truyen
Tùy Chỉnh
Đề cử
Kiếm Đạo Độc Tôn

Kiếm Đạo Độc Tôn

Chương 1014-1015: Sinh Tử môn xuất hiện:

Một trong thập đại yêu tông, Thiết Đề yêu tông.

Trong điện bộ Thiết Đề yêu tông, ánh lửa hồng chiếu sáng cả đại điện. Người ta có thể dễ dàng thấy được cả đại điện này được làm bằng kim loại, cộng thêm bầu không khí hiện tại khiến cho người ta cảm thấy vô cùng lạnh lẽo. Trên thủ tọa yêu điện cao bằng mười tòa nhà có một ngưu đầu nhân thật lớn ngồi trên đó. Ngưu đầu nhân vạm vỡ như núi, da thịt săn chắc, người khác nhìn thấy sẽ có cảm giác ngưu đầu nhân này mình đồng da sắt, đao kiếm không thể làm thương hắn được.

- Ngươi nói điều đó là sự thực. Bán Bộ Vương Giả của Cực Thiên Tông, Ngốc Ưng Cốc, Đại Địa Chi Hùng gia tộc đều bị một người trẻ tuổi đánh bại.

Ánh mắt ngưu đầu nhân như một ngọn lửa, bắn ra hai đạo quang trụ màu hồng dàu lớn mười trượng bao phủ nam tử mỏ nhọn đang đứng ở trung tâm yêu điện.

Nam tử mỏ nhọn không dám ngẩng đầu, cẩn thận nói:

- Điều đó hoàn toàn chính xác, thuộc hạ không dám lừa gạt!

- Hắn dùng vũ khí gì?

Ngưu đầu nhân hỏi.

- Kiếm!

-Kiếm?

Mi mắt ngưu đầu nhân nhíu lại, bắn ra quang trụ màu hồng lúc ẩn lúc hiện.

- Lẽ nào đến từ Thiên Kiếm đại lục?

....

Kế tiếp nhũng ngày sau đó không có một thế lực hay một nhân vật nào dám đế trêu trọc Trường Thiên phái. Mà qua mấy ngày tích cực khai thác mỏ quặng linh thạch ở Nê Long Sơn cũng giúp cho Trường Thiên phái tăng số lượng tích trữ linh thạch lên rất nhiều lần. Điều này khiến cho Trường Thiên phái từ trên xuống dưới đều vui mừng không thôi.

Trong chớp mắt đã hơn một tháng trôi qua.

Hôm nay, Huyết Thiên đại lục, Chân Linh đại lục cùng với một số đại lục không biết tên đều có chung một ngọn núi thật lớn tràn ngập khí tức cổ xưa. Mạch núi này chính là Man Hoang Sơn. Trên bầu trời Man Hoang Sơn không gian gãy khúc, một cơn lốc bắt đầu vận chuyển. Từ bên trong đánh ra sấm sét không ngừng. Thanh Đồng đại môn nhìn có vẻ cổ xưa từ trong sấm sét chậm rãi hiện lên.

Thanh Đồng đại môn này mặt ngoài lang lổ cũ kỹ, dường như từ thời viễn cổ xuyên qua tới đây. Mà khí tức kinh hồn nó phát ra khiến cho yêu thú trong Man Hoang Sơn ngay cả một cử động nhỏ cũng không dám. Tốc độ thời gian bỗng nhiên trôi đi chậm lại, bất luận sinh vật gì đến chỗ này đều cảm thụ được nỗi sợ hãi tận sâu trong linh hồn.

Sinh Tử môn xuất hiện.

Cả ba đại lục lớn xung quanh Man Hoang Sơn đều có những thay đổi bất ngờ.

...

Chân Linh đại lục.

Lả tả lả tả lả tả bá...

