Tùy Chỉnh
Đề cử

Chương 61: Tội nghiệt không thể cứu vãn

Ánh trăng dịu dàng như nước rót vào những dãy hành lang dài hun hút, xuyên qua khung cửa sổ để lại những vệt đen có hình dạng nhất định trên mặt sàn lát đá sạch bóng, tiếng giày nhẹ gõ trên sàn phát ra âm thanh lanh lãnh trong đêm, bóng dáng váy cam thướt tha quý phái băng qua dãy hành lang với những cái cột trạm trổ họa tiết hoa văn cổ điển.

Phía trước hai tên lính gác vận trang phục đỏ cam điểm xuyết những hoa văn lửa sậm cung kính cuối mình chào Edana rồi mỗi người một bên đẩy cách cửa nặng nề nạm đá quý óng ánh sắc cam.

Bên trong một cô gái đã ngồi đó từ khi nào, mái tóc trắng bạc đặc trưng của nhà Amory được bới phồng bằng cố định bằng một chiếc lông vũ đen, cơ thể mãnh mai tựa vào tràng kỉ, tay cầm cái quạt đen phe phẩy nhẹ nhàng.

Bước đến vị trí đối diện, Edana nhẹ nhàng kéo váy ngồi xuống, từ cô toát ra vẻ đoan trang như một tiểu thư có giáo dục và khí chất quý tộc của một dòng thuần ở ngôi cao:

- Ta không nghĩ ta và cô thân thiết đến mức phải phí thời gian cho một cuộc gặp riêng thế này đâu.

Edana nhấp một ngụm trà, chẳng mảy may nể mặt Alice mà nói thẳng, dù sao thì ở vị trí thiếu nữ dòng thuần duy nhất của cô thì Alice cũng chẳng đáng là gì, bất quá cũng chỉ hơn Clionadh về mặt gia thế một chút, cứ coi như bố cô ta là hiệu trưởng học viện hàng đầu thế giới và bản thân cô ta là cháu của vua Leus thì cận thuần cũng chỉ là cận thuần mà thôi.

- Nhìn cái vẻ bực bội của công chúa thế này có phải là dạo này theo đuổi công tước Glacie không được thuận lợi sao? - Alice mĩm cười nhẹ nhàng, cất lên những lời nói cũng nhẹ nhàng nhưng nó không hề tác động nhẹ nhàng đến Edana tí nào.

Theo đuổi công tước nhà Glaice? Cedric Glacie, nghĩ đến cái tên này Edana cảm thấy thật nhục nhã cho một kiếp làm thuần chủng của cô, đường đường là một thiếu nữ dòng thuần duy nhất, là công chúa của Vampire's World, con gái của thân vương Kentauruos vậy mà phải hạ mình theo đuổi một kẻ không yêu mình trong khi ngoài kia biết bao thằng đàn ông ngày đêm ước ao được một ánh mắt cô nhìn đến.

Nguyên nhân cũng chỉ là do cái quy luật "Ưu thế lai" của dòng thuần mà thôi. Nó cũng tương đối giống Ưu thế lai của con người, đó là trong quy luật di truyền của dòng thuần thì khi kết hợp hai dòng thuần với hai bản chất ma lực trái ngược nhau sẽ cho ra đời con vượt trội hơn đời bố mẹ. Edana và Cedric, lửa và băng, hai thứ này trái ngược nhau nên từ khi vừa lọt lòng cả hai đều đã được cả thế giới này định là một cặp với nhau dù cả hai đều chẳng ưa gì nhau, nếu không muốn nói là chán ghét.

Trước thái độ như vậy của Alice Edana cũng có chút bực mình khi bị sỉ nhục như một đứa con gái dày mặt bám đuôi đàn ông, nhưng cô cũng không muốn làm quá lên như kiểu hất đổ bàn hay thiêu rụi thứ gì đó mà làm mất đi vẻ quý phái của cô, hơn nữa dù xét ở bất kì phương diện nào Alice đều chẳng hơn nổi cô, bao gồm cả nhan sắc nên Edana không cảm thấy bực bội cho lắm. Và thế là cô không dông dài nữa, vào thẳng:

- Muốn gì nói đi, ta không có nhiều thời gian cho những thứ vô bổ.

Chiếc quạt vừa được gập lại lại được xòa ra, từng tán lông vũ mềm quét trên cằm, nụ cười trên môi cô gái tuyệt phần xinh đẹp:

- Cô ghét Clonadh Jocasta mà phải không? Ta nghĩ kẻ thù của kẻ thù chính là bạn nên mới tìm đến cô đây.

Nhắc đến cái tên này Edana rõ cau mày, song cũng nhanh chóng giãn ra:

- Cũng có, nhưng không đến mức làm ra những chuyện tổn hại danh dự của cái họ của ta.

Alice bật cười như điều đó đáng để mỉa mai lắm, chân váy màu đen lúc này của cô hơi động, có lẽ cô đổi tư thế gác chân:

- Ở nhà ăn trường hung hăng đâm người ta một kiếm, ở hội thi chơi xỏ người ta, còn gián tiếp đẩy người ta xuống Thung Lũng Đen, ta thật sự không hiểu lắm cái khái niệm "tổn hại danh dự" của cô là thế nào nữa.

Edana bắt đầu cảm thấy không thích con nhỏ này cho lắm rồi đấy. Nhưng không sao, ít nhất thì Alice khốn nạn cách chân thật chứ không như Clionadh bày ra vẻ giả tạo kia. Nhưng cho dù là vậy thì Edana cũng không rảnh để đi làm những chuyện trẻ con như trước nữa, dù sao thì khi suy xét lại cô cũng không quá căm hận Clionadh đến mức sẵn sàng trả mọi cái giá để kéo nhỏ xuống địa ngục.

Thấy Edana có vẻ sắp mất kiên nhẫn, Alice lúc này mới ngồi thẳng dậy, đôi mắt như ngọc ruby dưới hàng mi dài cong vút ánh lên vẻ đay điếng dưới nụ cười mê mị:

- Clionadh đáng phải chết.

Gần đó giá nến bảy chân bị gió thổi qua tắt ngủm.

----

Đêm nay là lễ sắc phong công chúa của Alice Demon Amory.

Diana và Diane vốn là một cặp song sinh, dù cho Diane bị thoái hóa thành quý tộc cận thuần nhưng dẫu vậy Diana vẫn hết mực yêu thương em mình cho nên việc con gái duy nhất của Diane được sắc phong danh hiệu công chúa cũng không có gì đáng để bàn cãi, hơn nữa công chúa cũng chỉ là một danh hiệu cao quý mà chẳng có thực quyền về quân sự thì có thêm vài cô lên làm công chúa nữa thì cũng không thành vấn đề, bất quá cũng chỉ tốn thêm tiền bạc cho thói ăn mặc sa sỉ của họ mà thôi. Dù sao thì trong mắt dân chúng có thêm một quý tộc cận thuần cũng như có thêm một vị thần bảo hộ họ nên Alice khá là được chào đón ở đây.

Lin vừa đọc xong tờ báo có ảnh của Alice thì liền gấp lại để qua một bên, nếu không muốn nói là quẳng đi, nhún vai tỏ vẻ không quan tâm rồi tiếp tục ăn tối. Bên cạnh đó Zue đưa ánh mắt nhìn đến thái độ của nhỏ thì cười cười:

- Xem ra vẫn không hòa hợp được phải không?

- Có lẽ - Lin đáp gọn, nếu không muốn nói dài dòng ra là nhỏ chẳng ưa cô ta một tí nào chứ đừng nói là không hòa hợp thì còn hơi nhẹ: - Anh cảm thấy không vui à? Thật ngại quá anh có khóc ròng thì cũng không thay đổi được tình hình đâu.

Zue bật cười trước thái độ cứng đầu của Lin, dẫu cho là vậy thì anh cũng không cảm thấy mệt mỏi chút nào cả, buông tờ báo trên tay xuống, anh với lấy giấy ăn lau đi mép môi đi sốt của nhỏ:

- Sau này đâu có sống trong một nhà, không cần hòa hợp làm gì.

Lập tức nhỏ trưng ánh mắt rưng rưng cảm động ra nhìn Zue, tay chộp lấy tay anh đầy cảm kích:

- Qủa nhiên là người em yêu có khác.

- Vậy chiều nay em có muốn đi đến bữa tiệc với người em yêu không? - Zue đột nhiên chuyển chủ đề khiến nhỏ cất ngay ánh mắt kia vào. Phụng phịu bỉu môi:

- Người ta đâu có chào đón em.

- Em có thiệp mời mà.

Nhắc đến vụ thiệp mời Lin lại có chút khó hiểu, đáng lí ra có mơ nhỏ mới nhận được thiếp mời nhưng đột nhiên lại có, ừ thì theo lẽ thông thường với cái chức vụ không thấp cũng chẳng quá cao như nhỏ, lại còn là vệ sĩ riêng của hoàng tử thì có thiệp mời cũng không có gì lạ, nhưng đó là trường hợp hoàng hậu không ghét nhỏ, còn với tình hình bị bà ta căm ghét đến mức muốn giết nhỏ mọi lúc thì còn khuya mới theo lễ tiết mà mời nhỏ, Lin có chút nghi ngờ sẽ tuyên bố cái gì đó về Zue và Alice cho nhỏ nghe, song Lin cũng không đến mức lo lắng đến mất ăn mất ngủ vì nhỏ rất tin Zue.

Mãi thấy Lin không phản ứng lại, Zue mới đưa mắt lườm yêu nhỏ một cái:

- Em không đi là có nhiều cô lợi dụng "ăn đậu hũ" của anh đấy, đến lúc về đậu hũ nát rồi thì đừng khóc nhé.

Lin bật cười tủm tỉm trước thái độ của Zue, nói thì nói vậy thôi chứ thiếp mời của dòng thuần có khác gì là mệnh lệnh, sao có thể không đi, dẫu cho Zue nói không để tâm nhưng nhỏ không muốn anh phải chịu cảm giác mẹ và vợ mình căm ghét thù hằn đến thế, dù cho việc Lin đến bữa tiệc cũng không làm thuyên giảm việc Diana ghét nhỏ nhưng ít nhất thì nó sẽ không tăng thêm.

- Được rồi, lúc về nhớ là dắt em đi chơi đấy, em sòng phẳng lắm, làm gì cũng phải qua lại.

- Qua lại? - Zue nghiêng đầu khó hiểu: - Em từng nói "tiền của anh là của em, tiền của em thì vẫn là của em", qua lại ở chỗ nào vậy?

Lin cười phá lên, sau đó kéo cổ Zue hôn một phát vào má anh:

- Cái này chính là qua lại.

Zue thuận tay kéo nhỏ vào lòng, bàn tay bóp bóp má nhỏ để đôi môi chu lên, cười:

- Lau miệng trá hình rồi để lại nước sốt dính trên má anh cũng là kiểu qua lại bá đạo của em?

---

Lin cảm thấy từ ngày yêu Zue nhỏ vô dụng hẳn ra, ngày trước mỗi lần thay váy mặc dù rất cực vì phải loay hoay kéo dây kéo sau lưng lên nhưng vẫn có thể cố được, còn bây giờ thì bất lực gọi Zue vào kéo lên hộ.

Lúc này Zue đã thay hoàng phục, hôm nay anh vận bộ đồ màu đen làm chủ đạo, cổ thắt cà vạt lụa trắng kiểu Pháp thời cận đại, hai ống tay áo chạy ren bèo, vạt áo được là thẳng thớm tinh tươm, đôi tay đeo găng tay đen nhưng khi kéo dây kéo cho Lin thì tháo ra.

