Tùy Chỉnh
Đề cử

Chương 62: Mình Đã Hứa Với Nhau Những Gì?

- Joy, lái xe đến công ty đi !

Hạo Thy Nhật lại thay đổi chủ ý khi lần nữa quan sát cô nhóc trong tay mình. Không được ! Anh không thể đưa nó trở về nhà ngay lúc Tiêu Nhiên vừa mới rời đi được ! Chuyện này không tốt một chút nào !

- Dạ được !

Joy ở phía trên nhìn qua kính xe bắt gặp gương mặt nghiêm túc của ông chủ gật gật đầu.

- Ừm !

Korean đáp, mắt dán xuống khuôn mặt đỏ hồng của Khiết Như trước khi khóe mi nó động đậy. Mới đây mà đã thức nhanh vậy rồi sao? Biết vậy anh đã cho nó uống một liều thuốc ngủ trước khi đưa nó trở về biệt thự Pink của mình rồi !

- Dậy rồi sao?

Khiết Như không nói gì nhìn lại vòng tay đang vòng qua vai mình cắn môi gật gật đầu.

- Như vậy cũng tốt, đúng lúc thư ký của tôi có việc nghỉ một ngày. Nếu em đã dậy thì đến thế chỗ cô ta là được !

Thư ký sao?

Từ khi nào nó lại có hồng phúc trở thành thư ký của anh ta vậy chứ?

Khiết Như ngây ngô ngẩng mặt lên nhìn Thy Nhật nheo mày. Hmm.. Hôm nay anh ta có gì đó rất lạ nha ! Giống như đang che giấu điều gì đó không thể cho ai biết vậy !

- Sao hả? Không thích đề nghị không công này à? Vậy thôi được ! Sau khi em làm xong, tôi sẽ đền đáp cho em, được chứ?

Korean nhướng mày.

- Nhưng.. Tôi chỉ biết viết kịch bản, việc của thư ký làm sao tôi biết làm chứ? Anh nên kiếm người khác thì hơn !

Khiết Như không khoan nhượng từ chối.

- Còn nữa, tôi muốn về nhà, tôi muốn gặp K.O. Anh đưa tôi về đó có được không?

K.O? Anh ta quan trọng với em đến thế à?

Hạo Thy Nhật tỏ ra bình thản nhìn Khiết Như nhếch môi:

- K.O sao? Anh của em đi rồi !

Nếu so với kịch bản ban đầu anh đã nói thì lần này chỉ cần một câu cũng đủ làm Khiết Như đau lòng. Đi rồi? Tại sao lại như vậy được chứ?

- K-Không đâu ! Anh nói dối !

***

BIỆT THỰ PINK

*Cạch*

- Tiêu Nhiên..

Giọng nói Khiết Như đang nói đến đây bỗng nhiên bị đứt quãng. Anh của nó đâu? Sao căn phòng lại trống trơn như thế này?

- Kia là..

Khiết Như cắn chặt môi buông nhanh chốt cửa ra bước đến cạnh chiếc tủ đầu giường đưa tay cầm lấy tờ giấy có đề hai hai chữ là “ Khiết Như ” thật to mà nghẹn ngào. Là thưa của K.O, là thư anh đã viết gửi cho nó.

- Tiêu Nhiên, hức, em ghét anh lắm ! Hức hức..

Nàng ta tức giận vò nát bức thư quăng mạnh xuống sàn nhà rồi lại hối hận khụy gối xuống nhặt lấy. Không được ! Dù như thế nào đi nữa nó cũng không được xem thường đồ để lại của Tiêu Nhiên.

NỘI DUNG:

Xin lỗi Khiết Như ! Thay vì mỉm cười đứng trước mặt em để thốt ra câu nói: “ Anh rời khỏi ” thì lần này anh lại chọn cách em và anh rất ghét. Đó là im lặng rời đi để đối phương oán hận mình, trách mắng mình, thậm chí là sẽ khóc vì mình.

Đó cũng là một trong những lý do anh hoàn toàn rất sợ. Anh từng hứa, sẽ nói với em về việc anh rời khỏi. Nhưng em có biết, khi nhìn thấy em, anh lại trở nên yếu đuối hay không?

Trên thế giới này, người anh quan trọng nhất, chắc chắn chỉ có em. Mãi mãi chỉ có em. Nếu muốn anh lựa chọn công việc và em. Người đầu tiên anh hướng đến, chắc chắn là cô bé cứng đầu năm đó.