Từng đạo quang mang từ bốn phương tám hướng chạy tới chỗ sâu nhất trong Man Hoang Sơn. Những quang mang này tất cả đều là thanh niên, bề ngoài nhìn qua cũng chỉ trên dưới ba mươi tuổi. Đương nhiên tuổi tác thực sự của bọn họ cũng phải trên bốn mươi tiếp cận năm mươi tuổi. Tuy thần tình mọi người lãnh túc hay là nhãn thần bốc lửa nhưng khí chất trên người mỗi người đều là trong vạn có một.

Trừ lần đó ra, những thanh niên đi tới Man Hoang Sơn đều có tu vi Bán Bộ Vương giả. Một số thanh niên thậm chí còn tản mát ra khí tức Sinh Tử nhàn nhạt, điều này đại biểu cho tu vi của bọn họ đã đạt tới cảnh giới Sinh Tử huyền quan.

Lúc này ở một bên Thanh Đồng đại môn, đã tụ tập không ít người.

Trong những người này, có rất nhiều người mà Diệp Trần quen biết. Bạch Vô Tuyế, Hạ Hầu Tôn, Lục Thiếu Du, Tiêu Sở Hà, Bắc Minh Huy, Liên Vô Hoa, Thượng Quan Phi, Tư Đồ Hạo, cũng chỉ còn có Diệp Trần là chưa thấy xuất hiện.

- Người không ít a!

Bạch Vô Tuyết đạm nhiên nói.

Lục Thiếu Du đưa mắt nhìn những người khác xung quanh lạnh lùng nói:

- Trong cửa vào Sinh Tử bí cảnh của Chân Linh đại lục chỉ có một người. Có thể đến, chắc chắn sẽ đến. Nghĩ đến sẽ không có một ai bỏ qua cơ hội tiến nhập Sinh Tử bí cảnh.

-Đúng vậy, Sinh Tử bí cảnh, vẫn còn một khoảng thời gian nữa mới mở cửa.

Bạch Vô Tuyết gật đầu.

Rầm rầm rầm rầm.

Xa xa bỗng nhiên truyền đến tiếng đánh nhau, hai đạo thân ảnh không ngừng đan xen như thiểm điện, kiếm khí và chưởng lực bay lượn khắp trời.

- Tới rồi Sinh Tử bí cảnh, ta sẽ cùng ngươi quyết phân thắng bại.

Huyễn ảnh trọng điệp, một người xuất hiện ngoài của lớn Thanh Đồng. Người này chính là Tây Hải Kiếm Tông Liễu Vô Kiếm. Đương nhiên tu vi của hắn hiện nay đã bước vào Bán Bộ Vương Giả, gọi hắn là Tây Hải Kiếm Tông đã không còn thích hợp nữa.

- Tùy thời phụng bồi.

Người còn lại là Khương Thiên đệ tử của Không Đế, hắn cười lạnh một tiếng rồi rơi xuống ngọn núi phía đối diện.

Hai người tuy rằng không phải người của Chân Linh đại lục nhưng của vào Sinh Tử bí cảnh ở chỗ này, cho nên bọn họ đều phải qua đây. Hai người đều là thiên chi kiêu tử, một người kiếm pháp siêu tuyệt, một người sở hữu tu chất thiên nhân hợp nhất. Chỉ vì nhìn nhau không hợp mắt mà trên đường đến đây đánh nhau một hồi. Đánh nhau thẳng đến tận Man Hoang Sơn mà vẫn chưa phân thắng bại.

- Đều là một đám biến thái.

Từng cùng Diệp Trần trao đổi qua ngự kiếm thuật, Tư Đồ Hạo bĩu môi. Thiên phú của hắn rất cao, thế nhưng cùng với những người này so sanh thì lại không bằng.

Phía chân trời, hai đạo quang điểm một tả một hữu xuất hiện. Một đạo là thanh sắc, một đạo là bích sắc. Một hỏa một thủy, xung khắc như nước với lửa.

- Yến Phượng Phượng tới!

Bạch Vô Tuyết cười cười.

- Còn có Sa Nhược Tình.