Cảm nhận bàn tay lạnh lẽo của anh nhẹ lướt qua da mình, nhỏ khẽ bật cười, thì ra hạnh phúc vốn không ở đâu xa xôi, không nhất thiết cứ bay lên tận trời xanh nhìn thấy thiên đường mới là hạnh phúc, mà hạnh phúc chính là sự đáp lại tình cảm của người mà ta yêu thương, là những cử chỉ yêu thương của họ, là sự chân thành nơi ánh mắt họ mỗi khi nhìn ta. Mỗi khi cầm tay nhau, trái tim lại xuyến xao vì hạnh phúc, mỗi khi tựa vào bờ vai, sự bình yên như đưa ta vào giấc ngủ bình yên, và mỗi khi môi kề môi thiên đường như mở ra, vị ngọt thấm vào đáy lòng.

Đột nhiên lúc này Zue từ phía sau vòng tay ôm lấy Lin, khiến nhỏ có chút ngạc nhiên, song vẫn đưa tay ôm lấy vòng tay anh, đầu tựa ra phía sau, khép mắt lại hỏi:

- Sao vậy ạ?

Zue hơi cuối lưng xuống vì Lin khá lùn, cằm anh gục vào vai nhỏ, đôi môi khẽ hôn vào chiếc cổ nơi có dấu huyết hôn được ẩn dưới lớp da trắng ngần:

- Anh sợ.

- Sợ? Với một nguời tự sát còn không chết được như anh thì sao lại sợ hả? - Zue vỗ nhẹ mu bàn tay anh trấn an.

- Anh không thể chết, nhưng anh có thể mất em, và mất em còn đáng sợ hơn cái chết.

Lin khẽ cười, tự hỏi có lẽ Zue hồi đi học có lẽ là khá văn lắm hay sao mà anh cứ hay cất ra những câu siêu sến súa cũng siêu ngọt ngào đến khó đỡ.

- Em vẫn đang ở đây mà, và sẽ luôn ở đây, ngay bên anh thôi.

Đột nhiên lúc này Zue thoáng im lặng, một khoảng im lặng mà nhỏ thấy khó hiểu, song rất nhanh Zue vẫn quyết định nói ra:

- Có thể trong bữa tiệc hoàng hậu sẽ tuyên bố vài thứ, em đừng quá để tâm, em chỉ cần biết vợ anh là em, chỉ em là được rồi.

Đôi mắt nãy giờ vẫn khép cảm nhận sự bình yên nơi đôi vai của Lin mở ra, sau đó khẽ chớp, rồi lại buông một tiếng cười khổ. Nhỏ hiểu mà, nhỏ đâu có ngốc đến mức đó, vì từ lúc Diana gửi thiếp mời cho nhỏ nhỏ đã biết bà ta có ý định gì rồi. Dù cho Alice là quý tộc cận thuần đi chăng nữa nhưng tình thế Vampire's World lúc này thực sự quá loạn lạc nên việc kết hôn của Jupiter sẽ giúp củng cố lòng dân.

- Nếu nói không để tâm thì nói dối quá trắng trợn rồi, nhưng không sao, em sẽ cố gắng phớt lờ nó đi, miễn là anh phải bên em giúp em vượt qua đó nha - Lin cười cười, xoay người lại ôm lấy Zue, nép đầu vào ngực anh, khẽ nói: - Em tin anh, bởi vì em biết chỉ cần có anh bên cạnh thì mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi.

Sau đó hai người nói với nhau thêm vài câu rồi Zue đi ra ngoài chuẩn bị rồng di chuyển.

Trong phòng chỉ còn mình Lin, nhỏ ngồi trước tấm gương, tay cài lên mái tóc đã được thắt bím kiểu Pháp vài chiếc kẹp hình hoa tuyết nhỏ li ti, khuôn mặt thậm chí còn không có lấy một chút son phấn trang điểm nhưng vẫn xinh đẹp tuyệt trần, đến mức nhà trang điểm mà Zue mời đến nói nhỏ không cần phải trang điểm thêm bất kì chi tiết nào nữa nên chỉ giúp nhỏ thắt tóc lên mà thôi. Lin cũng không có ý kiến lắm vì chung quy nhỏ cũng không muốn gây nổi bật làm gì.

Có lẽ trong lúc loay hoay tay chân thế nào đó Lin đã lỡ tay làm rớt cái gương nhỏ trên bàn, mà hai tay nhỏ lúc này đều bận cầm kẹp tóc hết cả nên không thể chụp lại, thế là khẽ thở dài nhìn cái gương rơi xuống đất vỡ tan tành.

Bỗng dưng khi ánh mắt Lin nhìn đến nhưng mãnh gương vỡ tan tành nằm dưới đất tim nhỏ lại nhói lên cách khó hiểu. Hình như ai đó đã nói vỡ gương là điềm xấu thì phải?

Lin cười máy móc, lại buông tiếng thở dài, sống ở Vampire's World có một năm thôi mà gặp biết bao nhiêu chuyện, có lẽ nó làm cho nhỏ bị ám ảnh đến mức tin vào những điều không tưởng rồi. Gạt đi câu nói "vỡ gương là điềm xấu" ra khỏi đầu, nhỏ cuối người xuống nhặt đống gương vỡ lên nhưng vừa chạm vào thì liền bị mãnh gương đâm cho chảy máu, nhỏ vì cơn đau bất chợt kia mà co người lại, phút chốc vết máu trên tay nhỏ xuống váy.

"ĐỪNG ĐI"

- Sao? - Lin theo phản xạ nghe tiếng nói liền hỏi lại, nhưng lúc này nhỏ mới phát hiện ra trong phòng chỉ có một mình mình.

Vết thương trên tay nhỏ tí nên nhanh chóng lành lại, vệt máu thấm trên váy cũng theo đó mà chảy ngược về cơ thể.

Tự nhiên Lin thấy hoang mang mà không hiểu tại sao, hình như lúc nãy nhỏ nghe thấy giọng Diesel nói với nhỏ rằng "đừng đi", nhưng đừng đi đâu mới được? Bữa tiệc? Alice? Lin hơi cau mày đưa tay tát tát vào má mình, có lẽ vụ Alice khiến nhỏ cảm thấy áp lực quá rồi, tuy Diesel có nói như thế nhưng làm sao Alice có thể hư không đẩy nhỏ vào nguy hiểm, hơn nữa nhỏ còn có Zue, nhỏ không tin anh sẽ đứng im nhìn nhỏ bị hại như vậy, còn có cả Cedric, Issac và Elvis nữa, họ đều là bạn tốt của Lin, nhỏ không một mình đâu.

Thế là mặc kệ cảm giác hoang mang bất an sợ sệt, Lin hít thở một hơi đầy phổi rồi cất bước ra khỏi phòng cùng Zue sánh bước đến buổi tiệc.

Bước đến tận cùng của địa ngục.

---

Hai cánh cổng to lớn được hai lính gác đẩy ra, khung cảnh sa hoa lộng lẫy với những ánh đèn chùm treo trên trần nhà lung linh mờ ảo phát ra ánh sáng nhẹ hắt lên những khuôn mặt đẹp như tượng tạc, những đôi mắt với sắc màu kì lạ, những chiếc răng nanh nơi mép môi được tô đỏ bởi máu vừa nhấp một ngụm vào, những chiếc váy phồng quét trên mặt sàn lát đá quý đen, những caravat thắt cầu kì ở cổ, trang sức đá quý, đăng ten và những dãy lụa thượng hạng.

Chúng uống những loại máu hàng thượng đẳng thơm ngon nhất, chúng khoác trên người những bộ quần áo thêu chỉ vàng nạm ngọc quý, chúng bới tóc bằng những viên đá hàng cao cấp nhất, chúng ngã ngớn trên tràng kỉ với ánh mắt cao ngạo và bên tai nghe tiếng du dương của giao hưởng, chúng là những đấng tối cao của thế giới, chúng đổi trắng thay đen, biến tội nhân thành thánh nhân và ngược lại, chúng là những con quỷ tuyệt phần xinh đẹp hoàn mĩ và uy quyền trong đêm, chúng là dòng thuần ma cà rồng.

Đêm nay ba thuần tộc vampire đều có mặt đầy đủ tại nơi này không thiếu một ai. Leus Demon Amory, Diana Demon Amory, Jupiter Demon Amory, Zue Demon Amory, Christian Canopus Titus Glacie, Eira Canopus Titus Glacie, Cedric Canopus Titus Glacie, Cain Rigil Kentaurous, Adalwen Rigil Kentaurous và Edana Rigil Kentaurous. Họ đều ngồi trên hàng ghế danh dự nơi mà không một ai có thể dám ước ao nhìn đến, trên người họ mang không biết bao nhiêu trang sức đá quý, tay chống cằm nhìn xuống khung cảnh như một vị thần đang dòm xuống những kẻ phàm nhân bằng ánh mắt khinh khỉnh.

Dĩ nhiên Diana nhanh chóng tách Lin và Zue ra, nhỏ lúc này cũng không mấy bận tâm vì dù sao cũng quá quen với cảm giác bị bỏ lại thế này rồi, nhưng không sao, cứ cho là lúc này bà ta tách được nhỏ ra thì sau này cũng phải bó tay thôi vì Zue đã hứa sẽ là 100% của nhỏ rồi, thế nên Lin chỉ im lặng cầm tách rượu đỏ trên tay nhấm nháp, thỉnh thoảng có vài chàng trai đến bắt chuyện thì cũng chào hỏi theo phép lịch sự mà thôi.

Bỗng dưng lúc này một tên quý tộc cận thuần bước đến trước mặt Lin mà có vẻ như không chỉ đơn thuần là chào hỏi. Dĩ nhiên một người không quá mù thông tin như Lin cũng biết tên này, hắn là Dirk Himmler, một gã ăn chơi được các tờ báo lá cải gán cho biệt danh "hoàng tử của những bữa tiệc Vang phóng đãng", hắn một tay nhéc trong túi quần bước đến trước mặt Lin mĩm cười, tay kia đưa ly rượu Vang cao chân đến trước mặt Lin:

- Chào người đẹp.

Lin cũng mĩm cười chạm ly với hắn, thầm nghĩ tốt nhất là nên tìm cách thoát khỏi tên này càng sớm càng tốt. Nhưng có vẻ như hắn không có ý định quay đi mà vẫn đứng khư khư ở trước mặt nhỏ, cất giọng thủ thỉ vừa đủ hai người nghe:

- Cô biết không Clionadh, cô luôn thu hút ánh mắt của mọi người đấy.

- Tôi không nghĩ thế đâu thưa ngài Himmler, đối tượng thu hút luôn là những dòng thuần đáng kính của chúng ta mà phải không? - Lin tất nhiên khôn ngoan đáp lại ngay.

- Đúng thế, nhưng ta thề là - Hắn bước đến sát gần Lin, đưa hơi thở sặc mùi rượu phả vào má nhỏ: - Cô thu hút hơn họ đấy, chỉ là mọi người sợ họ nên không dám nhìn cô thôi.

Lin vờ ra vẻ cười ái ngại:

- Tôi biết ngài là một người tốt bụng thích vớt vát những cô gái đáng thương như tôi mà, dù sao thì tôi cũng vui vì ngài đã khen như thế, dẫu cho nó quá cường điệu đi, thôi tôi có chút việc hẹn ngài vào một dịp xa xôi nào đó nhé.

Nói xong Lin gật đầu cuối chào rồi toan xoay bước đi nhưng Dirk lại nhanh hơn nhỏ một bước, hắn bước đến chặn đường đi của Lin, khoảng cách gần đến mức chiếc mũi Lin suýt chạm vào ngực hắn. Nhỏ có chút cau mày nhưng cố nhẫn nhịn ngước mắt hỏi:

- Tôi nghĩ rằng mình không có gì để ngài mong muốn đâu thưa bá tước Himmler.

