truyen
Tùy Chỉnh
Đề cử
Kiếm Đạo Độc Tôn

Kiếm Đạo Độc Tôn

Chương 1020-1021: Sinh Tử kiều:

Một kích không trúng, Lang thiếu nhanh chóng lui lại phía sau, bởi vì tốc độ quá nhanh mà lúc Phá Tà Kiếm rút ra khỏi thân thể Lang thiếu cũng mang theo một tia máu tươi, khiến sắc mặt hắn tái nhợt.

Điều khiến sắc mặt Lang thiếu càng thêm tái nhợt chính là khi Phá Tà Kiếm rút khỏi thân thể hắn một ly thì dừng lại không có rút ra nữa. Tiếp sau đó Diệp Trần lại áp sát thân thể hắn, một loạt những hành động này khiến cho Bào Hoa Đạn của hắn bắn không trung Diệp Trần. Thấy được năng lực phản ứng của đối phương đáng sợ như vậy, Lang thiếu âm thầm hối hận. Nếu như hắn sớm biết thực lực Diệp Trần cường đại như vậy, hắn sẽ không vì một khối quặng sắt tử khí mà cùng đối phương trở thành kẻ địch.

- Chuyện này là do bản thân ta sai! Quặng sắt tử khí kia là của ngươi, ta liền ly khai!

Chuyện đã tới nước này, Lang thiếu biết thoát thân trước mới là đúng đắn. Sinh Tử bí cảnh tuy không thể chân chính giết chết ngươi nhưng nếu trúng một vết thương trí mệnh sẽ bị truyền tống ra ngoài. Đến lúc đó Sinh Tử thạch sẽ vô duyên với hắn. Về phần sau khi thoát thân hắn sẽ mau chóng tìm một viên Sinh Tử thạch để đề thăng tu vi tới Sinh Tử huyền quan đệ nhất trọng. Đến lúc đó sẽ tìm Diệp Trần tính sổ cũng không muộn.

- Ngươi sẽ ly khai, nhưng là ly khai Sinh Tử bí cảnh!

Tốc độ Diệp Trần bạo tăng, kiếm quang lướt qua cổ Lang thiếu.

Phụt!

Một cái đầu lâu từ trên không trung rơi xuống đất. Thân thể Lang thiếu cũng từ từ nhạt dần, cuối cùng biến mất trong Sinh Tử bí cảnh.

Thu kiếm vào vỏ, Diệp Trần xuất hiện tại vị trí cuối cùng Lang thiếu đứng trước khi biến mất.

- Đối phó với những yêu thú kiểu này cần phải lưu loát, sạch sẽ!

Diệp Trần rất rõ, thực lực Lang thiếu không chỉ có như vậy. Là yêu thú, Lang thiếu nếu như không thể biến hóa về bản thể thì hắn cũng không thể nào thi triển ra thiên phú yêu thú của mình. Chỉ cần không cho hắn thể hiện ra thiên phú của mình, mà Lang thiếu có muốn thể hiện ra thiên phú của mình thì cũng không có thời gian. Không kịp! Dù sao kiếm pháp của Diệp Trần cũng rất nhanh, sao có thể để cho Lang thiếu có cơ hội phát huy thiên phú của mình.

Có thể nói, Lang thiếu rất oan uổng.

Đương nhiên, không phải nói Lang thiếu thua một cách oan uổng mà là hắn bị bại quá nhanh. Trước sau xuất thủ chưa được hai lần.

Bên trong Man Hoang Sơn Mạch.

Oanh!

Một ngọn núi gần đó nát bấy, Lang thiếu tức giận run người.

- Ghê tởm! Ghê tởm! Ghê tởm! Ta cư nhiên bị truyền tống ra khỏi Sinh Tử bí cảnh. Mười năm, cuối cùng lại đổi được kết quả này! Ta không cam lòng, không cam lòng.

Lang thiếu ngửa mặt lên trời rống hận. Tiếng gầm gừ thê lương kinh khủng.

- Ngươi chờ cho ta! Bạch Lang yêu tông sẽ không bỏ qua cho ngươi. Lúc ta tra ra thân phận của ngươi cũng là tử kỳ của ngươi.

Trong mắt Lang thiếu tràn đầy vẻ oán độc. Không có Sinh Tử thạch, hắn muốn bước vào Sinh Tử huyền quan càng tốn nhiều thời gian. Chỉ sợ rằng khi Sinh Tử bí cảnh đóng lại, thứ hạng của hắn trong bát đại yêu thiếu cũng là dưới cùng. Đây là điều hắn không thể dễ dàng tha thứ.

- Hừ! Cho dù ngươi có đạt tới cảnh giới Sinh Tử huyền quan, nhưng gặp phải yêu vương chân chính cũng sẽ chết không có chỗ chôn.