Thanh sắc hỏa diễm và bích sắc thủy cầu hạ xuống, chính là Yến Phượng Phượng và Thần Sa công chúa Sa Nhược Tình. Hai người đều là yêu thú, khí tức vô cùng mạnh mẽ vượt xa những Bán Bộ Vương Giả đồng cấp khác.

Chỉ là, ngay khi hai người vừa hạ xuống, ngoài xa phía đối diện xuất hiện một đạo thân ảnh màu đỏ phiêu hốt phi hành đến. Mọi người đều nhận ra người này là Đạm Thai Minh Nguyệt.

Luận thiên phú mà nói, hiện nay ở Chân Linh đại lục lấy Độc Cô Tuyệt và Đạm Thai Minh Nguyệt mà vi tôn. Tất cả mọi người đều kém xa bọn họ.

- Ha ha! Cút cho ta!

Hốt!

Một đạo quang ảnh màu hồng đấu đá lung tung, cư nhiên Khương Thiên không thể nào tránh nẽ kịp bị đánh bay ra ngoài. Quang ảnh thành hình, một thanh niên mặc trường bào màu đỏ xuất hiện.

Sở Trung Thiên.

- Ngươi muốn chết!

Khương Thiên không có bị thương, hắn bay vút lên cao, sắt mặt trầm trọng, hắng giọng nhìn chằm chằm vào Sở Trung Thiên.

Sở Trung Thiên cười hắc hắc:

- Vừa mới bước vào cảnh giới Bán Bộ Vương Giả không lâu, thực sự rất ngữa tay. Đến đây đi! Ta thật muốn nhìn xem ngươi có bao nhiêu cường đại.

- Cái gì! Vừa mơi bước vào Bán Bộ Vương Giả mà đã mạnh mẽ như vậy?

Ở đây người nào không phải là long phượng trong chúng nhất, nghe được Sở Trung Thiên nói như vậy, cả đám giật mình dị thường. Tu vi của Khương Thiên đã đạt tới cảnh giới Bán Bộ Vương Giả cao giai, thực lực vô cùng mạnh, đồng cấp bậc khó ai có thể ngăn cản được hắn.

Mà Sở Trung Thiên chỉ là Bán Bộ Vương Giả trung giai mà thôi. Vậy mà có thể đánh bay Khương Thiên, đối phương ngay cả khả năng tránh né cũng không được.

- Cương Linh thể! Thảo nào!

Bạch Vô Tuyết lắc đầu cười khổ, loại thể chất này, mấy người bọn họ cũng phải đố kị.

Sở Trung Thiên là Cương Linh thể, tu vi rất khó đề thăng. Chỉ là từ Linh Hải Cảnh hậu kỳ đỉnh phong đến cảnh giới Bán Bộ Vương Giả đối với Cương Linh Thể lại đơn giản đến nỗi không thể nào đơn giản hơn. Chỉ cần chân nguyên trong người hình thành một lần tuần hoàn hoàn mỹ là có thể thành. Điều này cùng với thể chất không có quan hệ gì.

Thậm chí bởi vì Cương Linh thể mà Sở Trung Thiên so với người khác lại càng dễ trở thành Bán Bộ Vương Giả hơn. Đơn giản do trái tim của hắn quá mạnh mẽ, đây cũng chính là ưu thế mà người khác khó có được.

- Hỗn đản! Bách Phù Chưởng.

Khương Thiên chính là một nhân vật một khi đã ra tay sẽ không bao giờ hoàn thủ. Tay hắn giương lên, cả bầu trời xuất hiện chưởng lực tấn công Sở Trung Thiên. So với Ngũ Phù Chưởng thì Bách Phù Chưởng có uy lực đầu chỉ hơn gấp đôi gấp ba. Trong lòng vô cùng tức giận, Khương Thiên sử dụng ngay sát chiêu của mình.

- Hắc hắc! Tới hay lắm!

Trong tay Sở Trung Thiên xuất hiện một thanh bảo giản, một giản nghênh đón Bách Phù Chưởng của Khương Thiên.