- Phải đấy, em không có tài sản gì nhưng khuôn mặt em là thứ không có tài sản nào có thể mua nổi - Hắn khẽ cuối người xuống, kê sát đôi môi miết qua vành tai Lin: - Trở thành tình nhân của tôi và em sẽ có tất...

Ngay khi Dirk chưa nói hết câu thì Lin đã bị đôi môi kia làm cho cảm thấy tởm lợm mà lùi lại, thấy thế hắn cũng không buông tha cho nhỏ, chẳng mảy may đây là một buổi tiệc thịnh soạn và có rất nhiều người đang đứng xung quanh, Dirk dùng một lực mạnh như đang kéo một con rồng chứ không phải là một cô gái nhỏ nắm chặt lấy cổ tay Lin giật người nhỏ lại, cú giật của một quý tộc dòng thuần rất mạnh, kết quả nhỏ ngã xổ vào lòng hắn và ly rượu Vang trên tay Lin vì lực kéo mạnh đó mà hất lên đổ hết vào váy nhỏ và quần áo của hắn.

Lin giận đến trừng mắt nhìn hắn. Rõ ràng là hắn cố tình kéo nhỏ vào lòng hắn, cố tình khiến rượu Vang đổ lên váy nhỏ. Và nhỏ biết cái cố tình ấy sẽ chẳng mang lại tai hại gì khi đối tượng của hắn là nhỏ - một cô gái đang hứng chịu sự ghét bỏ của quý tộc dòng thuần đại đa số ở đây.

Nhanh chóng rất nhiều ánh mắt nhìn về phía Lin, tất nhiên họ là những con người rất đỗi nhã nhặn quý phái nên không hề làm ồn lên như cái chợ trời, họ chỉ im lặng không ngừng ném những đôi mắt khinh thường về phía Lin, có vài quý cô khẽ che quạt thủ thỉ với nhau những lời dèm pha nhạo báng được diễn đạt dưới những ngôn từ đậm chất quý tộc nhưng ý nghĩa thì chẳng có tính nhân văn tí nào, tất cả đều quy về việc nhỏ cố tình cám dỗ bá tước Himmler.

Lin đảo mắt một vòng đón lấy những ánh mắt khinh miệt như thể nhỏ là một con đàn bà bẩn thỉu cám dỗ đàn ông một cách sổ sàng mà muốn nhếch môi một cái đáp trả lại họ. Gì chứ? Cái tên Dirk Himmler này trên dưới Vampire's World này ai ai không biết hắn là một tên phóng đãng lúc nào cũng trêu ghẹo những quý cô. Nếu như lúc này cô gái bị hắn trêu ghẹo không phải là nhỏ mà là một cô tiểu thư quý tộc nào đó thì có lẽ đã được bênh vực rồi, còn đến lượt nhỏ thì thành ra là một con nhỏ ti tiện cám dỗ đàn ông.

Cố nuốt cơn nhục nhã như đống bùn hôi thối mà lũ quý tộc kia vừa chát vào mặt mình, Lin lấy lại bình tĩnh nhún váy chào Himmler một tiếng trước khi hắn định diễn cái màn kịch giả nhân giả nghĩa kia:

- Tôi vào...

- Ô váy của cô ướt rồi sao? Xem nào, là một quý ông ta sẽ đưa cô đến phòng thay đồ nhé - Dirk nghiêng đầu đưa ánh mắt ngạo nghễ như một con thú dữ nhìn con mồi trong móng vuốt của mình cố giãy giụa nhưng không sao thoát nổi, Lin cũng thấy rất rõ mép môi hắn nhếch lên nụ cười thõa mãn khi bàn tay to lớn của hắn cầm ngang cổ tay Lin kéo đi.

Xung quanh mọi người đều nhếch mép cười, dẫu cho ai cũng biết mục đích Himmler đưa Lin vào phòng thay đồ là gì nhưng thay vì cảm thấy bẩn mắt với một tên quý tộc cận thuần chẳng có chút cung cách kia thì họ lại thấy hài lòng hơn với những gì Lin sắp phải chịu.

Ai bảo cô ta đắc tội với hoàng gia Amory làm gì.

Tay Lin siết chặt lấy thân váy, nhìn bàn tay trắng ngần nhưng lại đen đúa bẩn thỉu mà giận run người. Nhỏ thật sự muốn hóa ra một con dao băng mà đâm cho hắn một nhát nhưng lại không thể, nếu nhỏ làm thế, Zue sẽ gặp rắc rối, nhỏ sẽ làm mất mặt Zue với tư cách là vệ sĩ của anh, đã đi đến mức này Lin không còn sợ mình sẽ thế nào nữa, nhưng vì Zue, nhỏ phải nhịn.

Nhưng không lẽ cứ để mặc hắn xàm sở thế này sao? Có lẽ khi vào phòng thay đồ nhỏ sẽ dạy cho hắn ta một bài học sau vậy, Lin không tin mình không thể đối phó với hạng người tầm thường chẳng có gì ngoài một cái mã ngoài đẹp đẽ này.

Đang khi hai lính canh trực cửa chuẩn bị đưa tay mở cổng cho Dirk thì bỗng dưng một loạt băng từ dưới đất mọc lên chặn đường đi của Dirk Himmler, những tảng băng nhọn hoắt như thể chỉ cần chạm nhẹ đến cũng đủ khiến người ta bị thương nặng vậy. Nhất thời nhiệt độ trong không khí giảm hẳn đi, khói trắng lạnh lẽo tỏa ra nghi nghút lên làn da trắng ngần, mọi người trong phòng vì thế đều quay hoắt sang nhìn về phía những tảng băng, dĩ nhiên họ biết rõ ai là người đứng sau những tảng băng này, và dù rất ngạc nhiên nhưng không ai dám nói một tiếng cằn nhằn vì đó là người không phải ai cũng có thể lên tiếng dèm pha cách trắng trợn.

Tất cả đều im lìm, chỉ có giọng nói nhẹ nhàng thanh khiết mà đủ áp lực răn đe mọi thứ ấy vang lên:

- Cút khỏi cô ấy đi thứ bẩn thỉu.

Dirk Himmler cũng bị dọa cho câm miệng, nhìn cánh cửa đã bị băng đóng mà nuốt khan, song với danh nghĩa là một trong Thập Thất Hoàng Kim gia tộc, hắn nào có thể để mình dễ dàng mất mặt như vậy, hơn nữa xét về mặt lí luận thì Cedric không có quá nhiều lí do để tranh với hắn, thế là hắn vẫn kiên quyết nắm lấy cổ tay Lin, tuy giọng điệu có phần kinh nể nhưng không hoàn toàn vâng phục:

- Xin hỏi tại sao tôi phải làm thế thưa ngài Cedric?

Cedric thấy rõ ánh mắt không hài lòng của nhà Amory và bố mẹ cậu đang nhìn về phía mình, cậu tất nhiên thừa sức hiểu trong tình cảnh bây giờ ai đứng ra bênh vực Lin chính là đứng lên chống lại nhà Amory. Nhưng kể cả khi như thế cậu vẫn không cách nào để mặc Lin bị cái tên ấy dắt đi được, dù cho chị ấy không phải là cô gái của riêng cậu nhưng nhìn bàn tay bẩn thỉu ấy chạm vào nhỏ Cedric vẫn không thể nào chịu đựng được.

Cậu hiểu Zue cũng vì lợi ích của Lin nên mới không thể lên tiếng nhưng nếu là cậu thì chắn chắn Lin sẽ đỡ vướng vào rắc rối hơn, tất nhiên về phía Cedric thì rắc rối thế nào cũng được, miễn Lin an toàn là được.

Bởi vì cậu vẫn có lí do chính đáng là do Lin được biến đổi bởi anh trai cậu và nhỏ là một phần của nhà Glacie. Thế là Cedric bình tĩnh bước đến, cậu cũng không nông nỗi đến mức nắm lấy tay nhỏ kéo ra mà cất giọng nói:

- Bởi vì...

Đột nhiên những tảng băng của Cedric rã ra rồi nhanh chóng tan biến khiến cậu giật mình mà ngưng lời, đưa đôi mắt hướng về phía nguồn ma lực kinh khủng vừa phát ra làm tan biến băng của cậu, cái sức mạnh kinh khủng xóa xổ vật chất này, không lẽ, "Anh ấy điên rồi chắc", Cedric chỉ biết nghĩ như thế nhưng chẳng thể nào lên tiếng được vì đã muộn rồi.

Nơi đó tiếng bước chân từ từ vang đến, tà áo đen khẽ phất theo nhịp bước vững trãi, đôi mắt xanh lạnh lẽo uy quyền nhìn về phía cô gái nhỏ, thân ảnh ấy đi đến đâu, mọi người đều nhất thời lui ra xa và cuối đầu chào.

- AHHHH - Tiếng thét của Dirk vang lên cách đau đớn khiến ai nấy đều giật mình nhìn qua chổ hắn, chỉ thấy một cánh tay của hắn hoàn toàn biến mất - cánh tay vừa chạm vào Lin.

Diana thậm chí còn không tự chủ được mà đứng bật dậy, hai tay bà ta siết đến mức khăn trải bàn nhăn nhúm lại, cốc máu trên bàn đổ ra thấm vào chiếc váy trắng ngà cao quý, đôi mày cau chặt lại, dù đã cố nén giọng nhưng ai cũng có thể nghe được vẻ tức giận trong ngữ điệu:

- Jupiter.

Có thể thấy phải tức giận đến mức nào thì hoàng hậu Vampire's World mới có thể bỏ xuống lớp mặt nạ mẫu mực hiền từ mà nổi nóng như thế này.

Nhưng mặc kệ giọng nói của mẹ mình, mặc kệ ánh mắt tức giận của Vua cha, mặc kệ ánh mắt dấy lên tia thú vị của Cain Kentaurous và ánh mắt không hài lòng của bố Cedric, tất cả trong mắt Zue lúc này chẳng còn nghĩa lí gì nữa. Quyền lực, địa vị, thân phận hay thậm chí là sống chết, Zue không muốn nghĩ đến nữa, anh chỉ biết người phía trước là vợ anh, và bây giờ cô ấy cần anh che chở. Trong giờ khắc này đây, khi anh bước đến bên cạnh cô ấy, anh sẽ chẳng là hoàng tử, chẳng là vua của ma cà rồng hay những thứ danh phận phù hoa nhanh qua chóng tàn ấy nữa, mà anh bước đến với tư cách là chồng của cô ấy, là người đàn ông mà cô ấy yêu hết trái tim, tin hết tâm can, là người đàn ông xứng đáng để cô ấy chấp nhận hi sinh tất cả, chấp nhận bị thế giới quyền rũa cũng ở bên cạnh anh.

Trong không gian im ắng với tiếng giao hưởng ngân nga đã tắt, tiếng bước chân Zue vang lên rõ mồn một, anh bước đến cạnh Lin, đôi mắt anh chỉ nhìn mỗi ánh mắt kinh ngạc đến sợ hãi của nhỏ, bỏ mặc tất cả những ánh nhìn mà mọi người dành cho anh.

Từ này về sau, anh sẽ không để ai bắt nạt em nữa đâu.

Tay anh vươn ra, và dưới đôi mắt trợn trắng của mọi người, bàn tay ấy dứt khoát kéo lấy cánh tay Lin, ôm nhỏ vào lòng, cánh tay của một người đàn ông che chở cho cô gái mình yêu, bao bọc tuyệt đối đến mức dẫu ngoài kia là gió táp bão bùng thế nào thì cô gái bên trong ấy vẫn sẽ mãi mãi được yên ấm.

Hai dấu huyết hôn đỏ rực luôn dấu dưới lớp da giờ đây nổi bật trên hai làn da trắng ngần đến chói mắt.

