Tùy Chỉnh
Đề cử

Chương 3: Gặp Xui Xẻo

Chương 3: Gặp Xui Xẻo

Không giống mọi ngày, hôm nay cô dậy sớm hơn thường lệ. Hổng tin được đâu, cô dậy từ 6 giờ sáng kìa. Bác Quyên sống với cô bao nhiêu năm vậy rồi mà còn ngạc nhiên nữa là. Cô vừa đi vừa ngâm nga bài "ngày đầu đi học" làm ai nấy trong nhà được phen kinh hoàng. Có người nghĩ cô bị va đầu vào đâu nên bị chập mạch rồi. Kaka đúng là suy diễn quá đi. Ai mà hiểu tâm tư thiếu nữ ngày đầu bước vào cánh cổng đại học chứ. Cô ngồi xuống bàn ăn, khuôn mặt tươi cười nhìn bác Quyên và mấy chị giúp việc:

- Sao mọi người nhìn cháu dữ vậy cà... mọi người dọn cơm giúp cháu đi.

Bác Quyên và mọi người nhìn cô một lượt không khỏi thắc mắc. Mọi khi cô chủ nhỏ ngán ăn sáng lắm cơ mà... để cô ăn xong bữa sáng chắc phải dùng biện pháp mạnh nữa là... aida cô chủ nhỏ thay đổi 360* luôn rồi. Thấy mọi người vẫn chưa có ý định nhúc nhích cô lại hối:

- Ý, mọi người nhanh đi. Cháu còn phải tới trường nữa. Nhanh lên, hông Tiểu Quỷ nó lại giận cháu giờ.

Mọi người thấy cô giục nên quay đầu vào bếp lấy thức ăn cho cô trong trạng thái có chút hiểu. Ra là cô vui vẻ vì ngày đầu tới trường mới. Mong mọi chuyện tốt đẹp sẽ đến với cô chủ nhỏ. Cô vừa ăn xong đúng lúc Ánh Nguyệt lái xe mô tô đến. Hôm nay Ánh Nguyệt phối đồ khá dễ thương, không cá tính như mọi hôm làm mọi người trong nhà cô ai cũng ngạc nhiên "trừ cô hén, vì cô cũng thay đổi chóng mặt luôn mà". Nàng lái xe mô tô vào tới sân, nhìn Uyển Linh một lượt rồi tấm tắc:

- Ai chà, không ngờ có ngày bà ăn mặc cute thế này. Kaka

Cô tặc lưỡi:

- Nói thì hay quá, bà chả vậy hửm.

Nói rồi, hai cô nàng nhìn nhau cười tủm tỉm. Cô quay sang nhìn bác Quyên giọng nhẹ nhàng nói:

- Bác Quyên ơi, giúp con gọi bác tài xế chuẩn bị xe nha... hôm nay tụi con ngồi xe hơi tới trường ạ.

Hả... cô chưa kịp nói hết câu, ai nấy trong nhà lại một phen sốc nặng. Hai cô chủ đi xe hơi tới trường ư. Thường ngày hai nàng sẽ vivu trên chiếc mô tô kia mà... Đúng là vào đại học cái làm con người ta dịu dàng, đáng yêu hơn nhiều... (kaka với hai cô nàng thui na). Thấy mọi người lại cứ đứng đó, cô dùng gương mặt đáng yêu nói:

- Này, mọi người sao cứ đứng nhìn tụi cháu hoài vậy ^^.

Lại quay vào làm việc với cú sốc nặng nề. Chắc hôm nay có bão lớn rồi đây... mà phải lớn cấp 15 giật cấp 16 luôn không chừng.

Ngồi trên xe nhìn ra khung cảnh bên ngoài, hai nàng thả hồn phiêu du cùng với làn gió. Rồi hai nàng tíu tít nói chuyện không ngừng nghỉ. Nội dung cũng chỉ xoay quanh ngôi trường mới. Hôm nay sẽ có chuyện gì vui không nhỉ? Trường mới có gì vui không nhỉ? Hổng biết có chàng soái cưa nào không nữa? vân vân và mây mây... Con đường tới trường như dài ra trước sự hồi hộp của hai cô nàng. Chiếc xe rẽ vào ngã ba phía trước. Đang đi bỗng dưng gặp đèn đỏ, bác tài từ từ dừng xe lại. Chờ đợi... 10 giây, 9 giây,... rồi 5 giây, chưa bao giờ chờ đợi với các nàng lại có cảm giác mung lung đến vậy. Đến những giây cuối cùng bỗng ... UỲNH UỲNH. Cái gì vậy ta, chiếc xe của hai cô rung lắc một cách lạ lùng. Bác tài xế hất hãi quay đầu lại hỏi:

- Hai... hai cô chủ có bị làm sao không ạ?