Qaung mang màu hồng sáng lạn kinh khủng, phảng phất giống như một thái dương bạo phát một vòng màu ám hồng, bao phủ toàn bộ chưởng lực.

Khương Thiên cũng không phải dễ chọc, chưởng lực của hắn tuy tiêu tán rất nhiều nhưng dưới sự không chế của hắn, những chưởng lực còn lại ưng tụ thành một chưởng lực thật lớn, tỏa ra quang mang màu đỏ sậm chống lại.

Hai người lần đầu gia thủ, nhìn quan tương đương sàn sàn như nhau.

- Đừng chặn đường.

Sở Trung Thiên kiêu ngạo, còn có một người lại bá đạo hơn. Một đạo ánh đao màu trắng lớn hơn nghìn trượng xuất hiện phía chân trời chém tới phía hai người Sở Trung Thiên và Khương Thiên.

Ầm ầm!

Sở Trung Thiên và Khương Thiên đều tự tách nhau ra.

Hưu!

Độc Cô Ngạo với mái tóc màu trắng ngạo nghễ mà đến. Khí tức của hắn vô cùng kinh khủng, những người bị hắn nhìn đến đều như rơi vào cửu u, tràn đầy tuyệt vọng.

Diệp Trần đi rồi, thực lực Độc Cô Tuyệt tiến triển cực nhanh, đương nhiên hắn mơ hồ vẫn còn chưa phải là đối thủ của Liễu Vô Kiếm. Thế nhưng nửa năm trước đánh một trận, không ngờ Liễu Vô Kiếm lại rơi xuống hạ phong.

- A! Rất mạnh a!

Sở Trung Thiên liếm liếm môi.

Sinh Tử bí cảnh sắp mở, kỳ thực mọi người không có ý định ở địa phương này phân thắng bại. Bất quá cũng chỉ là ý tứ, ý tứ mà thôi. Cho nên Sở Trung Thiên và Khương Thiên cũng thuận thế thu tay lại, không có tiếp tục đanh nhau nữa.

Khoảng thời gian một chén trà trôi qua. Từ viên phương xuất hiện bảy đạo thân ảnh dắt tay nhau và đến. Bảy người này phi hành mà đến, khí tức trên người toát ra cho thấy có người đã bước vào Sinh Tử huyền quan. Trong bảy người có năm nam, hai nữ.

- Là đám người La Thiên.

Bạch Vô Tuyết thất thần một lúc.

Đừng xem chỉ mấy năm trước những người này ít xuất hiện trong mắt mọi người. Nhưng dưới mạng lưới thông tin từ nhiều nguồn, mọi người cũng biết được những người này là ai. Bọn họ đều mà những thiên tài trẻ tuổi đã từng tiến nhập Sinh Tử bí cảnh, bọn họ cũng đã sớm đạt được cảnh giới Bán Bộ Vương Giả từ rất lâu rồi.

Bảy người này, lấy La Thiên là người mạnh mẽ nhất, đứng thứ hai trên bảng dự khuyết Sinh Tử Cảnh. Sáu người còn lại đều là thanh viên trong bảng dự khuyết Sinh Tử Cảnh.

- Huyền Hậu! Lôi Linh Vương! La Thiên! Bọn họ đều đồng trang lứa với nhau nhưng chỉ có Huyền Hậu là vượt qua tất cả, sớm trở thành vương giả Sinh Tử Cảnh có một không hai trong thiên hạ.

- Đúng vậy! Lại nói, La Thiên so với Huyền Hậu kém một lần tiến nhập Sinh Tử bí cảnh nên mới bị rớt lại phía sau. Nhưng dù sao cũng là người đứng đầu một thời đại.

Mọi người đều nhao nhao nghị luận rồi nhìn bảy người.

- Hiện tại thanh niên nhân, tính tình đều rất nóng nảy!

