Tùy Chỉnh
Đề cử

Chương 53

Tôi được Huy đưa đến lễ đường , tôi xuống xe , mặc kệ hắn , kéo hai phù dâu của mình vào trong . Nhưng tôi kéo mãi cái Châu nó mới chịu đi , thật kì lạ ! Nhưng do hôm nay là ngày đại sự liên quan đến cả đời của tôi nên tôi tạm thời tha cho nhỏ , sẽ không tra hỏi đến cùng nữa . Tôi bước vào , thấy họ rất sốt ruột , cứ đi đi rồi lại đi lại , hình như đã chờ rất lâu rồi . Tôi nhìn đồng hồ , đã hơn 10h30' , thế là đã lỡ 1 tiếng rồi còn gì . " Hừ ! Cái tên Huy đó cứ chờ đấy ! Qua ngày hôm nay nhất định ta sẽ tìm người đòi lại cả vốn lẫn lời " _ Tôi nhủ thầm trong lòng . Vào trong , ba nhanh chóng kéo tay tôi dẫn ra lễ đường . Tống ngực tôi lại đạp nữa rồi . Tôi đi ra trước ánh mắt kinh ngạc của mọi người , dường như họ nhìn tôi bằng con mắt không tin nổi . Đương nhiên , tuổi tôi còn quá nhỏ để bước lên lễ đường , nhưng tôi làm sao mà biết được , đó là quyết định của mấy vị lão phụ huynh cơ mà , tôi chỉ có thể thực hiện theo mệnh lệnh thôi . Từng bước từng bước chậm rãi tiến về phía cha xứ và Kỳ , tôi lại phát buồn cười vì vẻ mặt ngu ngơ khờ dại của Kỳ . Tôi đến gần mà hắn vẫn đứng im như pho tượng chả có một chút động tĩnh nào . Tức mình , tôi giả vờ dẫm váy rồi tung người và kêu lên một tiếng . " Á ! " _ Tôi ập vào người hắn . Lúc này hắn mới hoàn hồn mà dang tay đỡ lấy tôi . Ba tôi tiếp tục lấy tay tôi đưa cho Kỳ , nói lời chúc phúc : - Hôm nay ba giao con gái mình cho con , con phải chăm sóc nó thật tốt đó , không được bắt nạt con bé nha ! Chúc hai con hạnh phúc đến răng long dầu bạc ! _ Ba nói câu đó , tôi bĩu môi , nghĩ thầm " anh ta mà bắt nạt con thì con cho anh ta chết liền ! Mà cái gì ' hạnh phúc đến răng long đầu bạc ? ' , không phải chứ ? Con còn trẻ như vậy , không chừng sau này sẽ cùng hắn ly hôn nữa đó ! "

- Cảm ơn ba ! _ Kỳ đưa tay nắm lấy tay của tôi . Mà có mỗi nắm tay thôi mà cũng phải nắm chặt như vậy , chắc lại sợ tôi chạy mất đây mà . Tôi nói thầm với hắn " Anh có thể đừng cầm chặt tới vậy không ? Em đã đồng ý đến đây là sẽ không bỏ trốn , bỏ ra đi tay em đau hết rồi nè ! " thì hắn mới chịu cầm lỏng tay một chút nhưng vẫn không có ý định buông ra . Sau vài nghi thức , cha xứ hỏi Kỳ :

- Vũ Thiên Kỳ , con có đồng ý lấy Lâm Như Nguyệt làm vợ * ặc ! đoạn này sến v~ , nổi da gà hết chơn rùi nè ! * cho dù ... ( đoạn này mình cắt bớt đi cho đỡ dài dòng ạ ! )

- CON ĐỒNG Ý ! _ Kỳ nói rất to và dõng dạc , bây giờ là đến lượt tôi . Sau khi cha xứ đọc xong câu hỏi , tôi có vẻ hơi do dự , một mặt muốn nói " con đồng ý " , mặt khác lại không muốn cưới chút nào , cà lắm - Con ... con ... !

- Không được ! STOP ! Đám cưới này không thể tiếp tục diễn ra ! _ Bỗng phía dưới có một tiếng quát to phá vỡ bầu không khí hồi hộp khiến tôi giật mình . Quay nhìn xuống , là Thiên , " Hắn tới đây làm gì ? Mình đâu có mời hắn ? " _ Một câu hỏi bỗng hiện ra trong đầu tôi .

