Tùy Chỉnh
Đề cử
Hư Truyện

Hư Truyện

Chương5: Bá Lão - Cháp pháp sát phạt Trang Gia

3 năm sau
Tràng đấu võ tại Trang gia

,, Đường Nhai, chủ sự chấp pháp trưởng lão ngoại viện Trang Nhân đang chờ ngươi ở đại sảnh..
Lời nói vừa rồi là của một lão quản tromg gia tộc, ông ta được người sai đến gọi Đường Nhai, bất quá trong lời nói của lão quản này có chút khinh thị. Bất quá bởi vì Đường Nhai mặc dù là người của Bá Lão Bá Thư ( lão niên Đường Nhai hay Gọi là thúc thuc) nhưng trong gia tộc xem ra thứ được gọi là Đường Nhai phế vật kia ngay cả một con chó cũng không bằng. Bất quá tại vì người sau lưng Đường Nhai là Bá Lão nên hầu hết chưa ai làm gì quá đáng, bất quá chỉ dám khinh thị qua lời nói chứ không hành động được gì cả, cũng bởi vì các lão là nhười lớn bất quá há chi lại so đo với một đứa trẻ mười một tuổi

Đường Nhai vẫn không trả lời, chỉ lặng lẽ xuống tràng rồi theo chân của lão quản

Tới khu quản sự, điều làm Đường Nhai khó hiểu là hôm nay không biết là ngày gì nhưng có rất nhiều người là trưởng lão đang ngồi trên bàn chấp pháp, phía sau kia trên cao là một lão trung niên khoản bốn năm mươi tuổi đang ngồi, người lão mặc một bộ hắc y ngay chính ngực lại có hình một con kị trùng. Đoán già đoán non Đường Nhai biết đây là tộc trưởng của Trang gia. Ở trong gia tộc lâu tới vậy rồi nhưng há chi Đường Nhai lại một đứa trẻ không có thiên phú, bất quá lại còn là phết vật nên không được gặp tộc trưởng hay một số trưởng lão nội viện cũng là việc đương nhiên. Dưới bàn nghị sự có khoảng chục người, bên trái là các trưởng lão ngoại viện thân mặc phục bào, trên phục bào là một con kị trùng màu xám. Bên phải là các trưởng lão nội viện cũng mạc phục bào, bất quá điểm khác biệt ở đây là một con kị trùng màu xanh. Hôm nay lão niên Bá Lão cũng có mặt, còn có cả Mộc Hương tỷ tỷ , và một cô bé khác chắc là muội muội của Mộc Hương Mộc Đình, bất quá Đường Nhai chưa bao giờ gặp cô bé này vì nàng nhất nhất bị bệnh từ nhỏ, ít tiếp xúc ra ngoài, năm nay lên mười một tuổi bất quá thân thể đã có thể lạo bỏ hết bệnh tật. Đang âm thầm đánh giá hai tỷ muội kia có phần xinh xắn thì một lão niên chắp tay đứng dậy, bất quá lão niên này Đường Nhai biết, là Trang Mộc Hào phụ thân Trang Mộc Hương tỷ muội . Lão nhân đứng dậy đưa ánh mắt về phía của Bá Lão

,, bá Lão, lời ngài nói vừa nãi thật sự có chút không hợp lý, mọi người cũng thấy đó.. đưa ánh mắt về phía Đường Nhai,, bất quá đứa trẻ này năm nay mười một tuổi nhưng chỉ mới là kinh sư hai bật đoạn đấu khí, thiên phú tu luyện như vậy bất quá há chi không thích hợp nới tiểu ny tử nhà ta.. ánh mắt lại nhìn về phía Bá Lão cung kính

,, đây cũng chỉ là ý niệm của đệ tử ta. Nhớ năm đó ngươi được phu thê họ cứu do bản thân tham lam học trộm độc dược của đệ tử ta, thì phu thê họ cần dốc năm phần mạng sống ra để cứu ngươi hay không?. Vả lại họ không cần kiếm ơn ngươi, bất quá khi đó ngươi nói nếu sau này đứa trẻ nọ sinh ra là một tiểu ny tử thì sẽ cho bọn họ lấy nhau, bất quá nếu là tiểu hài tử sẽ là huynh đệ tốt, lời này lão đây chứng nhân, vả lại nó còn là đệ tử của ta, đứa bé này là do ta nuôi dưỡng, thiên phú nó thế nào há chi ngươi có thể tưởng tượng, chưa gì ngươi đã phản đối kịch chấn vậy .. bị lão niên giáo huấn một trận còn nhắc về quá khứ, hắn có chút hổ thẹn, ngồi xuống cúi đầu nhìn về phía của một lão nhân ngoại viện ngồi đối diện,lão nhân này là Trang Nhân phụ thân Trang tứ

Nghe cuộc nói chuyện Đường Nhai mơ hồ hiểu được, việc của hắn và tiểu ny tử kia thúc thúc đã nói qua với hắn khá nhiều lần, hắn vẫn im lặng cho tới giờ, đang định đướng dậy nói vài lời thì nhìn thấy ánh mắt của thúc thúc,nó đành im lặng ngồi nghe tiếp.