Thanh niên tóc dài bên cảnh La Thiên nhếch miệng cười, ánh mắt dừng lại trên người Sở Trung Thiên, Khương Thiên cùng với Độc Cô Tuyệt.

La Thiên cười nhạo nói:

- Hình như ngươi rất già thì phải.

- Ha ha! So với bọn họ, chúng ta cũng tính là đã già rồi. Nếu như chúng ta là người thường, thì tuổi tác cũng cách nhau năm mươi tuổi chứ ít à.

Năm mươi năm đối với người thường mà nói chính là nửa đời người. Nhưng nếu có một ngày bước vào Sinh Tử Cảnh trở thành vương giả thì năm mươi năm này không tính là cái gì.

- Sinh Tử bí cảnh ẩn chứa Sinh Tử thạch. Sinh Tử thạch này có thể giúp chúng ta cảm ngộ Sinh Tử, đề thăng tâm cảnh. Đáng tiếc dưới tình huống người nhiều thịt thiếu, chắc chắn có đến hơn phân nửa người ở đây không thể đoạt được. La sư huynh, ngươi đã là Sinh Tử huyền quan đệ tam trọng đỉnh phong. Chỉ cần có được mấy khỏa Sinh Tử thạch nữa nói không chừng có thể trở thành vương giả ngay trong Sinh Tử bí cảnh.

Trong bảy người một nữ tử tóc màu nâu nhạt mở miệng nói.

- Sinh Tử Cảnh nào có dễ dàng đạt được như vậy!

La Thiên cười khổ một tiếng, tu vi bị vây ở Bán Bộ Vương Giả cao giai một thời gian, chỉ cần một viên Sinh Tử thạch có chín thành đạt được cảnh giới Sinh Tử huyền quan đệ nhất trọng. Thế nhưng từ đệ nhất trọng đến đệ nhị trọng cần hai khối Sinh Tử thạch cũng không có đến chín thành hi vọng. Từ nhị trọng đến tam trọng cần Sinh Tử thạch gấp bội. Từ tam trọng đỉnh phong đến Sinh Tử Cảnh chân chính cũng không phải cần Sinh Tử thạch là được, cái này còn cần một điểm cơ duyên, một điểm vận khí nữa.

Trong Sinh Tử bí cảnh thì Sinh Tử thạch không phải chỗ nào cũng có. Mỗi một giới đều có hơn phân nửa người là không chiếm được Sinh Tử thạch. Những người đạt được một viên Sinh Tử thạch cũng rất khá rồi, số người có được hai viên hoặc hơn hai viên có thể nói là đếm trên đầu ngón tay. Người nào may mắn có được Sinh Tử thạch tâm cảnh và thực lực đều tăng vọt.

Tốc độ bảy người cực nhanh, thoáng chốc bên cạnh Thanh Đồng đại môn đã xuất hiện bảy đạo thân ảnh.

- Bạch Vô Tuyết, Lục Thiếu Du. Bốn người các ngươi tương hỗ tranh phong đã hơn mười năm, thật sự là hiếm thấy.

La Thiên quan sát bốn người Bạch Vô Tuyết nói.

- Cõ lẽ đã đạt được mục tiêu ước định từ trước đi!

Thanh niên tóc dài bên cạnh La Thiên nở nụ cười nói.

Bạch Vô Tuyết, Lục Thiếu Du, Hạ Hầu Tôn, Tiêu Sở Hà, bốn người đều là anh hùng thiếu niên vẫn luôn sát cảnh cùng nhau. Hơn mười năm qua bốn người này tuy rằng không thể giống như mặt trời ban trưa Diệp Trần, Độc Cô Tuyệt cùng với Đạm Thai Minh Nguyệt là ba đại yêu nghiệt siêu việt. Nhưng lúc đó bọn họ cạnh tranh chưa bao giờ gián đoạn cảnh tranh.

truyện

Bình luận truyện Kiếm Đạo Độc Tôn

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Admin
đăng bởi Admin

Theo dõi

Danh sách chương