Tùy Chỉnh
Đề cử

Chương 43

Chỉ một lần này thôi , cho tôi ích kỉ nốt lần cuối , nếu như vừa gặp đã nói lời chia tay , tôi sợ mình không có can đảm . Ngày trước người tỏ tình là Tuấn nhưng đến bây giờ người đề nghị chia tay lại là tôi , như vậy quá không công bằng với Tuấn nhưng tôi không thể không làm như thế , cũng là tốt cho cả tôi lẫn cậu ấy . Cả buổi chiều hai đứa đi chơi rất vui vẻ cứ như buổi đầu chúng tôi hẹn hò vậy , Tuấn cũng rất phối hợp với tôi nhưng tôi biết rằng trong lòng hai đứa đều hiểu sau buổi hôm nay sẽ xảy ra chuyện gì . Cuối cùng địa điểm mà tôi chọn để nói lời chia tay vẫn là gốc " cây tình nhân " vì tôi nghĩ " nếu khởi đầu chọn nó thì khi kết thúc cũng nên chọn nó , để nó lưu giữ hồi ức và những kỷ niệm tốt đẹp của hai chúng tôi , cũng là nơi tôi sẽ đến khi nhớ về Tuấn " . Tôi đứng đó , nghẹn lời không dám nói . Lúc này đây ngay cả việc mở miệng đối với tôi cũng là một việc rất khó khăn . Tôi biết nếu bây giờ mình mở miệng , tất cả sẽ lập tức bay theo làn gió , trở về thời điểm ban đầu , bắt đầu bằng con số 0 . Nhìn vào thân ảnh Tuấn , tôi run rẩy mở miệng : - Có thể cho mình hôn cậu lần này ! Được ... không ? _ Tôi rất khâm phục sự dũng cảm của mình

Đúng ! Nguyện vọng cuối cùng của tôi là dành nụ hôn cuối cùng cho người mình yêu để cả hai cùng ra đi trong êm đẹp , chia tay không tiếc nuối . Tuy nhiên , điều mà tôi cảm thấy nuối tiếc nhất là khi còn có thể quan tâm đến cậu ấy thì tôi lại vô tâm , chỉ biết nghĩ cho mình và coi cậu ấy như một người bạn bình thường nhưng vẫn ích kỉ muốn giữ cậu ta bên cạnh , để đến bây giờ chính tôi phải tự tay cắt đứt nó . Cũng có thể nói tôi chính là nguyên nhân gây ra cái kết như ngày hôm nay , cũng chính là kẻ đã nhẫn tâm giết chết tình yêu của hai chúng tôi khi nó mới chớm nở . Tuấn không nói gì , lẳng lặng nhắm mắt lại và tôi vẫn là người chủ động , tôi nhón chân , một nụ hôn dồn hết tình yêu của tôi dành cho Tuấn . Tôi thực rất muốn thời khắc này dừng lại vì tôi biết ngay sau nụ hôn này thôi chúng tôi sẽ không còn là gì của nhau cả . Tuy nhiên chuyện gì đến vẫn phải đến , không có bữa tiệc nào không tàn , đó là quy luật tự nhiên của cuộc sống . Nụ hôn của tôi kết thúc trong niềm nuối tiếc vô bờ bến của tôi , tôi ngẩng lên nhìn , tôi phải kết thúc nó càng sớm càng tốt nếu để lâu thêm chút nữa tôi sợ mình không thể nói ra :

- Mình có chuyện quan trọng muốn nói với cậu ! _ Tôi giọng kiên quyết

- Mình ... cũng có chuyện muốn nói với cậu !

- Cậu nói trước đi ! _ Tôi có phần ngạc nhiên nhưng cũng đoán được phân nửa

- Không ! Cậu phải là người nói trước ! _ Tuấn rất kiên quyết , tôi đành thuận theo , nói với giọng nhàn nhạt như không có chút cảm xúc nào nhưng trong lòng đang đau tới tận xương tủy - Mình ... chia tay đi !

- Mình ... cũng muốn nói với cậu như vậy !

- Cho mình một lí do được không ? Đã nói sẽ không buông tay cơ mà ?

- Vậy tại sao cậu lại buông tay ? _ Tuấn hỏi vặn lại khiến tôi có chút buồn cười . Mục đích hai đứa đã hứa với nhau là sẽ bám trụ đến cuối cùng nhưng bây giờ cả hai lại thất hứa , tự nguyện buông tay để tìm lối đi riêng cho mình .