Thân hình chợt lóe, Lang thiếu rời khỏi Man Hoang Sơn Mạch, trở về Bạch Lang yêu tông.

...

'Đánh chết' Lang thiếu, đối với Diệp Trần chỉ là một chuyện nhỏ, hắn cũng không có để chuyện này trong lòng. Sinh Tử bí cảnh mười năm mở ra một lần, thừa cơ hội lần này hắn phải nhanh chóng đề thăng tu vi tới cảnh giới Sinh Tử huyền quan. Đương nhiên, đệ nhất trọng không phải là mục tiêu cuối cùng. Mục tiêu cuối cùng của Diệp Trần chính là đệ tam trọng, chỉ có đạt tới Sinh Tử huyền quan đệ tam trọng hắn mới nắm chắc có thể chống lại vương giả Sinh Tử Cảnh.

- Phía trước là khu vực nội vi.

Khu vực ngoại vi rất rộng, kế tiếp vài ngày sau đó, Diệp Trần tuy không có bắt gặp được một người nào, nhưng cũng gặp được vài đầu hung linh. Thế nhưng xác suất trong cơ thể Sinh Tử hung linh ở khu vực ngoại vi có Sinh Tử thạch quá nhỏ. Trong một trăm đầu chưa chắc có được một đầu có Sinh Tử thạch. Mấy ngày hôm trước, người nọ có thể đạt được Sinh Tử thạch, quả thực vận may *** chó.

Hôm nay, Diệp Trần cũng thấy được bóng người, hơn nữa không phải mà một người, hai người mà là một đoàn.

Bầu trời nơi đây có hai màu sắc, bầu trời hai màu sắc không biết cao bao nhiêu, dài bao nhiêu để phân cách khu vực nội vi và ngoại vi. Trong kí ức của Chiến Vương, Diệp Trần biết, bầu trời hai màu sắc này chính là do Sinh Tử khí biến thành. Muốn dùng sức mạnh phá vỡ nó là hành vi muốn tự sát. Nếu muốn từ khu vực ngoại vi tiến vào trong khu vực nội vi thì phải đi qua Sinh Tử kiều.

Lúc này, Sinh Tử kiều hơi nghiêng, trên đó tụ tập hơn mười nhân ảnh, tất cả đều là thanh niên thiên tài mà Diệp Trần thấy được trên Man Hoang Sơn Mạch ở Huyết Thiên đại lục.

- Ta không tin Sinh Tử kiều có thể ngăn được ta!

Một người ở bên cạnh Sinh Tử kiều bồi hồi một lúc lâu. Cuối cùng hắn hạ quyết tâm, cất bước đi lên Sinh Tử kiều, thần thái kiên định.

Bá!

Hạ xuống mặt đất, Diệp Trần nhìn đối phương làm sao có thể thông qua Sinh Tử kiều.

- A! Là ngươi!

Thanh niên hắc y đứng trước Diệp Trần quay đầu lại nhìn về phía hắn, khóe miệng lộ ra một tia tươi cười.

- Ngươi là Thiết Cuồng Tôn?

Diệp Trần nhìn qua đối phương. Đối phương không phải là yêu thú, tu vi cũng đã tới cảnh giới SInh Tử huyền quan đệ nhị trọng đỉnh phong. Trong Huyết Thiên đại lục, tựa hồ cũng chỉ có Thiết Cuồng Tôn là phù hợp. Dù sao trong Tứ ma, Bất Tử ma thiếu, Lam Sơn Mi và Lệnh Hồ Dực, Diệp Trần đều đã gặp qua.

Chỉ là hắn cũng không dám khẳng định đi tới Sinh Tử bí cảnh không chỉ có riêng thiên tài Huyết Thiên đại luc. Một ít thiên tài ở hải ngoại cũng tới.

- Không tồi!

Thiết Cuồng Tôn cười nói:

- Ta còn lần đầu tiên thấy có người không cấp cho Bất Tử ma thiếu mặt mũi. Ngươi rất hợp ý ta!

- Người kính ta một thước, ta kính hắn một trượng! Không hơn!

- Ha ha! Chỉ là ngươi cần phải cẩn thận, Bất Tử ma thiếu thực lực rất mạnh, mạnh tới mức cực hạn. Bất Tử ma công của hắn đủ để cho hắn lập uy. Ta tuy không biết ngươi vì cái gì không có lo lắng mà đối nghịch với hắn nhưng ngươi cũng nên nhanh chóng đề thăng tu vi là tốt nhất.