Lin như chết đứng, chưa bao giờ có một cái gì đó khiến mọi tế bào trong nhỏ ngưng hoạt động như lúc này, chẳng có tiếng gào thét, cũng không có sự vui mừng sau bao nhiêu lâu khắc khoải mong chờ giây phút ấy, giây phút mà Zue công khai rằng nhỏ và anh thuộc về nhau, hoàn toàn chẳng có gì cả, đó là một sự trống rỗng đến mênh mông, nhỏ chỉ biết câm bặt để Zue kéo vào lòng, câm bặt khi vết huyết hôn hiện lên trên cổ mình, và câm bặt khi tiếng Zue vang lên rõ mồn một trong không gian rộng lớn của căn phòng tiệc.

- Cô ấy là vợ ta, là công nương của thế giới dị loài - Ánh mắt Zue sắc bén mang một nét kiên quyết không gì lay được, dứt khoát dõng dạc buông lời tuyên bố: - Kẻ nào dám động đến, dù là ai ta cũng sẽ không bỏ qua.

Trong phòng ai nấy đều im thin thít, có nhiều người mặt mày trắng bệt vì kinh hãi, có kẻ lại dấy lên ánh mắt thú vị hay một cái nhìn khinh miệt. Chỉ có máu của Himmler vì bị mất một cánh tay bắn ra sàn nhà tung tóe, hắn cuối đầu xuống không ngừng quỳ lạy van xin nhưng Zue chẳng đoái nhìn lấy hắn như thể sợ bẩn mắt anh. Sau đó Zue thao tác một cơn gió nhanh chóng đánh bay hắn ra khỏi căn phòng, vết máu cũng nhanh chóng bị anh làm cho biến mất.

Phía bên trên, mặt mày vua Leus và hoàng hậu Diana trắng còn hơn màu tóc của họ. Một người vốn điềm tĩnh như vua Leus cũng đứng bật dậy, trông hai nắm tay nổi đầy gân xanh của ông ta mà ai nấy chỉ biết cuối đầu không dám nhìn tiếp, những kẻ bên phe nhà Kentaurous cũng phải cuối đầu dấu đi nụ cười hài lòng. Ngồi gần đó Adalwen chỉ biết chống cằm thở dài, chính anh cũng không hiểu nổi cảm xúc trong mình là gì nữa, thú vị sao? Cũng có một chút nhưng không đến mức khiến anh phải nhếch môi cười ngạo nghễ. Buồn sao? Chẳng có lí do gì để buồn cả, mà có lẽ cũng có một chút vì từ nay về sau cô gái duy nhất dám chống lại anh sẽ chỉ còn là đóa hoa tàn, hẳn đó là chút cảm giác tiếc nuối mà một người không có quá nhiều cảm xúc như anh dành cho một câu chuyện thảm kịch.

Cedric cũng ngây người, đôi môi cậu thậm chí hé ra không thể khép lại nổi, cậu muốn lên tiếng giải thích đó như là một trò đùa của Zue nhưng câu nói đó của anh đã không cho cậu một kẽ hở nào để phản biện lại cả. Zue lần này thật sự điên rồi, chẳng lẽ là vì câu nói "Tiếp tục để cô ấy làm vợ anh dưới danh nghĩa vệ sĩ? Dưới cái nhìn của một thằng đàn ông tôi cảm thấy thật nhục nhã cho anh đấy" mà cậu từng nói với Zue. Có lẽ thế, và kết hợp thêm những dồn nén chồng chất dồn nén đã dẫn đến kết cục này - kết cục mà trong đó Lin là người chịu nhiều tổn thương nhất.

Lần này Diana thật sự đã hết nhịn nổi, bà đứng dậy đi vội đến gần Zue, đôi mày cong chau lại đầy vẻ tức giận, nhưng khi bà ấy đang định nói gì đó thì một giọng nói dễ thương vang lên:

- Em biết là anh giận em nên mới làm như thế phải không?

Tiếng giày cao gót gõ đều trên mặt sàn, chiếc váy trắng ngà như gió quét trên mặt sàn đen, đôi mắt ruby nhìn Zue đầy đau khổ nhưng vẫn xen lẫn niềm tin tưởng tuyệt đối.

Zue nhìn Alice đang bước đến, bàn tay ôm đầu Lin lại càng chặt hơn như thế khẳng định mối liên kết không gì có thể chen ngang của hai người, ánh mắt anh nhìn về phía Alice, nói rõ:

- Không Alice, ta

Zue chưa kịp nói hết câu thì thân ảnh phía trước đã đổ gục xuống, trông cô ấy vô cùng yếu ớt, có lẽ sức khỏe vẫn chưa phục hồi hẳn, may sao Zue nhanh chóng thao tác một cơn gió đỡ lấy cơ thể mãnh mai ấy. Mà lúc này, hoàng hậu Diana bước đến gần Zue, tay bà ấy nắm lấy bắp tay anh, khẽ lay, đôi mắt trong phút giây khẽ ánh lên sắc đỏ, nhanh đến mức khó có ai thấy được bà ấy vừa làm cái gì, một cái gì đó mà Diana vừa tức giận lúc nãy nhanh chóng nở nụ cười thõa mãn mà khẽ nói:

- Con đưa Alice vào trong đi, em nó còn yếu lắm.

Cedric có chút khó hiểu khi Diana nói thế, trong tình huống này có mơ Zue mới chịu buông Lin ra, dù cho là kẻ không biết gì về Zue thì cũng hiểu điều đó mà, vậy thì tại sao bà ta lại nói điều đó, chẳng lẽ bà ấy không hiểu Zue? Mà cho dù không hiểu Zue thì cũng phải hiểu tình cảnh lúc này chứ, đưa ra một mệnh lệnh bất khả thi như thế, Zue không làm theo thì có khác gì ăn một quả nhục to vào mặt đâu.

Nhất thời cảm thấy hiếu kì, Cedric đưa mắt nhìn về phía Zue, cậu càng hiếu kì hơn khi thấy cả cơ thể Zue cứng đờ và nếu để ý kĩ sẽ thấy đôi môi ấy tái nhợt và dường như đang run lên. Và rồi...

Zue bỏ Lin ra, quay sang nhìn Diana bằng một ánh mắt rất khó hiểu mà Cedric cảm thấy có gì đó bất thường ở đây. Và bất thường nhất chính là Zue hoàn toàn theo Alice bước ra khỏi căn phòng tiệc mà đi về hướng phòng nghỉ trong sự ngỡ ngàng đến chết lặng của Lin.

Ánh mắt Lin mở to đến mức trợn tròn, như thể không thể tin nổi, sao có thể?

Cedric khẽ cau mày, chợt nhớ đến lúc Zue đỡ Alice bằng ma lực của anh và lúc Diana chạm vào Zue thì có chút ngẫm nghĩ. Song mặc kệ suy nghĩ của mình là đúng hay sai thì lúc này cậu cũng phải trấn an Lin lại, nhìn khuôn mặt dù đã cố tỏ ra chẳng có gì nhưng trắng bệch cùng đôi mắt bàng hoàng kia cũng đủ biết nhỏ sốc đến mức nào. Không ngừng chửi Zue trong đầu và tự hứa rằng sau khi quay về sẽ tra hỏi lại Zue cho kĩ vì tội dám làm chị của cậu tổn thương, Cedric nhanh chóng cất bước đến chỗ Lin để nói với nhỏ vài câu cũng như dẹp đi ánh mắt chế giễu của mọi người đang nhìn nhỏ.

Nhưng lại một chuyện không ai ngờ đến nữa lại diễn ra, ngay khi Cedric còn cách Lin vài bước thì một ngọn lửa phừng lên cản lại bước chân cậu, thế lửa mạnh như sóng thần ập đến, nóng đến mức thiêu rụi những bông hoa gần đó, khiến ai nấy đều giật mình hét lên và chạy xa ra. Ngọn lửa vây thành một vòng tròn bao quanh Lin, và từ hai bên dây xích nung đỏ được hai hiệp sĩ quăng đến xích hai tay Lin lại, kéo nhỏ ngồi gục xuống đất.

Tất cả mọi người đều không hiểu chuyện gì đang xảy ra, trong không gian chỉ còn lại tiếng lửa cháy phừng phừng và tiếng kêu đau của Lin khi hai sợi xích nung đỏ khiến hai cổ tay của nhỏ đỏ rần lên và lớp da bên ngoài gần như cháy xén đi.

Lin ngồi bệt trên mặt sàn, mắt vì cơn đau và sức nóng kinh khủng của lửa mà long lanh lệ, đôi môi ướt át nhanh chóng bị lửa hong đến khô héo, nếu không phải vì đôi khuyên tai làm bằng kết tinh linh băng ngàn năm có lẽ đã bị lửa thiêu đến bốc cháy rồi. Cố nén đau Lin nhìn lên Edana và Cain đang phối hợp với nhau tạo thành một vòng lửa giam nhỏ lại, hai tay cố dụng lực nhưng vì là dây xích nung nên càng giẫy giụa lại càng đau, cuối cùng vì cơn đau quá mà ngồi im nhìn lên cha con nhà Kentaurous, sức nóng đến mức Lin muốn mở miệng ra nói cũng chỉ là cảm giác khô khốc bỏng rát nơi cổ họng. Vòng lửa của cha con nhà đó thậm chí đến cả Cedric lúc này ở ngoài đang tạo băng nhưng cũng không thể nào dập lửa được.

Bức tường lửa nóng lên đến mấy ngàn độ khiến mọi vampire sợ hãi mà lùi ra, chỉ có Cedric là đứng ở đó, một phần vì cậu cơ địa vốn băng giá cộng với chiếc khuyên tai băng, một phần là vì Lin đang ngồi trong đó nên cậu không thể đi. Người cậu đẫm mồ hôi như thể băng tan ra khi gặp lửa, đôi tay siết chặt, hai mắt cậu chính thức ngã sang một máu đỏ đặc của sự giận dữ, đôi mắt trừng lên nhìn về phía cha con nhà Kentaurous, hằn giọng:

- Ý gì đây?

- Anh sẽ phải cảm ơn em vì lát nữa thôi em sẽ cho anh thấy bộ mặt thật sự của ả ta - Edana đứng trên cao nhìn xuống, đôi mắt tuyệt phần xinh đẹp nhưng cũng tuyệt phần cay nghiệt.

Bên cạnh Cedric, Lin vẫn cắn răng chịu đau, hai tay nhỏ run lên vì cơn bỏng rát từ sợi xích nung gây ra, nhỏ nhìn Cedric bằng ánh mắt trấn an nhưng Cedric có thể cảm thấy chị ấy sắp ngất đi đến nơi rồi. Lòng Cedric quặng lên, cơn quặng của sự đau nhói và giận dữ, và rồi bất kể chẳng thể dập được lửa, Cedric xoay bước lao vào vòng lửa dẫu cho nó khiến cậu đau đớn đến mức nghiến răng mà chịu dẫu chưa đến gần bao nhiêu.

Thế nhưng khi cậu sắp sửa bay vào vòng lửa cứu Lin ra thì một lực tay rất mạnh đã ôm lấy cậu, lực tay ấy nhanh chóng quăng cậu vào vách tường gần đó và trói cậu vào vách tường bằng những mãng băng đặc quánh ma lực mà Cedric lúc này không thể nào phá hủy nổi.

- Cha thả con ra, bọn họ điên rồi - Cedric quát lên, tay chân cậu không ngừng vận lực để phá băng nhưng vô ích vì lớp băng đó là của chính cha cậu - Christian Glacie.

Lòng Cedric đau còn hơn cảm giác bị lửa thiêu đốt khi nhìn Lin như bông hoa bị lửa thiêu dần, đôi môi chị ấy vì cái nóng mà nứt nẻ, làn da hồng lên như thể sắp bị ngọn lửa thiêu chín đến nơi, thế nhưng chị vẫn nhìn cậu lắc đầu như cố bảo "chị không sao đâu, em đừng làm loạn".

