truyen
Tùy Chỉnh
Đề cử
Kiếm Đạo Độc Tôn

Kiếm Đạo Độc Tôn

Chương 1007-1008: Bát đại yêu thiếu:

Lệnh Hồ Dực gật đầu:

- Cho nên ta mới nói Hổ thiếu nhiều nhất mới cùng hắn cân tài cân sức.

Là thiên tài, Lệnh Hồ Dực cũng có ngạo khí, bại bởi Diệp Trần đối với hắn là một việc rất khó tiếp nhận. Nhưng còn không đến mức bản thân hắn phủ nhận thực lực của Diệp Trần. Theo như hắn thấy Hổ thiếu chắc gì đã mạnh hơn Diệp Trần. Cũng là người tám lạng người nửa cân mà thôi.

Mà bản thân Lệnh Hồ Dực muốn chiến thắng Hổ thiếu và Diệp Trần thì cũng lại đề thăng tu vi lên Sinh Tử huyền quan đệ nhất trọng.

Khái!

Lệnh Hồ Dực thụ thương vô cùng nghiêm trọng, nói xong những lời này liền phun ra một ngụm tiên huyết.

- Ngươi trước tiên xuống dưới nghỉ ngơi đi!

Lệnh Hồ Hầu quan tâm nói.

- Nhị thúc, lần này ta sẽ bế quan trường kỳ, mãi cho đến khi Sinh Tử bí cảnh bắt đầu mới xuất môn.

Đã bị trọng thương như vậy, Bán Bộ Vương Giả bình thường không mất mấy tháng bế quan cũng không nhất định có thê khôi phục. Lệnh Hồ Dực đã có toàn bộ Cực Thiên Tông chống đỡ, tài nguyên sung túc, hắn nắm chắc trong vòng một tháng có thể triệt để khỏi hẳn. Thời gian kế tiếp hắn sẽ cố gắng chạy nước rút cố gắng đạt tới cảnh giới Sinh Tử huyền quan đệ nhất trọng. Hắn có cảm giác, hành trình Sinh Tử bí cảnh lần này sẽ giúp cho bản thân hắn cường thịnh lên rất nhiều, sẽ vượt xa hiện giờ. Mục tiêu của hắn là phải vào được trong bảng dự khuyết Sinh Tử Cảnh.

...

Ngọn núi xanh tươi, mây trắng lượn lờ.

Trên đỉnh núi, một đạo thân ảnh màu xanh đứng yên bất động, bảo kiếm trong tay không ngừng đâm ra lúc nhanh lúc chập.

Xuy xuy xuy xuy!

Vết kiếm lóe ra dừng lại ở trên hư không chừng một tức thời gian rồi mới tán đi.

Cách đó không xa, Cao Chí Viễn từng bước bước lên đỉnh núi thấy Diệp Trần đang luyện kiếm. Hắn lẳng lặng đứng yên một chỗ chờ, ánh mắt nhìn Diệp Trần vô cùng chăm chú.

- Hư không lưu ngân, khoảng cách đến phá toái không gian không còn xa nữa.

Cao Chí Viễn đối với thực lực của Diệp Trần có nhận thức mới. Hắn không phải người không có kiến thức, mà vô cùng rõ ràng. Có thể khiến làm được hư không lưu ngân là một việc không dễ dàng gì. Một kiếm này của Diệp Trần đại biểu cho việc tiếp cận với lực lượng phá toái không gian. Lực lượng này rất đáng sợ.

- Ngươi đã đến rồi!

Diệp Trần thu kiếm vào vỏ, xoay người lại.

- Bái kiến Diệp Trưởng lão.

Diệp Trần phất tay nói:

- Tuổi tác của ta so với ngươi không sai biệt lắm, không cần đa lễ

Diệp Trần quan sát Cao Chí Viễn một lượt rồi nói:

- Xem ra ngươi đã khỏi hẳn. Tu vi cũng đề thăng tới Linh Hải Cảnh hậu kỳ đỉnh phong. Tiến triển so với dự liệu của ta nhanh hơn một chút.

- Ta còn phải cảm tạ đan dược trị thương và chân nguyên thủy tinh của Diệp trưởng lão.

Đánh với Vân Tiêu Thủy một trận, kinh mạch của Cao Chí Viễn gần như đã đứt thành từng khíc. Cũng may Diệp Trần cái gì cũng có chút ít nhưng một ít thiên tài địa bảo thì không thiếu. Hắn tùy tiện lấy ra vài loại bảo vật trân quý liền khiến cho thương thế của Cao Chí Viễn trong khoảng thời gian ngắn triệt để khôi phục. Tu vi cũng nâng cao một bước đạt tới cảnh giới Linh Hải Cảnh hậu kỳ đỉnh phong.