Thiết Cuồng Tôn trước mắt và Thiết Cuồng Tôn trong lời đồn tựa hồ không phải là một người. Nghe đồn, Thiết Cuồng Tôn bởi vì nắm giữ năng lực ma hóa hoàn toàn mà không đi lý trí cho nên thái độ làm người rất cao ngạo, hỉ nộ vô thường. Nhưng Thiết Cuồng Tôn trước mắt khiến cho Diệp Trần cảm thụ được một tia thiện ý từ đối phương.

- Đa tạ đã nhắc nhở.

Diệp Trần gật đầu.

- Được rồi, không nói nhiều nữa. Ta cũng tin tưởng ngươi không phải là loại người lỗ mãng này.

Thiết Cuồng Tôn quay đầu đi, ánh mắt lại nhìn vào người thanh niên đang đi trên Sinh Tử kiều.

Sinh Tử kiều cũng không tính quá dài. Ước chừng chỉ cần đi khoảng trăm bước là có thể tiến vào bên trong khu vực nội vi. Thanh niên đi trên Sinh Tử kiều còn chưa đi được mấy bước liền bị công kích lần thứ nhất. Chỉ thấy hai trắc điêu thạch giống như sinh vật sống, mở to cái miệng phun ra từng đạo từng đạo ánh sáng. Ánh sáng có xu thế mạnh dần, càng ngày càng dày đặc. Tên thanh niên kia ngạnh sinh được một lúc liền bị đánh lui trở về, miệng phun tiên huyết.

- Ghê tởm! Đi trên cây cầu này căn bản không có địa phương nào để tránh né.

Thanh niên kia vô cùng không cam lòng, nhưng hắn cũng không muốn thủ lại. Đệ nhất công kích đã như vậy rồi thì đệ nhị công kích rồi đệ tam công kích sẽ như thế nào? Nếu như bị 'đánh chết' rồi truyền tống ra khỏi Sinh Tử bí cảnh thì càng mệt hơn. Dù khu vực ngoại vi có rộng lớn nhưng vẫn còn có hi vọng có được Sinh Tử thạch.

- Ta đi trước một bước.

Thiết Cuồng Tôn đứng trước Diệp Trần nói một câu rồi bước lên Sinh Tử kiều.

Là tồn tại đứng thứ hai trong tứ ma, công kích trên Sinh Tử kiều đối với Thiết Cuồng Tôn mà nói không đáng nhắc tới. Chỉ trong chốc lát, Thiết Cuồng Tôn thông qua Sinh Tử kiều tiến nhập vào trong khu vực nội vi.

- Xem ra cũng không có quá khó khăn!

Diệp Trần đang muốn bước lên Sinh Tử kiều, đột nhiên một đạo nhân ảnh từ bầu trời trên đỉnh đầu xẹt qua, trực tiếp dừng trước Sinh Tử kiều. Người này cũng giống như Thiết Cuồng Tôn không để công kích của Sinh Tử kiều vào trong mắt. Hắn đi tới giữa Sinh Tử kiều thì quay đầu lại, vung tay lên ở trên Sinh Tử kiều bố trí một bức tường khí. Sau đó cố định bức tường khí này bằng mấy khối thủy tinh, lúc này bức tường khí mới ổn định.

- Hắc hắc! Lưu cho các ngươi một lễ gặp mặt!

Nói xong, người này thông qua Sinh Tử kiều tới bên kia.

- Ghê tởm! Người này là ai?

Sinh Tử kiều vốn khó thông qua. Ở ngay giữa cầu làm một bức tường khí, điều này không phải có ý định không để cho bọn họ thông qua hay sao?

- Ta biết hắn! Hắn là Đoạn Lãng đứng thứ ba trong bảng dự khuyết Sinh Tử Cảnh. Chuyện tình hắn thích làm nhất chính là lợi mình hại người. Lần trước Sinh Tử bí cảnh mở ra, có không ít người bị hắn đùa giỡn đến ngu người, lãng phí rất nhiều thời gian.

Người vừa mới nói chính là một thanh niên nhìn qua chừng ba mươi tuổi. Nhưng tuổi tác thực sự của hắn chỉ sợ cũng phải đến năm mươi rồi. Nghĩ đến, lần trước Sinh Tử bí cảnh mở ra, bản thân hắn cũng đi vào, cũng bị Đoạn Lãng đùa giỡn một hồi, hoặc là đã thấy người khác vì Đoạn Lãng chịu khổ nên mới biết.

- Tên Đoạn Lãng này âm hiểm như vậy. Tu vi của hắn cũng đã tới cảnh giới Sinh Tử huyền quan đệ nhị trọng. Vậy mà vẫn muốn gây khó khăn cho chúng ta, không cho chúng ta qua Sinh Tử kiều! Quá đê tiện.

- Chúng ta liên thủ phá đổ bức tường khí này. Sinh Tử kiều ngăn cản người đi qua, hắn là sẽ không có ngăn cản kình khí đi qua đi!