Edana từ từ bước đến, cô ta tiến đến cái Micro, cất tiếng nói lớn:

- Hỡi những quý ông và quý cô có mặt ở đây, xin đừng hoảng sợ vì ngọn lửa này xứng đáng để trói tên tội nhân này lại.

Xung quanh mọi người bắt đầu ồn ào lên, họ thủ thỉ tai nhau xem cô gái này rốt cục đã phạm tội gì để phải dùng vòng lửa và xích nung để vây lại như thế. Đến Lin cũng hoàn toàn ngây người vì nhỏ chẳng hiểu chính mình phạm tội gì để mà phải chịu những thứ như thế này, nhưng nhỏ biết bọn họ sẽ không tự nhiên mà làm thế này.

Cố gắng nuốt khan khỏi cơn nóng như trong hỏa ngục, Lin cất giọng khản đặc:

- Tội?

- Đúng - Edana gần như quát lên, sau đó cô ta phất tay, lập tức miếng băng gạt mắt của Lin bốc cháy, mà nhỏ vì hành động quá đột ngột của Edana mà không kịp nhắm mắt lại, kết quả con mắt đỏ lộ ra trước mắt mọi người khiến ai nấy đều há hốc miệng kinh hãi. Công tước phu nhân Eira ngồi trên hàng ghế danh dự đứng bật dậy, đôi tay che lấy miệng mình để không bật lên tiếng thét hãi hùng, đôi mắt bà ngấn lệ như thể không dám tin vào mắt mình.

Ở đây đều là những quý tộc dòng thuần có tuổi thọ cao, tất nhiên họ không thể không biết đến Zebric, và đa phần họ đều đã thấy qua đôi mắt của anh nên ngay khi vừa thấy một con mắt khác màu trên khuôn mặt Lin họ liền biết ngay đó là mắt Zebric, họ không ngừng hốt hoảng hỏi nhau xem chuyện gì đang xảy ra.

Đôi môi Lin run run, đôi tay không ngừng giật dây xích để che con mắt ấy lại, cuối cùng bất lực nhắm chặt mắt lại cuối đầu thật sâu. Không, không thể nào, bọn họ biết rồi, nhưng làm sao, làm sao họ có thể biết được chứ? Cả người Lin run rẩy như cây non trước gió, cơn sợ hãi bủa vây lấy nhỏ khiến cả người Lin dù đang ngồi trong vòng lửa mà vẫn lạnh ngắt.

Lúc này màn hình rộng lớn đột nhiên sáng lên, và trên màn hình chính là lá thư mà ngày trước Lin đã thú tội với Cedric, từng dòng thú tội giết Zebric, lấy xác anh cấy ghép vào cơ thể mình, móc mắt anh mà thay vào mắt mình, và chữ kí rõ mồn một hiện lên trước mắt mọi người.

Lần này dù Lin có muốn giấu đi đôi mắt mình cũng không thể mà ngẩng đầu nhìn lên, đầu không ngừng lắc, đến một câu "không thể nào" cũng sợ đến mức không nói nổi.

Cedric cũng đứng người, làm sao Edana lại có được bức thư đó, chẵng lẽ có kẻ nào đó đã đột nhập vào tư dinh của cậu rồi chụp lại. Nhưng dù là vì nguyên do gì thì bây giờ tất cả mọi người đã biết cả rồi, chứng cứ rành rành thế kia dù có muốn biện bạch thế nào cũng không thể, và tội giết công tước chắc chắn là tử hình.

Từ người công tước phu nhân Eira bốc ra làn khói lạnh ngắt, đôi mắt bà ấy ngã đỏ, nếu không phải công tước Christian ôm chặt bà ấy lại thì có lẽ bà ấy đã giết Lin ngay tức khắc.

- Chưa hết đâu mọi người, giết trưởng nam nhà Glacie chẳng là gì so với những tội lỗi mà cô ta đã gây ra cả - Edana lại tiếp tục: - Cô ta vốn là một con người được biến đổi thành vampire bằng cách cấy cơ thể dòng thuần vào người, nhưng liệu bao nhiêu người có thể đủ khả năng làm thế, tất nhiên phải là một thiên tài, và người đó chính là Ceref Demon Amory, tên phản đồ đã bị trục xuất khỏi Vampire's World.

Edana vừa dứt lời, trên màn hình hiện ra rất nhiều hình ảnh mà Lin và Ceref đi cùng nhau ngày trước, có tấm chụp lén, có tấm nhỏ và Ceref tự chụp cùng nhau. Lin một lần nữa lại không dám tin vào mắt mình, chẵng lẽ chính Ceref đã đẩy nhỏ vào cảnh này? Nếu không thì làm sao những tấm hình hai người chụp chung lại ở trong tay Edana chứ?

Nhắc đến cái tên Ceref, ai nấy đều lạnh người đi, bởi vì...

- Và cấu kết với phản tặc chính là tội phản quốc.

Diana buông một câu khiến tất cả mọi người chỉ biết nín thở. Ai không biết trong Vampire's World, tội phản quốc chính là tội nặng nhất, đáng bị nguyền rũa nhất, nhận hình phạt kinh khủng nhất.

- Và mọi người biết không? Mục đích của cô ta đến Vampire's World chính là muốn dùng máu của mình giết hoàng tử của chúng ta - Edana nói tiếp đồng thời ra hiệu cho một hiệp sĩ đứng gần đó.

Tức thì hiệp sĩ đã được trang bị giáp chống lửa đó bước đến cạnh Lin, nhỏ sợ hãi muốn lùi lại nhưng hai dây xích hoàn toàn cố định hai tay Lin xuống sàn nhà, và trong hai sợi xích rõ ràng là có kết giới xích cả ma lực của nhỏ lại.

Thanh kiếm trên tay hiệp sĩ giơ lên, và rồi một tiếng dao đâm vào thịt vang lên, cả người Lin run lên khi thanh kiếm từ trên đâm thẳng xuống vai nhỏ, nhỏ thét lên nhưng vì cổ họng khô khốc mà không phát ra được bất cứ âm thanh nào, máu bắn tung tóe. Mà lúc này Edana giảm lửa xuống, tức thì một mùi hương thơm phức phả vào trong không khí, thơm đến mức nhiều đôi mắt trong phòng ngã sang một màu đỏ ựng, và nếu như không phải Edana lập tức dùng lửa xẹt qua họ thì có lẽ họ đã lao đến cắn xé Lin rồi.

Nhưng Lin không mảy may quan tâm đến họ, đôi mắt nhỏ sợ đến tột cùng nhìn vào chàng hiệp sĩ bị máu của nhỏ làm cho mất cả lí trí. Ánh mắt Lin nhìn sang Edana không ngừng lắc đầu, nhỏ hiểu rồi, là cô ta muốn chứng minh cho họ thấy máu của nhỏ có thể giết Vampire, nhưng tại sao lại hi sinh hiệp sĩ này, anh ta không có tội tình gì cả, anh ta sẽ chết mất.

- Đ..ừng...đừng - Lin không ngừng lắc đầu, trong cuộc đời này điều Lin sợ hãi nhất chính là ai đó phải chết vì máu của nhỏ, nên làm ơn, đừng uống máu của nhỏ được không?

Nhưng rõ ràng tên hiệp sĩ không được Edana dùng lửa để khử mùi máu bên gã không thể kiểm soát nổi, hắn lao đến kê hai cái răng nanh cắn vào bờ vai trắng ngần của Lin, hút máu nhỏ như chết đói.

Và rồi, chỉ mấy giây sau, hắn điên cuồng ôm lấy thân mình quằn quại trên đất rồi chết.

Trai tim Lin dường như cũng chết theo. Đôi mắt nhỏ nhìn Edana đầy căm phẫn như thể chỉ cần thoát khỏi sợi dây xích này nhỏ sẽ giết cô ta ngay lập tức.

Căn phòng ai nấy đều thất kinh mà bịt mũi lại, tránh khỏi Lin như tránh tà. Họ dùng ánh mắt sợ sệt nhìn nhỏ như nhìn một con thú dại sắp cắn người. Chỉ có Cedric là như phát điên lên nhưng lại không cách nào thoát khỏi được băng của ba cậu vì nó không những đóng cả người cậu mà còn đóng cả ma lực của cậu lại.

- Cô ta đã có ý định dùng chính dòng máu này để cám dỗ và giết hoàng tử của chúng ta, may sao hoàng tử Jupiter vốn là vampire mạnh ngang thủy tổ nên mới thoát chết, nhưng vô cùng thương xót thay, mặc dù không mất hoàng tử nhưng chúng ta đã mất một vampire cao quý đã có bao nhiêu cống hiến cho cả thế giới, đó chính là công tước phu nhân Elizabeth Kentaurous, người mẹ yêu dấu của ta, chính cô ta đã giết mẹ của ta - Ánh mắt Edana tràn đầy lửa căm hận, cô ta gần như nghiến răng: - Ngày khám nghiệm tử thi không ai có thể tìm ra được nguyên nhân cái chết của mẹ, nhưng chúng ta đã xác nhận được rằng trường hợp uống máu của ả ta mà chết chết và cái chết của mẹ tôi là y như nhau, tất cả đều là thần kinh tê liệt và tim ngừng đập dù chẳng có bất cứ thương tổn nào. Mẹ tôi vốn nghiên cứu các sinh vật ở Thung Lũng Đen, ngày mà cô ta rơi vào thung lũng đen đã dùng máu của chính để giết mẹ ta, thậm chí còn đốt đi rất nhiều tài liệu công trình nghiên cứu của mẹ.

Lin không dám tin vào tai mình? Làm sao có thể như thế được, chẵng lẽ Elizabeth đã uống thử máu của nhỏ sao? Nhưng dù là vì cái gì thì việc Elizabeth uống máu Lin mà chết là việc không thể chối cãi nổi.

Tội có ý định mưu sát hoàng tử và giết công tước lại còn là một nhà khoa học vĩ đại của thế giới chính là tội chết.

- Kinh khủng quá, giết ả đi, làm ơn giết ả đi thưa công chúa - Một cô gái nào đó run rẩy nói, sau đó rất nhiều người đồng thanh hô lên: - Giết ả đi.

Edana đưa tay ý bảo mọi người im lặng, sau đó cô ta nén cơn thù hận xuống mà nói tiếp:

- Chắc hẳn các vị cũng biết việc người cá trong vụ di chuyển lần trước đã bị kẻ thù là lũ thợ săn phải không? Lúc này đây tôi sẽ mời một nhân chứng sống xót trong vụ đó để vạch trần tội lỗi của cô ta.

Một chàng trai từ sau tấm rèm bước ra, Lin lập tức nhận ra anh ta, anh ta chính là Billy - chàng trai kì đó đã giúp nhỏ thoát khỏi ba người đàn ông ở thế giới con người. Nhưng tại sao anh ta bây giờ lại thành nhân chứng vạch tội nhỏ?

Billy đón lấy chiếc micro từ tay một nữ hầu, đôi mắt đau xót nói:

- Thưa các vị, tôi là Billy Biller, tôi là một trong số ít những chiến sĩ sống sót sau vụ vận chuyển người cá. Thú thật thì tôi đã gặp cô ta trước đó ở thế giới con người, tôi cho rằng cô ta là vệ sĩ của hoàng tử nên nói cho cô ta nghe về vụ vận chuyển người cá, tôi lúc đó thật ngu ngốc khi tin lời nói cô ta rằng cô ta chỉ ra thế giới con người làm nhiệm vụ cho hoàng tử. Chính cô ta đã cải trang thành hiệp sĩ băng vờ cứu giúp chúng tôi nhưng thật ra là đặt bom trên chuyến xe chở người cá, chính cô ta đã tiết lộ thông tin để bọn thợ săn phục kích chúng tôi. Theo như điều tra của công chúa Edana thì Eric Winston là bạn thân của cô ta ở trường học, và gã này chính là vua thợ săn Silver Lord đã lấy đi biết bao nhiêu sinh mạng của con dân chúng ta, cô ta là bạn thân của hắn, cô ta đã hại chúng tôi, cô ta cố tình gây ra mối xích mích giữa người cá và Vampire. Hôm nay với tư cách là một chiến sĩ đã mất đi chiến hữu đồng đội, tôi hi vọng giới cầm quyền có thể giúp những anh em vampire và người cá lấy lại công bằng.

