truyen
Tùy Chỉnh
Đề cử
Kiếm Đạo Độc Tôn

Kiếm Đạo Độc Tôn

Chương 1022-1023:

Hay nói theo một cách khác, đi tới giữa Sinh Tử kiều, đi về phía trước cũng bị công kích, mà lui về phía sau cũng sẽ bị công kích. Nếu như cứ hùng hùng hổ hổ bừa xông vào sẽ bị đánh nát ngay lập tức, không có khả năng xuất hiện việc bị đánh bay trở ra khỏi Sinh Tử kiều, trừ phi ngay cả đợt công kích thứ nhất ngươi cũng chưa xông qua được.

Dễ dàng thông qua Sinh Tử kiều, Diệp Trần không hề gặp một chút trở ngại nào tiến nhập vào bên trong khu vực nội vi. Về phần những người phía sau, muốn thông qua Sinh Tử kiều thì phải dựa vào bản lãnh của họ.

Trong khu vực nội vi, mật độ Sinh Tử hung linh so với khu vực ngoại vi lớn hơn gấp mấy lần. Ở khu vực ngoại vi vài ngày gặp được một đầu Sinh Tử hung linh đã tính như vận khí tốt. Ở bên trong khu vực nội vi, hầu như ngày nào cũng có thể gặp được một đầu Sinh Tử hung linh.

Đáng tiếc, cho dù là trong khu vực nội vi đi chăng nữa thì tỉ lệ trong cơ thể Sinh Tử hung linh có Sinh Tử thạch cũng không cao. Năm mươi đầu Sinh Tử hung linh cũng chỉ có thể có một Sinh Tử hung linh có Sinh Tử thạch trong cơ thể. Đây đã là tỷ lệ cao nhất rồi.

Phụt!

Đánh chết một đầu Sinh Tử hunh linh trâu rừng, Diệp Trần lắc đầu. Trong cơ thể con Sinh Tử hung linh này không có Sinh Tử thạch.

- Thảo nào mỗi lần Sinh Tử bí cảnh mở ra, có đến phân nửa người là không chiếm được Sinh Tử thạch. Trong những người còn lại có đến sáu thành chỉ có thể có được một khối. Muốn có được Sinh Tử thạch, thực lực không chỉ cần cao cường mà cũng phải cần có vận khí tốt. Không có vận khí cho dù ngươi có tiêu diệt năm mươi đầu Sinh Tử hung linh cũng thua người khác giết một đầu.

- Cũng may là có thể ngây ngốc ở Sinh Tử bí cảnh ba tháng. Hiện tại mới có hơn mười ngày. Còn chừng hai tháng nữa, không phải vội!

Diệp Trần cũng không có nóng lòng, trong khu vực nội vi không chiếm được Sinh Tử thạch thì còn có khu vực nội vi. Nơi nào có tỷ lệ Sinh Tử thạch cao cũng là nơi giao tranh của các cao thủ.

Thời gian Diệp Trần liệp sát Sinh Tử hung linh, những người khác cũng không nhàn rỗi. Mỗi lần tiến nhập vào trong Sinh Tử bí cảnh cũng có đến hơn một trăm người, xấp xỉ hai trăm người. Người có thể đi vào trong khu vực nội vi không được một trăm thì cũng phải tám mươi.

Nếu như không phải khu vực nội vi cũng rất lớn, nói không chừng Diệp Trần có thể gặp được những người này.

Hổn hển!

Ánh đao màu trắng xuyên phá không gian, một đao bổ ra mạnh mẽ đánh lên thân thể của Mãnh Hổ hung linh.

Mãnh Hổ hung linh cũng có thực lực rất cường đại, bị một đao bổ chúng, cư nhiên không có tiêu tán. Thân thể nó hơi gập lại, rít gào đánh về phía Độc Cô Tuyệt.

- Chết!

Mái tóc bạc Độc Cô Tuyệt phất phơ trong gió, thần tình lạnh lùng, trường đao ngay lập tức lướt ngang qua đầu Mãnh Hổ hung linh.

Phanh!

Mãnh Hổ hung linh mất mạng ngay lập tức, thân thể tiêu tán. Mà sau khi thân thể nó tiêu tán, một viên thạch có hai đạo khí lưu lượn lờ xung quanh xuất hiện giữa không trung.

- Sinh Tử thạch!

Nhãn thần lạnh lùng của Độc Cô Tuyệt cũng phải sáng lên.