- Mình xin lỗi ! Mình không thể tiếp tục . Mình mệt mỏi quá rồi , mình không thể tiếp tục đấu tranh nữa . Có thể cậu nói mình nhu nhược cũng được nhưng mình thật sự không thể chống lại lệnh của cha mẹ được , cũng như không thể nào từ họ để chạy theo cậu . Mà cũng cứ coi mình chẳng may đã yêu anh Kỳ mất rồi , mình không thể cứ coi cậu là người thay thế , như thế quá không công bằng với cậu ! _ Tôi nói dối không chớp mắt , cho dù tôi biết nếu Kỳ nghe thấy sẽ cảm thấy đau lòng vì tôi vẫn chưa cảm nhận được tình cảm mình dành cho Kỳ là loại tình cảm nào nhưng cũng không còn bài xích như trước . Tuy nhiên chỉ có Kỳ mới là lí do chính đáng nhất để chia tay cũng như cái cớ hợp lí nhất

- Mình cũng vậy ! Có lẽ trước kia mình chưa nhận ra nhưng bây giờ mình đã biết tình yêu đích thực của mình là Tú Oanh ! _ Tuấn thông báo .

[ Nhưng trong lòng cậu hiểu rất rõ người mà cậu yêu chỉ có mình cô . Để nói ra câu đó , không biết trong lòng cậu có bao khó chịu . Thừa nhận mình yêu kẻ khác chỉ để nhường người con gái mình yêu vào tay kẻ khác , cảm giác đó không dễ chịu chút nào . Tuy nhiên , cô cũng nói rồi , cô không thể cãi lại lệnh cha mẹ , mối quan hệ tình cảm này không thể tiếp tục , chi bằng kết thúc nó sớm để cả hai bớt đau ] . Tôi thật sự không thể ngờ cậu ấy lại có thể nói như vậy , thế thì ra từ trước đến nay đều là tôi tự mình đa tình à ? Cậu ấy thích Tú Oanh : hotgirl khối 8 , quả là có con mắt nhìn thật , thảo nào mấy hôm nay cậu ta lại có thái độ lạ lùng như vậy . Tôi biết sẽ có ngày hôm nay nhưng khi nghe chính cậu ta nói ra không ngờ lại đau lòng đến thế . Nhưng cũng tốt thôi , nếu cậu ấy muốn tôi sẽ chấp nhận làm kẻ ra đi bước ra khỏi cuộc đời cậu ấy , như thế sẽ là cách giải quyết tốt nhất cho cả hai , cũng chính là kết quả mà tôi muốn . Có lẽ lựa chọn ra đi của tôi không sai chút nào , mong cậu ta thực sự hạnh phúc khi ở cạnh Tú Oanh . Cố nén nước mắt , tôi nói :

- Vậy chúng ta vẫn là bạn chứ ?

- Ừ ! Vẫn là bạn !

- Xin lỗi mình có việc phải đi trước , cậu tự về nhé ! _ Tôi nói xong nhanh chóng rời đi , sợ ở lâu thêm chút tôi sẽ không nhịn được mà trở nên yếu đuối trước mặt cậu ấy , tôi không cần người ta thương hại tôi . Tôi xoay người bước đi , trên khóe mắt khẽ lăn một giọt nước mắt nóng hổi , từ từ chảy xuống gò má tôi cho tôi cảm nhận thế nào là chua chát , tôi thực sự mạnh mẽ không nổi . Giờ đây tôi biết cảm giác của người thất tình là đau như thế nào rồi .

[ Tuấn nhìn theo bóng lưng cô rời đi , trên khuôn mặt đẹp trai khẽ lăn một giọt nước mắt . Ai bảo nước mắt con trai không dễ rơi ? Ai bảo con trai rất mạnh mẽ ? Toàn là nói dối , gạt người ! Gì chứ ? Khi yêu mà chia tay thì con trai cũng sẽ đau thôi , cũng sẽ rơi nước mắt vì cô gái mình yêu thật lòng . Hai người này tính cách y như nhau , rõ là rất cần , rất yêu đối phương nhưng lại không thể quay đầu để níu giữ , lúc nào cũng cố tỏ ra mình mạnh mẽ như thế . Nhìn theo bóng lưng cô , Tuấn hiểu ngay từ giây phút này ... không , nói đúng hơn là ngay từ giây phút nụ hôn kia kết thúc , cậu sẽ mất cô mãi mãi và cũng sẽ không bao giờ có lại được cô nữa ... ]

( Xong chap 43 )

Bình luận truyện Hợp đồng hôn nhân ( Cô dâu 14 tuổi )

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Junsong
đăng bởi Junsong

Theo dõi