- Gọi ngươi qua đây, là muốn ngươi kể cho ta nghe về những thanh niên đồng lứa ở trên Huyết Thiên đại lục.

Sinh Tử bí cảnh còn hai tháng nữa là mở cửa, Diệp Trần cũng cần phải biết được tình huống của những người tham gia.

Cao Chí Viễn biết thanh niên đồng lứa trong miệng Diệp Trần là những tuyệt đỉnh thiên tài trong năm mươi năm qua. Mà độ tuổi của những thiên tài này không hề chênh lệch nhau là mấy, đều còn rất trẻ.

Chỉnh lý lại một chút thông tin trong đầu mình, Cao Chí Viễn bắt đầu nói:

- Ở Huyết Thiên đại lục có năm mươi người tiến vào bảng dự khuyết Sinh Tử Cảnh. Chỉ là trong những năm gần đây ở Huyết Thiên đại lục người ta thường nhắc tới bát đại yêu thiếu cùng với tứ ma.

- Bát đại yêu thiếu, tứ ma?

Diệp Trần cau mày suy tư.

Cao Chí Viễn lại nói:

- Trong bát đại yêu thiếu có năm yêu thú, ba nửa yêu. Trong tứ ma có một người là ma nhân, ba người còn lại là nhân loại.

- Trước tiên nói về bát đại yêu thiết.

- Trong bát đại yêu thiếu, người dẫn đầu chính là Tượng thiếu của Chiến Tượng Tông, đứng thứ ba trong bảng dự khuyết Sinh Tử Cảnh. Sở hữu huyết mạch của thượng cổ chiến tượng. Thần lực vô địch, chỉ bằng vào lực lượng thân thể, không có mấy người có thể là đối thủ của hắn. Có người nói, lực lượng thân thể của hắn từ lâu đã vượt qua trăm vạn cân.

- Vượt qua trăm vạn cân, đích xác không thể coi thường.

Diệp Trần không khỏi nghĩ tới Yến Phượng Phượng. Đều là yêu thú trong một trăm yêu thú, huyết mạch của Yến Phượng Phượng vô cùng thuần khiết, hơn nữa lại là huyết mạch của thanh phượng. Một vài yêu thú trong trăm thú tuy rằng một đời đều có truyền thừa xuống dưới nhưng huyết mạch lực lượng chỉ sợ là càng ngày càng ít. Hậu đại rất khó xuất hiện một người có huyết mạch thuần khiết. Đây là sự tình không có biện pháp nào để khắc phục.

Thật giống như nửa yêu, ở Huyết Thiên đại lục ai cũng biết có hơn một nghìn ức nửa yêu nhưng sinh hoạt thành gia tộc phỏng chừng không có đến một phần nghìn. Đa phần nửa yêu đều sống với người bình thường, chỉ còn lại một tia huyết thống nửa yêu thôi. Ở Chân Linh đại lục thành viên của gia tộc nửa yêu rất thưa thớt nhưng người có huyết mạch nửa yêu cũng có tới trăm ức.

Trên thực tế, nửa yêu và nhân loại không có đường ranh giới phân cách. Nửa yêu bình thường nhất nói hắn là nhân loại cũng không phải không đúng.

Tượng thiếu có thể trở thành người đúng đầu bát đại yêu thiếu, chỉ sợ huyết mạch thượng cổ chiến tượng của hắn đã gần tiếp cận với tổ tiên rồi. Hơn nữa theo như Diệp Trần biết, yêu thú có thể thông qua thiên phú của bản thân và thủ đoạn đặc thù để tiến hành phản tổ. Nếu như phản tổ thành công, sẽ trở thành thành viên độc nhất vô nhị trong bách thú. Huyết mạch trong cơ thể không có người nào có.

- Đứng thứ hai trong bát đại yêu thiếu chính là Xà thiếu. Hắn là đệ tử của gia tộc nửa yêu, gia tộc Cửu Đầu Xà. Huyết mạch Cửu Đầu Xà đã kích hoạt đến tận cùng, đứng thứ bảy trong bảng dự khuyết Sinh Tử Cảnh, cũng là đối thủ của Tượng thiếu trong vài thập niên gần đây.

Ách, Huyết Thiên đại lục cũng có gia tộc Cửu Đầu Xà?

Diệp Trần sửng sốt.

Diệp Trần dĩ nhiên lại đi bồi dưỡng hai thành biên của gia tôc Cửu Đầu Xà, chính là Vương Xà và Vương Mị. Vương Xà không sai biệt lắm cũng đã kích phát huyết mạch Cửu Đầu Xà rồi. Chỉ là tu vi còn kém một chút. Không nghĩ ra ở Cửu Đầu Xà gia tộc ở Chân Linh gia tộc lại bị diệt môn. Ở Huyết Thiên đại lục lại còn có một chi.

