Tùy Chỉnh
Đề cử

Chương 13

- Khoan đã ! _ Tuấn bỗng gọi tôi , tôi khựng lại trong giây lát , hỏi - Cậu còn gì muốn nói ? Nhanh lên tôi không có nhiều thời gian đâu !

- Ờ ... ờ ... Chiều nay cậu có rảnh không ? _ Tuấn vòng vo làm tôi bực mình

- Có gì cứ nói thẳng , đừng ậm ờ như thế ! _ Tôi tiếp tục cái giọng lạnh nhạt ấy . Tuấn nghe vậy hít một hơi rồi nói

- Chiều nay tôi muốn hẹn với cậu . 4h` , quán café abc đường xyz .

- OK ! _ Tôi nói một câu rồi bỏ đi

[ Thái độ thờ ơ lạnh nhạt của cô khiến cho Tuấn cảm thấy hụt hẫng . Lúc trước hắn tự tin bao nhiêu thì giờ lại lo lắng , bất an bấy nhiêu . Tuy hắn không phải hotboy nhưng cũng là người được rất nhiều cô gái để ý đến . Thực ra cậu ta lúc ấy định tỏ tình với cô nhưng khi gặp cô cậu ta lại không biết nói ra sao đành ậm ừ cho qua chuyện , không nghĩ tới cô lại thờ ơ lạnh nhạt tới như vậy . Cậu lo sợ chuyện chiều nay việc mình tỏ tình sẽ thất bại . Còn Kỳ đi theo cô nãy giờ mà cô không biết . Vừa nãy nhân lúc cô không để ý anh đã lén theo , thấy cô gặp Tuấn , anh không thấy vui chút nào nhưng thấy cái thái độ thờ ơ đối với người đó như vậy anh lại cực kì yên tâm . Nghe cái tên kia hẹn mà cô lại đồng ý , anh phải nghĩ cách để giải quyết triệt để , không để Tuấn có hy vọng gì xa vời với cô nữa . Vì sao ư ? Vì cô là vợ anh , sẽ chỉ thuộc về một mình anh thôi . Nghĩ tới cái thái độ thờ ơ lạnh nhạt cua cô , anh lại thực muốn xem cô lúc yêu thật lòng sẽ như thế nào . Cô đúng là quá lạnh nhạt đi , chẳng nhẽ đối với con trai đều như thế sao ? Không chút cảm giác ? Bỗng nhiên một ý nghĩ đáng sợ lướt qua đầu anh và anh rùng mình vì cái ý nghĩ đó : cô là les . Anh tưởng tượng đến cảnh cô ôm hôn một cô gái khác , người bất giác nổi da gà , nhưng anh làm sao có thể để chuyện đó xảy ra được chứ .]

Tôi vừa đi vừa tung tăng hát . Không phải tôi nằm mơ chứ ? Cái tên Tuấn cool ấy mà lại có ngày muốn hẹn hò với tôi ư ? Hình như sắp có bão to hay mặt trời mọc hướng tây . Cái tên Tuấn đó từ trước đến giờ có để cô gái nào vào mắt đâu , kể cả người yêu cũ cũng thế . Lúc nãy tôi lạnh nhạt như thế vốn dĩ không phải tôi cố tình mà là tính cách tôi nó thế , cho dù có muốn biểu đạt tình cảm của mình nhưng không biết phải thể hiện nó như thế nào . Cái chuyện này tôi phải nhanh chóng thông báo tin mừng cho hai cái loa phóng thanh Bảo Châu và Thanh Trúc biết . Tuy nói như vậy nhưng hai nhỏ là hai người bạn tốt nhất của tôi . Sau khi thông báo cho hai nhỏ một tiếng thì đúng lúc trống vào lớp . Tuy đã vào lớp nhưng lớp tôi vẫn ồn ào náo nhiệt như một cái chợ . Người ra ra vào vào náo nhiệt , tiếng nói ầm ĩ như vỡ chợ . Bà giáo bước vào lớp với vẻ nghiêm trang thường ngày nhưng hôm nay nụ cười luôn thường trực trên môi . Không biết hôm nay ai cho bả uống thuốc mà có thể thay đổi nhanh đến như vậy . Vừa vào lớp , sau màn chào hỏi quen thuộc , bà giáo đã oang oang :

- Hôm nay lớp chúng ta có học sinh mới _ Và rồi vẫy tay gọi người đó vào . Tôi cũng rất tò mò về phần học sinh mới này , không biết là boy hay girl nữa .Và rồi người đó bước vào , tôi há hốc , như không tin vào mắt mình . Miệng lắp bắp , tôi nói không thành câu :

- Hắn ... hắn ... sao có thể ?

Tên vừa vào lớp chính là Kỳ . " Trời ơi ! Sao hắn bám dai như đỉa vậy ? " _ Tôi than vãn trong lòng . Mà dù sao hắn cũng 16 tuổi rồi , làm sao có thể học ở cái lớp 8 này được , lẽ ra hắn phải học lớp 10 chứ . Mà rõ ràng sao tôi thấy hắn chả bao giờ đến trường nhỉ ? Hình như hắn rất rảnh , lúc nào cũng có thể đi chơi được , tôi hơi tò mò rồi đấy . Kỳ vừa vào lớp thì bao nhiêu anh mắt phái nữ đổ dồn vào hắn , lại còn có rất nhiều lời khen và bàn tán nữa . Có phải hắn đẹp trai lắm đâu . Tôi đã nghe được tiếng ghế đổ rầm rầm . Kỳ giới thiệu với một câu nhạt nhẽo , không mang theo ý cười :

- Vũ Thiên Kỳ ! Chào ! _ Nói xong tự do đi lại trong lớp tìm chỗ .

( Xong chap 13 )

Bình luận truyện Hợp đồng hôn nhân ( Cô dâu 14 tuổi )

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Junsong
đăng bởi Junsong

Theo dõi