Tùy Chỉnh
Đề cử
Honey! Lại đây với anh.

Honey! Lại đây với anh.

Quá khứ của Clement:

Ở đây cũng phải nói thêm về Clement một chút.

Kể từ hôm gặp Amelinda, hồn vía hắn cứ lơ lơ lửng lửng. Ngay cả chính bản thân hắn cũng không ngờ.

Quê hắn ở tuốt dưới Vạn An, một thị trấn nhỏ thuộc hạng nghèo nhất nước ở tỉnh Giang Tây, Trung Quốc. Ba mẹ hắn đều là công nhân, gia đình chẳng khấm khá gì. Vất vả ngược xuôi lo cho hắn học hết trung học.

Hắn học xong lại đùm đề khăn gói lên thành phố ở nhà trọ rồi tiếp tục "dùi mài kinh sử". Vốn là một đứa ham học và có chí, hắn chưa bao giờ dám mơ đến chuyện làm "tên đầu gấu khét tiếng" hay vướng phải mấy chuyện như "nhi nữ tình trường".

Nhưng trong cuộc sống có những điều ta chẳng hề mong đợi thì nó lại luôn xuất hiện với một cái lốt hết sức tự nhiên và bất ngờ, nói chung là không thể lường trước được. Trường hợp của hắn là ví dụ. Đầu đuôi cũng do thằng bạn cùng bàn quý hóa mà ra.

Chủ nhà trọ nơi hắn ở là một quả phụ tên là Erika, cô sở hữu gương mặt rất xinh đẹp với nụ cười rạng rỡ thu hút tất cả ánh nhìn của mọi thằng đàn ông và làn môi quyến rũ đỏ hồng nghịch ngợm, dù cô đã không còn trẻ trung như thời thiếu nữ nữa nhưng dường như sự quý phái, mỹ miều của cô thì đang nói điều ngược lại.

Con gái lớn của cô là chị Nikki, đã tốt nghiệp Đại học Sư phạm, giờ là giáo viên mầm non.

Con gái út tên Raquelle, học cùng lớp với hắn, thừa hưởng từ mẹ nhan sắc xinh đẹp hút hồn, từ lâu, nhỏ đã nổi tiếng toàn trường, được bao nhiêu gia đình quí tộc săn đón nhưng nhỏ vẫn chẳng tỏ ra động lòng với bất kỳ anh chàng "công tử bột" nào.

Cho đến khi gặp Clement thì thực sự cái sắc lạnh trên khuôn mặt nhỏ mới biến mất.

Nói cho đúng ra thì hồi hắn vừa từ ngoài quê vô, nó cũng không để ý mấy, hôm đầu tiên thấy Clement lò dò vào hỏi trọ, nó chỉ thấy buồn cười, bởi lẽ khi ấy hắn đen thui còn hơn cột nhà cháy. Giọng nói lại lơ lớ như người nước ngoài làm nó suốt ngày phải hỏi đi hỏi lại, lắm lúc bực mình, nó gắt ỏm tỏi cả lên khiến hắn cứ đớ người ra không hiểu mình làm sai chuyện gì.

Nhưng ngồi trong nhà lo ôn thi tuyển sinh riết, chẳng phải dãi nắng dầm sương, nước da Clement ngày một trắng ra.

Hắn cũng ăn uống được nên trông khỏe khoắn, mặt mũi sáng sủa ra hẳn. Cô Erika thấy vậy, mỗi lần hắn đi qua lại nói trêu:

- Chà! Mới ở chỗ cô có mấy hôm mà trông con trắng trẻo, đẹp trai lên trông thấy đó nha! Ráng mà học rồi sau này về làm rể cô đó!

Những lúc như vậy, hắn chỉ cười ruồi rồi lẳng lặng bỏ đi.

Chẳng một ai, trong cả người nói và người nghe tin vào việc Clement sẽ làm...chồng Raquelle hết.

Nhưng một người ngoài cuộc, đúng vậy, là một trong hai nhân vật chính được đề cập đến trong cuộc trò chuyện ngắn ngủi ấy, Raquelle, tin rằng điều ấy sẽ hiển nhiên trở thành sự thật không thể chối cãi. Lí do vì sao thì mọi người chắc ai cũng đã quá rõ, tại vì...tại vì nhỏ đã lỡ...thích hắn mất rồi.

Bình luận truyện Honey! Lại đây với anh.

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Song Ngư nghịch ngợm
đăng bởi Song Ngư nghịch ngợm

Theo dõi