,, Bá Lão Trang Nhân ta biết như vậy là sẽ thất kính nhưng cho ta tiếp vài lời..

,, ngươi nói đi..

,, hai năm trước nếu không phải ta đây lịch lãm kiếm được gốc dược liệu hoàn thể kia thì há chi bây giờ Mộc Đình tiểu ny tử còn có thể khỏi bệnh, bất quá nếu không có gốc dược liệu hoàn thể kia tiểu ny tử kia có thể vẫn đang trên dường bệnh rồi, còn có đâu để chúng ta ngồi đây tranh cãi..

Lời lão kia vừa nói ra, các trưởng lão nội ngoại viện đều gật đầu cho là phải, lão nhân ngồi xuống nhận thấy xung quanh tán thành liền liếc mắt qua Trang Môc Hào mỉm cười, bất quá tộc trưởng với Bá Lão vẫn không có hành động gì cả.

Một hồi im lặng Bá Lão khẽ ho rồi nói,, há chi chẳng phải ngươi đang xem thường lời nói của lão đây.. nói xong lời này khí tức nhàn nhạt khẽ thoát ra khỏi người của Bá Lão,, đã phạm lỗi, khi đó ta đã định đánh chết ngươi, đệ tử ta đã xin cho ngươi, còn dùng máu của nó và của đệ đệ kết nghĩ của ta lọc máu độc ra cho ngươi, bây giờ tính vong ân phụ nghĩ, bất quá nếu muốn vậy ta vẫn có thể khiến cho gia tộc bới đi một trưởng lão lăng sư tam đoạn.. lời Bá Lão nói ra nghẹ nhàng nhưng trong lời lẽ đe dọa. Tất cả mọi người thấy vậy không ai dám có ý kiến nữa, bất quá mọi người điều biết Bá Lão là một trong những cừu nhân của gia tộc thực lực tam tinh thiên sư. Tam tinh thiên sư trong nội thành này không có ai cả, nếu đưa ra tới đế quốc Phong Vân cũng tính là có thành tựu rồi, dù thiên sư nhiều nhưng tới trình độ này nhiều người có tu luyện cả đời cũng không để đạt tới.

Không khí đang iên tĩnh đáng sợ thì tiếng tộc trưởng vang lên ,, Bá Lão, ngài đừng như vậy, bất quá đây là việc không quá lớn nên không cần phải như thế, ta nghĩ nếu vậy hãy hỏi ý kiến của lũ trẻ đi..

,, lũ nhỏ này còn quá nhỏ đer hiểu chuyện... a a a.. người vừa lên tiếng là Trang Nhân, nhưng chưa nói hết câu thì đã bị bàn tay của Bá Lão để ngay cổ của hắn, lập tức để hắn im miệng lại, cỗ sợ hãi trong lòng hắn dâng lên, uy áp của một thiên sư đối với hắn là quá lớn, hành động của Bá Lão nhanh tới mức không ai kịp phát hiện, ngay cả tộc trưởng thục lực là một không sư cũng không hề biết, trong lòng Trang Nhân cầu nguyện cho hắn vì hắn biết tính tình của lão này cổ quái, nói giết là giết không quan tâm tới bất cứ dfieeuf gì.

,, tộc trưởng chưa nói hết ngươi cũng dám lên tiếng, há chi không để tộc trưởng bào mắt hay là không quan tâm tới lão già chấp phát sát phạt này.. chấp pháp sât phạt, bốn chữ vừa nói ra khiến da đầu Trang Nhân đổ mồ hôi lạnh, ngay cả mấy vị trưởng lão ngoại viện cũng cảm thấy lo lắng .chấp pháp sát phạt - trong Trang gia từ trước tới nay thường có ngột người thực lực khủng bố làm người ẩn trong gia tộc không cho thế lực bên ngoài biết tới, còn người trong gia tộc bất quá chỉ có trưởng lão mới có tư cách biết, những người này chỉ cần nhận thấy trong gia tộc có người nào đó không tôn trọng tộc trưởng hay là không để tộc tưởng vào mắt thì lập tức thanh trừ. Chỉ một số ít trưởng lão nội viện đã biết Bá Lão là Người chấp pháp sát phạt, còn ngoại viện không hề biết. Hầu như ai cũng nghĩ Bá lão chỉ là thủ hộ tộc mà thôi, ai ngờ lão lại là người chấp pháp sát phạt cơ chứ.

Bình luận truyện Hư Truyện

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

tieusansan
đăng bởi tieusansan

Theo dõi