Đầu Lin như có bom nổ bên tai, nhỏ đưa mắt nhìn qua Billy nhưng chỉ thấy đôi mắt bất đắc dĩ của anh ta nhìn nhỏ rồi nhanh chóng tránh đi. Billy, cậu ta dường như đã bị đe dọa buộc phải nói dối. Lin vốn dĩ định hét lên "cậu nói dối" nhưng khi bắt gặp ánh mắt kia cũng chỉ lắc đầu rồi câm lặng, đôi môi bị nhỏ cắn đến ứa máu.

Cố tình gây xích mích giữa các dị loài, chính là bị ghép vào tội phản quốc.

- Mọi người hẳn là còn nhớ tiểu thư Alyssa thuần khiết của chúng ta phải không? Cô ấy đã chết do bị ám sát, một cái chết đau buồn tức tửi, chết mà không thể một lời từ biệt, và người giết cô ấy cũng chính là Clionadh Jocasta, không những thế cũng chính cô ta đã ra tay tàn sát tộc Tiên thuần khiết của chúng ta.

Đôi mày của bá tước Carley - cha của chị Alyssa cau chặt lại.

Lúc này thì một nhân vật nữa xuất hiện trong tiệc phòng, cơ thể bé xíu, đôi mắt nâu màu đất mẹ, mái tóc xanh lá cây thiên nhiên, đôi cánh bướm như phát sáng long lanh, đó là Yesod - thành viên của tộc tiên đã tiên đoán rằng Lin sẽ hủy diệt thế giới, và ngay khi nhìn thấy cậu ta Lin đã biết mình chẳng thể mở ra một con đường sống nào nữa rồi.

Yesod bay đến trước micro, với ánh mắt chứa đầy sự hận thù nhìn Lin, cậu ta nói:

- Chào tất cả mọi vampire cao quý có mặt trong phòng này, tôi là Yesod - thành viên cuối cùng còn xót lại trong tộc tiên tiên tri. Hôm nay, mang trên mình mối thù của tộc và sự thật công lý, tôi sẽ nói cho mọi người biết bản chất thật sự của cô ta đằng sau khuôn mặt xinh đẹp kia - Yesod dừng lại nhưng cố nuốt đi cơn nghẹn bứ ở cổ vì cơn tức giận: - Vài tháng trước, cô ta đã được Diesel - một thành viên chủ chốt của tộc chúng tôi đưa về tiên tri, và kết quả chúng tôi nhìn được tương lai cô ta sẽ hủy diệt Vampire's World và hủy diệt tộc Tiên, tôi vì quá tức giận khi Diesel bạn tôi cứ bênh cô ấy nên bỏ đi, ai ngờ...ai ngờ rằng lúc tôi trở về thì toàn bộ tộc tiên của tôi đã bị tiêu diệt, cô ta đứng giữa ngôi nhà đã bị thiêu rụi của chúng tôi, cả người cô ta toàn máu, máu của những chiến sĩ được cử đến bảo vệ chúng tôi, cô ta đã giết tất cả, chỉ vì cô ta muốn bịt miệng, cô ta đã giết tất cả - Nói đến đây Yesod khóc nấc lên: - Cũng chính cô ta đã giết tiểu thư Alyssa cao quý, cô ta đã giết tộc tiên, và cô ta sẽ hủy diệt cả Vampire's World, nên làm ơn, làm ơn hãy làm gì đó với cô ta đi.

Trong phòng nhiều người không chịu được mà cuối đầu cay đắng bật khóc, họ biết tộc Tiên là tộc thánh khiết nhất, họ không hề biết nói dối, họ chứng kiến cái gì, tiên tri cái gì họ đều nói chính xác 100% sự thật. Nếu như thành viên tộc Tiên đã lên tiếng nói như thế thì chẳng còn gì để bàn cãi về tội lỗi của cô ta nữa.

- Đến cả những sinh linh thánh khiết của khu rừng Tiên mà cô cũng dám giết thì đủ biết ả độc ác đến mức nào rồi - Diana bề ngoài căm phẫn nói nhưng bên trong không ngừng vui vẻ ngạo nghễ, tuy bà không biết chuyện gì đã xảy ra ngày hôm đó và tại sao kẻ diệt tộc Tiên vốn là Gray lại đổi qua thành con nhóc đó nhưng chẳng phải như vậy rất tốt sao?

Tội giết công tước Glacie, chính là tội tử hình.

Tội cấu kết với phản tặc phản quốc, là tử hình.

Tội có ý đồ mưu sát hoàng tử là tội tử.

Tội giết công tước phu nhân - vĩ nhân của thế giới là tội tử.

Tội gây xích mích giữa các dị loài kết vào phản quốc là tội tử.

Tội giết tiểu thư quý tộc cần thuần - người đẹp quốc dân cũng chính là tội tử.

Tội giết tộc tiên - những sứ giả của thiên đường chính là tội tử.

Nguyên nhân khiến thế giới diệt vong cũng chính là tử hình.

Lin lúc này cuối đầu thật sâu, chua xót nuốt lấy chén đắng này nhưng nhỏ thật sự rất muốn bật cười, một đống tội lỗi đổ lên đầu mình mà nhỏ chẳng hiểu tại sao lại có. Ngước mắt nhìn lên Edana đang đưa ánh mắt như một vị anh hùng vừa trừng trị kẻ ác nhìn nhỏ, ánh mắt khinh miệt lẫn ngạo nghễ của Diana, ánh mắt hận thù của bố mẹ Zebric, bố mẹ chị Alyssa và Yesod, và hàng trăm ánh mắt sợ sệt lẫn khinh rẻ của mọi vampire ở đây, cuối cùng chẳng hiểu vì cái gì Lin lại đủ can đảm ngửa cổ bật cười.

Thì ra họ tách Zue ra khỏi Lin là để có thể dễ dàng tóm nhỏ.

Phải rồi, chính nhỏ đã giết công tước Zebric, nhỏ cũng qua lại với Ceref và chơi thân với vua thợ săn, cũng chính máu của nhỏ đã lấy mạng Elizabeth, chính nhỏ đã đâm Alyssa, có lẽ cũng chính vì nhỏ đến chậm mà tộc tiên mới chết, tất cả đều là do Lin làm cả, rõ ràng là tình ngay lí gian. Nhưng dù là cái thể loại gì đi chăng nữa thì lúc này đây Lin cũng chẳng dám chắc là Thượng Đế và Chúa trời mới cứu nổi nhỏ, nhưng nhỏ biết rất chắc một điều rằng trong thế giới vampire bọn thuần tộc chính là Thượng Đế, chính là Chúa trời, là công lý, là sự thật, là luật, và hiện tại cái công lý sự thật đó không hề đứng về phía một cô gái thấp cố bé họng, không có dòng máu cao quý, không cô bố mẹ làm to, chẳng tiền cũng chẳng quyền như nhỏ.

Lin nhìn đến Billy, nhỏ thật sự muốn hỏi rằng Diana đã trả cho anh ta bao nhiêu tiền để có thể diễn một màn hay đến thế, nhỏ cũng muốn hỏi Diana và Edana đã mất bao lâu để chuẩn bị cả một bài thuyết trình hay đến thế, đủ để đẩy một cô gái bình thường trở thành tội nhân đáng sợ nhất trong lịch sử Vampire. Và nhỏ thật sự muốn hỏi cả thế giới này rằng:

TÔI ĐÃ LÀM SAI CÁI GÌ?

Đột nhiên lúc này Cedric từ nãy giờ bị trói trên tường đã thoát ra từ khi nào lao vào vòng lửa, cậu không ngừng hóa ra băng đâm toán loạn về phía mọi người, và kết hợp với đó, Issac từ khi nào đã chạy đến dùng một thanh kiếm tốt chặt đứt dây xích của Lin, cậu ta cũng không ngừng đánh văng những tên hiệp sĩ muốn bắt Lin lại, có lẽ chính Issac đã cứu Cedric thoát khỏi lớp băng trói của công tước Christian.

Khung cảnh trong phòng tiệc bắt đầu hỗn loạn lên như đang diễn ra một vụ khủng bố, máu vampire vì những mũi tên ma lực của Cedric mà bắn đầy ra sàn, mà lúc này một thanh kiếm băng to đùng xuất hiện lao thẳng đến phá nát vách tường mở ra một lối thoát cho Lin, Cedric dụng lực ném Lin ra xa, cậu hóa ra một vách tường băng cản lại bước chân của quân lính, hét lên:

- Chạy mau.

Thoát ra khỏi vòng lửa và dây xích, vết thương của Lin đã lành lại, nhỏ ngây người trước hành động của Cedric song cũng nhanh chóng gật đầu rồi cắn răng bỏ chạy.

Chạy, phải chạy, vì không chạy chỉ có con đường chết. Đã đến mức này dù có là thánh thám tử cũng không thể nào có thể giải oan cho nhỏ nổi vì căn bản là sẽ chẳng có ai chịu lắng nghe để mà phân định đúng sai nữa đâu.

Zue đâu rồi? Anh có biết nhỏ đã bị hại đến mức này rồi không?

Ngoài trời tuyết bắt đầu rơi xuống, những bông tuyết đầu mùa lạnh ngắt như dao cắt vào cả người Lin, nhỏ đưa tay xé chân váy làm hai mãnh để có thể chạy nhanh hơn, từng luồng gió thổi bay mái tóc vàng, hai tay Lin nắm chặt, chân guồng lên cố chạy cho thật nhanh. Mà phía sau tiếng đuổi đến của quân lính đã đến sát gót, thậm chí phía trước thấp thoáng đã dàn sẵn một đội quân chờ trước. Phải rồi, Diana đã chuẩn bị quá đầy đủ đến mức Lin có là thần cũng không thể thoát ra nổi.

Lúc này một mũi tên do một hiệp sĩ nào đó bắn ra phóng đến cắm phập vào chân Lin, nhỏ lập tức té nhào xuống lăn vài vòng trên tuyết, máu túa ra thấm đỏ nền tuyết trắng mỏng. Cánh quân đã bước đến vây kín lấy nhỏ, bên dưới bộ binh vây một vòng, tiếp đến lại một lớp kỵ binh cưỡi rồng đất với tốc độ siêu nhanh, bên trên là cả một đội kị sĩ rồng vây lấy không phận, thật sự là có là một con đại bàng với đôi cánh rộng lớn có thể bay lên tầng mây cũng không thoát nổi, tấ cả bọn họ đều được trang bị thiết bị lọc không khí nên hoàn toàn không ngửi thấy mùi máu thơm lừng của Lin tỏa ra.

Lin chống tay ngồi dậy, hai lòng bàn tay nhỏ chạm vào lớp tuyết lạnh ngắt, nhỏ từ từ đưa đôi tay mình lên, nghiêng đầu nhìn nó bằng ánh mắt khó hiểu, sau đó một tấm băng mỏng xuất hiện trong lòng bàn tay soi rõ khuôn mặt với đôi mắt hai màu mà nhỏ đã luôn che giấu. Phải, nhỏ đã luôn che dấu, luôn cố gắng sống cho giống như mọi người, muốn được giống như mọi vampire khác chứ không phải là một kẻ khác người được sinh ra từ phòng thí nghiệm, đã luôn nổ lực phấn đấu với mục tiêu bảo vệ thế giới và những người xung quanh. Vậy mà bây giờ thì sao đây, chẳng có bất cứ anh hùng nào ở đây mà chỉ có một tên tội nhân đáng nguyền rủa.