Một chi gia tộc Cửu Đầu Xà này phỏng chừng so với gia tộc Cửu Đầu Xà ở Chân Linh đại lục cường đại hơn gấp trăm lần. Dù sao Vương Xà gia tộc cũng chỉ là gia tộc cửu phẩm bình thường mà thôi.

- Đứng thứ ba chính là Ưng thiếu. Hắn không có tiến nhập vào trong bảng dự khuyết Sinh Tử Cảnh, là thiên tài mới nổi trong những năm gần đây.

- Thứ tư là Hổ thiếu, đứng thứ hai mươi ba trong bảng dự khuyết Sinh Tử Cảnh, là thiên tài của Thiên Hổ Yêu Tông.

- Bốn yêu thiếu khác bài danh không phân biệt được trước sau. Phân biệt là Sa thiếu, Báo nữ, Lang thiếu, Điệp nữ. Hai người đầu là yêu thú, hai người sau mà nửa yêu, thực lực cũng rất cường đại. Bọn họ cũng giống như Ưng thiếu đều là những thiên tài mới nổi trong những năm gần đây.

Nghe vậy, Diệp Trần gật đầu. Thanh niên thiên tài trẻ tuổi ở Huyết Thiên đại lục hẳn là nằm trong bảng dự khuyết Sinh Tử Cảnh. Còn những người còn lại cũng chỉ mới nổi những năm gần đây mà thôi, giống như thiên tài ở Chân Linh đại lục vậy.

- Diệp trưởng lão, thực lực của ngươi ta nhìn khong thống. Chỉ là theo ta thấy trong bát đại yêu thiếu cũng chỉ có Tượng thiếu và Xà thiếu là đáng để ngươi quan tâm. Những người khác hẳn không phải là đối thủ của ngươi.

Lệnh Hồ Dực là một thành viên trong tứ ma. Tứ ma và bát đại yêu thú rất nổi danh. Mà ngay cả Diệp Trần cũng không phải là đối thủ của Diệp Trần, có thể thấy được trong bát đại yêu thiếu và tứ ma không có mấy người có thể sanh vai cùng với Diệp Trần.

Nghĩ tới đây Cao Chí Viễn thập phần hiếu kỳ với thân phận của Diệp Trần. Nhìn qua tuổi của Diệp Trần còn rất trẻ, tuyệt đối còn chưa quá ba mươi tuổi. Nhưng thực lực của hắn quỷ thần khó lường. Suy đoán lớn mật một chút Diệp Trần ở Chân Linh đại lục chỉ sợ là thiên tài đỉnh phong được vạn người kính ngưỡng.

- Vậy tứ ma thì sao?

Diệp Trần hỏi.

Cao Chí Viễn trả lời:

- Tứ ma lấy Bất Tử ma thiếu làm người đứng đầu, hắn là đại đệ tử của Bất Tử ma tông. Bản thân tu luyện chính là Cửu Chuyển Bất Tử Ma Công. Nghe nói ba năm trước đây, hắn tu luyện Cửu Chuyển Bất Tử Ma Công tiến giai lên công pháp thiên cấp. Sở hữu Bất Tử Ma Thân sơ giai, tu vi của hắn cũng rất đáng sợ, đã đạt đến cảnh giới Sinh Tử huyền quan đệ tam trọng. Bài danh so với Tượng thiếu thấp hơn một chút, đứng thứ năm trong bảng dự khuyết Sinh Tử Cảnh.

- Cửu Chuyển Bất Tử Ma Công? Bất Tử Ma Thân sơ giai?

Trên mặt Diệp Trần lộ ra vẻ trầm tư, nếu như hắn đoán không sai thì Cửu Chuyển Bất Tử Ma Công hẳn là cùng loại với công pháp Bất Tử Chi Thân. Về sau, khi tiến giai lên thiên cấp công pháp đều có được dị năng đặc thù chính là Bất Tử Chi Thân.

Không nghĩ ra lại còn có loại công pháp như vậy tồn tại, hơn nữa Bất Tử ma thiếu này dĩ nhiên lại giống Diệp Trần, chưa tiến vào Sinh Tử Cảnh đã có thể đề thăng công pháp thành công pháp thiên cấp. Thiên phú và năng lực vô cùng hiếm thấy.

- Nói như thế, không phải Bất Tử ma thiếu và Tượng thiếu cùng Xà thiếu là thanh niên thiên tài cũng một cấp bậc sao? Tại sao trong số bọn họ, Tượng thiếu lại là người mạnh nhất?

Diệp Trần tùy ý nói.