Em có biết, ngay từ đầu anh gặp em. Số phận như cho anh biết một điều, người quan trọng, đôi khi đến rất chậm. Nhưng mà.. Lại ở bên ta rất lâu.

Chăm sóc em, yêu thương em, là trách nhiệm anh đảm nhận. Không cho người khác tổn thương em, cũng là việc anh nên làm. Nếu có thể, anh rất muốn, em trở về với anh.

Thế nhưng, anh muốn em ở bên cạnh ba em lâu hơn. Sau đó, anh sẽ đến đón em. Cho nên.. em tuyệt đối không được khóc. Những người còn lại, dù tính cách có như thế nào đi chăng nữa. Thì anh biết chắc rằng, họ sẽ không để em tổn thương, thành tâm yêu thương em, lo lắng và muốn tốt cho em.

Vậy nên.. em phải hứa với anh. Ở đó, phải thật sự vui vẻ, có biết không?

Cô bé năm xưa, phải thật sự thoát ra khỏi quá khứ đó. Hứa với anh, được chứ? Tính cách bướng bỉnh của em, sẽ có người bằng lòng tiếp nhận thôi!

Ngoài anh ra, còn rất nhiều người khác mà phải không? Giống như câu ba em từng nói. Con gái của ông ấy. Vốn sinh ra là để người khác bảo vệ, nâng niu, và học cách kiên nhẫn. Dù em hoàn toàn là một hạt cát nhỏ, những lữ khách du hành sẽ không vì vậy, mà vứt bỏ đi, có đúng không?

Khiết Như! Trân trọng bản thân, tức là.. đã trân trọng những người yêu thương em. Vì thế.. Em không được tự hủy hoại bản thân nữa có nhớ không hả?

Don't cry ! I'm here !

Kí tên: K.O !

- Tiêu Nhiên..

Buông lỏng bức thư, con người kia im lặng để nước mắt tuôn vội. Không được khóc! Làm sao có thể không khóc! Cuối cùng, nó cũng hiểu được cảm giác bị bỏ rơi từ nhiều năm trước, và ngày hôm nay là như thế nào? Cũng hiểu được khi rời đi, bằng cách tàn nhẫn này, sẽ để lại cho người đối diện ra sao? Cuối cùng, nó cũng đã hiểu. Cuối cùng, nó cũng đã hiểu!

- Bây giờ có lẽ em đã hiểu rồi phải không? Hiểu được cái cảm giác chết tiệt này, là như thế nào rồi phải không?

Ngước mắt lên nhìn Korean, nó càng khóc to hơn. Hóa ra là loại cảm giác này !

Khụy gối xuống bên cạnh cô gái kia, anh đưa tay kéo nó vào lòng. Dù anh rất giận, có thể muốn phát điên. Cũng có thể muốn tự tay giết nó. Nhưng mà.. anh không thể bỏ rơi nó. Cũng như, nhường cho một người khác.

- Nếu em đã hiểu được cảm giác ngột ngạt này. Thì phải hứa với tôi, không được tiếp diễn nó một lần nào nữa hết. Được chứ?

Vòng tay qua người anh, nó dùi đầu vào khuôn ngực rắn chắc.

- Phải ! Là xiết chặt như vậy. Như thế, tôi sẽ không sợ em chạy mất. Đồng Khiết Như, nếu em muốn khóc, thì cứ việc khóc đi. Tôi sẽ không mắng em đâu !

Theo thói quen xiết chặt ai kia, anh để yên cho áo mình ướt đẫm. Đây không phải lần đầu. Có lẽ, cũng không phải tương lai không tiếp diễn. Nhưng một người đàn ông tốt, không phải là, việc hứa dùng cả đời lau nước mắt cho người con gái mình thích. Mà là, không để cho họ phải khóc, dù bất cứ giá nào !

- Khiết Như..

Đứt dần một dậm câu, cảnh tượng kia, khiến anh phải im lặng. Sự thật hiển nhiên trước mắt, là anh đã đến trễ thật rồi!

Lạnh lùng quay lại phía ai, người con trai giữ chặt nó, trầm lặng:

-Đến rồi sao?

Bình luận truyện Hôn Thê Của Thiếu Gia (Baby Siêu Ngốc)

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

T Miu's K
đăng bởi T Miu's K

Theo dõi

Danh sách chương