Tùy Chỉnh
Đề cử

Người từng thương

Vô tình đang đi trên đường, tôi lại gặp người.

Tôi không gọi người là Người Yêu Cũ mà tôi gọi người là Người Từng Thương. Người mà tôi sẵn sàng hy sinh hết mọi thứ dành cho người.

Bây giờ đây...Sau khi chuyện tình của chúng ta kết thúc, người đã có Người Yêu Mới. Hai người sánh bước bên nhau mà lòng tôi quặn thắt lại. Nhưng tôi không đau như ngày người ra đi. Chỉ là một chút kỉ niệm còn lại trong lòng kẻ cô đơn này thôi.

Người nhìn tôi, tôi nhìn người, cả người yêu của người cũng nhìn tôi. Trên miệng thì muốn buông thõng ra câu hỏi thăm cho nhẹ lòng nhưng môi thì cứ dính chặt vào nhau. Người vội đưa ánh mắt đi chỗ khác một vài giây thì tôi cũng đã bỏ chạy đi thật xa, xa đến nỗi mà chẳng dám ngoảnh đầu lại nhìn vì sợ...sợ câu hỏi từ miệng người yêu mới của người thốt ra...

"Người yêu cũ của cậu à?"

Tôi sợ câu hỏi đấy. Sợ tất cả những ai hỏi câu hỏi đấy. Vì tôi chẳng muốn ai nhắc đến người bằng ba từ "Người yêu cũ". Chuyện tình mình giờ đã cũ, nhưng kí ức của mình tôi vẫn nhớ. Nhớ thật lâu, thật nhiều để đừng quên những giây phút mà ta bên nhau. Hình ảnh của người tôi vẫn giữ, cả số điện thoại của người tôi cũng ghi nắn nót trong quyển nhật ký để đừng phai đi. Và kể cả những tin nhắn qua lại giữa chúng ta, tôi vẫn giữ.

Giữ thật kĩ những gì người từng thuộc về, giữ để đừng quên, giữ để làm bài học cho lần sau.

Tôi chẳng dám yêu ai nữa. Tôi sợ tình yêu, vì tôi sợ lại đổ vỡ lần nữa. Tôi trốn tránh những ai nói yêu tôi, tôi không muốn chấp nhận lại càng không muốn đối diện với họ.

Tình yêu nào mà chẳng có kết thúc. Biết là như thế đó, biết là bây giờ thì yêu thương nhưng hôm sau thì xa nhau. Vậy mà vẫn ngu ngốc nằm khóc ướt cả gối, đọc lại những tin nhắn cũ mà tim cứ như muốn ngừng lại, thở thì cũng không thở nổi.

Nhưng mà...Tôi vẫn trân trọng người. Vì người đã dạy tôi cách yêu thương thật lòng một người khác, sẵn sàng bỏ hết tất cả vì người khác. Và người cũng dạy tôi cách đứng lên sau gục ngã. Người dạy tôi rất nhiều, để giờ tôi biết rằng...Trên đời này không có gì là mãi mãi, kể cả một tình yêu chung thủy.

Bình luận truyện Kẻ cô đơn gặp kẻ hạnh phúc

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

 Điệp Băng
đăng bởi Điệp Băng

Theo dõi