Làm đệ nhất thiên tài của Độc Cô gia tộc, Độc Cô Tuyệt không có nhiều chân nguyên thủy tinh giống như Diệp Trần. Chỉ là trong gia tộc có vương giả Sinh Tử Cảnh tồn tại, cho nên muốn có có một ít chân nguyên thủy tinh để tu luyện cũng không phải khó. Dựa vào chân nguyên thủy tinh cùng với thiên phú tu luyện cực cao của mình, Độc Cô Tuyệt cũng bước vào cảnh giới Bán Bộ Vương Giả cao giai. Chỉ cần vận khí không kém, có được một viên Sinh Tử thạch, hắn hoàn toàn có thể đột phá lên Sinh Tử huyền quan đệ nhất trọng.

- Xem ra, khoảng cách giữa ta và bọn họ sẽ nhỏ đi raats nhiều.

Trong lòng Độc Cô Tuyệt, bọn họ là những tồn tại hàng đầu trong bảng dự khuyết Sinh Tử Cảnh.

Bên kia!

- Ha ha! Vận khí của ta không kém, chỉ mới giết hai mươi đầu hung linh đã có được một viên Sinh Tử thạch. Ta có Cương Linh thể, đến khi cảnh giới đề thăng tới Sinh Tử huyền quan đệ nhất trọng, còn có ai có thể gây cho ta cảm giác áp lực?

Sở Trọng Thiên để cho Sinh Tử thạch dung nhập vào trong cơ thể. Hắn rõ ràng có thể cảm giác được Sinh Tử thạch đang giúp cho tâm cảnh của hắn đề thăng. Quá trình này diễn ra rất thong thả, duy trì liên tục không dứt.

- Không được, làm thiên tài một đời không phải mong muốn của ta. Ta muốn vượt lên trước bọn họ. Thế nhưng Độc Cô Tuyệt, Đạm Thai Minh Nguyệt, còn có Liễu Vô Kiếm, Khương Thiên, đám người này cũng không dễ chọc. Nếu như cảnh giới bọn họ cao hơn ta, ta muốn chiến thắng bọn họ cũng sẽ gặp không ít khó khăn.

Bản thân ngộ tính của Sở Trung Thiên không tính là cao. Trong đoàn người tiến nhập vào trong Sinh Tử bí cảnh chỉ sợ là người có ngộ tính tối nhất. Cho nên một viên Sinh Tử thạch đối với hắn quá ít ỏi, hay nhất là có nhiều hơn một viên Sinh Tử thạch. Có như vậy cảnh giới của hắn mới nhanh chóng đột phá đến Sinh Tử huyền quan đệ tam trọng. Như thế mới tốt.

Nháy mắt, đã hơn hai mươi ngày trôi qua.

Trong lúc này, bên trong khu vực nội vi, quá nửa số người đã có được một viên Sinh Tử thạch, tâm cảnh đề thăng không ít. Có một số người thậm chí còn đề thăng cảnh giới. Lòng tin của bọn họ tăng lên gấp trăm lần.

Vận khí của Diệp Trần, nói như thế nào đây?

Ngoan soa!

Tiến nhập vào bên trong khu vực nội vi, Diệp Trần tổng cộng chém giết hai mươi lăm đầu hung linh, cư nhiên một viên Sinh Tử thạch cũng không có.

- Hai đầu Sinh Tử hung linh, hi vọng vận khí tốt một chút.

Hôm nay, Diệp Trần đụng phải hai đầu Sinh Tử hung linh đi cùng với nhau. Đây là chuyện tình chưa từng xyar ra trong quá khứ. Sinh Tử hung linh đều là đơn độc hành động.

- Đi!

Tàn Huyết Kiếm rời vỏ, hóa thành ba mươi ba kiếm ảnh bắn tới hai đầu hung linh.

Cười khúc khích!

Dưới sự công kích ngự kiếm thuật của Diệp Trần, hai đầu hung linh trở mình không nổi. Thân thể bị kiếm ảnh xuyên thủng vài trăm lỗ, lập tức tiêu tán.

- Có!

Con mắt Diệp Trần híp lại.

Trong hai đầu hung linh, có một đầu có Sinh Tử thạch. Cầm Sinh Tử thạch trong tay, Diệp Trần tinh tế quan sát một phen, hắn có thể cảm nhận được linh hồn lực đối với Sinh Tử thạch phát sinh ra một cảm giác huyền diệu. Cái loại cảm giác này giống như lần những lần kinh lịch của Diệp Trần, vượt qua sinh tử, huyết chiến. Tâm cảnh cứ như thế thong thả đề thăng.

- Sinh Tử thạch, giúp cho người ta cảm nhận được sinh tử. Thảo nào vật này có thể đề thăng tâm cảnh con người. Nhưng Sinh Tử thạch dù sao cũng chỉ là ngoại vật. Có nó, có thể giúp đề thăng cảnh giới trong phạm vi nhỏ, nhưng nếu như muốn đạt tới Sinh Tử Cảnh, Sinh Tử thạch không thể giúp được gì, tỷ lệ của nó là rất nhỏ.

