khuôn mặt thanh tú của Khiết Như dỗ dành:

- Cô bé của tôi, tôi chắc chắn không làm tổn thương em. Nhưng đôi lúc sẽ như ngày hôm nay, một hình phạt đáng yêu đúng chứ?

- Ưm..

Lời nói của Korean vừa dứt cũng là lúc nó cảm nhận được cái đau rõ rệt ở khóe môi. Sau khi đã đạt được ý đồ của mình, anh lại dịch chuyển tầm mắt của mình sang chiếc cổ nõn nà sau lớp tóc của Khiết Như rồi kéo nhẹ sang một bên cười cười.

- Anh muốn làm gì?

Nó hoảng loạn.

- Chỉ là, tôi muốn để lại một thứ ở đây !

*Cộc Cộc*

- Hạo Tổng, bữa sáng đã chuẩn bị xong. Anh có muốn dùng ngay không?

Là tiếng của người hầu. Hướng mắt ra ngoài cửa, rồi nhìn lại nó, anh nhếch môi:

- Tất nhiên là phải dùng rồi !

Nụ cười này..

Mặt Angel lại lần nữa đỏ hơn khi cảm nhận được làn hơi nóng ẩm phát ra từ cổ mình. Nóng quá ! Không ! Nó không muốn như thế !

- Ah, Hạo Thy Nhật, anh.. Ah !

Khiết Như buộc miệng kêu lên những tiếng không nên kêu sau vết cắn từ Korean, hai tay nó cố hết sức bám chặt tấm lưng anh để phòng thủ. Cô người hầu ở bên ngoài vừa nghe được những âm thanh không nên nghe liền lập tức đỏ mặt bỏ đi.

Thy Nhật đã đạt được khoái cảm rời khỏi người Khiết Như kéo nó áp sát vào cơ thể của mình dỗ dành:

- Có đau không?

Đưa tay sờ lên cổ nó nhăn mặt, đương nhiên là đau rồi ! Anh ta là loài Vampire hay sao chứ?

- Anh để tôi cắn thử xem có đau không?

Nó cáu.

- Vậy sao? Hôm nào chúng ta sẽ thuật tập !

Đùa đủ rồi, Khiết Như lần này bực dọc dùng hết sức đẩy Thy Nhật ra cảnh cáo:

- Tôi không phải là nói đùa với anh ! Anh chạm vào người tôi đã là quá đáng rồi, đằng này anh lại..

Korean cau mày gạt phắt ngón tay của Khiết Như.

- Tôi khẳng định với em một điều rằng, mọi chuyện tôi làm điều có lý do của mình. Là tôi muốn tốt cho em !

- Cái gì là muốn tốt cho tôi? Muốn tốt cho tôi mà giám sát tôi? Không cho tôi được tự do, đó là tốt cho tôi sao?

Nó hét, sau đó từ từ hạ thấp giọng.

- Anh lầm rồi ! Những việc anh làm cho tôi chỉ là tổn thương tôi thêm thôi. Anh cũng giống như lúc đó, cái thời điểm anh ném bóng ra ngoài đường sau đó bảo tôi nhặt thì đã định sẵn chúng ta là kẻ thù rồi. Tôi mãi mãi hận anh !

Nói rồi nó nhanh chóng chạy vụt đi.

***

DƯỚI NHÀ

- S.. Sao?

Ra đến phòng khách thì Khiết Như chợt khựng lại, mắt không thể nào rời khỏi đi trước những con người thân quen đang đứng đối diện mình. Sao họ lại biết nó ở đây chứ?

Vũ Di vừa vui mừng vừa tỏ vẻ oán trách bước đến ôm chầm lấy Khiết Như. Cô bạn thân này của cô quá đổi quá quắt rồi !

- Mày đó ! Về Việt Nam sao không nói tao biết, có biết mọi người rất nhớ mày không?

Nói rồi cô nhanh chóng buông nó ra, Angel nhìn Anny cười cười cho qua chuyện.

- Tiêu Khiết Như, em thật quá đáng !

Ken mắng, đưa tay kéo Khiết Như sang một bên.

- Em..

Nó lắp bắp.

- Thiên thần nhỏ, em không biết mình rất nhẫn tâm hay sao?

Lần này đến lượt Paul, ai cũng có tư cách trách nó ngoại trừ cái tên này. Không phải lúc nhỏ anh ta rất hiếu thắng hay sao chứ?

- Anh còn dám nói tôi nhẫn tâm sao? Lúc đó là ai đẩy tôi ra ngoài đường nhặt bóng hả? Là ai mới thật sự nhẫn tâm? Hức hức..

Nó hét, nước mắt ngắn nước mắt dài khiến Bin không khỏi đau lòng kéo nó về phía mình.

- Nhóc à, em đang nói gì vậy?

Nhìn Bin, nó run run không cất nổi nên lời.

- Bin, nói em biết, lúc em bị tai nạn sau đó đã xảy ra chuyện gì hả? Hức, tại sao ba em không đến đón em vậy hả Bin?