Họ thấy rồi, họ đã thấy chúng ta rồi Zebric ạ. Thế thì tại sao chúng ta phải trốn, phải che dấu nữa đúng không? Nhưng em đang che dấu cái gì vậy? Anh hay em hay cả hai chúng ta? Và em là ai? Là anh hay là em? Không, chẳng cần một khái niệm nào cả, vì chúng ta là một.

Máu từ bên má phải của Lin nhỏ xuống tuyết, mũi tên bằng bạc cắm ở chân nhanh chóng bị Băng Hủy làm cho tan biến, máu chảy ngược về cơ thể, tuyết rơi dày hơn, từ chỗ Lin ngồi băng bắt đầu lan ra.

Bên trong căn phòng tiệc, Cedric và Issac đã nhanh chóng bị bắt lại bởi bố mẹ Cedric, công tước Cain và những quý tộc cận thuần mạnh mẽ, họ cẩn thận đến mức đánh ngất Cedric rồi phong ấn cậu kĩ càng lại để tránh trường hợp cậu lại bộc phát sức mạnh ra mà làm chuyện điên rồ.

Đột nhiên lúc này băng từ đâu bủa đến vây lấy căn phòng, lập tức Christian cau mày, mùi ma lực này thậm chí còn mạnh hơn cả mùi ma lực của con trai Zebric của ông. Phất tay chặn lại nguồn băng đang đóng, Christian nói:

- Quân đội ngoài kia xem ra không phải đối thủ của nó rồi, ta sẽ đi.

- Tôi cũng sẽ đi thưa công tước, chính ả ta đã giết con gái tôi mà - bá tước Carley cầm chặt thanh kiếm trong tay nói.

Ngoài trời tuyết rơi rất dày, bão tuyết kéo đến, những lốc xoáy tuyết khiến khung cảnh mịt mờ chẳng thấy rõ, băng đóng kín dưới đất khiến rồng chẳng thể nào di chuyển được khiến binh sĩ phải xuống khỏi rồng mà chiến đấu. Giữa làn tuyết trắng đó có một cô gái đang từ từ đứng lên, xung quanh đội quân vây lấy cô kẻ đã bị băng đóng chặt, kẻ thì sợ hãi mà lùi ra. Phút chốc chỉ còn mình cô đứng đó, tay phải của cô ôm lấy con mắt phải, máu từ mắt phải lọt qua những kẻ ngón tay chảy dài xuống khuôn mặt.

Và rồi Lin buông tay xuống, người nhỏ trắng bệch ra, mái tóc vàng đóng tuyết trắng xóa, con mắt bình thường có một cái vòng tím trói lại giờ khắc này đã hoàn toàn được tự do, vết thương do phá phong ấn cách gấp rút cũng nhanh chóng lành lại.

Gio tuyết lại nổi lên, khung cảnh dưới sự chi phối của một tác nhân không phải thiên nhiên như đang thét gào giận dữ. Lin từ từ bước đi, bước chân nhỏ đặt xuống đâu, băng đóng chặt lại ở đó, quân lính kẻ nào không chạy kịp lập tức bị băng đóng lại. Khoảng khắc đó, khoảng khắc mà mái tóc trắng tuyết cùng làn váy bay tung trong cơn bão, họ như thấy bóng dáng một chàng trai với đôi mắt yêu mị đứng phía sau ôm lấy thân ảnh nhỏ bé của cô gái đó, cô gái vươn tay ra, chàng trai cũng vươn tay theo, một lưỡi hái bằng băng dài 2,5m xuất hiện trong tay cô gái, chàng trai đó cũng theo tay cô mà cầm chung lưỡi hái, đôi mắt tinh khiết của cả hai nhìn về phía cả một đội quân và những dòng thuần quý tộc mới đến đầy thách thức, giọng của cả hai như hòa làm một cùng với tiếng gió vờn lấy tuyết:

- Chỉ với từng này?

Ai nấy đều lạnh người mà lùi ra xa, đến khi Christian hét lên ra lệnh giết họ mới dám lao vào dưới sự yểm trợ của những loại vũ khí tối tân. Hàng ngàn những mũi tên bạc phóng về phía Lin, pháo đạn như mưa bay về phía nhỏ, kết hợp với băng của công tước Glacie, lửa của nhà Kentaurous.

Những hình ảnh đó in trên đôi mắt Lin, sức nóng của bom đạn và những khối cầu lửa như muốn thiêu đốt mắt nhỏ, nhưng Lin chỉ khẽ nhếch mép rồi chỉ đưa một tay lên đã tạo ra một vách tường băng cực kì rắn chắc chặn lại.

Lin nhìn lên tấm băng có chút cảm thấy thoải mái, cuối cùng cũng được sống là chính mình rồi nhỉ. Nào là phải cắn răng phong ấn mình lại, nào là phải cần người khác bảo vệ trong khi bản thân đủ mạnh để chống chọi lại tất cả. Giờ thì tốt rồi, cuối cùng cũng có thể là mình rồi, có thể công khai cho toàn thế giới biết nhỏ và Zebric là một.

Tay Lin cầm chặt lấy lưỡi hái, đôi chân di chuyển bằng tốc độ nhanh kinh hồn. Lưỡi hái to giúp nhỏ có thể tăng số lượng sát thương lên gấp nhiều lần, Lin lướt qua nơi nào, đầu văng khỏi cổ nơi đó, máu tuôn ra nhuộm đỏ băng tuyết bên dưới. Chứng kiến cảnh đó Christian rùng mình, không phải dòng thuần nhưng lại mạnh như một dòng thuần. Hóa ra một thanh kiếm băng, Christian nhìn cô gái nhỏ nhắn cầm lưỡi hái to dài đang đứng trước mặt mình, đôi mắt lạnh lùng mà tuyệt vọng nhìn về phía ông, cất giọng khẽ nói:

- Có phải là ông muốn lấy anh ấy về?

- Hỏi thừa, ta sẽ giết ngươi rồi mang hài cốt Zebric về - Christian lạnh lùng đáp lại, và theo như kinh nghiệm chiến trường của ông cho thấy con nhóc kia có vẻ đang cố chịu đựng, có lẽ vì áp lực từ ma lực to lớn khiến cơ thể nó không tài nào chịu đựng nổi.

Từ khóe mắt và miệng Lin, máu thi nhau tuôn ra thấm đẫm khuôn mặt, may sao Christian đã trang bị thiết bị lọc mùi nên không ngửi thấy, quả thật Lin không thể chịu đựng nổi toàn bộ ma lực mà Zebric để lại cho nhỏ, nó giống như một cái bong bóng bị bơm hơi quá căng, giờ đây cơ thể Lin dường như đang dần nứt ra vì quá sức chịu đựng. Những đầu ngón tay cũng bắt đầu túa máu ra, thậm chí nhiều vị trí trên tay chân và ngực bỗng dưng rách ra mà đổ máu. Nhưng Lin lại chẳng hề than đau, nhỏ vẫn đứng im ở đó, đôi mắt bơ phờ mệt mỏi nhìn về phía Christian:

- Dù có chết, tôi và Zebric cũng phải chôn chung một quan tài.

Lưỡi hái và lưỡi kiếm va vào nhau kêu ken két, cuộc chiến của hai kẻ dùng băng đứng đầu Vampire's World khiến ai nấy đều không dám xen vào, tốc độ của họ cực kì nhanh đến mức nhìn vào chẳng biết ai là ai. Edana lúc này vừa cưỡi rồng đến thì khiếp đảm nhìn Lin, con nhỏ đó mạnh đến mức có thể khiến thời tiết trở nên loạn thế này, thậm chí là đấu ngang tay với cả Christian Glacie, à không, không phải ngang tay, dựa theo tình hình cuộc chiến thì con nhỏ đó hoàn toàn lợi thế hơn dẫu cho cả người nó đầy máu như một cái bình bị nứt và nước bên trong bình túa ra.

Đang khi Edana còn đang đánh giá tình hình thì từ khi nào một làn hơi lạnh buốt đã xẹt qua bên cô, lập tức một bàn tay ấm áp nhưng tuyệt phần băng lãnh chọc xuyên lớp da trước ngực Edana, ngắm thẳng vào trái tim cô mà bóp lại.

Cả người Edana run rẩy cực độ, chỉ biết ngồi im cảm nhận bàn tay đó đang vuốt lấy trái tim cô, toàn thân cô ớn lạnh nhìn vào đôi mắt căm phẫn của Lin, và còn sợ hơn nữa khi Lin khẽ cất môi:

- Lẽ ra ta nên giết cô sớm hơn.

- Cô... muốn gì? - Edana run rẩy hỏi lại.

- Thoát khỏi đây - Lin đáp lại, cố cắn môi ngăn cho mình không ngất đi.

Edana không dũng cảm đến mức sẵn sàng chết để bắt tội phạm, lập tức cô thúc rồng bay đi. Tất nhiên cô sẽ không để Lin trốn thoát, cô làm vậy là vì biết Lin đã đến giới hạn rồi, cô phải cố gắng cau giờ, và hơn nữa cô cũng có một quân cờ tốt trong tay cơ mà.

Xung quanh quân lính vì Edana bị đe dọa nên cũng không dám động đậy gì, không gian lại rơi vào im lặng, chỉ có tiếng lửa cháy và tiếng gió thét gào.

Hai mắt Lin lờ mờ cố mở ra, cả người mệt đến mức chỉ muốn gục vào vai Edana. Cố mở mắt ra nhìn Edana, đây là cô gái mà nhỏ chẳng hề thích chút nào, nhưng kì lạ là nhỏ lại không muốn giết cô ta tí nào. Có lẽ bởi vì cô ta là cô gái có gen tốt nhất Vampire's World, và thế giới này cần con của cô ta để bảo vệ. Lin thực sự muốn cười vào bản mặt mình, tại sao nhỏ lại yêu thế giới này đến thế chứ. Hết lần này đến lần khác cố gắng bảo vệ nó nhưng đến cuối cùng lại được cái gì đây? Lin chẳng hiểu nổi chính mình nữa, nhỏ chỉ biết chỉ cần thế giới này tốt đẹp, nhỏ sao cũng được.

Cơn buồn ngủ khiến Lin tụt tay ra khỏi Edana, nhưng nhỏ cũng nhanh chóng dùng lực hất cô ta khỏi con rồng rồi giục cho nó chạy nhanh hơn. Đến mức này rồi thì thoát được hay không chỉ còn chờ vận may.

Đạn và tên lại tiếp tục phóng về phía Lin, nhỏ dường như nằm gục trên lưng con rồng mà đỡ,mỗi tấm khiên băng như thế tốn cực nhiều ma lực và gây áp lực rất lớn lên cơ thể Lin. Nhỏ khẽ lắc đầu, họ chuẩn bị chu đáo đến mức này, binh lính vũ khí, dù cho là Zebric đi chăng nữa cũng không thể đồng thời chống lại Christian Glacie, cả một đội quân mấy ngàn vampire đi kèm bom đạn và lũ quý tộc cận thuần có ma lực. Bọn họ trang bị những con rồng Thunder nhanh nhất để đuổi theo Lin, tiếp đó dây xích nung bắn ra nhanh chóng quấn lấy chân con rồng của Lin kéo nó ngã xuống đất khiến nhỏ cũng ngã nhào xuống mặt đất.

Lin cố tựa vào cái lưỡi hái mà đứng dậy, đưa mắt nhìn xung quanh rồi tự hỏi xem mình còn có thể thoát được không, nhưng dường như tỉ lệ bị bắt lại cao hơn thì phải. Nhưng mà nhỏ nghĩ rằng mình sẽ không dễ dàng bỏ cuộc thế đâu, cố gắng thoát bây giờ hoặc sẽ không bao giờ được thoát nữa.