Vận chuyển chân nguyên, Sinh Tử thạch tự nhiên dung nhập vào trong thân thể. Diệp Trần linh mẫn phát hiện, bên ngoài cơ thể của mình dĩ nhiên sản sinh ra khí tức sinh tử nhàn nhạt. Nếu như không quan sát tỉ mỉ thì rất khó để phát hiện.

- Khí tức sinh tử này là do Sinh Tử thạch phát động, rất khó giấu diếm. Hi vọng không có người nào gần đây gây phiền toái.

Diệp Trần minh bạch, Sinh Tử thạch dung nhập vào trong cơ thể rùi cũng có thể bị cướp đoạt. Chỉ cần 'giết chết' đối phương, Sinh Tử thạch ở trong cơ thể của hắn sẽ xuất hiện. Trừ phi năng lượng Sinh Tử thạch đã hao hết thì mới không bị người khác phát hiện ra.

Nửa tháng qua, có vài người đã có được tới hai viên Sinh Tử thạch.

Diệp Trần tuy không có được hai viên Sinh Tử thạch. Thế nhưng Sinh Tử thạch trong cơ thể hắn đã hoàn toàn tiêu hao hết năng lượng. Mà cảnh giới của hắn lúc này cũng đã đề thăng lên Sinh Tử huyền quan đệ nhất trọng.

Sinh Tử huyền quan đệ nhất trọng, giúp cho Diệp Trần có được số lượng chân nguyên nhiều hơn gấp đôi so với thời gì Bán Bộ Vương Giả cao giai. Khi tu vi của bản thân còn là Bán Bộ Vương Giả cao giai, Diệp Trần có thể thôi động Phá Tà Kiếm mười lần. Hiện tại với lượng chân nguyên dồi dào, hắn có thể thôi động hai mươi lần. Ngoài ra, chất lượng chân nguyên cũng có đề thăng, so với quá khứ tinh khiết hơn rất nhiều.

Trừ lần đó ra, Diệp Trần mơ hồ cảm ứng được bản thân mình đối với sinh tử càng thêm hiểu biết, đối với khả năng vận dụng chân nguyên tự nhiên như nước lên thuyền lên.

Cảnh giới Sinh Tử huyền quan! Huyền không phải điều quan trọng nhất. Cảm ngộ sinh tử mới là quan trọng nhất.

- Bán Bộ Vương Giả cao giai và Bán Bộ Vương Giả tối cường giả chênh lệch không phải một hai điểm. Lấy tính huống thiên phú cùng ngộ tính giống nhau, người sau có thể giết chết người trước mà không cần tốn nhiều sức. Lấy thực lực của ta hiện tại, không biết gặp phải vương giả Sinh Tử Cảnh bình thường nhất có thể nắm chắc mấy phần có thể chống lại.

Lần trước cùng Ma Vương đại chiến, Diệp Trần đã xuất ra toàn bộ thực lực. Thiên Hạt Kiếm cũng đã dùng, thế nhưng một điểm cũng không làm gì được đối phương. Đối phương tuy cũng bị trúng chiêu vài lần nhưng ngay cả lông tóc cũng không bị ảnh hưởng. Thực sự chênh lệch là quá lớn.

Đương nhiên, lần trước Diệp Trần mới chỉ có tu vi Bán Bộ Vương Giả trung giai, chênh lệch trong đó không phải lớn mà là cực lớn. Bản thân Diệp Trần muốn chống lại Ma Vương tự nhiên không có khả năng, mà chống lại vương giả Sinh Tử Cảnh bình thường cũng không có mấy hi vọng. Nhưng ít ra còn có thể rút ra được kết luận " ở cảnh giới Bán Bộ Vương Giả sơ giai, chân nguyên và động mạch máu kết hợp hoàn thành một vòng tuần hoàn. Ở cảnh giới trung giai, chân nguyên và tĩnh mạch máu kết hợp. Mà ở cảnh giới cao giai, chân nguyên cùng với từng mạch máu kết hợp. Về phần cảnh giới Sinh Tử huyền quan, chân nguyên dĩ nhiên từng bước cùng với thân thể huyết nhục kết hợp.

Cảm ngộ sinh tử giúp cho tâm cảnh đề thăng. Tâm cảnh đề tăng, tốc độ tu vi đề thăng cũng là làm ít công to. Dưới năng lực khống chế thân thể vô cùng cường hãn, tâm cảnh cao là duyên cơ giúp cho tu vi tiến triển cực nhảnh, giống như đại đệ tử Cao Chí Viễn của Trường Thiên phái vậy.