Cao Chí Viễn lắc đầu:

- Không thể nói như vậy, bảng dự khuyết Sinh Tử Cảnh mười năm thay đổi một lần. Lúc đó Tượng thiếu thần lực vô địch, không ai có thể cùng với hắn cứng đối cứng, ngay cả Bất Tử ma thiếu cũng không ngoại lệ. Mà Bất Tử ma thiếu cũng là người duy nhất có thể liều mạng giao thủ với Tượng thiếu hơn trăm chiêu. Nếu như có bài danh trước Tượng thiếu thì bản thân hắn cũng không bao giờ lựa chọn lấy cứng đối cứng.

- Được rồi, trong mười năm này, bảng dự khuyết Sinh Tử Cảnh có ai thực sự trở thành Sinh Tử Cảnh không?

Diệp Trần đột nhiên hỏi.

Cao Chí Viễn giải thích nói:

- Có! Hiện này thành viên trong bảng dự khuyết Sinh Tử Cảnh có tất cả ba mươi hai người, mặt khác bốn người đều đã trở thành vương giả Sinh Tử Cảnh. Tượng thiếu nguyên đứng ở vị trí thứ năm nhưng do người đứng đầu và đứng thứ hai đều đã trở thành vương giả Sinh Tử Cảnh cho nên với tài năng của hắn liền nhảy lên hai bậc, đứng thứ ba trong bảng dự khuyết Sinh Tử Cảnh.

- Thì ra là thế!

Diệp Trần gật đầu, au ở trong bảng dự khuyết Sinh Tử Cảnh mà trở thành vương giả Sinh Tử Cảnh sẽ tự động xá tên, thứ tự cũng vì thế mà thay đổi.

- Người đứng thứ hai trong tứ ma chính là Thiết Cuồng Tôn của bộ tộc ma nhân. Tuy Thiết Cuồng Tôn không phải là ma nhân có huyết mạch hoàn mỹ, thế nhưng hắn khi ở trạng thái ma hóa không bị mất đi lý trí. Thái độ làm người của hắn rất cao ngạo và ngông cuồng, hỉ nộ vô thường, có lẽ là do ảnh hưởng của việc ma hóa.

- Thiết Cuồng Tôn đứng thứ hai mươi hai trong bảng dự khuyết Sinh Tử Cảnh, so với Hổ thiếu còn cao hơn một thứ tự.

- Đứng thứ ba trong tứ ma chính là ma nữ Đao Lam Sơn Mi. Nàng là đại đệ tử của Ma Đao Tông, là nhân tài kiệt xuất mới xuất hiện trong mười năm trở lại đây. Đồng thời nàng cùng với Ưng thiếu trong bát đại yêu thiếu được xưng là yêu ma song tử tinh. Tiềm lực ít nhất có thể tiến vào top ba người đứng đầu trong bảng dự khuyết Sinh Tử Cảnh.

Cao Chí Viễn từ từ nói.

Quả nhiên!

Diệp Trần điềm đạm, thản nhiên cười. Lấy tu vi cùng thực lực của ma nữ Đao Lam Sơn Mu không tiến nhập vào hàng ngũ tứ ma là không có khả năng. Hơn nữa nghe ý tứ của Cao Chí Viễn thì nàng và Ưng thiếu là thiên tài kiệt xuất của Huyết Thiên đại lục. Tượng thiếu, Xà thiếu cùng Bất Tử ma thiếu tuy rằng thực lực cao nhưng thiên phú cùng ngộ tính phỏng chừng cũng không hơn được nàng.

Về phần Lệnh Hồ Dực tự nhiên cũng không thể coi thường. Căn cứ và khí tức sinh mệnh, phỏng chừng hắn cũng chỉ hơn ba mươi tuổi, so với đám người Bạch Vô Tuyết thì nhỏ tuổi hơn một chút. Tu vi cũng rất cường đại, dĩ nhiên đạt tới cảnh giới Bán Bộ Vương Giả cao giai. Nếu là ở Chân Linh đại lục, tuyệt đối là một nhân vật phong vân.

Diệp Trần thở dài một hơi, điều hắn quan tâm bây giờ chính là Mạc Tiểu Đường sẽ gặp nạn ở Cực Thiên Tông. Cho dù nàng có thoát ly Cực Thiên Tông thì cũng khó có thể gia nhập Trường Thiên phái. Lại nghĩ đến Cực Thiên Tông hẳn từ Lệnh Hồ Dực biết được phần nào thực lực của mình, bọn họ không thể chống lại cùng với không chết không ngớt. Không bằng yên lặng chờ biến động.

Diệp Trần cũng biết Cao Chí Viễn cũng rất đau đầu, lo lắng cho vị hôn thê Mạc Tiểu Đường của mình. Tình cảm của hai người rất sâu đậm, mà nử đệ tử Lý Thủy của Trường Thiên phái đối với hắn cũng thật lòng. Chỉ tiếc là Cao Chí Viễn đối với nàng lại không có tình cảm.

Bình luận truyện Kiếm Đạo Độc Tôn

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Admin
đăng bởi Admin

Theo dõi

Danh sách chương