Đang khi Lin còn đang suy nghĩ làm sao để thoát ra khỏi trận địa một cân mấy ngàn này thì giọng Edana vang lên:

- Clonadh, nếu ngươi không đầu hàng, ta sẽ giết cô ta.

Đứng cạnh Edana là một hiệp sĩ, và trên tay anh ta là con dao đang kề vào cổ Emi.

Lin chững người lại, đôi mắt không còn nhìn quanh nghĩ cách thoát nữa mà nhìn về phía Emi khiến cô cất tiếng quát lên mặc kệ con dao đang kề vào cổ mình:

- Cậu bị ngốc à? Đang lo cho tôi? Cậu làm tôi buồn nôn quá đấy Lin, cậu bị óc chó chắc, tôi là người đã hại cậu đó cậu biết không? Chính tôi đã thả bọn vampire cấp E xuống phố, chính tôi đã khiến cậu rơi xuống thung lung đen, cũng chính tôi đã gửi những tấm ảnh của cậu và Ceref đến Edana, từ đầu tôi tiếp cận cậu vì nhiệm vụ mà thôi.

Đáp lại Emi, Lin chỉ khẽ nghiêng đầu, đôi mắt dường như quá mệt mỏi mà không có cảm xúc gì nhiều, nhìn thoáng qua chỉ như là buồn ngủ:

- Thật ra cái cảm giác biết sự thật rồi mà giả vờ không biết để nghe cậu nói dối cũng rất vui mà.

Emi ngẩn người, nhưng vẫn cố khuyên Lin:

- Đi đi, cậu từng nói dù còn 1% cậu cũng sẽ không bỏ cuộc mà.

Lin buông lưỡi hái xuống, từng buớc khập khễnh bước lại gần chỗ Emi, cười khổ một tiếng:

- Nhưng tôi cũng từng nói tôi sẽ không bỏ rơi bạn mình, và tình hình bây giờ thì chẳng còn nổi 0,01% nữa là.

Phía sau lưng Lin lại thêm một đội quân mấy ngàn vampire nữa đuổi đến, vây kín lấy cung điện Royal Blood.

Lin đưa mắt nhìn lên binh lính vây dày như tuyết, nhìn đến cảnh hoang tàn đổ nát của cung điện Royal Blood sau trận chiến vừa nãy, trong đầu nhớ đến khuôn mặt của chàng trai mà nhỏ rất yêu, cuối cùng chỉ buông một cái nhếch môi nửa vời mà nói:

- Cùng lắm cũng chỉ là cái chết.

Lời vừa dứt, Lin liền cảm thấy một ánh dao đưa lên, lưỡi dao ngọt xớt nhanh chóng mang cái đầu nhỏ bay xa.

Tuyết ngoài trời vẫn rơi, tầng trời phủ một màu xám âm u ai oán.

---

Lực quán tính khiến Lin cả người Lin bị xô vào một song sắt mà tỉnh dậy, nhỏ nghĩ có lẽ ai đó đã phanh xe lại, nhỏ từ từ mở mắt ra, bên trái chẳng còn thấy gì cả, có lẽ chiếc kính áp tròng bên mắt trái đã mất rồi, nhưng may thay nhỏ vẫn còn con mắt của Zebric giúp nhỏ nhìn được trong ban đêm. Cổ của Lin vẫn còn hơi nhói, có lẽ ai đó đã chém đầu nhỏ nhỉ? Lin chợt cảm thấy thật nhẹ nhõm khi không có cái nhói ở cổ thì nhỏ cũng chẳng biết mình bị chém đầu, ra là việc chém đầu mà mọi người sợ hãi cũng không ghê gớm lắm, có lẽ cái án tử hình mà nhỏ sắp phải lãnh cũng chỉ có thế thôi.

Lin đưa tay lên chạm vào những song sắt lạnh ngắt, theo động tác đó mà sợi xích phát ra tiếng kêu "leng keng", lúc này nhỏ mới nhìn lại cổ tay cổ chân mình đã được gắn thêm hai cái cùm dài khoảng 10 cm, và nối chúng lại là hai sợi dây xích nặng trĩu, những chiếc cùm này đều chứa một phong ấn cực mạnh đủ sức trói cả vua Leus vào.

À, những cái này là dành cho tội nhân.

Lin ngồi xuống, hai tay bó lấy chân, đầu gục lên gối. Nhỏ không dám nghĩ tiếp cái gì sẽ đến, chỉ biết đưa mắt nhìn chiếc nhẫn cưới trên tay vẫn đang phát ra ánh sáng dịu dàng an ủi nhỏ.

Phía trước có tiếng mở chốt, sau vài giây cửa lồng sắt nhốt Lin được mở ra, một hiệp sĩ tóm lấy sợi dây xích của Lin kéo ra như kéo một con cún bị xích, anh ta kéo mạnh đến nỗi nhỏ lao từ trên xe ngã nhào xuống đất, môi đập vào nền đất dập chảy máu nhưng gã cũng không mảy may quan tâm, tiếp tục nắm lấy dây xích kéo mạnh đi, thấy Lin lại tiếp tục ngã xuống, hắn liền tiện chân đạp mạnh vào bụng nhỏ, lấy dây roi quật mạnh vào lưng nhỏ mà quát:

- Đi mau con khốn.

Lin dường như đứt quãng hơi thở vì cơn đau nơi lưng mình, song cũng cố cắn răng đứng dậy mà đi. Lúc này trong đám sương đêm dần dần hiện ra một công trình rất lớn, một tòa lâu đài của địa ngục được xây bằng những viên đá rắn chắc khổng lồ đủ để chịu được những sự phá hoại kinh khủng của dị loài, bao quanh lấy nó là những núi đá cao sừng sững như một địa thế bảo vệ, bên dưới dung nham sền sệt chảy bốc lên khói nóng khiến không một con chim trời nào dám bay ngang qua.

Đó là nhà ngục Hades - ngục tù lớn nhất của thế giới dị loài dành để nhốt những tên tội phạm thuộc về dị loài chứ không chỉ riêng vampire, những kẻ nào bị giam giữ ở đây đều là những tên tội phạm hàng đầu thế giới.

Sau khi xác minh thẻ thông hành, cây cầu nặng nề hạ xuống bắt ngang dòng sông dung nham chảy quanh. Hai chân Lin không có giày, cũng không mặc trên người những bộ giáp chuyên dụng như quân lính nên khi vừa bước lên cây cầu thì khói từ hai chân nhỏ đã bốc lên cho thấy da chân bên dưới đang bị cháy.

Lin chỉ còn biết nhắm mắt nuốt đau mà bước đi, thầm động viên mình phải cố gắng lên vì qua khỏi cây cầu này vết thương sẽ lành lại thôi.

Băng qua khỏi sảnh đường nơi dành cho những viên quản lý túc trực, ai ai cũng nhìn nhỏ bằng đôi mắt sợ hãi và miệt thị, Lin chẳng buồn nhìn họ, đôi mắt nhỏ chỉ chăm chú nhìn vào đường đi phía trước. Tiến vào hành lang dẫn để đi đến thang máy để đi sâu xuống những phòng giam nằm dưới lòng đất, bên tai Lin vọng lại tiếng ai đó hét lên vô cùng đau đớn khiến hai tay Lin run rẩy đan chặt vào nhau.

Tiếng dây xích buộc dưới chân nhỏ vẫn vang lên cùng với cái mùi chết chốc vấn vít trong từng bước chân.

Đột nhiên lúc này chiếc nhẫn trong tay Lin khẽ sáng lên, đôi mắt vốn đang như người sắp chết của nhỏ ánh hẳn lên. Chiếc nhẫn tỏa ra ánh sáng thế này chắc chắn là Zue đang ở quanh đây, phải rồi, là Zue, chắc chắn anh đến để cứu nhỏ mà phải không?

Tiếng bước chân vang vọng trong hành lang kín, lúc này những tên lính áp giải Lin dừng bước lại, và rồi bọn chúng cuối người xuống tôn kính chào chàng trai trước mặt.

Lin đứng hình, sau đó nước mắt lại rơi, từ lúc nhỏ bị Edana giáng tội đến tận bây giờ, dù sợ hãi đau đớn thế nào nhỏ cũng chưa từng khóc, nhưng khi vừa nhìn thấy khuôn mặt anh thì bao nhiêu đau đớn tủi hờn ô nhục lại vây lấy bóp chặt lấy tim nhỏ, cất lên giọng nói nghẹn ngào, Lin nói:

- Zue, anh tin em mà phải không?

Lin biết, với những tội danh này dù cho là đệ nhất hoàng tử của Vampire's World thì Zue cũng không cách nào cứu được nhỏ. Tuy nhỏ rất mong có thể thoát khỏi những xích xiềng này nhưng Lin không bao giờ mong Zue gặp nguy hiểm vì nhỏ. Vậy nên chỉ cần anh nói một chữ "tin" là đủ rồi, chỉ cần một chữ "tin" của anh, nhỏ chắc chắn sẽ có đủ sức mạnh vượt qua cơn ác mộng đau đớn này.

Zue vẫn đứng im ở đó khiến những tên lính cũng không dám nhúc nhích, chuyện Zue từng công khai Lin là vợ anh ở bữa tiệc bây giờ toàn thể Vampire's World ai cũng đều biết cả, nên trong tình huống này bọn chúng chẳng dám làm gì, chỉ lặng im cuối đầu nhìn nhau, thậm chí cả khi Lin bước đến trước mặt Zue cũng không tên nào dám ngăn nhỏ lại.

Nước mắt chảy dọc trên má, Lin sững sờ nhìn Zue, nhỏ khẽ run nói nhỏ:

- Sao anh không nói gì đi chứ, chẵng lẽ anh không hề biết gì? - Lin lắc đầu như tự phủ nhận với chính mình: - Không, anh biết cả, tất cả mọi chuyện anh đều biết, vậy mà anh không tin em sao?

Lin thấy rất rõ hai bàn tay siết chặt như thể đang tức giận của Zue, đôi mày anh cau lại, bờ vai thoáng run, sau đó đôi môi anh nhã ra một câu khiến Lin bàng hoàng đến chết lặng:

- Đi... cút đi...

Hai bàn tay nắm chặt của Lin buông lỏng, nước mắt ngây lại ở hàng mi, nhỏ như không tin vào tai mình, toan lao đến nắm lấy vạt áo Zue thì đã hoàn toàn khựng lại...

Bởi vì có một thanh kiếm đã đâm xuyên vào ngực Lin.

Lin cuối đầu nhìn xuống nơi ngực mình đang ứa máu, men theo cây kiếm nhìn về phía bàn tay đã bao lần chở che bảo vệ nhỏ, nhìn vào đôi mắt xanh màu ngọc biển từng ấm áp nhìn nhỏ.

Vết đâm ở ngực này nhỏ chẳng hề cảm thấy đau, bởi vì nỗi đau từ trong tim lan ra đã làm cho cả người Lin như chết lặng.

Zue đang đâm nhỏ sao?

Lin ho một tiếng, khó khăn đưa tay lên cầm lấy lưỡi kiếm, lưỡi sắt cắt vào tay, máu tuôn ra nhỏ vào chiếc nhẫn cưới, lập tức chiếc nhẫn trên bàn tay cầm kiếm đâm Lin cũng sáng lên.

Máu đỏ thẫm như màu của hai dấu huyết hôn trên cổ hai người, máu phũ lấy một tương lai trùm bởi cơn ác mộng chết chóc.

Bình luận truyện Huyết Thê của Ma Cà Rồng Vương

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

☘️Song☘️
đăng bởi ☘️Song☘️

Theo dõi