Qua ba ngày thời gian, Diệp Trần cũng đã khiến cho tu vi của bản thân ổn định trở lại. Sau đó hắn một đường hướng tới chỗ sâu nhất trong khu vực nội vi.

Không biết có phải bởi vì Sinh Tử kiều ở phía trước hay không, hay là do có duyên cơ khác mà dọc trên đường đi, Diệp Trần đụng phải không ít thanh niên thiên tài. Có yêu thú, có nhân loại, có nửa yêu, ma nhân thì ít hơi rất khó thấy được một người.

- Có người ở đó đại chiến! Đi! Qua đó xem!

Những thanh niên thiên tài đi đến Sinh Tử bí cảnh, ngoại trừ vì Sinh Tử thạch ra cũng là để có thể nhìn thấy thực lực của những thanh niên thiên tài khác. Việc phát sinh đại chiến đối với bọn họ có lực hấp dẫn rất lớn.

- Chiến đấu trong khu vực nội vi, chỉ sợ so với khu vực ngoại vi ác liệt hơn rất nhiều.

Diệp Trần thầm nghĩ.

Đi về phía trước chừng vài trăm dặm, Diệp Trần cũng tới được nơi xảy ra chiến đấu.

- Nhiều người như vậy?

Ánh mắt đảo qua, Diệp Trần vô cùng kinh ngạc.

Núi non kéo dài liên miên đến tận phía chân trời. Hai đoàn người đang ở thế giằng co nhau. Có một đám người lấy Hổ thiếu và một gã thanh niên mũi ưng là trung tâm. Một đám khác thì lấy thanh niên tóc dài và tông phát nữ tử làm trung tâm. Hổ thiếu và thanh niên mũi ưng đại biểu cho Huyết Thiên đại lục. Mà thanh niên tóc dài và nữ tử tông phát đại biểu cho Chân Linh đại lục. Diệp Trần ở trong đám người này cũng thấy được mấy người quen Bắc Minh Huy cùng Tư Đồ Hạo.

Diệp Trần đến, chỉ hấp dẫn ảnh mắt của ba người. Lúc này lực chú ý của tất cả đều trên hai đoàn người chuẩn bị đại chiến.

- Thiên tài Chân Linh đại lục không có gì cả!

Một thanh niên bữu hãn, đầu mọc sừng vung trường thương lên. Mũi thương nhọn hóa thành một đầu rắn thật lớn, hung hăng đánh về phía thanh niên thấp lùn.

Phut!

Hộ thể chân nguyên của thanh niên thấp lùn bị công phát, hắn phun huyết bay ngược trở về.

- Ha ha!

Đánh bại đối thủ, thanh niên bưu hãn, kiêu ngoại cười to, không ai bì nổi.

- Thiên tài Chân Linh đại lục quá yếu. Đã thua hai tràng rồi, Chân Linh đại lục cũng chỉ như vậy mà thôi, bị Huyết Thiên đại lục chúng ta bỏ xa ở phía sau.

- Ân, nói có ký! Chân Linh đại lục nhiều thiên tài như thế nhưng lại thiếu tinh anh. Mà Huyết Thiên đại lục của ta có bát đại yêu thiếu, tứ ma đều là tinh anh trong tinh anh.

Bên phía Huyết Thiên đại lục, thanh thế đại thịnh, ai ai cũng đều nghị luận rầm rộ, không thèm để thiên tài Chân Linh đại lục vào mắt, mắt hàm khinh người.

- Ếch ngồi đáy giếng!

Bắc Minh Huy đứng dậy.

- Ngươi nói ai ếch ngồi đáy giếng?

Trường thương của thanh niên bưu hãn chỉ về phía Bắc Minh Huy.

Bắc Minh Huy cười nhạt:

- Nói chính là các ngươi. Đừng tưởng rằng chiến thắng được hai người của Chân Linh đại lục chúng ta mà tưởng bở. Tựu nói cho các ngươi biết trước một chút, chờ đến khi các ngươi gặp được thiên tài chân chính của Chân Linh đại lục cũng đừng có mà ngây ngốc ngạc nhiên.

- Xuy! Ngươi nói thật buồn cười!

Thanh niên bữu hãn căn bản không tin.

- Hãy bớt sàm ngôn đi. Ngươi dùng thương, ta cũng dùng thương, xem ta làm sao đánh bại ngươi.

Trong tay Bắc Minh Huy xuất hiện một cây ngân giao trường thương. Trường thương thân sáng như tuyết.

- Phóng ngựa qua đây ta sẽ cho các ngươi tâm phục khẩu phục!

Bình luận truyện Kiếm Đạo Độc Tôn

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Admin
đăng bởi Admin

Theo dõi

Danh sách chương