Cả đám nhìn nhau trợn tròn mắt. Trong bất giác Thiên Minh lại im lặng lẫn tránh câu hỏi của Khiết Như. Anh nên trả lời với nó thế nào đây?

“ Mình phải làm sao đây? ”

- Angel mày nhớ hết rồi sao?

Anny luống cuống hỏi, quay sang cô nó nghẹn ngào:

- Phải ! Tao biết tại sao tao lại bị xe của nhà Bin đâm vào. Và tao cũng biết, người khiến tao trở nên như vậy là ai !

Quay sang Paul, nó căm phẫn. Khánh Huy khó xử lắc lắc đầu:

- Khiết Như à, anh.. Anh thật sự..

- Là Paul sao?

Anny và Ji đồng thanh hét lớn tên của Paul rồi nhìn chăm chăm vào Khánh Huy, biểu hiện này của cả hai làm Khiết Như thêm chắc nịch nghẹn lại:

- Hóa ra các người biết hết rồi sao? Vậy mà vẫn để tôi trở thành một con ngốc tin tưởng các người, hức hức..

Có đau đớn nào bằng khi luôn sống trong sự dối trá chứ?

Khiết Như tức tưởi nhìn cả đám khóc to khiến Shyz không khỏi không đau lòng bước đến trước mặt nó đem Khiết Như đem vào người mình giữ chặt.

- Anh không thể nói với em, vì một trong những người ở đây đều có liên quan đến chuyện em bị tai nạn. Anh rất sợ nếu như nói thì em sẽ kích động, càng không muốn em hận bọn anh đâu.

Rồi buông nó ra, anh thành khẩn:

- Nhà họ Hạo của anh thật sự đã làm em tổn thương quá nhiều rồi. Khiết Như, cứ cho là anh ích kỷ không muốn mất em đi. Những gì nhà họ Hạo anh thiếu em, anh nhất định sẽ trả !

Trả sao? Anh trả bằng cách nào?

Angel đưa tay đẩy Shyz ra lùi lại sau vài ba bước gật gật đầu:

- Được !

Nó nhấn mạnh.

- Vậy anh trả cho em chín năm ở bên cạnh ba em đi. Trả cho em một Đồng Khiết Như mạnh mẽ. Trả cho em một con người chưa từng có suy nghĩ ngốc nghếch vì những lời sỉ nhục của ba anh. Trả cho em một cuộc sống bình yên đi, một cuộc sống hoàn toàn không có anh, không có những con người này. Anh trả cho em đi ! Trả lại tất cả cho em đi ! Hức hức..

Hạo Duy Thần chết lặng đưa mắt nhìn theo sau bóng dáng người mình yêu vừa mới lướt qua khỏi tầm mắt. Anh không thể trả như những gì nó ao ước. Nhưng mà, tại sao nó lại không tin sự chân thành của anh?

- Để em đuổi theo con bé !

Nike lên tiếng rồi tức tốc chạy đi.

***

- Khiết Như, hộc hộc, em nghe anh nói một chút có được không?

Anh vừa nói vừa tóm lấy cánh tay Khiết Như kéo lại đối diện mình. Bây giờ anh ta lại muốn làm gì đây? Muốn nó tức điên lên thì anh ta mới thật sự vừa lòng à?

Khiết Như tỏ vẻ không mấy vui trừng mắt, tay cố gạt tay Nike ra nhưng bất lực.

- Vũ Khải Nguyên !

Nó hét, Khải Nguyên nghe và hiểu được lời nó gắt liền nhanh chóng buông tay Khiết Như ra. Không chần chừ nó nhanh chóng chạy vụt đi.

- Rời khỏi đây em sẽ đi đâu hả? Người thân của em còn hay sao?

- Sao?

Tâm tư nó có chút bị lay động sau câu hỏi của Khải Nguyên. Anh ta nói vậy rốt cuộc là ý gì?

Quay đầu lại, nó cười nhếch:

- Anh đang điên cái gì đây? Tôi dĩ nhiên là còn ba tôi rồi, ông ấy nhất định là đang chờ tôi về !

Buồn cười ! Người còn đâu mà nó mong là ông ấy chờ nó chứ?

Vũ Khải Nguyên ở đối diện lắc lắc đầu, di chuyển đến chỗ của Khiết Như đem nó kéo vào lòng mình mặc cho nó phản kháng.

- Ông ấy không chờ em nữa đâu. Người chờ em là anh, anh mãi mãi chờ em nhận câu xin lỗi này. Khiết Như, để anh dằn vặt 9 năm là đủ lắm rồi, đừng để anh chờ nữa có được không? Anh hoàn toàn không đủ kiên nhẫn để chờ lâu hơn nữa đâu. Bởi vì anh biết giới hạn của chính mình mà !

truyện full

Bình luận truyện Hôn Thê Của Thiếu Gia (Baby Siêu Ngốc)

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

T Miu's K
đăng bởi T Miu's K

Theo dõi

Danh sách chương