Hai cô nhẹ xoa trán nói:

- Không sao bác ạ... chỉ hơi rung chấn đầu chút thôi.

Bác tài xế thở phào nhẹ nhõm, bác nhìn hai cô an tâm rồi nhẹ mở cửa xe bước ra ngoài. Bác tiến lại gần đuôi xe nhìn... thì ra một chiếc xe nào đó đã đâm vào xe hai nàng. Nhìn chiếc xe phía trước, không thấy có ai ý định bước ra. Bác tài tiến lại gần gõ cửa xe, nói vọng vào:

- Hai người làm ơn ra đây giải quyết vấn đề.

Người phía trong xe tỏ thái độ không thích, bực tức mở cửa xe. May bác tài xế tránh kịp, không là bị cánh cửa đập ngay vào bụng rồi. Hai cô ngồi trong xe ngoái ra sau nhìn. Đúng lúc thấy cảnh tượng này không thể nhịn được. Mở cửa xe bước ra, hai nàng tiến về phía những con người kia. Trước mặt hai cô là một chàng trai tầm 25 tuổi, gương mặt điển trai nhưng tính tình lại làm người ta phát bực. Anh ngang nhiên chửi vào mặt bác tài:

- Các người đi đứng kiểu gì thế hả?

Bác tài chưa kịp lên tiếng thì cô hậm hực nói:

- Chúng tôi phải hỏi anh mới đúng. Đi sau đâm xe người ta còn lên mặt mắng chửi ai hả?

Anh ta hậm hực nhìn cô, từ trước tới giờ chưa có ai dám lên mặt nói với anh như vậy. Cô là người con gái đầu tiên dám mắng anh... ngoại trừ mẹ anh. Nhìn cô tổng thể một lượt, anh cười khinh khỉnh nói:

- Xe các người đỗ trước xe ta làm cái gì, xui xẻo thì tự chịu.

Nói rồi anh vênh mặt bước vào trong xe, tính lui xe đi. Cô và nàng thấy vậy, hai người đứng chặn hai bên, bực tức nói:

- Các ngươi tính trốn ư... đừng mơ nhé. Xuống đây nói chuyện cho ra nhẽ.

Anh ngồi trong không nói gì, một tay đặt lên vô lăng, một tay vuốt nhẹ qua môi. Đúng là làm người ta muốn ném đá quá. Lúc này con người bên kia mới mở kính bên cửa nhìn nàng nói:

- Các em muốn đền bù chứ gì, đây

Nói rồi cậu ném ra một tấm danh thiếp, cười nói:

- Đây là danh thiếp của anh, gọi vào số đó sẽ có người thanh toán đầy đủ phí sửa xe cho các em.
Ấn tượng đầu tiên khi nàng thấy cậu là "soái ca quá" nhưng không, giờ là ánh mắt tức tới rực lửa. Nàng đốp chát lại câu của cậu:

- Bà đây mà thèm cái thứ rác rưởi kia ư. Các ngươi thật là...

Nàng chưa nói hết câu, cậu đã chen lời:

- Thật là sao... ý em nói tôi đẹp trai chứ gì?

- Ngươi, ngươi đẹp trai ư... cái thứ gì mà đã làm sai còn mạnh mồm nói này nọ. Được rồi, chúng tôi báo cảnh sát cho các người ăn cơm tù.

Anh lúc này lên tiếng:

- Thôi cậu, đừng thừa lời với mấy cô nàng này. Đi nhanh kẻo trễ.

Nói rồi anh quay xe đi một cái vèo. Để lại đằng sau ánh mắt rực lửa của hai cô gái. Chiếc xe đi rồi, cô và nàng bực tức đá vung chân.

- Các ngươi được lắm... chuyện chưa xong đâu.

Bác tài lúc này nhìn hai cô chủ rồi nhìn vào đồng hồ đeo tay nói:

- Hai cô chủ ơi... chúng ta phải nhanh lên mới kịp. Đã 6 giờ 50 rồi.

Hả... nghe bác tài nói vậy hai cô mới nhớ ra mình phải tới trường. Bảy giờ đã phải có mặt rồi, ngày đầu tới trường muộn là không tốt một chút nào. Hai nàng bực tức đi vào trong xe, không quên để lại một câu:

- Đúng là xui xẻo quá thể mà.

^^ Cho tui nhận xét thêm động lực viết tiếp nha. Chương này dài rồi... nên chương tiếp mình sẽ giới thiệu một chút về "cậu" nhé... Xanh kiu đã đọc truyện ^^

Bình luận truyện Không Đâu! Con Không Muốn Cưới Anh Ta

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Thiên Thiên Nhi
đăng bởi Thiên Thiên Nhi

Theo dõi