- Này , cô trả lời cho tôi biết , cô thật sự có yêu hắn hay không ? _ Thiên bỗng hỏi , tôi ngớ người ra . Yêu sao ? Tất nhiên là không . [ Nhận thấy chần chừ trong mắt cô , Thiên tiếp : ]

- Không đúng không ? Vậy thì đừng có cưới ! _ Thiên nói . Không cưới ư ? Làm gì có chuyện dễ như thế ! Nếu như không cần phải cưới thì tôi đâu có phải cực khổ như thế , mất bao công sức bỏ trốn mà vẫn không được . Tuy nhiên tôi vẫn cố không nói lời nào nghe Thiên nói hết câu - Cô đi theo tôi , tôi sẽ cho cô cuộc sống còn tốt hơn gấp nhiều lần !

[ Thực ra hắn đến đây là do Huy gọi điện thoại thông báo . Điều làm hắn không ngờ nhất là chỉ sau có vài tháng ngắn ngủi thái độ của cô đối với Kỳ thay đổi hoàn toàn . Hắn vừa nghe điện thoại xong chạy vụt đi , tăng tốc hết cỡ mong sao có thể ngăn cản kịp lúc không để cô rơi vào tay Kỳ , trở thành vợ của anh . Quả không khiến hắn thất vọng , hắn đên thấy cô do dự hồi lâu không dám nói mới lên tiếng ngăn cản . Chính xác hắn đến đây là để cướp dâu ]

- Tôi không cần ! _ Cuối cùng khi hắn nói xong , tôi lên tiếng . Giờ tôi mới hiểu Thiên đến đây là để làm gì . Hắn muốn cướp dâu , phá hoại hôn lễ , làm mất mặt Kỳ , trả thù việc mấy tháng trước , nhưng tôi đâu có ngu mà đồng ý theo hắn , để hắn hành hạ tôi chết à ! Tôi thà lấy Kỳ còn hơn là đi theo Thiên đó . Tôi vội quay về phía cha xứ , hét thật to , giọng rất kiên quyết :

- CON ĐỒNG Ý !

Sau đó cầm lấy cái nhẫn gần đấy đeo vào tay Kỳ . Tiếp theo là một màn chủ động ôm hôn của cô dâu . Tại tôi sợ quá , muốn cho Thiên bỏ cuộc nên phải chủ động thôi , đây cũng là lần đầu kể từ ngày quen biết tôi mới chủ động đối với Kỳ như vậy . [ Kỳ cũng không ngờ cô lại có ngày hôm nay nha , cũng phải cảm ơn vị khách không mời mà đến như hắn lại giúp anh một việc lớn tới vậy , dễ dàng rước nàng về rinh mà không tốn chút công sức nào . Anh còn đang lo cô không đồng ý , thật không ngờ sự có mặt của Thiên lại là một điểm báo lành lớn đến như vậy . Vừa nãy anh còn đang rất giận hắn tự nhiên xuất hiện định phá hoại chuyện tốt , phá hoại hôn lễ _ cái ngày mà anh mong mỏi bao lâu mới có được , bây giờ nghĩ lại xem ra là lo nghĩ quá nhiều rồi ] . Lúc tôi bỏ Kỳ ra , quay xuống nói với Thiên :

- Tôi đã đồng ý lấy Kỳ , chuyện giữa chúng ta coi như từ đây kết thúc , không liên quan đến nhau nữa . Nếu anh thực lòng đến đây chúc phúc , tôi sẽ rất vui , còn nếu anh muốn phá đám , vậy mời anh đi cho để bọn tôi còn tỏ chức tiệc ! _ Tôi ra lệnh đuổi khách .

( Xong chap 53 )

Cuối cùng đã xong chap 53 , một chap mà mọi người mong chờ bấy lâu . Đám cưới thì đã diễn ra nhưng có vẻ không suôn sẻ mấy , không biết đến cuối cùng chị Nguyệt nhà ta sẽ có lựa chọn thế nào : hoặc có thể bị Thiên cướp đi mất , hoặc có thể ở lại để đám cưới diễn ra suôn sẻ . Muốn biết đáp án thế nào , xin các bạn đón đọc chap sau , cảm ơn các bạn đã ủng hộ .

Bình luận truyện Hợp đồng hôn nhân ( Cô dâu 14 tuổi )

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Junsong
đăng bởi Junsong

Theo dõi