Có người đề nghị nói.

- Đúng! Dùng kình khí cách không oanh kích, chúng ta nhiều người như vậy, tốn một chút thời gian phá đổ bức tường khí này rất dễ dàng.

Nghe vậy, nhãn thần mọi người sáng lên.

- Vô dụng!

Diệp Trần lắc đầu nói.

- Vô dụng? Ngươi đã thử qua?

Những người này quay đầu về phía Diệp Trần nghi hoặc hỏi.

- Sinh Tử kiều! Mặc kệ là người hay năng lượng đều không thể không có trở ngại mà thông qua. Bởi vì hai trắc điêu thạch vừa rồi đồng dạng đều là công kích năng lượng. Bức tường khí kia không bị công kích là do nó được đặt ở khu vực an toàn.

Đang nói chuyện, Diệp Trần vung tay lên, một đạo kình khí bắn ra.

Thình thịch thình thịch thình thịch!

Đạo kình khí này vừa mới bay qua Sinh Tử kiều, hai trắc điêu thạch liền mở rộng miệng, phun ra từng đạo ánh sáng đánh tan đạo kình khí này.

- Cái gì? Ngay cả kình khí cũng không thể thông qua?

- Chết tiệt! Tên Đoạn Lãng này thật ghê tởm!

- Xem ra chúng ta hay là đi tìm Sinh Tử kiều khác đi. Trừ phi có thể đợi Bán Bộ Vương Giả tối cường giả xuất hiện. Chỉ có bọn họ mới có khả năng phá bức tường khí do Đoạn Lãng lưu lại.

- Đi thôi! Đừng ở chỗ này mà lãng phí thời gian nữa.

Một số người chuẩn bị ly khai.

- Không cần tìm Sinh Tử kiều khác. Bức tường khí này ta có thể phá được.

Người nói chính là Diệp Trần, cước bộ hắn bình thản đi về phía trước. Bước đi trên Sinh Tử kiều được vài bước thì hai trắc điêu thạch phun ra từng đạo ánh sáng về phía Diệp Trần, thế nhưng những đạo ánh sáng này chưa tới gần Diệp Trần đều bị chia làm hai, giống như có một võng kiếm vô hình bao quanh Diệp Trần vậy.

- Kiếm tốc thật nhanh!

Ở đây, người nào không phải là thiên tài. Bản thân vừa bước vào Bán Bộ Vương giả cho nên bọn họ không thể nào thấy được quỹ tích xuất kiếm của Diệp Trần. Nhưng ít ra bọn họ có thể biết được vừa rồi Diệp Trần có xuất kiếm. Đi sau đến trước, trong nháy mắt, không biết hắn đã xuất ra bao nhiêu kiếm, chỉ biết đợt công kích thứ nhất đã bị phá.

Rất nhanh, Diệp Trần đi tới bên cạnh bước tường khí.

Không cần súc lực, Diệp Trần trực tiếp xuất kiếm.

Xích!

Trên bức tường khí hiện lên một vết kiếm. Sau một khắc, bức tường khí tan biến.

- Kiếm khách thật đáng sợ. Tu vi của hắn chỉ là Bán Bộ Vương Giả cao giai nhưng vì sao lực công kích lại cường đại như vậy.

Mọi người há mồm, mở to mắt ngây ngốc nhìn một màn vừa rồi. Bản thân Đoạn Lãng có tu vi Sinh Tử huyền quan đệ nhị trọng. Bức trường khí hắn lưu lại, tuy lực phòng ngự không tính là cùng cấp bậc với tu vi của hắn nhưng muốn thoáng cái phá vỡ nó chí ít cũng phải là người có tu vi Sinh Tử huyền quan đệ nhị trọng mới có thể làm được.

Bức tường khí Đoạn Lãng lưu lại ở một vị trí rất xảo diệu, vừa đúng ngay địa phương không bị trắc điêu thạch công kích. Tường khí vừa tan biến, Diệp Trần đi về phía trước một bước, trắc điêu thạch nhất thời cảm ứng, từng đạo ánh sáng lại đánh tới Diệp Trần. Đổi lại những người khác, cần tốn chút thời gian để phá vỡ được bức tường khí này, nhưng bọn hắn lại không có thời gian để làm việc đó. Bởi vì trong lúc công kích bức tường khí, trắc điêu thạch ở phía sau Diệp Trần đã công kích hắn. Trừ phi là người có thực lực cực mạnh, chỉ trong nháy mắt có thể phá được bức tường khí này. Bằng không sẽ bị những ánh sáng từ phía sau đánh cho trọng thương.

truyện

Bình luận truyện Kiếm Đạo Độc Tôn

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Admin
đăng bởi Admin

Theo dõi

Danh sách chương